Hướng dẫn set quảng cáo Google Search Ads theo tư duy bán hàng mới nhất 2021

01/05/2021 1604 lượt xem 0 bình luận

Google là nhà quảng cáo có tên tuổi và có mặt trên thị trường từ rất lâu đời. Mặc dù, có nhiều loại hình quảng cáo khác nhau nhưng quảng cáo Google Search Ads vẫn là loại quảng cáo hiệu quả và có hiệu suất chạy là cao nhất.

Hành vi của người dùng hiện nay khi cần thông tin hay mua thứ gì họ thường có hành vi lên Google và Search tìm kiếm thông tin của sản phẩm trước khi mua hàng.

Điều này, giúp thúc đẩy sản phẩm của bạn lên các Top đầu tìm kiếm từ Google, nó cũng là vũ khí mũi nhọn và bạn có thể kết hợp chốt Sale trực tiếp với một trang Lading Page bán hàng trực tiếp của mình.

Trong bài viết này, mình hướng dẫn các bạn từng bước để thiết lập lên một chiến dịch quảng cáo Google Ads tìm kiếm theo tư duy bán hàng mới nhất 2021. 

Các bạn vừa xem vừa làm theo mình luôn nhé!

kien-thuc-az-1

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm lại những bài viết trước đây:

>> Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

Tổng quan quảng cáo Google Search Ads

Quảng cáo tìm kiếm Google Search Ads là hình thức quảng cáo trả phí cho Google. Với mục đích là bạn kéo lượt truy cập từ người dùng trên Google Seach, thông qua việc họ có hành vi và hành động tìm kiếm các từ khóa cụ trên công cụ tìm kiếm này.

Khi chạy quảng cáo tìm kiếm, Google sẽ có thuật toán để đề xuất và ưu tiên hiển thị đến những khách hàng thực sự có hành vi khi tìm kiếm trên nền tảng của họ. 

Ngoài ra, bạn cũng nên biết thêm vị trí quảng cáo được ưu tiên hiển thị cao hay thấp chủ yếu dựa vào hai yếu tố sau:

+ Giá thầu mà bạn sẵn sàng chi trả: Được bạn thiết lập giá thầu để chạy quảng cáo trên Google

+ Điểm chất lượng: Được đánh giá bằng điểm chất lượng của từ khóa, Content bài viết trên website, tối ưu web, có thân thiện người dùng, ….

Nghĩa là bạn không tối ưu được điểm chất lượng của website thì bạn phải Bid giá thầu quảng cáo cáo hơn thì nó mới được hiển thị. Hoặc hiển thị lên vị trí cao hơn những quảng cáo khác của đối thủ trong cùng phân khúc thị trường.

Còn nếu nội dung quảng cáo của bạn tốt, mang lại trải nghiệm tốt cho người tìm kiếm từ khóa đó. Bạn có thể giảm giá thầu Vid từ khóa xuống và tập trung về mặt tối ưu trải nghiệm cho người dùng.

>> Để hiểu hơn bạn có thể xem lại bài viết này: Điểm chất lượng và những điều cần lưu ý để chiến dịch Google Ads thành công

Bạn cần biết thêm về các vị trí hiển thị quảng cáo Google Search Ads được ưu tiến xuất hiện ở đâu trên các kết quả tìm kiếm từ Google.

+ 4 vị trí đầu tiên và nó nằm trên cả Organic SEO tự nhiên.

quang-cao-gg-ads-vi-tri-dau

+ Hai vị trí kết quả tìm kiếm dưới cùng như hình bên dưới

quang-cao-gg-ads-vi-tri-sau

Như vậy, bạn có thể thấy được 4 vị trí quảng cáo ở Top trên kết quả tìm kiếm tạo ra cơ hội lớn cho các nhà quảng cáo trả phí trên mạng tìm kiếm của mình và họ dể dàng tiếp cận cũng như thu hút khách hàng click vào hơn. Các bạn chỉ dựa hoàn toàn 100% vào khả năng tối ưu SEO.

Nên lời khuyên của mình là dù các bạn có làm tốt SEO cũng nên chạy quảng cáo nhè nhẹ. Để trang Lading Page hay website của mình có được những vị trí hiển thị và tiếp cận đến khách hàng được tốt hơn.

Hướng dẫn chạy quảng cáo Google Search Ads

Để bạn thành công với chiến dịch quảng cáo Google Search Ads, bước đầu tiên, bạn cần chuẩn bị cho mình bộ từ khóa chuẩn SEO. Lựa chọn và phân tách được các nhóm từ khóa tốt là điều kiện tiên quyết; tiên đề để bạn thành công đến 30 -40% Setup ra chiến dịch quảng cáo thành công rồi.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào website: ads.google.com

Chọn vào mục ‘’Đăng nhập’’, rồi đăng nhập bằng tài khoản Gmail của mình để tiến vào trình quản lý quảng cáo của Google.

quan-ly-quang-cao-gg-search--ads

Tại giao diện chính của trình quản lý quảng cáo Google. Bạn hãy chọn vào mục ‘’chiến dịch’’ -> chọn tiếp mục ‘’chiến dịch tìm kiếm’’ -> Sau đó, bạn chọn ‘’Chiến dịch mới’’.

chien-dich-moi-gg-search-ads

Lúc này, bạn sẽ được chuyển sang trang chọn ‘’mục tiêu chiến dịch’’. Mình điểm qua lợi ích của từng mục tiêu chiến dịch quảng cáo cụ thể, để bạn có thể hiểu và lựa chọn mục tiêu quảng cáo nào phù hợp nhất với mình.

Nó bao gồm 8 mục tiêu chiến dịch quảng cáo như sau:

+ Doanh số: Thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến qua nền tảng quảng cáo Google Search Ads trực tuyến. Bạn là nhà kinh doanh và nhà bán hàng nên chạy loại này.

+ Khách hàng tiềm năng: Tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng và chuyển đổi bằng cách thúc đẩy họ phải thực hiện hành động cụ thể nào đó trên trang của bạn, như là: điền form, để lại thông tin,…

+ Lưu lượng truy cập: Có được nhiều người truy cập vào cùng một trang đích bán hàng, nhưng không tối ưu cho hành vi chuyển đổi và mua hàng.

+ Cân nhắc thương hiệu hay sản phẩm: Khuyến khích mọi người khám phá và tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

+ Sự cân nhắc thương hiệu và sản phẩm: Cái này chạy được nhiều người biết đến thương hiệu của bạn; và không mang tính chất bán hàng.

+ Mức độ nhận thức thương hiệu và phạm vi tiếp cận sản phẩm: Nó cũng tương tự như cái trên. Múc đích chạy là để nhiều người nhận biết đến thương hiệu và sản phẩm của bạn.

+ Quảng bá ứng dụng: Cái này chỉ phù hợp cho những bạn có App hay ứng dụng trên điện thoại mới chạy được cái này.

+ Tạo một chiến dịch mà không cần hướng dẫn mục tiêu: Bạn chưa biết mục tiêu chạy quảng cáo của mình thì chạy cái này cũng rất tốt đấy.

Trong phần này, mình hướng dẫn các bạn chạy quảng cáo Google Search Ads theo tư duy bán hàng mới nhất. Tất nhiên, là phải chạy quảng cáo thế nào ra doanh số và bán hàng rồi. 

Nên bạn hãy chọn vào mục tiêu chiến dịch là ”Doanh số” giúp mình nhé.

doanh-so-quang-cao-google-search-ads

+ Loại chiến dịch: Bạn hãy chọn vào mục ‘‘Tìm kiếm”.

+ Cách thức bạn muốn đạt được: Bạn hãy chọn vào mục ”Lượt truy cập trang web” giúp mình.

-> Sau khi chọn xong bạn hãy nhấn vào nút ‘’Tiếp tục’’ nhé.

loai-chien-dich-gg-search-ads]

Tiếp đến, bạn được chuyển sang trang ‘’Chọn cài đặt chiến dịch’’. Phần này rất quan trọng nên bạn hãy theo dõi thật kỹ nhé.

+ Tên chiến dịch: Nhập tên chiến dịch quảng cáo bạn muốn chạy. Có thể kết hợp đặt theo tên chiến dịch, loại chiến dịch, ngày chạy… -> Để bạn tiện theo dõi.

+ Mạng: Phần này bạn bỏ 2 dấu tick giúp mình. Vì mình chỉ tập trung cho chạy quảng cáo tìm kiếm Google Search chứ không chạy mạng tìm kiếm và hiển thị web.

ten-chien-dich-gg-search-ads

Bạn kéo xuống, là phần nhắm mục tiêu và đối tượng

Trong phần này, chọn vị trí bạn có thể chọn toàn lãnh thổ Việt Nam hoặc chỉ quanh bán kính khu vực của bạn. Tùy theo mục đích chạy rộng hay chỉ giới hạn địa lý bạn lựa chọn cho phù hợp.

Mình lưu ý thêm cho bạn trong phần mục tiêu và vị trí, bạn cần thiết lập thêm chính xác cho mình.

+ Mục tiêu và loại trừ: Bạn hãy tick chọn vào hai nút như hình bên dưới là tối ưu nhất cho các chiến dịch quảng cáo của mình nhé.

mục-tieu-hien-thi-quang-cao-google-search-ads

Trong phần ”đặt giá thầu và ngân sách”. Trong phần này bạn cần đặc biệt chú ý giúp mình, nó liên quan đến ngân sách và tiền bạn chi trả cho một nhóm chiến dịch quảng cáo.

+ Ngân sách: Theo mình bạn nên để mức truy tiêu cho mỗi ngày thấp nhất là từ: 100.000 -> 150.000 vnđ. Trong thời buổi cạnh tranh hiện nay, bạn đặt ngân sách quảng cáo quá thấp nó chỉ tiếp cận đến nhóm khách hàng nhỏ hoặc có thể không được hiển thị luôn.

+ Đặt giá thầu: Theo mình thời gian đầu bạn nên chạy là ”CPC thủ công”. Bạn hãy để chạy như vậy từ 20 -> 30 ngày để thuật toán Google hiểu rõ về sản phẩm và hành vi khách hàng của bạn. Rồi bạn chuyển dần sang mục tiêu ”Tối đa hóa chuyển đổi’‘ là tốt nhất.

Ngoài ra, trong mục ”CPC nâng cao” -> Bạn hãy tick chọn thêm vào mục ”Tối ưu hóa lượt chuyển đổi” giúp mình nhé.

cpc-thu-cong-quang-cao-gg-ads

Bạn nên thiết lập đủ cả ba mục trong phần ”Mở rộng quảng cáo” giúp mình nữa nhé. Như vậy, bạn gia tăng thêm 15 -> 20% vị trí hiển thị thông tin quảng cáo của bạn nữa đấy.

Nó bao gồm cả ba mục tiêu mở rộng quảng cáo như sau:

+ Tiện ích mở rộng trang web

+ Mở rộng về chú thích.

+ Tiện ích mở rộng cuộc gọi.

-> Sau khi thiết lập xong, bạn hãy nhấn vào nút ”Lưu và tiếp tục” để đến với bước kế tiếp.

mo-rong-tien-ich-quang-cao

Trong phần ”Giới hạn đặt giá thầu” này bạn lưu ý không đặt theo cảm tính giúp mình. Lúc đầu bạn nên đặt cao 1 xíu khi nó chạy rồi; bạn điều chỉnh giảm xuống dần cho nó tối ưu.

Tại đây, mình để giới hạn giá thầu ban đầu là 2.500 vnđ nhé.

thiet-lap-nhom-quang-cao

Trong phần ”thiết lập nhóm quảng cáo” đây là phần quyết định đến 40% chiến dịch của bạn có hiệu quả và đem lại thành công hay không.

Bạn phải gắn chính xác bộ từ khóa mình đã chuẩn bị vào phần này. Theo mình tốt nhất là bạn nên gắn từ 20-25 từ khóa. Nếu gắn nhiều quá Google cho rằng bạn đang spam từ khóa đấy nhé.

Ngoài ra, link liên kết bạn nên dẫn chính xác đến website hay trang Lading Page chạy quảng cáo không nên để website bên ngoài. Như vậy, việc bạn chạy quảng cáo không đạt được kết quả tốt nhất.

-> Sau đó, bạn hãy nhấn vào nút ‘’Lưu và tiếp tục’’.

tu-khoa-gg-search-ads

Bước cuối cùng, chính là bước hoàn chỉnh để bạn tạo ra một mẫu quảng cáo hiển thị trên Google Search Ads. Nếu mẫu quảng cáo hay, có chứa từ khóa tốt thì người dùng ưu tiên tiếp cận nhiều hơn và không có lý do gì mà họ không click vào quảng cáo đó.

Vì nó đã được tối ưu nhóm chiến dịch quảng cáo tốt để được hiển thị tại những vị trí là tốt nhất.

Để ”Thiết lập nhóm quảng cáo” bạn cần quan tâm và thiết lập chuẩn các mục sau, bao gồm:

+ Url hiển thị: Bạn có thể thêm hoặc bỏ qua nó cũng được.

+ Tiêu đề 1 và 2: Cái này rất quan trọng, bạn nên thêm bộ từ khóa chính cần SEO tố, kết hợp các tính năng đặc tính sản phẩm. Không viết quá 35 ký tự.

+ Hiển thị đường dẫn: nên điều chỉnh lại để chứa bộ các từ khóa cần SEO.

+ Phần mô tả: Bạn mô tả sao cho hấp dẫn và thu hút người xem, kết hợp các từ khóa cần SEO trong đó là tốt nhất. 

Sau khi thiết lập xong, bạn nên lưu ý qua phần ”Chấm điểm tối ưu’‘. Bạn hãy cố gắng tối ưu thật tốt các chỉ số để nó hiển thị từ mức trung bình -> Khá là tốt nhất nhé.

tao-nhom-quang-cao-gg-ads

+ Quảng cáo tìm kiếm thích ứng: Theo mình tốt nhất là bạn nên thiết lập thêm hai nhóm quảng cáo mới nữa. Như vậy, bạn có ba nhóm quảng cáo đang chạy tất cả.

Để tìm ra nhóm quảng cáo nào chạy tối ưu và tốt nhất, để dồn tổng lực và truyền sức mạnh tập trung cho nó. Đồng thời, tắt hai nhóm quảng cáo chạy không hiệu quả còn lại đi, mình nói kỹ hơn trong bài viết chia sẻ kế tiếp, khi quảng cáo đã chạy được sau 3 -> 5 ngày.

=> Sau cùng, bạn nhấn vào nút ”Lưu và tiếp tục” là đã thiết lập xong nhóm quảng cáo mới rồi nhé.

luu-tiep-tuc

Kết lại

Bài viết đã đi qua chi tiết từng bước hướng dẫn các bạn cách Set quảng cáo Google Search Ads theo tư duy bán hàng mới nhất 2021 theo kinh nghiệm thực chiến của mình trong nhiều năm qua.

Bạn có thể mang về ngay những khách hàng trong ngày đầu tiên nếu bạn vận dụng tốt kiến thức và Target thật kỹ như mình hướng dẫn ở trên. Đừng quên bạn nên tập trung đầu tư vào một trang landing page chuyên nghiệp trước khi chạy quảng cáo nữa nhé.

Bây giờ đến lượt bạn thực hành và tập tối ưu cho chiến dịch quảng cáo doanh số bán hàng rồi đấy.

Nếu có khó khăn gì, hãy để lại bình luận bên dưới. Để Team chúng mình hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Chúc các bạn thành công!

 

levantruong.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar