Freelancer là gì? Những cách để bạn kiếm tiền Freelancer ngay tại nhà

06/06/2020 1972 lượt xem 0 bình luận

Chắc hẳn các bạn rất chán ngán với công việc văn phòng, mỗi ngày phải đến công ty và ngồi hàng giờ đồng hồ trước máy tính. Sau cuối mỗi bữa đều phải làm Report Daily rất chán ngán.

Vậy có cách nào thay đổi không gian làm việc ngay tại nhà mình. Ngồi tại nhà, tại quán caffee mà vẫn làm việc và kiếm tiền đầy túi.

Nếu đây là vấn đề bạn cần, trong bài viết này levantruong.net chia sẻ bạn những cách để trở thành Freelancer, bạn chỉ cần có máy tính và kết nối Internet là tạo ra thu nhập ổn định ngay tại nhà mình.

Chúng ta bắt đầu tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

kien-thuc-az-1

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm những dự án tài chính khác:

>> 123sale là gì? Hướng dẫn đăng ký kiếm tiền với 123sale hoa hồng 10 tầng

>> Hướng dẫn rút tiền 123sale về tài khoản ngân hàng – Tiền rút dự án 123sale đã về

Freelancer là gì? Những cách để bạn kiếm tiền Freelancer ngay tại nhà

Freelancer là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản Freelancer là công việc dành cho những người yêu thích sự tự do, không phụ thuộc vào bất kỳ công ty hay đơn vị nào. Freelancer có thể làm việc bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc nào họ thích. Miễn sao hoàn thành đúng Deadline thời hạn công việc là được.

+ Điều quan trọng bạn phải biết sử dụng công nghệ và tìm ra kỹ năng của bản thân. Bạn có thể tự do làm việc từ bất cứ nơi đâu tại bất kỳ thời gian nào mình thích, miễn có kết nối internet và máy tính để làm việc là được.
+ Bạn có thể đăng ký làm cho một hay nhiều dự án, tổ chức khác nhau. Nếu hoàn thành đúng deadline và công việc được giao, Freelancer trả tiền cho bạn đúng với khoảng tiền đã thương thảo 2 bên.

Hiện nay, ngành Freelancer rất đa dạng công việc. Mỗi con đường dẫn họ tới việc kiếm tiền với nghề freelancer khác nhau.

Có người viết content, thu thập data, chốt Sale, bán hàng, Designer,… Tùy theo sở thích và kỹ năng bản thân mà bạn có thể tự do lựa chọn công việc phù hợp với mình.

freelancer-la-gi

Bạn đã sẵn sàng trở thành Freelancer

Trước khi khi bạn đọc tiếp mục này, mình nhấn mạnh rằng cuộc sống của Freelancer mở ra rất nhiều cơ hội mới và không dành cho tất cả mọi người. Cho nên để trở thành Freelancer bạn cần trả lời được ba câu hỏi sau:

+ Để trở thành Freelancer bạn có sẵn sàng làm việc chăm chỉ ngay tại nhà?

+ Bạn sẵn sàng từ bỏ một hướng đi thu nhập ổn định. Để tự do kiếm tiền và chuyển sang cuộc sống tự do thoải mái hơn.

+ Bạn liên tục update kỹ năng mới và hoàn thành đúng Deadline công việc. Trong thời buổi thị trường cạnh tranh như hiện nay.

Đối với hầu hết mọi người để trở thành một Freelancer. Phải trải qua bước ngoặt của cuộc đời và rất khó khăn, bạn đã sẵn sàng từ bỏ lối sống an toàn hiện tại của mình để thử thách bản thân và tạo ra thu nhập mới trên Internet.

Tuy nhiên, mình vẫn khuyên bạn nên thử một lần trong đời để thử thách giới hạn bản thân và biết đâu nó sinh ra để dành cho bạn.

kiem-tien-voi-freelance

1. Mở ra nhiều cơ hội nâng cao nguồn thu nhập

Nếu bạn làm ở một công ty và có mức lương 10-15 triệu/tháng, bạn có thể nghĩ đó là nhiều. 

Nhưng nếu bạn làm ở công ty đó đã 10 năm và mỗi năm bạn chỉ được tăng lương tối đa 5-10% thôi thì bạn thấy rằng thu nhập đang bản thân đang ở mức rất thấp.

Khi bạn làm Freelancer thì mức thu nhập ban đầu của bạn có thể thấp trong những tháng đầu tiên và thậm chí chưa thể kiếm được Job. Nhưng sau 2 tháng khi bạn đã làm quen và có tiếng nói thu nhập bạn bắt đầu gia tăng lên gấp nhiều lần. Nếu đem so sánh sau 10 năm bạn có thu nhập trong mơ, mà nhiều người làm công ty không thể có được.

quan-he

2. Mở rộng quan hệ

Mình biết rất nhiều bạn hiện làm Freelancer và tạo rất nhiều mối quan hệ mở với ông trùm Start up và kiếm tiền MMO.

Từ đó, phát triển và mở rộng mối quan hệ đó ra để tìm kiếm cơ hội hợp tác làm việc mới và cùng kiếm tiền. Bạn có nhiều thời gian hơn, mở rộng mối quan hệ hơn mà lúc đi làm bạn không thể làm được.

3. Trải nghiệm cuộc sống tự do

Điều này chỉ có Freelancer mới mang đến cơ hội cho bạn. Một người đi làm văn phòng thì nhiệm vụ hằng ngày là phải đi làm đúng giờ và chỉ được nhìn vào máy tính hết giờ phải làm báo cáo Report. 

Ngoài ra, nếu bạn không có nhà thì việc phải dọn đến một căn nhà trọ gần chỗ làm mình nhất. Thế là bạn tìm kiếm công việc ổn định, nhưng bạn luôn trong tình trạng suy nghĩ phải chi tiêu và tính toán sao cho hợp lý.

Để trở thành Freelancer thì bạn nghĩ thế nào về việc đến một quán cà phê hay ngồi tại nhà mình. Vừa làm việc vừa thư giản và không chịu gò bó về mặt thời gian, công việc vẫn hoàn thành tốt.

Ngoài ra, bạn có thể mở rộng ra thêm nhiều mối quan hệ khác. Để tìm kiếm nhiều cơ hội mới, để hợp tác và kiếm tiền ngay tại nhà mình.

ban-linh-freelancer

4. Bãn lĩnh của người làm Freelancer

Freelancer vẫn có nhiều cái khó khăn riêng và nó không dành cho tất cả mọi người. Nhưng nếu những bạn dám đương đầu khó khăn và nổ lực làm trên 1/2 -1 năm; thì bản lĩnh và tư duy của họ rất thay đổi và tư duy phát triển vượt bật.

Để trở thành một Freelancer bạn dám đương đầu với khó khăn và bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Đối mặt với sự chỉ trích từ người thân và gia đình, thậm chí là không có thu nhập trong những tháng đầu tiên. 

Bạn phải tự lập để lo cho bản thân và để người khác thấy quyết định của bạn đề ra là đúng.

Nếu bạn cảm thấy sợ hãi và không dám bước qua vùng an toàn cũng không sao. Cứ suy nghĩ và đưa ra quyết định phù hợp nhất về con đường mình muốn đi.

Freelancer mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội mới nhưng cũng rất nhiều khó khăn và thử thách bạn cần vượt qua. Khi bạn vượt qua hết được bạn nhận lại xứng đáng với giá trị và công sức mình đã bỏ ra.

Tố chức để trở thành Freelancer giỏi

Theo mình bạn cần trang bị đủ 2 yếu tố sau đây, để thành một Freelancer giỏi và kiếm nhiều tiền.

1. Khả năng tự học

Bước đầu tiên để trở thành một Freelancer giỏi là bạn phải có tự học và luôn sẵn sàng nâng cấp kỹ năng mà thị trường cần. 

Bạn không cần thiết phải học mọi kỹ năng mà thay vào đó. Bạn phải biết chọn lọc các kỹ năng phù hợp với bản thân và tập trung đào sâu để phát triển nó.

Trong thời buổi cạnh tranh hiện nay, việc tự học và học các kỹ năng mới đều rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian của bạn. Bạn có thể đăng ký khóa học trên Internet và có thể học ngay tại nhà mình. 

2. Trao dồi kiến thức thị trường cần

Mình tổng hợp và sơ lược để bạn hiểu hơn về những kiến thức và kỹ năng mà thị trường cần có.

+ Nhu cầu thiết kế website, ladingpage

+ Kỹ năng về Marketing Online cáo Facebook ads, Google ads, SEO, Content, Youtube,… đây đều là ngành hot và thị trường rất cần.

+ Công việc sáng tạo: Viết nội dung, thiết kế hình ảnh, design, vẽ yêu cầu,…

Bạn đã biết nhu cầu thị trường Freelancer cần gì? Vậy cái tiếp theo bạn cần là chọn đúng sở trường và kỹ năng của mình để giao thoa giữa 3 yếu tố sau:

+ Việc làm bạn thích

+ Công việc bạn có thể làm giỏi nhất

+ Công việc người khác trả tiền nếu bạn làm cho ngọt

=> Đúc kết và tạo thành ”Điểm ngọt” để bạn kiếm được tiền với Freelancer.

kiem-tien-voi-freelance2

Yếu tố quan trọng nhất vẫn là bạn cần xác định được công việc mà mình thích nhất. Thị trường đang cần bạn và bạn có kiến thức chuyên môn về nó, thì đó chính là kỹ năng bạn cần tập trung học và đánh mạnh vào nó.

Để phục vụ tốt và đáp ứng được công việc kiếm tiền Freelancer của mình ở hiện tại.

Kết lại

Vậy bạn đã sẵn sàng trở thành một Freelancer và có thể kiếm tiền và tạo ra dòng thu nhập ổn định ngay tại nhà mình. Bạn không cần mất quá nhiều thời gian để chạy đến công ty mỗi sáng, giờ bạn là người làm chủ thời gian, và thu nhập bạn kiếm được nhiều hơn trước đây rất nhiều lần.
Bạn có góp ý hay cần mình chia sẻ bạn nhiều bài viết hơn nữa về Freelancer. Hãy để lại comment bên dưới nhé, levantruong.net phản hồi tất cả câu hỏi của bạn.
Chúc các bạn thành công!

 

levantruong.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar