DMCA là gì? Bạn có nên sử dụng DMCA quản lý nội dung cho website

22/11/2020 2080 lượt xem 0 bình luận

Chào bạn,

Chắc hẳn bạn đã biết tầm quan trọng của website đối với nhà kinh doanh, nhà bán hàng Online. Vì nó như cửa hàng điện tử của bạn trên môi trường Online.

Vậy tại sao, bạn không cài đặt cho trang web của mình các lớp khóa bảo vệ, để tránh người khác hại và copy nội dung của bạn một cách không chính thống.

Ngoài ra, nó còn giúp cài nhiều lớp khóa bảo mật giúp bảo vệ trang web bán hàng của bạn được tốt hơn. Công cụ và phần mềm hỗ trợ mình muốn nhắc đến trong bài viết hôm nay, chính là DMCA.

Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu DMCA là gì? Lời khuyên cho bạn có nên sử dụng DMCA quản lý nội dung cho Website của mình tốt hơn. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm những dự án tài chính khác:

DMCA là gì?

DMCA là cụm từ viết tắt của Digital Millennium Copyright Act. Tác dụng lớn nhất của bộ công cụ này là bảo vệ quyền tác giả và giá trị quyền sở hữu nội dung có trên website.

Đây chính là cách đánh đấu quyền sở hữu trí tuệ và nội dung của trang web với Google. Để nâng cao và tăng điểm chất lượng của website với Google được tốt hơn.

Ngoài ra, nó giúp trang web của bạn tránh các mã độc gây hại liên quan đến vi phạm bản quyền, nội dung từ đối thủ bất kỳ hay các cuộc tấn công của hacker. Luôn bảo vệ trang web của bạn ở trạng thái bảo mật tốt nhất và rất khó để các hành vi vi phạm bản quyền có thể thực hiện được.

dmca-la-gi

Tại sao bạn nên sử dụng DMCA vào quản lý website

Lời khuyên của mình cho các doanh nghiệp hay các nhà kinh doanh có sử dụng website. Các bạn nên sử dụng bộ phận quản lý DMCA rất tuyệt vời và hiệu quả. Bởi các các lý do sau đây:

+ Rất khó để đối thủ hay các Hacker xâm hại nội dung có trên website.

Khi nội dung Content của bạn vừa đăng tải lên website, Blogger… của mình. Lúc này, bộ phần mềm DMCA đăng ký luôn bản quyền nội dung đó cho bạn.

Điều này, gây khó khăn và cản trở rất lớn đến các hacker hay những người muốn sao nội dung của bạn một cách không chính thống.

+ Đối thủ không thể ”Report ảo” website của bạn được

Report Ảo là hành động rất tinh vi của những người làm nội dung giả. Họ sao chép nội dung gốc trên website của bạn. Rồi đem về đăng lên trang web của họ và đăng ký luôn bản quyền sở hữu.

Lúc này, bạn là người làm nội dung chính thống lại trở thành người đi sao chép Content người khác. Khi họ tạo những ”Report ảo”, để tố cáo bạn với Google.

Trang web của bạn rất dể bị phạt và bị Google liệt vào Black List và không còn xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm nữa.

+ Hạn chế vấn đề kiện tụng và tranh chấp bản quyền

Đây là vấn đề khá nhức nhối, gây hại tiền bạc và doanh số bán hàng của bạn trong thời gian giải quyết kiện tụng nội dung giữa các doanh nghiệp, thương hiệu với nhau.

Khi bạn có phần mềm DMCA, nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc trong thời gian kiện tụng này.

+ Tăng uy tín cho website

Điều này rất cần thiết và tăng điểm chất lượng của bạn với Google. Đặc biệt là với các nhà Content chân chính theo hình thức Entity, còn cần thiết hơn cả.

+ Đánh dấu bản quyền nội dung cho website

Điều này là rất cần thiết khi bạn xây dựng Branding (Thương hiệu) cho website của mình. Nó giúp bạn bảo vệ thương hiệu và giá trị thương hiệu đó, tránh để các tác nhân xấu lạm dụng và xâm hại đến bản quyền nội dung của website.

Đây cũng là cách để bạn đăng ký quyền sở hữu nội dung đó với Google. Để họ bảo vệ các bạn được tốt nhất.

tac-hai-dmca

>> Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm bài viết: Hướng dẫn làm Website WordPress miễn phí – Tặng kèm Free Domain và Hosting

Đăng ký sử dụng DMCA vào quản lý Website được tốt nhất

Trong phần tiếp theo này, mình hướng dẫn các bạn các bước để đăng ký Dịch vụ DMCA. Vào hỗ trợ và quản lý nội dung trên website của mình được tốt hơn. Thao tác rất đơn giản, bạn hãy vừa xem và vừa làm cùng với mình nhé.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang: dmca.com

Lúc này, bạn hãy tìm đến mục ”Đăng nhập/ Đăng ký DMCA” bên gốc phải màn hình. -> Rồi chọn tiếp vào mục ”Register here’‘, như hình mũi tên đỏ bên dưới.

dang-ky-dmca

Tại đây, bạn cần cung cấp thêm một vài thông tin khai báo cần thiết với DMCA, bao gồm: Họ tên, giới tính, công việc, địa chỉ, thành phố, số điện thoại, email…

=> Sau đó, bạn nhấn vào nút ”Next” để chuyển chuyển đến mục kế tiếp.

+ Lưu ý: Thông tin này có thể không phải thông tin chủ website. Yêu cầu bạn là người đại diện hợp pháp, hay đồng sở hữu. Giữa đầu mối liên hệ giữa nhà cung cấp dịch vụ và Cục bản quyền.

thong-tin-doanh-nghiep-dmca

Phần này cũng rất quan trọng, bạn hãy liệt kê ra một vài tên khác, thay thế cho tên doanh nghiệp của mình.

Nó có thể là: tên thương hiệu, tên trang web, dịch vụ tên miền…. để xác minh thêm tên doanh nghiệp. Khi khách hàng tìm kiếm thông tin khác liên quan đến DMCA.

=> Sau đó, bạn nhấn vào nút ”Next” để tiếp tục.

ten-doanh-nghiep-dmca

Phần này cũng tương tự như xác minh tên doanh nghiệp. Bạn có thể bổ sung thêm người đại diện khác ngoài bạn, không có bạn người này có quyền xử lý các vấn đề liên quan đến vi phạm bản quyền.

Tất nhiên, người đại diện này xử lý công việc liên quan đến DMCA. Thông tin liên hệ người này, vẫn được hiển thị công khai, bạn khai báo thông tin được cẩn thẩn hơn nhé.

=> Sau khi thêm xong, bạn hãy nhấn vào nút ”Next” để tiếp tục.

nguoi-thua-huong-dmca

Bây giờ đến bước cuối cugn2, chính là bước thanh toán. Nó hơi phức tạp một chút, tại nó yêu cầu bạn phải lựa chọn danh pháp bởi United States Copyright OfficeVăn phòng Bản quyền Hoa Kỳ và Pay.govNhà cung cấp dịch vụ thanh toán.

Tùy là vậy, nhưng chỉ với thẻ thanh toán Visa /Mastercard quốc tế bạn vẫn có thể thanh toán được thành công nhé.

Trước tiên, bạn kiểm tra lại toàn bộ thông tin và tick chọn vào ô ”Xác đơn hàng thanh toán’‘, có mũi tên đỏ như hình.

thanh-toan-dmca

Lúc này, bạn chọn phương thức mình muốn thanh toán, có hai cách như sau:

+ Tài khoản checking (ACH)

+ Thẻ ghi nợ/ Thẻ tín dụng

Tốt nhất, bạn nên chọn cách số hai quy trình xét duyệt thanh toán nhanh và thuận tiện hơn với người dùng Việt Nam.

Tại đây, bạn nhập các thông tin có in trên thẻ của mình.

+ Payment Amount: Số tiền bạn cần thanh toán dịch vụ DMCA 6 USD.

+ Account Number: Chính là số tài khoản được in trên thẻ của bạn.

=> Sau cùng, bạn nhấn vào nút ”Countine” là hoàn tất xong các thủ tục thanh toán cho dịch vụ DMCA.

++ Lưu ý: Khi bạn đã trình báo và xác minh thông tin doanh nghiệp của mình trên hệ thống DMCA, bạn không được sửa đổi hay bổ sung thông tin nào khác. Cách duy nhất là bạn phải đăng ký mới nếu muốn thay đổi lại thông tin cũ.

Kết lại

Đến đây, chắc hẳn các bạn đã hiểu hơn về những lợi ích và tính hiệu quả công cụ DMCA mang lại cho website của doanh nghiệp. Nó vừa xác thực tính bản quyền, vừa bảo nội dung Content của bạn khỏi các mã độc gây hại.

Ngoài ra, nó rất quan trọng với các bạn làm SEO Website lên Top và tăng điểm chất lượng trang web đó với Google.

Đã đến lúc bạn cần bảo vệ nội dung trên website của mình một cách triệt để và tránh những tác nhân gây hại không đáng có. Do vậy, bạn hãy đăng ký dịch vụ DMCA ngay hôm nay và làm theo các bước mình hướng dẫn ở trên nhé.

Bạn có câu hỏi hay góp ý gì thêm đừng ngừng ngại để lại bình luận ngay bên dưới. Để chúng mình được biết và hỗ trợ bạn tốt nhất.

Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết chia sẻ kế tiếp!

 

levantruong.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar