Drop Shipping là xu hướng Marketing Online mới trong năm nay

25/05/2020 1880 lượt xem 0 bình luận

Cùng với sự phát triển của công nghệ và các ngành thương mại điện tử như hiện nay. Nhu cầu và thói quen mua sắm của người dùng cũng dần thay đổi sang mua sắm online.

Chính vì thế mở ra nhiều cơ hội kiếm tiền mới với lĩnh vực này. Trong đó, phải kể đến kiếm tiền với Drop Shipping và nó trở thành xu hướng mới trong năm nay.

Đã rất nhiều bạn trẻ biết nắm bắt cơ hội và sớm dấn thân vào Drop Shipping tạo ra nguồn thu nhập đáng mơ ước. Nhưng liệu rằng bạn chưa biết gì mà bắt tay vào đầu tư kiếm tiền Drop Shipping có hiệu quả không? Hay những thứ bạn cần chuẩn bị và case study để bạn thành công trên thị trường này.

Trong bài viết này, chia sẻ đến bạn Drop Shipping là xu hướng Marketing Online mới trong năm nay và case study bạn thành công trên thị trường này. Chúng ta bắt đầu nhé!

kien-thuc-az-1

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm lại những bài viết trước đây:

>> Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

>> Bí quyết xây dựng nền tảng kênh Youtube chuẩn SEO theo kiến thức mới nhất 2.0

Drop Shipping là xu hướng Marketing Online mới trong năm nay

Vốn đầu tư ban đầu

Với hình thức bán hàng với Drop Shipping bạn không cần phải lo nguồn vốn đầu tư ban đầu quá nhiều. Vì tất cả từ nhập hàng, đóng gói, vạn chuyển,… Tất cả được bên đối tác lo.

Công việc của bạn chỉ là làm sao bán được hàng từ việc hiểu rõ sản phẩm, nghiên cứu thị trường, Audient Insight khách hàng,… trên lĩnh vực để tìm kiếm và bán sản phẩm. Do vậy, bạn không cần vốn để nhập hàng chỉ cần đầu tư khoảng nhỏ để xây dựng hệ thống Marketing Online và bán hàng.

Khi bán được sản phẩm bạn nhận được tiền hoa hồng tương ứng. Để nhận được tiền hoa hồng ưng ý nhất, phụ thuộc rất lớn vào việc bạn thương thảo về hợp đồng với nhà cung cấp.

Mọi quy trình bán hàng, chốt Sale và giao dịch đều được thực hiện trên online. Bạn không cần lo hay đầu tư quá nhiều tiền thuê nhân viên, mặt bằng như kiểu kinh doanh truyền thống khác.

Nguồn sản phẩm đa dạng

Với hình thức Drop Shipping mới này, bạn không cần vốn đầu tư ban đầu. Cái hay là bạn tự do và thoải mái lựa chọn nhóm sản phẩm mình thích để nghiên cứu và hiểu sâu hơn về nó.

Chỉ cần bạn hiểu rõ sản phẩm và Audient Insight khách hàng của mình. Bạn tìm ra ngách riêng để mình triển khai và đi theo, theo 2 tiêu chí sau đây:

+ Chọn ngách nhỏ để đi

Bạn không đánh dàng trải mà không chọn sản phẩm và thị trường ngách riêng để triển khai như vậy hiệu quả hơn.

san-pham-ngach

+ Sản phẩm theo Trends

Bạn cũng có thể nắm bắt theo Trends và xu hướng thị trường để bán những sản phẩm này. Rất chạy và đúng theo nhu cầu thị trường tiêu dùng hiện nay.

Ví dụ: Bán khẩu trang y tế trong mùa đại dịch Covid-19

ban-theo-trends

Nguồn hàng để bạn triển khai Drop Shipping trên thị trường hiện nay rất nhiều, bạn có thể tham khảo các trang như: AdFlex, Shopee, Lazada, Sendo,….

Ngoài ra, bạn có thể tham gia những Group, diễn đàn tuyển CTV bán sỉ trên diễn đàn, Facebook, Zalo,…

Hay bạn có thể tìm đến doanh nghiệp hay nhà cung cấp sản phẩm. Đề ra giải pháp hợp tác họ cung cấp sảm phẩm và vận chuyển. Bạn đảm nhiệm Marketing và bán hàng dựa trên thương nghị hợp tác của 2 bên.

Đối tượng kiếm tiền với Drop Shipping

Tương tự như các hình thức kiếm tiền khác với Drop Shipping được phân thành 2 nhóm đối tượng khách hàng chính, bao gồm:

+ Part Time: Kiếm thêm nguồn thu nhập vào thời gian nhàn rõi, không dành thời gian và tập trung quá nhiều vào nó.

+ Full Time: Bạn dành toàn thời gian để tập trung nghiên cứu và đầu tư vào công việc này. Xác định nó hướng đi lâu dài mà bạn muốn gắn kết.

Được phân ra thành 4 nhóm đối tượng chính sau đây:
+ Sinh viên: Nhóm đối tượng có nhiều thời gian nhàn rỗi, cũng là nhóm đối tượng hay tìm hiểu về kiếm tiền Online và cách triển khai bán hàng từ nó. Hiện nay, rất nhiền bạn thành công với kiếm tiền Online đều bắt nguồn từ thời sinh viên.
+ Văn phòng: Nhóm đối tượng này làm Partime vào thời gian rãnh vào chiều tối, và muốn tìm cách để gia tăng thêm nguồn thu nhập chứ không dừng lại việc thư giản và nghĩ ngơi. Vì vậy, nếu bạn thuộc nhóm này hãy đầu tư với DropShipping sự lựa chọn tuyệt vời.
+ Mẹ bỉm sữa: đây là nhóm đối tượng ở nhà nuôi con và chán ngán với việc ở nhà. Muốn bận rộn với việc kiếm tiền, đây cũng là cách giúp họ vừa muốn kiếm tiền vừa trông con. Thời gian rãnhmỗi ngày  khoảng 2 tiếng là bạn có thể thoải mái kiếm tiền với Drop shipping.

+ Đam mê: Đây là nhóm đối tượng có niềm đam mê đặc biệt vởi kinh doanh/bán hàng và muốn làm việc trên môi trường Internet. Nhưng lại không có nhiều vốn đầu tư, Drop Shipping là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho họ

+ Những đối tượng khác

Không cần biết bạn là ai, bằng cấp théo nào chỉ cần bạn có niềm đam mê và ham học hỏi. Kiếm tiền với MMO đặc biệt Drop Shippung là hướng đi mới dành cho bạn để xây dựng hệ thống bán hàng và kiếm tiền được từ nó.

Thành công hơn với Drop Shipping bạn cần biết

Khi bạn lên mạng và tìm kiếm tư liệu liên quan đến DropShipping thấy nó rất màu hồng, và mọi người đều nói hãy đầu tư vào nó. Vì nó kiềm rất nhiều tiền.

Nhưng song song với đó thì thách thức và khó khăn bạn phải trải qua cũng rất nhiều, khi muốn dấn thân vào kiếm tiền với Drop Shipping như:

+ Cạnh tranh: Điều này xảy ra với tất cả các nhóm ngành, nếu bạn không hiểu về sản phẩm cũng như chiến lược marketing hợp lý. Khả năng cao là không bán được hàng, và sẽ gây ra nhiều bấp cập trong quá trình vận hành và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

+ Nguồn hàng: Dropship thành công bạn cần có giá nhập rẻ và giá bán ra cao, cùng với chi phí phát sinh phải có sự chênh nhiều thì bạn mới có lờ. Vì vậy khâu chọn nguồn hàng và deal được mức hoa hồng ưng ý là điều rất cần thiết.

+ Big Data: Bạn hãy cố gắng thu thập và dành lấy Data khách hàng trong tay. Vì nó rất quan trọng và lợi thế khi bạn mở rộng hệ thống bán hàng.

+ Research: Nghiên cứu sản phẩm, hiểu rõ thị trường, đối thủ cnah5 tranh, Audient Insight,… Bạn cần phân tích thật kỹ và có lộ trình đi rõ ràng chứ việc làm theo cảm tính. Rất khó để kiếm được tiền với Dropshipping.

+ Digital marketing: Với Dropshipping bạn không thể bán hàng theo cách truyền thống. Cần bạn trau dồi hơn nữa rất nhiều kiến thức vê marketing online và các kỹ năng cần thiết như: SEO, website, Youtube, TikTok….

+ Khách hàng: Tương tự như mô hình bán hàng truyền thống thì bạn gặp được rất nhiều đối tượng mua hàng khác nhau. Lúc này, kịch bản bán hàng lên ngôi và áp dụng cho từng vấn đề và từng nhóm đối tượng cụ thể.

Kết lại

Drop Shipping là cơ hội kiếm tiền mới, rất tiềm năng và sự lựa chọn tuyệt vời dành cho mọi người có niềm đam mê kiếm tiền trên Online.

Đây là xu hướng kiếm tiền mới trong năm nay, cũng chính vì nó còn mới và bạn chưa trang bị đủ kiến thức đã vội dấn thân vào thị trường này. Rất nhiều khó khăn và thách thức khiến bạn ”Thất bại” trên thị trường này.

Bạn hãy bắt đầu với mô hình Drop Shipping thị trường Việt Nam trước nó còn khá mới và rất tiềm năng để bạn phát triển và dấn thân vào nó. Khi làm tốt bạn có thể mở rộng ra trên cả thị trường quốc tế cũng rất tuyệt vời.

Cuối cùng, bạn đừng quên để lại câu hỏi nếu bạn cần hỗ trợ gì thêm với hình thức kiếm tiền mới này nhé.

Chúc bạn kiếm tiền thành công với Drop Shipping!

 

levantruong.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar