Hướng dẫn tạo tài khoản Google Ads để chạy quảng cáo bán hàng với Adflex

23/04/2021 1157 lượt xem 0 bình luận

Chạy quảng cáo Google Ads là cái tên đã không còn quá xa lạ với các nhà kinh doanh, nhà bán hàng. Mong muốn kiếm tiền trên môi trường Online và đặc biệt là thông qua nền tảng quảng cáo từ Google.

Với quảng cáo Google Ads bạn tiếp cận được với hằng ngàn thậm chí hằng chục ngàn lượt tìm kiếm mỗi ngày, theo từng ngách tìm kiếm cầu cụ thể. Chúng ta có thể kể đến các nền tảng quảng cáo có trên Google như: Google tìm kiếm, GDN, Youtube Ads, hay mới nhất gần đây là Google Shopping.

Quay trở lại bài viết này, mình hướng dẫn các bạn bước đăng ký và tạo tài khoản với nền tảng quảng cáo Google Ads này. Bài viết kế tiếp hướng dẫn bạn cách Target quảng cáo bán hàng với Adflex.

Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu nhé!

kien-thuc-az-1

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm lại những bài viết trước đây:

>> Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

>> Bí quyết xây dựng nền tảng kênh Youtube chuẩn SEO theo kiến thức mới nhất 2.0

Google Ads là gì?

Google Ads là nền tảng quảng cáo trả phí của Google và là một trong những nền tảng chạy quảng cáo đã có mặt trên thị trường từ rất lâu đời. Mục đích của việc chạy quảng cáo là đẩy nhanh quá trình để bạn tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng và tạo ra lợi nhuận từ họ.

Tất nhiên, bạn được tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng đang thật sự có nhu cầu mua hàng và tìm kiếm sản phẩm đó trên Google. Nhưng để chạy quảng cáo Google Ads được tốt, bạn phải biết cách Target và tối ưu mẫu quảng cáo của mình. (Mình hướng dẫn bạn chi tiết hơn trong những bài viết khác).

google-ads

Quảng cáo Google Ads hiển thị như thế nào

Bạn có biết, Google Ads hiện nay cung cấp cho bạn 4 hình thức hiển thị quảng cáo chính, bao gồm:

1. Google Search – Quảng cáo tìm kiếm

Google Search hay chúng ta còn biết đến với tên gọi khác của nó là Google tìm kiếm. Giup bạn tiếp cận đến người dùng, thông qua hình thức tìm kiếm từ khóa trên công cụ Google Search.

Lúc này, Google phân phối và ưu tiên hiển thị nội dung quảng cáo của bạn với ngưới dùng. Khi họ tìm kiếm một từ khóa bất kỳ nào đó, có liên quan đến nhóm ngành sản phẩm /dịch vụ bạn đang kinh doanh.

google-search

2. GDN – Google Display Network

GDN – Google Display Network là dạng quảng cáo hiển thị nội dung. Rất tốt cho việc tăng độ nhận diện thương hiệu của bạn với khách hàng và chạy quảng cáo bám đuổi lại đến những khách hàng cũ của mình trước đó, cũng rất tuyệt vời nhé.

Dạng nội dung hiển thị của mẫu quảng cáo này thông qua các Banner và có thể xuất hiện trên chính website đối thủ của mình. Miễn là họ đăng ký kiếm tiền từ Google Adsense hay kiếm tiền từ việc cho hiển thị nội dung quảng cáo từ Google.

Như vậy, bạn đặt ra câu hỏi lúc nào dạng nội dung quảng cáo Google Display Network được ưu tiên hiển thị, như là:

+ Liên quan đến nhu cầu tìm kiếm của khách hàng về sản phẩm đó trên các nền tảng của Google.

+ Thông qua các nội dung trên website, video youtube,…. khách hàng đang truy cập vào xem.

+ Website bất kỳ nào đó mà bạn đã truy cập vào nền tảng này trước đó. Bị các nhà quảng cáo hiển thị nội dung chạy bám đuổi liên tục đến bạn.

Như vậy, dạng nội dung quảng cáo Google Display Network có công dụng tốt trong việc khơi gợi và hiển thị nội dung quảng cáo từ thương hiệu của bạn. Gây cho họ sự tò mò, và thấy được độ nhân rộng thương hiệu của bạn là rất mạnh mẽ.

Nhắc nhở và khơi gợi lại với khách hàng về các sản phẩm /dịch vụ mà họ đang có nhu cầu quan tâm nên chưa đưa ra quyết định mua hàng. Để họ có thể cân nhắc và tìm đến bạn một lần nữa.

QUANG-CAO-GDN

3. Youtube Ads

Youtube hay còn được biết đến là trang mạng chia sẻ về Video lớn nhất thế giới và là đứa con cưng của ông lớn Google. Nên nó rất được ưu tiên và nhận được nhiều sự hỗ trợ tích cực từ Google.

Chính vì thế, đây là nền tảng chạy quảng cáo rất tiềm năng và bạn không nên bỏ qua nó.

Để chạy quảng cáo được trên nền tảng này, bạn có thể sử dụng tính năng Video Ads hay chạy quảng cáo Google thông qua Video hiển thị.

Có rất nhiều dạng hiển thị khác nhau của quảng cáo Video Ads. Mình điểm qua một vài loại quảng cáo cơ bản trên đây như:

+ Tìm kiếm từ khóa trên Youtube

tim-kiem-tu-khoa

+ Quảng cáo Youtube Feed trên điện thoại

quang-cao-ytb-feed

+ Quảng cáo thông luồng bỏ qua: Tất là quảng cáo của bạn có thể skip hoặc có những video 6 giây bạn phải xem hết rồi mới được bỏ qua nó.

quang-cao-thong-luong-bo-qua

4. Google Shopping Ads

Google Shopping là nền tảng quảng cáo mới nhất của Google. hướng đến các doanh nghiệp, các nhà bán hàng Online, có nhu cầu đăng và bày bán các sản phẩm trên Store của mình với Google.

Mục đính Google mong muốn đưa nền tảng quảng cáo cảu mình trở thành nền tảng mua sắm trực tuyến và đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trên các công cụ tìm kiếm. Mua hàng trực tiếp trên đây không thua kém gì các trang thương mại điện tử lớn hiện nay.

Đây là nền tảng quảng cáo còn khá mới nên Google ưu tiên vị trí hiển thị đầu tiên để các nhà quảng cáo tham gia chạy quảng cáo loại này. Nó được hiển thị như hình bên dưới:

google-shopping-ads

Hướng dẫn tạo tài khoản Google Ads để chạy quảng cáo Adflex

Trong phần nội dung chính của bài viết hôm nay, mình tập trung chia sẻ đến bạn cách để tạo ra tài khoản quảng cáo với Google Ads. Các bạn cùng làm theo các bước hướng dẫn của mình nhé.

Bạn cần chuẩn bị trước cho mình tài khoản Gmail.

-> Bạn hãy truy cập vào địa chỉ website: ads.google.com

Đến bước này, bạn hãy nhìn bên góc trên bên phải màn hình và chọn vào nút “ Bắt đầu ngay” -> Đăng nhập tài khoản Gmail bạn đã chuẩn bị cho mình trước đó.

tao-tai-khoan-gg

Bước này, bạn hãy kéo xuống phía dưới và chọn vào mục ”Chuyển sang chế độ chuyên gia”.

chuyen-gia-ggoogle

Tại đây, có rất nhiều các mục tiêu chạy quảng cáo khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn hãy đọc xem loại hình quảng cáo nào phù hợp nhất thì lựa chọn nó nhé.

+ Doanh số: Thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến qua các ứng dụng, cửa hàng trực tuyến….

+ Khách hàng tiềm năng: Tiếp cận tối đa đến với các khách hàng tiềm năng và chuyển đổi bằng cách khiến họ thực hiện hành động nào đó trên trang của bạn: điền form, để lại thông tin, mua hàng,…

+ Lưu lượng truy cập: Có được nhiều người truy cập vào một bài viết cụ thể nào đó trên website hay Blog của bạn.

+ Cân nhắc thương hiệu hay sản phẩm: Khuyến khích mọi người khám phá và tìm đến thương hiệu hay sản phẩm / dịch vụ của bạn.

+ Phạm vi tiếp cận và nhận thức về thương hiệu: Cái này chạy chỉ để người ta biết đến hình ảnh thương hiệu của bạn, và không mang tính chất bán hàng.

+ Quảng bá ứng dụng: Khi bạn có phần mềm hay ứng dụng nào trên App điện thoại. Bạn có thể kết hợp chạy quảng cáo loại này cũng rất hay nhé.

+ Tạo một chiến dịch mà không cần hướng dẫn mục tiêu: Bạn tạo một chiến dịch mà không có mục tiêu cụ thể chọn chạy quảng cáo loại này nhé.

Tiếp đến, là mục ”Chọn loại chiến dịch” hay cách mà bạn tiếp cận đến khách hàng của mình thông qua hình thức nào, có thể là: tìm kiếm, hiển thị hình ảnh, video, mua sắm,… 

muc-tieu-qc-google-ads

+ Cách thức bạn muốn đạt mục tiêu: Nếu bạn chạy quảng cáo Google Ads để chuyển đổi về trang Lading Page bán hàng của mình, bạn hãy chọn vào mục ”Lưu lượng truy cập web”.

+ Thêm địa chỉ Url Link trang web của mình vào đây.

=> Sau khi chọn xong, bạn hãy nhấn vào nút ‘’Tiếp tục’’.

hinh-thuc-muc-tieu

Tiếp đến, bạn được chuyển sang trang ‘’Tùy chọn cài đặt chugn’’. Trong phần này bạn có thể thiết lập cơ bản như sau:

+ Tên chiến dịch: Nhập tên chiến dịch bạn muốn chạy quảng cáo.

+ Mạng: Phần này bạn bỏ 2 dấu tick giúp mình. Vì mình chỉ chạy tối ưu cho Google tìm kiếm chứ không chạy hiển thị & Mạng tìm kiếm nên không cần.

Ngoài ra, trong phần ”nhắm mục tiêu và đối tượng” bạn hãy nhập vị trí quảng cáo hiển thị mà bạn muốn chạy đến họ.

-> Sau đó, nhấn nút ”Lưu” là được nhé.

 

tuy-chon-chien-dich-gg-ads

Tiếp theo, là phần mục tiêu và Loại trừ bạn setup chính xác như hình bên dưới giúp mình nhé!

Phần ngôn ngữ, theo mình bạn chọn cả ngôn ngữ Tiếng Việt và Tiếng Anh là tốt nhất.

nham-muc-tieu-va-doi-tuong-768x533

Trong phần phía dưới là ”Đặt giá thầu và ngân sách”. Phần này liên quan đến tổng ngân sách chạy quảng cáo của bạn, nên bạn hãy thiết lập chính xác phần này giúp mình nhé.

+ Ngân sách: Theo mình bạn nên để mức truy tiêu cho mỗi ngày từ 100.000 -> 150.000 vnđThời buổi cạnh tranh như hiện tại nếu bạn đặt quá thấp; quảng cáo của bạn chỉ tiếp cận được với một lượng nhỏ hoặc là không được Google cho hiển thị luôn.

+ Đặt giá thầu: Tùy theo mục tiêu và chiến dịch quảng cáo cụ thể của bạn là gì. Để bạn lựa chọn mục tiêu đặt giá thầu cho phù hợp nhất.

ngan-sach-gia-thau

Trong phần ”Giới hạn giá thầu CPC” mình đã chia sẻ với bạn cách lựa chọn và đặt Gía thầu CPC được chuẩn xác nhất, bạn có thể xem lại bài viết đó trước đây: Cách nghiên cứu từ khóa và chiến lược đặt giá thầu.

Tips: Khi mới thiết lập mẫu quảng cáo, lúc đầu bạn nên đặt cao 1 xíu đợi cho Google xét duyệt xong rồi. Bạn có thể điều chỉnh giá thầu giảm xuống một xíu là ok nhé.

dat-gia-thau

Cái này, bạn chỉ cần nhập mã Thẻ ngân hàng Debit hoặc Credti Card được in trên thẻ của mình là được nhé.

=> Kiểm tra xong, bạn nhấn nút ”Gửi” là hoàn tất tạo ra chiến dịch quảng cáo Google Ads rồi đấy.

phuong-thuc-thanh-toan

Như hình dưới đây, hiển thị tất cả chiến dịch quảng cáo Google Ads mà bạn đã thiết lập. Để bạn tiện theo dõi và tối ưu lại cho từng nhóm chiến dịch quảng cáo Google Ads cụ thể. (Mình đi sâu và phân tích kỹ hơn trong các bài viết tiếp theo).

tat-ca-chien-dich-gg-ads

Kết lại

Trong bài viết này, mình đã hướng dẫn các bạn các cách để Tạo tài khoản Google Ads để chạy quảng cáo bán hàng với Adflex.

Kênh quảng cáo Google Ads là kênh quảng cáo rất hay và tiềm năng để bạn tiếp cận đến khách hàng lớn của Google và mang lại tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng cực kỳ hiệu quả. Nó đã giúp mình kinh doanh và bán hàng rất tốt trong nhiều năm qua.

Bài viết này, chỉ giới thiệu và chia sẻ để bạn hiểu hơn về Google Ads, cũng như cách tạo ra tài khoản chạy quảng cáo Google Ads cơ bản. Nội dung series các bài viết sau mình phân tích kỹ hơn và cầm tay chỉ việc để bạn có thể tạo ra chiến dịch quảng cáo thành công và có thể bán hàng được.

Bây giờ đến bạn thực hành rồi đấy, cũng đừng quên để lại câu hỏi bên dưới ngay phần bình luận. Nếu bạn cần chúng mình Support hay hỗ trợ thêm.

Chúc bạn thành công!

 

levantruong.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar