Netsale là gì? Hướng dẫn sử dụng Netsale để kiếm tiền với Dropshipping

02/05/2021 5574 lượt xem 0 bình luận

Kiếm tiền Online với mô hình Dropshipping là thuật ngữ không còn xa lạ với những bạn kiếm tiền với MMO, đặc biệt là những bạn từng làm trên thị trường Global trước đây.

Khi nhắc đến thuật ngữ này mọi người nghĩ ngay đến các sàn TMĐT lớn trên Thế giới như là Ebay, Amazon, Clickbank…. 

Thị trường Dropshipping tại Việt Nam là thị trường khá mới và không quá cạnh tranh như trên thị trường quốc tế. Nó còn khá mới nên rất tiềm năng những bạn muốn tiền từ MMO tham gia thị trường này, tạo ra nguồn thu nhập thụ động được từ nó.

Nền tảng mình muốn chia sẻ với bạn hôm nay, có tên gọi là Netsale. Đây là network hiện đang hỗ trợ rất tốt cho các bạn có nhu cầu muốn kiếm tiền Online. Nhưng lại chưa có vốn khởi nghiệp quá nhiều và có niềm đam mê với kinh doanh và bán hàng.

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng, Netsale giúp các bạn kết nối các nguồn hàng nhập từ Quảng Châu – Trung Quốc. Rồi chuyển hàng hóa về Việt Nam, mọi thứ hoạt động và vận hành trực tiếp trên chính nền tảng của Netsale.

Đây là nền tảng đang khá hot và rất ít các nền tảng nào có thể làm được điều này. Nó có nguồn cung hàng hóa bao lớn, không lo hết hàng, giao diện dể sử dụng và làm rất tốt để tăng tính trải nghiệm từ khách hàng khi ghé vào gian hàng của bạn….

Không nói nhiều nữa để bạn hiểu hơn chúng ta cùng đi vào tìm hiểu trong bài viết hôm nay: Netsale là gì? Hướng dẫn sử dụng Netsale để kiếm tiền với Dropshipping. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

kien-thuc-az-1

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm lại những bài viết trước đây:

>> Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

Netsale là gì?

Netsale là nền tảng hỗ trợ cho các bạn kiếm tiền online theo hình thức là Droshipping và có thị trường hỗ trợ cho khu vực Việt Nam của chúng ta; cũng như toàn khu vực Đông Nam Á.

Đây là nền tảng Network giúp bạn kết nối giữa người bán hàng với nhà cung cấp hàng hóa bên Trung Quốc. Như vậy, bạn có thể thuận tiện hơn trong việc tìm và nhập các sản phẩm thị trường Trung Quốc về Việt Nam để kinh doanh và bán hàng.

Ngoài ra, Netsale còn có Support và hỗ trợ riêng cho thị trường Việt Nam. Cũng như giải quyết được rất nhiều bài toàn khó cho các bạn khi nhập hàng từ Trung Quốc, như là:

+ Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa

+ Kho hàng và lưu giữ sản phẩm

+ Quản lý đơn hàng và thanh toán

+ Kiểm kê và thông báo tình trạng hàng trong kho

+ ….

Công việc giờ đây của bạn đơn giản hóa đi rất nhiều, không cần đến tận xưởng hay sang Trung Quốc, cũng chẳng cần có kỹ năng giao tiếp tiếng Trung. Bạn có thể ngồi tại nhà, có kết nối Internet là đã có thể thực hiện các bước nhập hàng và lưu trữ hàng hóa về kho của Netsale trên môi trường Online rồi.

Theo mình thấy tại thị trường Việt Nam hiện tại, Netsale là đơn vị duy nhất có nền tảng tốt để hỗ trợ các bạn làm Dropshipping nội địa. Giup các bạn tinh gọn và giảm thiểu rất nhiều khâu nhập hàng ngay từ bước ban đầu đi rất nhiều.

netsale-la-gi

Ưu điểm nổi bật nền tảng Netsale

1. Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt

Netsale là nền tảng Dropshipping có hỗ trợ cho thị trường Việt Nam của chúng ta. Tất nhiên rồi nó có sẵn bộ giao diện có hỗ trợ luôn ngôn ngữ tiếng Việt. Bạn cần Support có đội tư vấn viên hỗ trợ bằng Tiếng Việt luôn để giúp đỡ bạn.

Do vậy, bạn không cần lo lắng về các vấn đề khi gặp sự cố sảy ra. Đã có đội ngũ tư vấn viên hộ trợ 24/7 giúp đỡ bạn giải quyết được vấn đề trên.

ho-tro-ngon-ngu-tieng-viet-netsale

2. Chi phí vận chuyển và thời gian giao hàng

Nếu bạn nhập hàng trực tiếp từ Trung Quốc về Việt Nam thì thời gian nhập hàng và chuyển đến xưởng của bạn thời gian sẽ tương đối lâu. Nó có thể mất vài tuần thậm chí là vài tháng nếu gặp sự cố đơn hàng.

Nhưng với nền tảng Netsale họ có tích hợp sẵn nền tảng thông minh Boxme để tối ưu hóa dây chuyền và công đoạn. Thời gian lên đơn và chuyển hàng về nước chỉ khoảng 5-7 ngày là đến kho hàng rồi, rất nhanh phải không nào.

Như vậy, bạn chỉ cần lên đơn hàng sẵn trên Shopee, khách hàng đặt bạn chỉ mất tầm 5-7 ngày là họ đã có thể nhận được hàng rồi. Bạn không cần quá lo lắng về việc nhập nhiều sẽ tồn kho và không bán được hàng, đồng thời chi phí ban đầu luôn ở mức thấp nhất.

3. Quản lý đơn hàng

Bạn có thể dể dàng hóa mọi thao tác quản lý đơn hàng, tình trạng đơn, số lượng tồn hàng, phân loại mã hàng, giao nhận đơn, lỗi hàng …. ngay trên giao diện quản lý của Netsale. Không cần tải hay sử dụng thêm App quản lý của một bên thứ ba nào khác.

Ngoài ra, bạn có thể liên kết và đồng bộ hóa giữa hai nền tảng Netsale cùng với Shopee. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm thời gian và quản lý tất cả trên cùng một nền tảng kinh doanh và bán hàng duy nhất.

san-pham-netsale

4. Sản phẩm đa dạng

Bạn muốn khởi nghiệp từ việc kinh doanh và bán hàng với Dropshipping thì việc đầu tiên bạn cần tìm và lựa chọn đúng sản phẩm và thế mạnh, sở trường của bản thân. Cũng như tìm được nguồn hàng chất lượng và đơn vị vận chuyển uy tín.

Netsale là nền tảng giúp bạn giải quyết được vấn đề đó, họ có mạng lưới giúp kết nối tới tất cả các sàn TMĐT lớn của Trung Quốc như: T-mall, 1688, Taobao, Alibaba,… Nên bạn có thể tự tin lựa chọn thả ga nguồn hàng mà mình muốn nhập trên các trang TMĐT này.

Làm thế nào để tìm được nguồn hàng chất lượng và nhà cung cấp uy tín, bạn nên xem thêm bài viết: Chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cho các bạn trẻ khởi nghiệp

Hướng dẫn đăng ký và mở tài khoản Netsale

Nếu bạn đã sẵn sàng để kinh doanh và khởi nghiệp cùng nền tảng Netsale rồi. Bạn hãy thực hành và làm theo các bước hướng dẫn của mình nhé.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang chủ: app.netsale.asia

Tại đây, bạn hãy nhập các thông tin cơ bản để mở tài khoản Netsale, như sau:

+ Ngôn ngữ và vị trí: Bạn chọn chung là Tiếng Việt giúp mình nhé.

+ Họ và tên: Bạn điền đầy đủ họ và tên của bạn vào đây là được.

+ Email: Thông tin Email bạn muốn liên kết nó với nền tảng của Netsale.

+ Số điện thoại: Nhập số điện thoại bạn đang sử dụng vào đây

+ Mật khẩu: Mật khẩu của bạn phải có chứa ít nhất là 8 ký tự.

-> Sau đó, bạn nhấn vào nút ”Đăng ký” để đến bước hướng dẫn kế tiếp.

dang-ky-netsale

Đến bước này, bạn hãy xác nhận để Netsale gửi đoạn mã Capcha về máy điện thoại của bạn nhé.

capcha-netrsale

Bạn hãy đoạn mã Capcha vừa được nhận trên điện thoại và dán nó vào đây

-> Sau đó, bạn nhấn vào nút ‘‘Xác thực” là xong rồi nhé.

xac-thuc-so-dien-thoai-netsale

Lúc này, bạn được chuyển sang giao diện mới ‘‘Chào mừng bạn đến với nền tảng Netsale Asia của chúng tôi” như vậy là bạn đã đăng ký và mở tài khoản thành công rồi nhé.

giao-dien-chinh-netsale

Làm quen giao diện sử dụng của Netsale

Để các bạn làm quen và dể sử dụng hơn với nền tảng Netsale. Mình điểm qua một vài chức năng chính mình cho nó là căn bản và các bạn rất hay sử dụng nó trên nền tảng này.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về các chiến lược kinh doanh, kế hoạch Marketing, xây dựng bộ sản phẩm bán hàng, bán hàng đa nền tảng… Bạn cần mình có những bài viết khác để chia sẻ và gửi đến bạn sau. Nên bạn cứ comment bên dưới để chùng mình được biết và hỗ trợ bạn tốt hơn.

Quay trở lại nội dung phần này mình chia sẻ đến bạn một vài chức năng chính. Bạn cần biết khi sử dụng nền tảng Netsale như sau:

1. Tìm và lựa chọn sản phẩm tiềm năng

Để tìm và chọn lựa ra được bộ sản phẩm tiềm năng để kinh doanh và bán hàng trên netsale. Bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn của mình nhé.

Đầu tiên, bạn hãy chọn vào mục ”Sản phẩm” -> Chọn tiếp vào mục ”Tìm kiếm”.

tim-san-pham-tren-netsale

Bạn có thể lựa chọn các trang TMĐT hay đơn vị nhập hàng Netsale có liên kết để tìm kiếm nguồn hàng và nhập hàng về.

Theo mình tốt nhất là bạn cứ tìm hàng trên các trang TMĐT lớn như: Taobao, 1688, T-mall,….

nguon-san-pham-tren-netsale

Trong phần này, có hai cách để bạn có thể tìm nguồn hàng trên Netsale, như sau:

+ Bạn có thể gõ tìm sản phẩm trực tiếp trong ô tìm kiếm

+ Bạn lên các trang TMĐT của Trung Quốc như: Taobao, 1688, T-mall…. tìm sản phẩm ưng ý. Rồi quay lại Netsale kiểm tra lại giá nhập thôi là được.

-> Sau khi tìm xong, bạn nhấn ”Thêm sản phẩm vào giỏ hàng” là xong.

tim-san-pham

Đến bước này, bạn cần cung cấp thêm các thông tin cần thiết về sản phẩm, như là:

+ Tên sản phẩm: Bạn cứ đặt sao cho mình dể nhận biết về sản phẩm là được

+ Trọng lượng sau khi gói háng: Trọng lượng thực tế của sản phẩm khi đã được gói hàng.

+ Quốc gia: Bạn chọn là Việt Nam.

+ Tỉnh thành: Chọn địa chỉ và nơi bạn muốn nhập hàng về.

+ Nhập giá bán dự tính: Giá bán cho khách hàng để Netsale biết và hỗ trợ bạn tính lãi. Để có những chi phí khi nhập hàng về Trung Quốc về Việt Nam hợp lý hơn.

-> Sau đó, bạn nhấn vào nút “Thêm sản phẩm” là xong.

gio-hang-netsale

2. Thông tin sản phẩm và đăng bán sản phẩm

Đến bước này, mình hướng dẫn bạn nhập thêm các thông tin khác của sản phẩm và có thể tiến hành đăng bán sản phẩm được rồi nhé.

Bạn hãy chọn vào mục “Sản phẩm tiềm năng” để xem danh sách các sản phẩm của mình đã vừa nhập hàng về.

thong-tin-sp-netasle

Tại đây, bạn hãy thêm các đoạn mã Code SKU sản phẩm và điều chỉnh lại thông tin sản phẩm

sku-netsale

Trong phần “Mô tả sản phẩm“ bạn sẽ cần phải thêm mô tả cho sản phẩm như: tên sản phẩm, nhà cung cấp, đặc tính sản phẩm, size, màu sắc….

mo-ta-san-pham

Sau cùng, bạn tiến hành với bước “Đăng bán“ sản phẩm. Tại đây, bạn hãy chọn lĩnh vực và ngành hàng mình đang kinh doanh để tiện nhập hàng và bán sản phẩm.

-> Sau đó, bạn nhấn vào nút ‘‘Cập nhật’‘ là xong.

cap-nhat-don

Bước này, bạn hãy chuyển kênh bán hàng sang kênh ”Bán lẻ” -> Nhấn vào nút ”Tiếp tục” giúp mình nhé.

dan-ban-sapham

Đến bước này bạn hãy nhấn vào ntu1 “Đăng bán” là hoàn tất rồi đấy.

dan-ban-netsale

3. Quản lý đơn hàng

Để bạn tiện trong việc theo dõi tình trạng đơn hàng, bạn có thể nhấn vào nút “Danh sách đơn hàng” để kiểm tra nhé.

Tính năng mà mình đánh giá rất cao của Netsale là bạn có thể đồng bộ hóa đơn hàng từ các nền tảng khác nhau về cùng một trình quản lý. Để tiện theo dõi và quản lý chung trên chính nền tảng Netsale luôn vẫn được đấy.

++ Ví dụ:

Mình đang bán ở Shopee và ngày hôm nay mình có được 50 đơn hàng mới. Bên Netsale họ sẽ tự động cập nhật các thông tin đơn hàng này trong phần quản lý đơn hàng bên Netsale luôn, chứ bạn không cần nhập tay nữa.

Để sử dụng được tính năng đồng bộ hóa đơn hàng này thì bạn nên đồng bộ hóa các kênh bán hàng mà mình đang sở hữu lại với nhau. Netsale đứng ra là đơn vị Network trung gian kết nối đa nền tảng lại cùng một nhánh với nhau.

Bạn chỉ cần kết nối các shop bán hàng của bạn lại với Netsale và mỗi khi có đơn hàng mới. Tất cả tự động cập nhật trên chính nền tảng của Netsale rất tuyệt vời phải không nào.

dong-bo-kenh-ban-hang-netsale

Kết lại

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bận tất tần tật về Netsale là gì? Hướng dẫn sử dụng Netsale để kiếm tiền với Dropshipping.

Nếu bạn muốn khởi nghiệp từ việc kinh doanh Online và kiếm tiền MMO. Nhưng lại gặp khó khăn về nguồn hàng và cách quản lý đơn hàng thế nào cho hiệu quả. Bạn đăng ký tham gia kiếm tiền cùng Netsale là sự lựa chọn rất tuyệt vời hiện nay.

Ngoài ra, nếu bạn muốn hiểu sâu hơn về Netsale từ các chiến lược Marketing, vận hành đơn hàng, bán hàng đa nền tảng, Nhận deal và chốt Sale…. để giúp bạn làm Dropshipping với Netsale được hiệu quả hơn.

Bạn cứ để lại câu hỏi và thắc mắc của mình ngay phần bình luận bên dưới nhé. Chúng tôi có những bài viết khác để hộ trợ bạn được tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

 

levantruong.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar