Kinh nghiệm cho các nhà kinh doanh online trên TikTok – Bán hàng TikTok 2020

27/10/2020 3471 lượt xem 0 bình luận

Bạn có biết, TikTok là nền tảng mạng xã hội chuyên về video ngắn (dưới 15 giây). Tạo ra cơn sốt với giới trẻ không chỉ ở Việt Nam mà còn các nước khác trên Thế Giới.

Theo Sensor Tower, người dùng TikTok tại thị trường Việt Nam đang trên đà tăng trưởng rất tốt. Với hơn 3 triệu lượt tải về tính đến quý 3 năm 2020. Đứng vị trí thứ 4 và 5 trong Top 10 ứng dụng lượng người tải về và sử dụng.

xep-hang-tiktok

Bạn có thể thấy rằng những người trẻ sử dụng Tiktok mỗi ngày để giải trí. Nhà kinh doanh Online tận dụng lượng Users lớn của Tiktok để kinh doanh /bán hàng online càng tuyệt vời hơn.

Cái hay là TikTok không quá cạnh tranh như trên Facebook, Google. Nhưng để kinh doanh online trên TikTok đạt hiệu quả tốt, bạn cần đáp ứng tốt 2 tiêu chí sau:

+ Sản phẩm phù hợp với giới trẻ

+ Content phải hữu ích và đáp ứng đúng Insight khách hàng trên TikTok

Trong bài viết này, levantruong.net giúp bạn phân tích và tổng hợp những mặt hàng nên kinh doanh, kinh nghiệm nhà bán hàng thành công trên TikTok. Cũng như cùng bạn phân tích Inisght và hành vi người dùng trên nền tảng mạng xã hội mới nổi này.

Còn chờ gì nữa chúng ta bắt đầu đi vào nội dung chính bài viết hôm nay thôi!

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Trước khi xem tiếp, bạn hãy xem lại những bài viết khác:

>> Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

>> Bí quyết xây dựng nền tảng kênh Youtube chuẩn SEO theo kiến thức mới nhất 2.0

Kinh nghiệm cho các nhà kinh doanh online trên TikTok – Bán hàng TikTok 2020

Lợi ích khi kinh doanh Online trên TikTok

Trong phần đầu tiên này, mình phân tích và giúp bạn hiểu hơn về những Lợi ích khi kinh doanh Online trên TikTok, như sau:

+ Các sản phẩm dành cho giới trẻ, có thể là: thời trang, làm đẹp, ăn uống, du lịch …

+ Sáng tạo ra nhiều Content Video giá trị và độc đáo với người xem.

+ Nắm bắt được các Trends đang hot hiện nay hoặc bạn là người tạo ra Trends.

+ Tạo ra nhiều giá trị, và nội dung hữu ích chứ không chỉ là video bán hàng.

TIPS: Bạn cần có sản phẩm phù hợp, biết xây dựng content hay, cuốn hút và kỹ năng Marketing Online. Lúc này, bạn đã có thể kinh doanh và bán hàng Online trên TikTok được rồi đấy.

Insight và hành vi người dùng trên Tiktok

Insight của người dùng trên Tiktok hiện nay, rơi vào độ tuổi từ 15 – 30 tuổi.

Trong đó, hành vi người dùng trong độ tuổi từ 18 – 24 là sử dụng Tiktok nhiều nhất. Đây là nhóm người dùng trẻ tuổi có lối sống hiện đại, quyết định rất nhanh và thích bắt trends.

Hành vi của người sử dụng nền tảng TikTok, họ là:

+ Họ không thích tiếp nhận thông tin bằng chữ viết. Thay vào đó content bằng video ngắn, rất thuyết phục đến nhóm khách hàng trẻ này.

+ Họ sử dụng Tiktok như ”Món ăn tinh thần thứ hai” sử dụng mọi lúc mọi nơi. Họ có thể sử dụng TikTok vài tiếng mỗi ngày và thay thế dần mxh Facebook, Youtube…

Nhóm người dùng TikTok hiện nay, họ có thể là:

+ Người tạo ra Trends

+ Người sử dụng TikTok để giao lưu và giải trí

Sản phẩm bắt đầu kinh doanh trên TikTok là gì?

Khác với tệp khách hàng của Facebook. Insight người dùng trên Tiktok có phần thu hẹp hơn, đa phần họ là những người trong độ tuổi còn khá trẻ và rất thích bắt trends. Họ có thể là:

+ Các sản phẩm hot theo Trends: Các sản phẩm của các ca sĩ, người nổi tiếng mặc lên khi ra MV, quảng cáo…

+ Các sản phẩm dành riêng cho giới giới trẻ: thời trang, phụ kiện, du lịch, ăn uống….

Ví dụ: Mình lên TikTok và search từ khóa ”Quần áo” đang có lượng User người dùng tìm kiếm rất cao. Như vậy, nhu cầu mua sắm người dùng khi xem video tăng mạnh.

quan-ao-tiktok

Kinh nghiệm kinh doanh Online trên TikTok

1. Tạo Content giá trị

Để video xuất hiện với người dùng trên TikTok. Rất dể nhưng để họ cảm thấy thích thú và đi đến quyết định mua sản phẩm /dịch vụ của bạn thì không dể chút nào.

Do vậy, bạn cần tập trung để tạo ra những nội dung Content giá trị, những kịch bản hay, vui nhộn. Hay nói cách đơn giản là bạn phải làm thỏa mãn người xem về mặt nghe và nhìn.

Khi bạn đã xây dựng nội dung video chất lượng và giá trị với người xem, Follow kênh TikTok của bạn được tăng lên theo. Khi đã đạt đến ngưỡng ổn định, lúc này bạn có thể lồng ghép các sản phẩm /dịch vụ của mình vào video. Để kinh doanh được rồi đấy.

video-tiktok

2. Xây dựng nội dung nhất quán

Bạn nên xây dựng nội dung kênh TikTok có tính nhất quán và đồng nhất với nhau. Vì người dùng khi xem họ thấy thích mới Follow channel TikTok của bạn.

Đồng nghĩa với việc họ đã thích Style và thông điệp của bạn. Nếu bạn đan xen quá nhiều nội dung và thông điệp khác nhau vào, thì người dùng đánh giá kênh TikTok của bạn kém và Unfollow bạn ngay.

Ví dụ: Bạn xây dựng nội dung về Fashion và tư vấn cách phối Style ăn mặc đẹp. Bạn nên tập trung vào nội dung content này để khai thác và xoáy sâu vào nó. Sau này, khi kênh TikTok của bạn đã phát triển hơn, bạn có thể mở rộng nội dung ra và kinh doanh thêm nhiều sản phẩm /dịch vụ khác.

noi-dung-dong-nhat

3. Kết hợp cùng TikTok Ads

Tiktok không chỉ đơn thuần là mạng xã hội video giải trí cho giới trẻ. Mà các nhà bán hàng hay kinh doanh Online trên TikTok, tiếp cận đến lượng Users người dùng lớn trên đây thông qua TikTok Ads.

Do vậy, bạn có thể chạy cho các chiến dịch quảng cáo thông qua 5 dạng chính sau đây:

+ Reach

+ Traffic

+ App Installs

+ Video Views

+ Conversion

tiktok-ads

4. Trải nghiệm người dùng

Bán hàng trên Tiktok khác với các nền tảng Social Media khác. Bạn không thể làm những Video Content bán hàng theo nghĩa đen được.

Tại đây, bạn nên tập trung vào giá trị cốt lõi “Trải nghiệm người dùng“. Chính vậy, bạn nên xây dựng những nội dung theo dạng chia sẻ, Tips, kinh nghiệm đúc kết…

Bạn hãy xây dựng ra những nội dung content ”Bán hàng như không bán hàng”. Như vậy, người dùng trên đây mới thích và đi đến nhu cầu tìm hiểu và muốn mua sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp xây dựng những nội dung giá trị với nội dung đang Trends và được người dùng yêu thích. Như vậy, video bạn xuất bản rất dể được đề xuất và tiếp cận khách hàng theo hướng Free Traffic.

Ví dụ: Sản phẩm ”Kem trị mụn”. Bạn có thể khai thác nhiều chủ đề về nguyên nhân gây mụn, cách chữa trị và Tips từ chuyên gia…

trai-nghiem-khach-hang

Bạn có thể kết hợp cùng các công cụ phân tích từ khóa như: Keywordtool, Google Keyword Planner, Google Trends … Để phân tích từ khóa tìm kiếm người dùng. Từ đó, bạn dựa vào đây để xây dựng content video của mình theo các từ khóa này rất tuyệt vời.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp cùng Seeding và tương tác với người dùng. Để tăng điểm Reach và tương tác, tạo sự kết nối giữa bạn với cộng đồng người dùng. Hành động này của bạn, TikTok rất thích và ưu tiên đề xuất Video của bạn lên Top tìm kiếm người dùng.

binh-luan-tiktok

Kết lại

Hy vọng bài viết này, giúp cho các nhà kinh doanh online trên TikTok – Bán hàng TikTok 2020. Biết thêm nền tảng mạng xã hội mới và bạn có thể bắt tay ngay vào kinh doanh sản phẩm /dịch vụ cho giới trẻ, trên nền tảng mạng xã hội video ngắn này.

Để kinh doanh thành công trên TikTok thành công, bạn cần nghiên cứu Insight khách hàng, xây dựng nội dung hữu ích, phát triển Branding trước rồi bán hàng sau là cách tốt nhất.

Hãy bình luận bên dưới nếu bạn gặp khó khăn hay cần levantruong.net hỗ trợ thêm. Chúng tôi hỗ trợ bạn giải đáp mọi thắc mắc trong thời gian nhanh nhất.

Chúc bạn thành công!

 

levantruong.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar