GDN là gì? Lợi ích và hướng dẫn cách tạo chiến dịch quảng cáo GDN cho người mới

20/11/2020 2233 lượt xem 0 bình luận

Chào bạn,

Nếu các bạn là những nhà chạy quảng cáo chuyên nghiệp, chắc hẳn đã quá quen thuộc với hình thức quảng cáo Google Search. Song hành với đó, có loại hình quảng cáo rất hay, hiệu quảng không kém chính là quảng cáo GDN – Google Display Network.

Loại hình quảng cáo này, bạn tăng tỷ lệ tiếp cận khách hàng chủ động hơn, nâng chỉ số CTR và tiếp cận lại được những khách hàng cũ (Những người đã từng ghép thăm website, blogger… của bạn trước đó).

Trong bài viết này, mình chia sẻ và giúp bạn hiểu thêm về GDN là gì? Lợi ích và hướng dẫn cách tạo chiến dịch quảng cáo GDN cho người mới.

Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu nhé!

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Tước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm những dự án tài chính khác:

GDN là gì?

GDN cũng chính là cụm từ viết tắt của Google Display Network. Bạn có thể hiểu đơn giản nó như quảng cáo hiển thị các Banner, mẫu quảng cáo hình ảnh trên các website, blogger, diễn đàn là đối tác quảng cáo của Google Adsense.

Cái hay là quảng cáo GDN là mẫu quảng cáo thụ động. Nghĩa là, bạn không cần search từ khóa trên Google mà mẫu quảng cáo và Banner quảng cáo của bạn vẫn xuất hiện trên website, trang đối tác Google, hay kể trang mạng xã hội Video số 1 Thế giới hiện nay chính là Youtube.

quang-cao-ytb

Để chiến dịch quảng cáo GDN của bạn đạt được hiệu quả cao, bạn cần có MindSet và mục tiêu Set Campain quảng cáo của mình cho từng chiến dịch quảng cáo. Như vậy, bạn chạy quảng cáo GDN mới hiệu quả và đem lại kết quả là tốt nhất.

Các loại hình quảng cáo trên GDN

Quảng cáo GDN hoạt động giữa trên 3 phương thức quảng cáo chính, sau đây:

+ Quảng cáo thông minh:

Đây chính là thuật toán AI của Google theo dõi và điều phối quảng cáo của bạn xuất hiện theo tần suất phù hợp đến khách hàng.

Khi người dùng tìm kiếm từ khóa về sản phẩm nào đó. Google ưu tiên và đề xuất xuất hiện các nội dung liên quan đến mẫu quảng cáo đó theo bối cảnh, nội dung,… phù hợp để tiếp cận khách hàng.

+ Placement Targeting – Vị trí quảng cáo:

Trong khi Set Campain cho chiến dịch quảng cáo của mình. Bạn vẫn có quyền chủ động, để chọn các trang website, Youtube, video, Blog đối thủ, App điện thoại….  Để mẫu quảng cáo GDN của mình xuất hiện.

Bạn hãy ưu tiên xuất hiện quảng cáo của mình lên các trang có chủ đề liên quan hoặc gần giống với chiến dịch truyền thông của mình. Để chiến dịch quảng cáo đạt được hiệu quả tốt hơn nhé.

+ Remarketing – Quảng cáo tiếp thị lại

Cái hay và sức mạnh quảng cáo GDN là có thể ưu tiên xuất hiện, tiếp cận gần hơn đến những người đã từng truy cập vào website, trang bán hàng… của bạn trước đó.

Đây là những người họ đã biết hoặc đã tìm hiểu về thông tin sản phẩm của bạn. Nhưng vì lý do nào đó, họ quên đi hoặc chưa sẵn sàng xuống tiền mua hàng. Bạn quảng cáo lại để tiếp cận đến họ, khả năng chốt Sale và tỷ lệ chuyển đổi cực kỳ cao.

Đây là chiến dịch quảng cáo rất hay và tối ưu khi bạn sử dụng cho các chiến dịch Remarketing, quảng cáo tiếp thị lại.

>> Để hiểu hơn, bạn có thể xem lại bài viết: Hướng dẫn quảng cáo Remarketing google mới nhất 2020

Lợi ích và hạn chế mẫu quảng cáo GDN

Để nói lợi ích của chiến dịch quảng cáo GDN mang lại rất nhiều, trong đó kể đến như:

+ Tăng tỷ lệ tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng. Đây là chiến dịch quảng cáo có điểm chỉ số Impression vô cùng cao và tỷ lệ nhấp chuột quảng cáo cũng cao không kém.

+ Ngân sách để chạy quảng cáo GDN rẻ hơn quảng cáo trên Google Search rất nhiều. Đây chính là sự lựa chọn thông minh, khi bạn muốn tiếp cận Data khách hàng lớn; với mức ngân sách quảng cáo là rẻ nhất.

+ Quảng cáo Remarketing lại đến những khách hàng cũ. Đây là cách hay và tỷ lệ chuyển đổi cực kỳ cao.

Đồng thời, quảng cáo GDN vẫn có một vài nhược điểm nhất định. Nếu bạn không biết cách tối ưu:

+ Bạn không biết cách Set Campain quảng cáo. Mẫu quảng cáo GDN được xuất hiện linh hoạt, đến những trang website mà bạn không biết đến, trong hàng triệu website có liên kết làm đối tác quảng cáo với Google.

+ Quảng cáo có thể xuất hiện đến những website không liên quan. Thật là vô lý, khi mẫu quảng cáo của bạn xuất hiện đến những website có chứa nội dung không liên quan. Làm ảnh hưởng đến thông điệp quảng cáo bạn muốn truyền tải. Bạn cần nghiên cứu kỹ nơi quảng cáo được xuất hiện nhé.

+ Rất nhanh cạn ngân sách quảng cáo. Bạn không biết cách lên Campain quảng cáo. Rất nhanh bạn sẽ đốt sạch tiền cho Google. (Bạn có thể tận dụng Tracking để có những thay đổi hợp lý hơn).

Ví dụ:

Bạn là nhà quảng cáo rất giỏi, biết các lên Campain tổng chiến dịch, chỉ số CTR cao. Content không hay và không mang thông điệp rõ ràng.

=> Tổng chiến dịch quảng cáo bạn vẫn sẽ ”Fail” và chuyển đổi ra Sale là cực kỳ thấp.

Định dạng hiển thị trên quảng cáo GDN

Rất nhiều bạn lầm tưởng rằng, quảng cáo GDN chỉ hiển thị được dưới dạng hình ảnh. Nhưng thực tế GDN hiển thị rất nhiều dạng khác nhau, và phổ biến nhất các bạn đã biết chính là Banner.

Mình tổng hợp để bạn biết một vài loại quảng cáo GDN hiển thị. Để bạn hiểu hơn như:

+ Quảng cáo dạng Text (Văn bản):

Quảng cáo này chỉ được hiển thị dưới dạng Form chữ trên Banner, và không chứa bất kỳ hình ảnh nào khác. 

Loại hình quảng cáo này, hiện rất ít các nhà kinh doanh /nhà bán hàng sử dụng. Vì nó kém hiệu quả và không mang về tỷ lệ chuyển đổi quá cao.

quang-cao-text

+ Quảng cáo dạng video:

Quảng cáo Video đa phần được xuất hiện trên Youtube hay các website là đối tác quảng cáo của Google. 

Cái hay quảng cáo này là nó xuất hiện rất đa dạng và dưới nhiều hình thức khác nhau. Tỷ lệ người dùng nhấp vào vẫn cực kỳ cao và tỷ lệ chuyển đổi mức trung bình, có thể chấp nhận được.

quang-cao-video

+ Quảng cáo dạng Image – Hình ảnh:

Nhắc đến quảng cáo GDN, người ta nghĩ ngay đến quảng cáo hình ảnh. Đây là loại hình quảng cáo rất phổ biến và được rất nhiều nhà kinh doanh, nhà bán hàng Online sử dụng loại hình quảng cáo này. Tỷ lệ chuyển đổi hình thức quảng cáo này, luôn ở mức khá cao.

Một số hình thức quảng cáo GDN được hiển thị, như là: Hình ảnh tĩnh, ảnh động, ảnh GIF, Banner quảng cáo, quảng cáo hỏi đáp….

Hướng dẫn thiết lập chiến dịch quảng cáo GDN cho người mới

Để thiết lập ra chiến dịch quảng cáo GDN cho người mới bắt đầu khá đơn giản, nhưng bạn cần tập trung vào Target sâu chiến dịch.

Nhưng trước tiên, bạn cần có Gmail và tài khoản quảng cáo Google. 

>> Cái này khá đơn giản, nếu bạn chưa biết hãy xem lại bài viết: Google Ads là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Google Ads từ A Z cho người mới

Sau đó, bạn hãy truy cập vào trang: Ads.google.com

Lúc này, trên thanh menu chính, bạn hãy chọn vào mục ”Chiến dịch” -> Bạn chọn tiếp vào mục “Tạo chiến dịch mới”.

tao-chien-dich-quang-cao

 

Kế tiếp, trong phần ”Mục tiêu chiến dịch”.

Tại đây, có rất nhiều mục tiêu chiến dịch khác nhau. Theo mình, để chạy quảng cáo GDN đạt hiệu quả tốt nhất, bạn hãy chọn vào mục tiêu ”Doanh số”.

muc-tieu-chien-dich

Trong mục ”Loại chiến dịch” -> Bạn hãy chọn vào mục ”Hiển thị”.

loai-chien-dich-hien-thi

Bạn kéo xuống phía dưới và chọn vào mục “chiến dịch hiển thị chuẩn“.

Bạn có thể thêm URL Link Website của mình vào nếu có.

chien-dich-hien-thi

Tên chiến dịch: Bạn có thể kết hợp đặt theo tên chiến dịch, loại quảng cáo, ngày chạy, ngân sách… Để tiện theo dõi nhóm quảng cáo khác nhau.

Địa điểm: 

+ Tất cả quốc gia và vùng lãnh thổ : Bạn muốn bất kỳ ai trên Thế giới này cũng tiếp cận được với mẫu quảng cáo của bạn.

+ Việt Nam: Bạn chỉ muốn quảng cáo của mình tiếp cận với những khách hàng trong nước.

+ Chọn một vị trí khác: Bạn muốn Target sâu người dùng quanh khu vực đó. Tăng tỷ lệ tiếp cận đến mẫu quảng cáo của bạn.

ngon-ngu-gia-thau

+Ngôn ngữ: Bạn hãy chọn hai loại ngôn ngữ là Việt Nam và Tiếng Anh

+ Đặt giá thầu:

Phần này rất quan trọng. nên bạn cần đặt giá thầu theo mức Google gợi ý hoặc thấp hơn một chút. Đợi khi Google xét duyệt quảng cáo thành công, chúng ta thay đổi lại sau vẫn được nhé.

Sau khi quảng cáo chạy được từ 3 ->5 ngày, bạn có thể quay trở lại để tăng hay giảm mức giá thầu, dựa trên độ hiệu quả chiến dịch quảng cáo.

ngan-sach

+ Ngân sách: Tốt nhất là bạn chạy trên 100K nhé.

gia-thau-quang-cao

+ Tên nhóm quảng cáo: Bạn đặt thế nào cho mình dể nhớ và dể phân biệt là được nhé.

+ Nhắm mục tiêu: Tốt nhất là bạn cứ để ”Tự động” như mặc định của Google là tốt nhất nhé.

Giá thầu nhóm quảng cáo:

Đây chính là số tiền bạn trả cho một lượt nhấp vào quảng cáo đó (CPC). Tùy theo lĩnh vực và nhóm dịch vụ bạn chạy để thiết lập mức giá thầu hợp lý, bạn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ như: Keywordtool.io, Keyword Planner…

mau-quang-cao-gdn

Tạo quảng cáo:

Bạn có thể tải lên hình ảnh, video,.. mà mình chuẩn bị trước. 

Sau khi tạo xong mẫu quảng cáo, bạn hãy kiểm tra các định dạng mẫu quảng cáo hiển thị. Cả thiết bị máy tính và điện thoại nhé.

diem-toi-uu

Điểm tối ưu:

Google có mục điểm tối ưu để đánh giá sức mạnh chiến dịch quảng cáo của bạn. Bạn có thể dựa vào chỉ số này, để tối ưu nhóm quảng cáo của mình được hiệu quả hơn nhé.

=> Sau cùng, bạn nhấn vào mục “Tạo chiến dịch” là hoàn thành nhé.

Tips tối ưu quảng cáo GDN đem lại chuyển đổi

1. Đặt giá thầu

BID giá thầu luôn là vấn đề được nhà quảng cáo mới quan tâm. Họ không biết đặt mức BID giá thầu thế nào là hợp lý. Đặt nhiều quá mà không đem lại chuyển đổi thì bạn chỉ đốt tiền cho Google. Đặt thấp quá, quảng cáo lại không cắn tiền và thậm chí là quảng cáo không được hiển thị.

Do vậy, để mẫu quảng cáo của bạn tiếp cận với nhiều người hơn. Bạn cần điều chỉnh giá BID thầu của mình quanh mức trung bình, khi đã có số liệu phân tích. Bạn có thể tự điều chỉnh tăng giảm lại sau cho hợp lý hơn.

2. Content Banner quảng cáo

Content trên Banner quảng cáo GDN của bạn là rất quan trọng. Bạn cần tập trung rất nhiều trong phần này, nó quyết định đến trên 60% hiệu quả chiến dịch quảng cáo,

Bạn thiết kế Banner quảng cáo của mình xấu, kém thu hút và không nổi bật. Tỷ lệ CTR, và tỷ lệ nhấp vào mẫu quảng cáo là rất thấp.

TIPS: Banner quảng cáo bạn không nên thêm quá nhiều hình ảnh, hãy tập trung tối ưu cho phần hình ảnh hiển thị. Điều này, khách hàng thích thú và tỷ lệ nhấp vào cao hơn rất nhiều.

quang-cao-gdn

3. Tối ưu trang đích

Bạn có thể kết hợp để xây dựng trang đích của mình như: Lading Page, Blog bán hàng…

Tại đây, bạn hãy tập trung những kiến thức và đủ sức hấp dẫn, thuyết phục khách hàng. Như vậy, tỷ lệ chuyển đổi khách hàng click vào mẫu quảng cáo được gia tăng đáng kể.

Do vậy, bạn cần tập trung tối ưu thật tốt trang đích của mình. Cung cấp kèm các thông tin hỗ trợ: Số điện thoại, Form thông tin, Website, mạng xã hội khác….

>> Bạn không biết cách xây dựng nội dung cho trang đích. Bạn có thể xem thêm bài viết: Content Marketing là gì? Bí quyết xây dựng Content Marketing xịn sò

huong-dan-lading-page

Kết lại

Hy vọng qua bài viết trên, levantruong.net giúp bạn hiểu thêm về GDN là gì? Lợi ích và hướng dẫn cách tạo chiến dịch quảng cáo GDN cho người mới.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý thêm. Đừng ngần ngại comment bên dưới, chúng tôi hỗ trợ bạn giải đáp trong thời gian sớm

Hẹn bạn ở những bài viết chia sẻ tiếp theo!

 

levantruong.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar