Octopus Network (OCT) là gì? Tất tần tật về đầu tư tiền điện tử OCT

02/09/2021 3441 lượt xem 0 bình luận

Bạn có biết trên trang Near Protocol gần đây, vừa mới ra mắt dự án rất hot và nhận được sự quan tâm rất lớn các nhà đầu tư lớn trên Thế giới. Dự án mình đang nhắc tới chính là Octopus Network – OCT một dự án triển khai trên hai nền tảng là App ChainsNear Protocol.

Vậy cái hay của dự án này là gì? Ưu điểm của nó mang lại với toàn bộ hệ sinh thái Near Protocol có thật sự tốt? Mời bạn đọc cùng mình đi vào tìm hiểu tất tần tật về đầu tư tiền điện tử OCT và đưa ra phân tích đánh giá nhé!

Octopus Network (OCT) là gì?

Dự án Octopus Network – OCT là mạng lưới dữ liệu tập trung được quản lý và vận hành bởi ứng dụng website 3.0 và các nền tảng App Chains khác. Hay bạn có thể hiểu nó vận hành trên một Blockchain gốc của Near Protocol.

Nó thuộc giải pháp Layer 2 giúp ghép nối các vi cấu trúc và trao quyền xử lý và phân tích dữ liệu của các App với các nhà phát triển hệ thống của ứng dụng. Qua đó, giúp cho các nhà phát triển dApp của mình có thể chọn lựa ra các app-chains để kiểm soát trên backend.

Giải pháp phát triển dự án Octopus Network

Cái hay và ưu điểm nổi bật nhất mà ứng dụng Octopus Network – OCT cam kết với người dùng trên hệ sinh thái của mình là cho phép xử lý các lệnh giao dịch được nhanh hơn, phí giao dịch thấp hơn và nâng cao trải nghiệm của người dùng trên hệ sinh thái luôn là tốt nhất.

Đối với các nhà phát triển App Chains khi tham gia vào hệ sinh thái chung, họ có thể sáng tạo và quản trị, tuỳ chỉnh lại các chuỗi tuỳ biến để phù hợp hơn với các dApps và đồng nhất với toàn bộ hệ sinh thái phát triển của mình. Trong đó, vẫn giữ cái cốt lõi là tính chất nền tảng của Blockchain trên hệ sinh thái Near, đặc biệt là tính năng bảo mật và an toàn.

Đối với các validators cũng được hưởng lợi từ các App Chains, bởi phương thức giao dịch kép kết hợp với khoản phí giao dịch của họ thu được thông qua hình thức Stacking là rất tốt.

Đồng thời bạn là các Octopus Network hay các nhà phát triển trên hệ sinh thái của Near Protocol có khả năng sáng tạo và xây dựng ra được các chain phụ giống như cấu trúc của Substrate trên Polkadot. Nhưng không bị giới hạn ở con số 100 chuỗi phụ như Polkadot, và không bị giới hạn về mặt thời gian. Lúc này, các Validators ở một app-chains riêng biệt chuyển sang trạng thái ngừng hoạt động tạm thời và nặng hơn đóng băng toàn bộ cơ sở dữ liệu, nhưng không ảnh hưởng đến các App Chains khác.

Tính năng này được ra mắt chính thức đến cộng đồng người sử dụng vào quý 3 /2021 đến đây. Hiện nó đã ra mắt phiên bản Testing cho người dùng trước đó trên hệ sinh thái của Near Protocol tham gia trải nghiệm thử. 

tinh-nang-Octopus Network-oct

Chú ý :  Dự án Review dựa trên kinh nghiệm hiểu biết bản thân, có thể bạn sẽ kiếm được tiền hoặc không kiếm được tiền từ các dự án Coin chúng tôi chia sẻ. Nên bạn cần cân nhắc trước khi tham gia. Chúng Tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào.

Thông tin về đồng Octopus Network (OCT)

Để bạn hiểu hơn về dự án này, mình tổng hợp và cập nhật cho bạn đọc những thông tin và giá trị đồng tiền Octopus Network (OCT) . Theo giá trị thực mà đồng OCT đạt được tại thời điểm viết bài viết.

Đây đều là những thông tin ban đầu về dự án tiền điện tử Octopus Network (OCT). Nên giá thị trường của đồng tiền này sẽ có sự giao động nhiều hay ít đều phụ thuộc lớn vào sức nóng và biến động giá tài sản Coin trên thị trường tài chính tiền kỹ thuật số Crypto.

Ngoài ra, mình thông tin thêm các thông tin khác về sàn giao dịch và các ví có hỗ trợ lưu trữ và tích trữ đồng  Octopus Network (OCT). trong thời gian đến và chuẩn bị List trên sàn giao dịch nào để bạn hiểu hơn và có thể sở hữu ít đồng tiền tài sản này một cách dể dàng.

Bạn đọc cùng mình tìm hiểu tiếp nhé!

1. Key metrics 

Gía trị của đồng tiền điện tử OCT thời điểm hiện tại đạt được, như sau:

+ Token Name: Octopus Network Token.

+ Ticker: OCT.

+ Blockchain: NEAR.

+ Token Standard: NEP-21.

+ Contract: Chưa công bố.

+ Token type: Utility, governance

+ Total Supply: 100,000,000 OCT

+ Circulating Supply: Chưa lưu thông.

2. Token Allocation

Để bạn hiểu hơn chúng ta cùng nhìn nhận về số lượng đồng Coin OCT được vốn hóa trên toàn thị trường tính đến thời điểm hiện tại. Cũng như tổng phân bổ chúng trên thị trường tài chính vào các quỹ tài chính của các nhà đầu tư, như sau:

+ Institutional investors: 35% tương đương 35,000,000 OCT (chưa rõ thời gian lock);

+ NEAR Foundation: 5% tương đương 5,000,000 OCT (chưa rõ thời gian lock);

+ Angel investors & Team: 30% tương đương 30,000,000 OCT (chưa rõ thời gian lock);

+ Octopus Foundation (Promotion): 30% tương đương 30,000,000 OCT (chưa rõ thời gian lock).

3. Token Use Case

Hệ sinh thái của Octopus Network – OCT được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, trong đó nổi bật nhất của hệ sinh thái này là các nền tảng liên quan đến Token và giao dịch. Họ cam kết với người dùng tham gia vào hệ sinh thái của mình rằng phí giao dịch luôn là thấp nhất khi giao dịch trên các App Chain.

Họ cần trả thông qua các Token OCT. Ngược lại, các validatorsdelegators sẽ nhận được token OCT làm phần thưởng đạt được trên các staking của dự án này.

vi-luu-tru-dong-oct-network

Ví lưu trữ đồng OCT Token

Hiện tại, dự án chưa công bố các địa chỉ ví mà bạn có thể lưu trữ được đồng OCT Token. Tong tương lai dự án được List trên các sàn khác lớn và cho phép nhà đầu tư tham gia giao dịch và mua bán tiền kỹ thuật số của họ trên đó. (Mình Update ngay sau khi dự án đã được List trên các sàn lớn khác).

Tiềm năng phát triển tiền điện tử Octopus Network (OCT)

Nhắc đến tiềm năng và sức mạnh của một dự án khi  vừa ra mắt trên thị trường như dự án của  Octopus Network – OCT. Bạn cần quan tâm đến rất nhiều các yếu tố đánh giá khác nhau và từ đó tìm ra ưu điểm và sức mạnh của những dự án mới này.

Trong đó, chúng ta phải kể đến các yếu tố như: Đội ngũ TeamWork, đối tác của họ, chứng từ pháp lý, nền tảng công nghệ, sức mạnh của công ty, đối tác chiến lược, tiềm năng dự án, tính ứng dụng thực tế của dự án, ….

Để hiểu hơn mình đã tổng hợp lại một vài thông tin về cái hay và tiềm năng của dự án tiền điện tử OCT Token và nhận định giá trị lợi ích mà dự án này mang lại trong tương lai cho nhà đầu tư tham gia vào hệ sinh thái của họ, như sau:

1. OCT Teamwork

Đội ngũ phát triển dự án là những cái tên đã có khá nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phát triển dự án và phần mềm tại các tập đoàn công nghệ có liên quan đến tiền điện tử Crypto.

Trong đó, chúng ta có thể kể đến là vị CEO dự án có 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử, đã làm CTO của nhiều dự án lớn trên lĩnh vực tài chính.

Có thể thấy, đội ngũ phát triển của dự án này đều là những cái tên rất mạnh, và mình nghĩ đây là điều cần thiết để tạo nên sự thành công của Octopus Network – OCT có thể đi xa và phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai xa.

doi-ngu-phat-trien-oct-network

2. Investor

Các đối tác của dự án tới từ rất nhiều hệ sinh thái khác nhau, như là: Solana, Near, Cosmos, Flow,…

Cùng với các dự án của Oracle ChainLink và nhiều dự án phát triển tiềm năng khác kết hợp và đồng ý làm đối tác chiến lược của Octopus Network – OCT.

doi-tac-oct-network-octopus

3. Partner

Dự án này đã nhận được sự đầu tư và hỗ trợ tài chính, chiến lược từ rất nhiều các công ty và tập đoàn lớn khá có tiếng trên thế giới.

Trong đó, chúng ta có thể kể đến sự hậu thuẫn từ một vài tập đoàn công nghệ lớn trong mảng tài chính, như là: Near, NGC Ventures, StaFi, ChainX,…

nha-dau-tu-octopus-network-oct

Tầm nhìn tương lai của dự án 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về lộ trình và tầm nhìn tương lai của dự án này được hoạch định và phát triển theo từng giai đoạn phát triển của dự án này là như thế nào.

Từ đó, bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về dự án  Octopus Network – OCT và có thể đưa ra quyết định đầu tư tài chính của mình vào dự án tiềm năng mới nổi và đưa ra các quyết định đầu tư tài chính được tốt nhất.

Lộ trình phát triển của dự án  Octopus Network – OCT, như sau:

+ Tháng 1/2021: Hoàn thành vòng kêu gọi vốn qua các trang lớn như strategic investorpartnership

+ Tháng 2/2021: Hoàn thành gọi vốn vòng thứ hai seed round

+ Tháng 3/2021: Hoàn thành Phase 1 Testnet

+ Tháng 5/2021: Hoàn thành Phase 2 Testnet với tài sản là các Cross Chain

+ Tháng 7/2021: Hoàn thành vòng gọi vốn Series A: Phase 3 Testnet

+ Tháng 8/2021: Audit thành công và ra mắt hệ sinh thái chính thức của Token OCT

+ Tháng 9/2021: Mainnet và đăng ký các App Chains

+ Tháng 10/2021: Đây là giai đoạn đánh dấu các App chains đầu tiên được ra mắt cộng đồng và bắt đầu đi vào sử dụng.

roadmap-Octopus Network (OTC)

Kết lại

Hiện nay, các dự án có cấu trúc tương tự như trên Octopus Network thật sự không nhiều và tiềm năng các dự án như vậy là khá lớn. Mình nhận định dự án  Octopus Network – OCT  chúng ta là một dự án có hệ sinh thái tốt để bạn có thể nắm giữ tài sản Coin cơ sở của họ và chở List lên các sàn lớn là bạn có thể thu được lợi nhuận lớn so với vốn đầu tư ban đầu vào dự án này.

Hoconlineaz.net chỉ nhận định và đánh giá tiềm năng của một dự án đầu tư mang lại và nó chỉ mang tính chất tham khảo và không phải lời khuyên đầu tư. Mọi quyết định mua bán hay tham gia đầu tư vào các dự án IDO mới như này là ở bạn, do đó người đọc phải tự quyết định nhé và có chiến lược đầu tư các dự án IDO mới nổi cho riêng mình một cách hợp lý.

Nếu bạn đọc có thắc mắc hay câu hỏi gì về dự án này. Bạn có thể comment xuống bên dưới để chúng mình tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé.

Chúc bạn thành công với các quỹ tài chính bạn đã lựa chọn!

 

Team chúng mình cung cấp cho các bạn các thông tin hỗ trợ thêm từ dự án Airdrop Coin cũng như các quỹ đầu tư và phát triển đã được review, phân tích và đánh giá rất kỹ lưỡng. Bạn hãy tham gia vào các nhóm Group Chat kín hỗ trợ của Team chúng mình ngay tại đây:

+ Tham Gia Nhóm Telegram : http://bit.ly/kiemtienad

+ Nhóm hỗ trợ Zalo : http://bit.ly/kiemtienad1

 

levantruong.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar