Facebook Pixel có quan trọng với chạy quảng cáo Facebook hay không?

13/05/2020 2203 lượt xem 1 bình luận

Trong bài viết này, levantruong.net chia sẻ đến bạn Facebook Pixel là gì? Tầm quan trọng của Facebook Pixel trong chạy quảng cáo?

Hiện nay, có rất nhiều nhà quảng cáo hay tiếp thị Marketing đều không chú ý đến Facebook Pixel. Dẫn đến chiến dịch quảng cáo không đem lại hiệu quả, chạy không ra đơn,…

Cùng tìm hiểu tầm quan trọng của Facebook Pixel trong chạy quảng cáo Facebook qua bài viết sau nhé. Chúng ta bắt đầu nào

kien-thuc-az

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm những nội dung bài viết khác:

>> Nhận định xu hướng Facebook & SEO Fanpage lên Top

>> Cách tạo ra mẫu chủ đề quảng cáo Hot

Facebook Pixel có quan trọng với chạy quảng cáo Facebook hay không?

Tầm quan trọng của Facebook Pixel trong quảng cáo

Đa phần các nhà bán hàng hay kinh doanh online chỉ tập trung làm thế nào cho nhiều Like, nhiều Follow và tăng tương tác khi chạy quảng cáo. Hay thậm chí sẵn sàng chi nhiều tiền vào cho quảng cáo.

Tuy nhiên, bạn quên đi mục đích chính của chạy quảng cáo là nâng cao doanh số và đem lại lợi luận.

Chính vì lý do đó Pixel đóng vai trò then chốt, giúp bạn Target đúng mục tiêu khách hàng tiềm năng.

Pixel mang về hằng ngàn lượt chuyển đổi còn giá trị hơn là việc bạn cứ tập trung chi tiêu cho chạy quảng cáo. Pixel Facebook là thứ bạn nên đặt sự ưu tiên lên hằng đầu hơn chỉ tập trung chi tiền vào quảng cáo.

Vậy Pixel và quảng cáo có mối quan hệ tương quan như thế nào. Cùng tìm hiểu nhé.

Mối tương quan giữa Pixel và quảng cáo

Khi bạn có Pixel chất lượng thì ngân sách chi cho quảng cáo cực kỳ rẻ và tỷ lệ chuyển cực kỳ cao.

Ngoài việc sử dụng Pixel Facebook để chạy quảng cáo Remarketing hay phân tích Audient Insight,… Pixel giờ đây thông minh hơn rất nhiều. Nó có thể học hỏi hành vi của người dùng và tự động tối ưu mẫu quảng cáo.

Điều này có nghĩa rằng chạy quảng cáo có gắn Pixel. Mẫu quảng cáo sẽ tự động phân phối đến tệp khách hàng mà nó cho rằng nhóm đối tượng này có khả năng mua cao nhất.

Theo đánh giá từ những Pixel mang về đến chuyển đổi từ 1000 lượt trở lên sẽ mang lại hiệu quả rất lớn. Nếu bạn tiếp tục nuôi Pixel để nó gia tăng thêm nhiều lượt chuyển đổi thì nó càng “thông minh” hơn.

Nhiều nhà quảng cáo hiện nay có Pixel hơn 100.000 lượt chuyển đổi thì việc Setup Campain quảng cáo rất dể dàng. Lại không cần phải Target mẫu quảng cáo quá sâu.

Hầu như khi bạn đã có sẵn tập Facebook Pixel , chỉ cẩn Target thêm độ tuổi, vị trí, cách phân phân phối. Còn lại Target chuyên sâu hơn thì Pixel sẽ tự học hỏi và tối ưu mẫu quảng cáo bạn đạt được hiệu quả tốt nhất.

ket-qua-quang-cao-co-pixel

Như mình đã phân tích trên, thì bạn thấy được tầm quan trọng của Pixel tác động đến quảng cáo như thế nào rồi. Điều quan trọng nhất là bạn phải biết nuôi dưỡng Facebook Pixel của mình lớn hơn.

Với Pixel nó không chỉ dừng lại ở mức học dữ liệu người dùng trong chạy quảng cáo. Bạn thấy rằng nó mang về giá trị thực tế cực kỳ nhiều, gia tăng tỷ lệ tiếp cận khách hàng và chuyển đổi họ thành Sale cực kỳ lớn.

Cách nuôi dưỡng Facebook Pixel hiệu quả

Trong phần tiếp theo này, mình chia sẻ đến bạn kinh nghiệm nuôi Facebook Pixel lâu dài và hiệu quả. Bao gồm 2 loại sau đây:

+ Pixel cá nhân: Loại này rất nguy hiểm. Khi tài khoảng quảng cáo chết thì Pixel sẽ chết theo và bạn không có cách nào để lấy lại tập Pixel này được nữa.

+ Pixel trên Bussiness Manager: Loại này an toàn hơn và bạn được phép cấp quyền share ra các tài khoản BM khác để cùng sử dụng.

nuoi-facebook-pixel

Theo mình bạn nên nuôi Pixel ở trên tài khoản Bussiness Manager an toàn và hiệu quả hơn.

Bạn nên chuẩn bị ít nhất 2 tài khoản BM để nuôi. Tức là bạn nuôi luôn cả Pixel dự phòng để phòng ngừa trường hợp xấu có thể sảy ra.

Ví dụ: Mình sẽ lấy 2 tài khoản BM và đặt tên lần lượt là BM 1 và BM 2. Tên Pixel tương ứng với mỗi BM chính là Pixel 1 và Pixel 2 cho bạn dể phân biệt.

Quy trình và các bước thiết lập như sau:

Bước 1: Share quyền truy cập sử dụng của Pixel 2 cho BM1.

Bước 2: Khi chạy quảng cáo thì bạn sử dụng của BM1 để gắn Pixel 1 Pixel 2 cùng một lúc.

Điều này giúp Pixel 2 tự học và lưu trữ tệp giống với trên Pixel 1

Ngoài ra, để kiếm List nuôi BM thì không chỉ chạy quảng cáo, bạn có thể tổ chức chương trình event, mini game tặng quà trên trang Fanpage. 

Với yêu câu người dùng phải cung cấp thông tin vào Platform, những khách hàng tiềm năng họ điền vào và cung cấp thông tin với bạn. Đây là cách rất hay để nuôi thêm Lead cho Facebook Pixel.

++ Lưu ý: Khi bạn chạy quảng cáo cho sản phẩm ngách cụ thể. Thì không nên tận dụng tập Pixel đó để chạy quảng cáo cho dòng sản phẩm khác. Vì tập Pixel này chỉ học hỏi và tối ưu theo tập khách hàng trước đó thôi.

Ví dụ: Bạn nuôi được 5.000 Lead cho sản phẩm làm đẹp, và bạn tận dụng Lead đó để chạy cho khóa học Online không mang lại hiệu quả. Nguy hại hơn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tập Facebook Pixel và không dùng được nữa.

Kết lại

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu hơn Facebook Pixel là gì và tầm quan trọng của Facebook Pixel trong chạy quảng cáo.

Bạn trở thành một nhà kinh doanh hay bán hàng thông minh hãy tập nuôi dưỡng Pixel ngay hôm nay. Pixel đủ lớn cắt giảm rất nhiều chi phí cho quảng cáo, và lợi nhuận Sale thu về không ngừng tăng lên.

Trong khoảng thời gian đầu, nuôi Facebook Pixel có thể tốn rất nhiều thời gian và công sức. Nhưng giá trị mà Facebook Pixel mang lại cho bạn cực kỳ lớn, đây là cách rất hay mà bạn không nên bỏ qua.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy để lại bình luận bên dưới. Chúng tôi hỗ trợ bạn thời gian sớm.

Chúc các bạn thành công!

 

levantruong.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar