Hướng dẫn bạn vừa chơi game và vừa kiếm tiền với trò chơi Axie Infinity (AXS)

29/07/2021 2469 lượt xem 0 bình luận

Chào bạn,

Trong bài viết này, mình chia sẻ đến bạn trò chơi thuộc nền tảng của NFT, nó là nền tảng game cực kỳ thú vị và tốc độ tăng trưởng và phát triển dự án này gấp 5 lần chỉ sau 2 tuần ra mắt, giá trị tăng gấp 20 lần giá trị công ty kể từ thời điểm Public Sale. Dự án trò chơ mình muốn giới thiệu đến bạn có tên gọi là Axie Infinity (AXS).

Trò chơi được lấy cảm hứng từ Pokemon Go, tựa game đã từng làm mưa làm gió một thời trong thế giới trò chơi điện tử. Cái hay là ngoài việc chơi game, bạn có thể kiếm được tiền và phát triển hệ sinh thái Game cho riêng mình.

Tính năng thú vị có trong trò chơi này như: Đối kháng với những người chơi khác, thu thập tài nguyên, xây dựng nhà và quốc gia cho riêng mình, nuôi thú cưng trông cây, khai khoán và kiếm tiền ….

Bạn đã sẵn sàng với tựa game AXS sản xuất và cách nào để bạn kiếm tiền được với trò chơi Axie Infinity. Mời bạn cùng mình tìm hiểu trong bài viết chia sẻ hôm nay.

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm lại những bài viết trước đây:

>> Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

Chú ý : Dự án Review dựa trên kinh nghiệm hiểu biết bản thân, có thể bạn sẽ kiếm được tiền hoặc không kiếm được tiền từ các dự án Coin chúng tôi chia sẻ. Nên bạn cần cân nhắc trước khi tham gia. Chúng Tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào.

Tổng quan thế giới trò chơi Axie Infinity (AXS)

Thế giới trò chơi Axie Infinity (AXS) là một thế giới mở và hệ sinh thái phát triển đa dạng và rất nhiều tính năng thú vị, nó như một trò chơi sinh tồn như thế giới thực. Không chỉ có thế nó là sự kết hợp tuyệt vời giữa nền tảng Game với công nghệ NFT.

Ngay trong thời điểm ra mắt chỉ sau 2 tuần dự án đạt được mất tăng trưởng gấp 5 lần giá trị kỳ vọng và tăng gấp 20 lần giá trị công ty kể từ thời điểm Public Sale.

Cái hay hệ sinh thái AXS phát triển nên là bạn không chỉ chơi game để giải trí, mà bạn có thể kiếm được tiền thông đồng Token AXS và góp phần mở rộng để phát triển hơn nữa nhân vật trong hệ sinh thái trò chơi này.

Những tính năng rất thú vị và chỉ có trên tựa game Axie Infinity (AXS) sản xuất như: Đối kháng với những người chơi khác, thu thập tài nguyên, xây dựng nhà và quốc gia cho riêng mình, nuôi thú cưng trông cây, khai khoán và kiếm tiền ….

axieinfinity-game

Đọc đến đây và bạn đã sẵn sàng mời bạn đến với phần tiếp theo. Để chúng ta cài trò chơi này về thiết bị di động và tìm hiểu cách nào để kiếm được tiền từ tựa game này. Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cài đặt game Axie Infinity (AXS)

Quy trình và các bước để bạn cài đặt tựa game Axie Infinity (AXS) như sau:

Đầu tiên, bạn cần cài đặt ví Meta Mask trên trình duyệt Chrome trước. Rồi tạo ví và nạp tiền ETH vào địa chỉ ví này của mình.

Kế tiếp, bạn cần cài đặt thêm địa chỉ ví Ronin wallet, trên trình duyệt Chrome và tạo ví. Tương tự, như bạn cài đặt ví Meta Mask thôi, nó cũng khá đơn giản chỉ khác giao diện ví thôi nên bạn có thể xem các bước hướng dẫn như hình và tự cài đặt nhé.

++ Lưu ý: Tài khoản bạn nên bật bảo mật cao nhất với 12 từ khoá truy cập vào địa chỉ ví.

cai-dat-vi-ronin-wallet

Sau khi hoàn thành cả hai bước trên, bạn hãy cần chuyển đồng ETH từ địa chỉ ví Meta Mask sang địa chỉ ví Ronin Wallet thông qua ứng dụng của Ronin Bridge. (Theo các bước hướng dẫn hình bên dưới).

chuyen-eth-tu-vi-metamask-sang-vi-ronin-wallet

Đến bước kế tiếp, bạn hãy truy cập vào website: marketplace.axieinfinity.com/login

Đăng nhập (Login) tài khoản bằng chính địa chỉ ví Ronin Wallet. (Mình hướng dẫn bạn các bước thực hiện ở trên)

dang-ky-Axie Infinity

Tại đây, có rất nhiều bước đăng nhập khác nhau, bạn cứ nhấp vào bước đăng nhập bằng Ronin Wallet như mình đã chia sẻ cũng được nhé.

dang-nhap-bang-ronin-wallet

Sau khi cửa sổ Dashboard được hiện lên,  bạn có thể nhấp vào nút ”” để không bị mất phí ban đầu. 

ky-wallet-Axie Infinity (AXS)

Đến bước này, cũng khá đơn giản bạn chỉ cần khai báo và cung cấp thêm một vài thông tin cần thiết cho tài khoản đăng nhập của mình. Như sau:

Thiết lập Email và mật khẩu cho tài khoản đăng nhập

thiet-lap-email-va-mat-khau-Axie Infinity (AXS)

Đến bước này, bạn hãy thiết lập tên Email và mật khẩu mới để truy cập vào tài khoản của mình.

Nhập lại đoạn mã Email Code để xác thực thông tin tài khoản đăng nhập vậy là xong.

tao-email-va-mat-khau--Axie Infinity (AXS)

Ngoài ra, trước khi tham gia vào trò chơi bạn có thể mua các Axie (Nhân vật trong trò chơi) của bạn tại trang chủ của Marketplace

Trong kho Shopping mình thấy có rất nhiều các Axie khác nhau để bạn lựa chọn, với trên 140.000 mẫu Axie tồn tại trong thế giới trò chơi này.

Gía trung bình của mỗi con Axie khoảng 0.2 ETH /con, bạn có thể nạp tối thiểu 0.6 ETH để dự phòng và mua được 3 con Axie trước khi chúng mình bắt đầu vào thế giới trò chơi của Axie Infinity (AXS) nhé.

>> Bạn có thể mua các Axie Infinity tại đây: marketplace.axieinfinity.com

Thêm lưu ý dành cho bạn là bạn nên chuẩn bị và mua nhân vật là các Axie trước khi tham gia trò chơi này nhé. Việc mua nhân vật được thực hiện trên máy tính và cụ thể hơn là sử dụng trình duyệt web của Chrome để dể dàng thực hiện và thao tác ban đầu.

mua-3-axie-tren-marketplace-Axie Infinity (AXS)

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt trò chơi Axie Infinity (AXS) trên thiết bị điện thoại của mình. Tại đây:

+ Hệ điều hành: mac0S

+ Hệ điều hành:  Android

+ Các thiết bị của: Windows

Bạn có thể xem các tính năng và hướng dẫn về trò chơi chi tiết hơn tại trang chủ: axie.substack.com/axie-infinity

Sau đó, bạn hãy tiến hành các bước tải xuống và cài đặt trò chơi trên các thiết bị điện tử của mình.

cai-dat-cap-nhat-tro-choi-Axie Infinity (AXS)

Đây là giao diện chính của trò chơi này sau bạn đã cài đặt xong. Bạn hãy nhấn vào nút ”Play” để tiến hành vào Game luôn nhé.

tham-gia-tro-choi-axie

Đây chính là một số nút chính trên bảng điều khiển trung tâm của trò chơi này, như sau:

+ Adventure: Bắt đầu khám phá vào thế giới trò chơi

+ Arena: Tính năng chiến đấu

+ Axies: Trang nuôi thú cưng của bạn

+ Team: Đội nhóm và hệ sinh thái chính trò chơi

+ Inventory: Các vật phẩm để tăng sức mạnh nhân vật.

tien-hanh-choi-game-Axie Infinity (AXS)

Tính năng trong thế giới Game Axie Infinity (AXS)

1. Nâng cấp sức mạnh thú Axie

Các Axie cũng như con người của chúng ta, nó có 4 chỉ số sức mạnh chính bao gồm: Sức khỏe, Tinh thần, Kỹ năng và tốc độ.

Được chia ra làm 4 thống số chính của nhân vật trong chơi này như sau:

+ HP: Lượng máu mà các Axie của bạn có thể chịu được trước khi bị hạ gục

+ Morale: Chỉ số này giúp tăng khả năng ra sát thương chí mạng. Nó giúp bạn tung hết Skill chí mạng và chống chịu được lâu hơn trong trò chơi và giúp bạn hạ gục được đối thủ một cách bất ngờ.

+ Skill: Kỹ năng tạo thành chuỗi Combo sát thương cùng một lúc vào tướng địch. Công thức để tính sát thương bạn có thể gây ra như sau: (đòn tấn công Card * kỹ năng) / 500

+ Speed: Tốc độ các kỹ năng được tung ra liên tục vào tướng địch.

Các chỉ số của Axie được tổng hợp đo lượng và đánh giá bởi hai chỉ số chính là:

+ Class: lớp vỏ

+ Cấu tạo: Bộ phận bên trong

suc-manh-thu-axie

2. Các bộ phận cơ thể Axie

Các nhân vật Axie được cấu tạo bởi 6 bộ phận trên cơ thể, bao gồm: mắt (Eyes), tai (Ears), sừng (Horns), miệng (Mouths), lưng (Back) và đuôi (Tails).

Các bộ phận trên cơ thể nhân vật được cấu thành bởi các chỉ số sức mạnh và chỉ số Buff nhân vật trong trò chơi này.

Mỗi bộ phận cơ thể thêm số liệu thống kê tùy thuộc vào class của bộ phận khác nhau, cụ thể như sau:

cac-bo-phan-co-the-thu-axie-axs

3. Class lớp vỏ

Mỗi Axie có Class lớp vỏ tương ứng khác nhau với các Type từ Pokemon Go. Mỗi  Class có những chỉ số sức mạnh khác so với các Class còn lại.

Bạn muốn nhấn vật của mình có sức chống chịu cao, hạng thẻ của đòn tấn công tập trung vào các Axie phòng thủ. Điều này có nghĩa mỗi lá bài Bird được sử dụng để tấn công Beast Axie sẽ gây thêm 15% sát thương. Một lá bài Beast để tấn công Aquatic Axie sẽ giảm hiệu ứng của thương đi 15%.

Ngoài ra, khi một Axie của một lớp nhất định sử dụng một lá bài từ lớp đó. Đồng thời, nó sẽ nhận được 10% điểm tấn công / tấm khiên.

Ví dụ: một Plant Axie sử dụng Plant Card có khả năng gây thêm 10% tấn công / thấm khiên.

Điều quan trọng cần lưu ý là các chỉ số cộng dồn tấn công này được cắt lớp và xếp chồng lên nhau. Như vậy, mỗi Beast Axie sử dụng Beast Card chống lại mục tiêu Team địch là một Plant Axie có khả năng gây thêm 25% (10% + 15%) sát thương chí mạng trên mỗi đòn đánh ra.

Các lớp cũng ảnh hưởng đến các chỉ số mà nhân vật Axie của bạn đang sở hữu chúng.

Để hiểu hơn cách tính các chỉ số Class lớp vỏ của nhân vật trong thế giới trò chơi Axie Infinity (AXS), bạn có thể xem thêm tại đây: axie.zone/debuffs

class-lop-vo-Axie Infinity (AXS)

 

4. Breeding & Earning trong Axie Infinity (AXS)

Tính năng này, giống như bạn nuôi thú cưng ngoài đời thực, Với thế giới trò chơi của Axie bạn có thể tự tay tạo ra các lớp nhân vật mới cho riêng mình.

Nhưng con thú Axie này có thể sử dụng trong các trận chiến đấu của bạn, tạo ra những con thú cưng mới phù hợp sở trường và phong cách chiến đấu của bạn. Cái hay là bạn có thể bán đấu giá chúng trên Marketplace của Axie Infinity. Đổi ra các đồng AXS Token và kiếm được tiền từ đó.

Để nâng cấp và tạo ra các chỉ số sức mạnh mới của Axie, bạn cần khai thác và tích trữ tài nguyên để nâng cấp sức mạnh cho nhân vật của mình. Cụ thể như sau:

+ Mỗi Axie được nâng cấp chỉ số sức mạnh và lai tạo giống tối đa 8 lần.

+ Chi phí: Nhân giống phụ thuộc giống Gen bạn muốn lai và giá Token AXS trên mỗi lần được nâng cấp sức mạnh.

Bạn có thể kiếm thêm các Token AXS để nâng cấp sức mạnh nhân vật của mình, thông qua tính năng trò chơi tại chế độ AdventureArena. Sau khi kiếm được các nguồn tài nguyên mới, bạn có thể đồng bộ chúng với ví của mình trong trò chơi này.

Cách khác bạn có thể tích trữ thêm các đồng Token AXS và quy đổi chúng ra tiền thật và rút về địa chỉ ví cá nhân của mình. Bạn lưu ý rằng mỗi lần giao dịch thành công, bạn có thể yêu cầu lại lệnh giao dịch mới sau 2 tuần kế tiếp.

Hoặc bạn có thể giao dịch tài sản tại các sàn giao dịch trực tuyến phi tập trung. Hiện nay, có hai sàn lớn hỗ trợ bạn giao dịch và mua bán đồng AXS, bao gồm:

+ Sàn Binance

+ Sàn Uniswap 

breeding-earning-in-axie-infinity

Kết lại

Trên đây là bài viết chia sẻ và hướng dẫn các bạn cách để bạn vừa chơi game và vừa kiếm tiền với trò chơi Axie Infinity (AXS).

Hiện tại, trò chơi vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển và hứa hẹn còn rất nhiều tính năng thú vị được nâng cấp sau hơn trong trò chơi ngay sau đó trên chính nền tảng của Axie Infinity.

Việc chơi game Infinity cần bạn phải hiểu việc nạp và rút token trên Blockchain và chút kiến thức về tiền kỹ thuật số và giao dịch mua bán. Đây có thể là rào cản lớn nhất đối với trò chơi này, để thu hút thêm nhiều người chơi mới tham gia và tiếp cận được.

Bù lại điểm cộng của trò chơi này là giao diện thân mật, nhân vật Axie sinh động, tính năng trò chơi khá thú vị và phóng khoáng. Cũng những hay ho trong hệ sinh thái mở của trò chơi này và điểm cộng là bạn có thể kiếm được thêm các đồng Token AXS, để vừa chơi game lại vừa kiếm được tiền một cách dể dàng.

Nếu bạn đọc có câu hỏi hay góp ý thêm để chúng mình hoàn thiện hơn và cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích khác gửi đến bạn đọc. Hãy để lại góp ý của bạn đọc ngay bên dưới bài viết này nhé.

Hẹn bạn trong những bài viết chia sẻ khác của chúng mình.

 

Team chúng mình cung cấp cho các bạn các thông tin hỗ trợ thêm từ dự án Airdrop Coin cũng như các quỹ đầu tư và phát triển đã được review, phân tích và đánh giá rất kỹ lưỡng. Bạn hãy tham gia vào các nhóm Group Chat kín hỗ trợ của Team chúng mình ngay tại đây:

+ Tham Gia Nhóm Telegram : http://bit.ly/kiemtienad

+ Nhóm hỗ trợ Zalo : http://bit.ly/kiemtienad1

 

levantruong.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar