Hướng dẫn làm Video TikTok hút View cho người mới bắt đầu

03/12/2020 7204 lượt xem 0 bình luận

Chào bạn,

Bạn có biết, TikTok hiện nay đang là trang mạng xã hội video ngắn có sức hút với giới trẻ Việt Nam. Có rất nhiều bạn trẻ đang phát cuồng và sử dụng trang mạng xã hội này hằng ngày.

Cùng với đó, rất nhiều các bạn trẻ là các TikToker trở thành nhà Tạo Trends, những Video hút đến chục ngàn thậm chí là trăm ngàn Views. Trở thành Platform mạng xã hội được rất nhiều người sử dụng.

Các bạn có niềm đam mê đặc biệt với TikTok và mong muốn mình trở thành KOL hay Influencer trên nền tảng Social này. Đơn giản bạn muốn kinh doanh và bán hàng Online trên nền tảng này, rất là tiềm năng và mang về doanh thu là rất lớn.

Trong bài viết này, mình chia sẻ và giúp các bạn các bước làm Video TikTok đơn giản. Từ việc tiềm ý tưởng, phát triển nội dung và tăng View khi Public Video đó lên TikTok.

Không nói nhiều nữa, chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

kien-thuc-az-1

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm những bài viết chia sẻ kiến thức khác của mình:

Tiktok – Nền tảng Social tiềm năng để bạn khai thác

Theo tạp chí Adage.com, TikTok hiện đang là nền tảng Social có lượng người dùng truy cập mỗi tháng đạt 900 người. Con số này đang trên đà tăng trưởng và phát triển hơn nữa trong các tháng tiếp theo.

Đặc biệt, đây là nền tảng Social dành riêng cho giới trẻ và lượng truy cập mỗi ngày từ người dùng đứng thứ 2 Thế giới. Chỉ xếp sau Facebook.

Do đó, với TikTok đây là mãnh đất màu mở và rất tiềm năng để bạn khai thác. Bạn có thể:

+ Trở thành KOL /Influencer để Pia sản phẩm cho các thương hiệu

+ Bạn có thể kinh doanh và bán hàng cho giới trẻ: thời trang, phụ kiện, đồ công nghệ, skincare….

+  …..

Hiện tại, có rất nhiều bạn trẻ bắt Trends rất nhanh và đã tận dụng Platform này để kiếm tiền rất thành công.

++ Ví dụ:

Bạn có thể tìm đến TikToker Khoa Vương – hiện đang có 600K Followers trên TikTok. Nhờ Branding tốt và tạo Video bắt Trend nhanh trên nền tảng này đã mang lại cho anh.

Anh đã sở hữu một cộng đồng Fan trung thành, và được rất nhiều dịch vụ thuê anh Review sản phẩm và Books quảng cáo.

tiktok-tiemm-nang

Hướng dẫn làm Video TikTok hút View

1. Chọn lựa nhạc nền

Chọn lựa nhạc nền cũng chính là Linh hồn của một Video và quyết định Video đó có thành công hay không. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những nhạc nền bắt Trends và đang thịnh hành trong giới trẻ.

Bạn đang lướt TikTok và thấy đoạn nhạc trên Video này quá hay và bạn muốn lưu lại bản nhạc nền này. Để làm Video theo Trendy này cho riêng mình, bạn làm như sau:

Đầu tiên, bạn chọn vào biểu tượng ”Đĩa nhạc” tại cuối gốc phải màn hình.

dia-nhac-tiktok

Lúc này, bạn nhấn chọn vào mục ‘‘Add to Favorites” để lưu lại video và sau này vẫn có thể sử dụng được.

Bạn chọn vào biểu tượng ”Máy quay màu đỏ” là bạn bắt đầu tạo Video mới nhé.

quay-video-tiktok

Ngoài ra, bạn muốn truy cập vào kho nhạc nền của TikTok, bạn hãy chọn vào mục ”Sounds“, như mũi tên trên hình.

sound-tiktok

Trong kho nhạc nền của TikTok, có rất nhiều bài hát bắt Trends mà bạn muốn. Kể cả đó là bài hát vừa mới được ra mắt trên thị trường.

Để tìm kiếm bạn có thể chọn Playlist (Thể loại âm nhạc) mà bạn muốn. Hoặc Trending (Nhạc đang Hot) của giới trẻ hiện nay.

the-loai-nhac-tiktok

2. Tốc độ quay Video TikTok

Khi bạn Edit và chỉnh sửa cho Video của mình trên TikTok. Bạn có thể tua nhanh hay tua chậm các điểm nhấn trên Video, mà mình muốn một cách dể dàng.

Để thực hiện rất đơn giản, bạn hãy chọn vào nút ”Flash”, trên video cần chỉnh sửa.

flash-vide-tiktok

3. Cài đặt chức năng hẹn giờ quay Video

Các bạn phải tự quay Video và không cần người bạn Cameraman quay cùng. Rất khó khăn khi bạn muốn quay một số cảnh một mình.

Gio đây, bạn không còn quá lo lắng và bận tâm về vấn đề đó nữa. TikTok hỗ trợ tính năng ”Hẹn thời gian quay”. Thời gian chờ lên đến 15 giây, đủ thời gian để bạn chuẩn bị tâm lý và bắt đầu quay video

hen-gio-quay-video

4. Bộ lọc màu cho Video

Tương tự, như các ứng dụng thiên về hình ảnh hiện nay như Ulike, B612, Instagram,…..

TikTok có hỗ trợ rất nhiều Filter các bộ lọc màu đẹp cho video. Để bạn tùy ý lựa chọn.

bo-loc-mau-tiktok

Lúc này, TikTok gợi ý cho bạn rất nhiều Filter khác nhau. Theo từng Platform cụ thể để bạn tùy ý lựa chọn, như là: Chân dung, phong cảnh, ẩm thực, Normal…

Tips: Với TikTok bạn có thể kết hợp nhiều Filter trong cùng một Video. Chứ không cố định phải một Filter duy nhất cả video đó.

loc-mau-tiktok

Cách thêm Filter trên TikTok rất đơn giản thôi, bạn chọn hiệu ứng Filter 1 rồi kéo Line màu đỏ đến móc thời gian mà bạn muốn.

Tương tự, bạn cũng kéo độ dài của Filter 2 đến độ dài Video mình muốn. Lặp lại tương tự nếu bạn thêm các Filter khác nữa.

do-dai-filter

5. Chèn thêm Text văn bản trong Video

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các đoạn Text văn bản trong Video của mình. Nó có thể là: Text, nhãn dán, Icon, hiệu ứng,… cho Video.

Để chèn thêm đoạn Text vào trong Video, bạn chọn vào mục ”Văn bản”. Bạn nhập đoạn văn bản mà mình muốn chèn vào Video, bạn có thể phóng to hay thu nhỏ, & di chuyển vị trí nào trên Video mà bạn thích.

them-text-video

6. Chức năng Edit Video chuyên nghiệp

Bạn muốn Video bạn tạo ra bị choáng ngợp bởi nhiều hiệu ứng bắt mắt, âm nhạc hút tai,… Bạn hãy thử ngay với tính năng tự Edit Video chuyên nghiệp.

Từ tính năng “điều chỉnh clip“. Bạn lựa chọn được rất nhiều tính năng xịn sò và hay ho để phù hợp với nội dung Video của bạn. 

Ngoài ra, bạn có thể tự Edit Video theo ý thích của bản thân rất đơn giản và dể dàng.

edit-video-chuyen-nghiep-tiktok

7. Chèn thêm Caption và Hashtag vào trong Video TikTok

Trong phần này, mình chia sẻ đến bạn những thủ thuật cơ bản. Để bạn có thể tự chèn các đoạn Caption hay là những Hashtag đến những người bạn của mình. Vào trong Video thật chuyên nghiệp và thu hút nhất.

Cách làm cũng đơn giản thôi, bạn cùng mình tìm hiểu các thủ thuật sau đây. Để làm theo luôn nhé!

+ Thêm Hashtag vào trong Video

Bạn có kỹ năng chèn thêm các bộ Hashtag quan trọng vào trong Video của mình. Điều này, giúp video của bạn được truyền thêm sức mạnh và dể dàng được ăn đề xuất hiển thị của TikTok một cách tự nhiên nhất.

Tài khoản TikTok ban đầu của bạn còn khá bé và chưa được nhiều người biết đến. Mình Recomment cho bạn thêm những bộ Hashtag từ 5.000 Views trở xuống, chứ đừng ham những Hashtag có lượng Views quá cao.

Vì kênh TikTok của bạn còn quá nhỏ và chưa thể đủ sức cạnh tranh được với các ông lớn khác trên cùng phân khúc. Sau này, khi tài khoản TikTok của bạn đã có cộng đồng Follower ổn định và nhiều hơn, sử dụng bộ Hashtag lớn này vẫn chưa muộn.

hashtag-trong-tiktok

+ Thêm caption vào trong Video

Trên mỗi đoạn văn bản của Caption bạn bị giới hạn số lượng ký tự lại, chỉ được 150 ký tự (Bao gồm cả Hashtag). Do vậy, bạn nên đánh vào trọng tâm của bài viết, và tập trung chính vào phần Hashtag nhé.

TIPS: Bạn cần viết Caption cho bài viết thật chuẩn. Khi bạn Publish và đăng bài viết đó lên, bạn không thể nào quay lại chỉnh sửa và Edit lại được nữa.

caption-bai-viet-tiktok

8. Tải Video đã chuẩn bị trước lên TikTok

Bạn đã có chuẩn bị Video đã được cắt ghép và Edit trên nền tảng chỉnh sửa Video khác. Bạn chỉ cần tải Video đó lên là có thể Publish và đăng được luôn nhé. Bạn làm theo các bước hướng dẫn sau:

>> Bạn có thể xem lại khóa học: Hướng dẫn sử dụng camtasia 9.0 A-Z cho người mới bắt đầu

Đầu tiên, bạn chọn vào mục ”Tải lên” -> Chọn Video bạn cần Upload. Rồi căn chỉnh lại thời gian đăng Video đó hợp lý hơn là được nhé.

tai-video-tiktok

Ngoài ra, khi bạn Publich video đó lên TikTok. Bạn vẫn có thể chia sẻ công khai Video đó trên những nền tảng khác, như là: Instagram, Facebook, Twitter, Blogger… Bất kỳ Platform Social nào bạn sở hữu.

chia-se-video-tiktok

Thông tin thêm, bạn đã upload số lượng lớn Video, có thể là trên 100 Video. Bạn có thể kiểm tra thông tin chỉ số trên Tiktok Analytics để tối ưu cơ bản cho Video phù hợp hơn với Insight và nhu cầu khách hàng.

Tính năng Tiktok Analytics chỉ được cung cấp và mở cho tài khoản pro account thôi nhé.

Tìm kiếm ý tưởng làm video trên TikTok

Vấn đề mà nhiều bạn gặp phải khi mới bắt đầu tập tạnh làm Content Video trên TikTok. Đó là bạn rất dể bị bí ý tượng, và không biết tìm ý tưởng làm Video mới ở đâu.

Do vậy, mình gợi ý cho bạn thêm những Tips cơ bản để quay Video TikTok luôn dạt dào ý tưởng. Không bao giờ bị bí ý tưởng bất thình lình như vậy nữa.

1. Cập nhật xu hướng mới trong mục ”Khám phá” của TikTok

Trong mục ”khám phá” của TikTok, nơi tập hộp của nhiều ý tưởng và Trends đang hot hiện nay trên TikTok, nó luôn được cập nhật hằng giờ.

Do vậy, bạn có thể tìm kiếm thêm những ý tưởng mới cho mình trong mục xu hướng này. Bắt đầu tạo ra những Video làm theo Trends như vậy cũng rất tuyệt vời nhé.

xu-huong-video-tiktok

 

2. Ý tưởng vide từ Tiktok Trung Quốc – Douyin

Douyin hay TikTok Trung Quốc là cái nôi trang mạng xã hội riêng biệt dành cho giới trẻ hiện nay.

Tại đây, bạn có thể tìm kiếm được những ý tưởng mới cực kỳ sáng tạo, rất bắt Trends xu hướng. Bạn có thể tham khảo những loại video này và cá nhân hóa lại nội dung, để sáng tạo cho Video của riêng bạn.

Rất nhiều người làm nội dung Video tại Việt Nam. Vẫn thường hay sang TikTok Trung Quốc để Concept và tham khảo thêm những ý tưởng mới. 

Bạn có thể đem về và tùy biến lại nhạc nền, phong cách, chụp ảnh, Concept diễn, Filter màu sắc….

tiktoker

Kết lại

Bạn muốn xây dựng ra kênh TikTok riêng biệt để làm thương hiệu, kinh doanh, bán hàng Online… Hay trở thành KOL /Influencer để kiếm tiền books quảng cáo. Luôn là sự lựa chọn tuyệt vời ở thời điểm hiện tại, dành cho bạn.

Hy vọng với những kiến thức trong bài viết hôm nay, bạn đã biết cách làm Video TikTok hút View cho người mới bắt đầu.

Tất nhiên, thời gian đầu làm rất khó và dể chán nản. Bạn hãy kiên trì và đừng bỏ cuộc. Hãy làm nội dung Content Video liên tục, áp dụng đúng phương pháp, thì kênh TikTok của bạn tự lên và tiếp cận nhiều hơn đến những khách hàng tiềm năng.

Từ cộng đồng Follower này của mình, bạn có thể tạo ra nhiều trải nghiệm thú vị khác dành cho họ.

Bạn có câu hỏi hay cần hỗ trợ thêm, hãy để lại bình luận ngay bên dưới. Chúng mình hỗ trợ giúp bạn giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Chúc các bạn thành công!

 

levantruong.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar