Điều kiện để kênh Youtube của bạn được bật kiếm tiền – Bật kiếm tiền Youtube 2020

05/11/2020 3512 lượt xem 0 bình luận

Bạn có biết rằng, rất nhiều Youtuber tại Việt Nam hiện nay đang có cuộc sống dư dả và nguồn tài chính ổn định, họ trở thành người nổi tiếng của cộng đồng mình trên các trang mạng xã hội. Thông qua việc làm nội dung và sáng tạo Content Video cho kênh. Youtube.

Tuy nhiên, để gặt hái được thành công thì họ phải trả qua rất nhiều công sức và thời gian. Để phát triển và xây dựng ra một kênh Youtube đủ điều kiện, được bật kiếm tiền.

Nhiều bạn cứ nghĩ rằng, tạo kênh Youtube và làm Video đăng lên là có tiền. Nhưng không phải vậy, để bạn có thể kiếm tiền trên Youtube, thì không đơn giản như vậy đâu. Song hành với đó, còn rất nhiều Tips và thủ thuật khác nhau để bạn có thể kiểm tiền được với Youtube.

Trong bài viết này, mình chia sẻ kinh nghiêm và giúp các bạn trở thành Youtuber. Cũng như thủ thuật để xây dựng kênh Youtube được bật kiếm tiền. Chúng ta bắt đầu tìm hiểu nhé!

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Trước khi xem tiếp, bạn hãy xem lại những bài viết khác:

>> Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

>> Bí quyết xây dựng nền tảng kênh Youtube chuẩn SEO theo kiến thức mới nhất 2.0

Điều kiện để kênh Youtube của bạn được bật kiếm tiền – Bật kiếm tiền Youtube 2020

Yếu tố để Kênh Youtube bật kiếm tiền

1. Điều kiện tiên quyết

Để kênh Youtube của bạn được bật chức năng kiếm tiền. Bạn cần thỏa mãn các điều kiện tiên quyết sau đây:

+ Kênh của bạn phải đạt được mốc 4.000 giờ xem

+ Thời gian kênh hoạt động trong 12 tháng.

+ Kênh có ít nhất là 1.000 lượt đăng ký

youtube-bat-kiem-tien

Khi bạn đã đạt đủ các tiêu chí trên, bạn được chuyển sang tình trang ”Youtube Partner Program – Nhà đối Tác của Youtube”. Nhưng để đạt được danh hiệu này, kênh Youtube của bạn bị quét và Feedback từ Youtube nữa đấy.

Youtube quét và Check rất nhiều thông tin trên Kênh của bạn, tập trung vào Video. Theo các tiêu chuẩn sau đây:

+ Chủ đề kênh Channel Yotube

+ Video có nhiều View và Realtime xem là như thế nào

+ Nội dung Video

+ Video được đăng tải mới nhất

+ Thông tin thêm về Video: title, thumbnails, mô tả…

+ …

Youtube hiện nay rất khó, họ không chỉ kiểm tra kênh của bạn một lần mà Recheck liên tục nhiều lần và thời gian khác nhau. Để đảm kênh Youtube của bạn có nội dung chính thống và không VPCS của Youtube.

2. Content Video trên kênh

Youtube đánh giá rất cao về mặt Content và giá trị Content bạn xây dựng trên kênh. Họ thẳng tay nếu bạn Reup Video hay vi phạm bản quyền Video khác.

Nếu bạn gặp lỗi này, kênh Youtube của bạn ngay lập tức bị tắt kiếm tiền và dừng trở thành đối thác Youtube. Thậm chí là bị khóa luôn kênh nữa đấy.

noi-dung-kenh

3. Nguyên tắc cộng đồng

 Youtube rất quan tâm đến cộng động và người dùng của mình. Do vậy, họ ra rất nhiều quy định và chính sách bảo vệ người dùng và những điều cấm kỵ mà nhà phát triển không nên làm.

Mình tổng hợp lại một số nguyên tắc cộng đồng. Mà nhà phát triển nội dung không nên làm như:

+ Nội dung chứa chủ đề cấm như: nội dung khiêu dâm, kích động, chính trị, bạo lực, sắc tộc…

+ Chia sẻ nội dung bạo lực và khiêu dâm rất nguy hiểm

+ Công cụ Tool, Spam rất nguy hiểm cho kênh

+ Reup hay chia sẻ chủ đề về khiêu dâm, bạo lực, chính trị, lừa đảo…

+ Spam kênh, quấy nhiểu cộng đồng và an ninh mạng

+ …

Kinh nghiệm để bạn kiếm tiền và trở thành Youtube Partner

Tuy rằng, chính sách và quy định của Youtube rất nghiêm ngặt. Khi bạn đã trở thành đối tác Youtube hay Youtube Partner, bạn được rất nhiều chính sách có lợi cho mình. Có thể kể đến như:

+ Doanh thu quảng cáo

Bạn có thể nhận được tiền quảng cáo hiển thị từ Youtube. Khi trở thành đối tác Youtube Partner của họ.

Ngoài ra, bạn có thể cho thuê đặt Parner quảng cáo, hiển thị nội dung quảng cáo trong Video cho các đối tác của mình.

thu-nhap-quang-cao

+ Channel Membership

Người đăng ký kênh của bạn trả một khoảng phí để duy trì hằng tháng. Được xem thêm các nội dung có giá trị và có bản quyền chính thống trên kênh của họ.

Chức năng này chỉ có với những bạn đã trở thành đối tác chiến lược của Youtube Partner.

Ví dụ: Việt Nam cũng có một số kênh Channel Youtube áp dụng hình thức Channel Membership như: Hanna’s Lexis, Lãng tâm kiếm hiệp….

hoi-vien-kenh

+ Kinh doanh Online

Bạn có thể xây dựng kênh Youtube để kinh doanh và Review sản phẩm /dịch vụ trên kênh của mình. Đây là cách rất hay và tỷ lệ chuyển đổi là cực kỳ cao

Xu hướng người dùng hiện nay, chuyển dịch từ mua sắm tại cửa hàng, chợ sang hình thức mua sắm Online.

Trước khi họ mua hàng, họ tìm đến các kênh Youtube, Google để xem Review và đánh giá sản phẩm. Nếu bạn làm tốt, bạn chuyển đổi và bán rất nhiều sản phẩm khác cho họ.

+ Streamer và Superchat

Đây là hình thức đang được các Streamer áp dụng rất thành công trong thời gian gần đây và giúp các nhà làm nội dung tạo ra khoảng doanh thu ổn định hằng tháng.

Người ủng hộ hay các bạn Follower trả một khoảng tiền để tin nhắn của họ xuất hiện trên các buổi Livestream. Đây là cách để các nhà nội dung tạo ra thêm một nguồn thu nhập khác từ chính kênh Youtube của họ.

Hiện Việt Nam đang có một số Hot Streamer áp dụng hình thức này rất thành công. Trong đó kể đến như: Độ Mixi, Hoàng Virus, Thầy Giao Ba….

+ Doanh thu từ YouTube Premium

Bạn nhận thêm khoảng thu nhập từ các Follower của mình. Những người muốn đăng ký và tham gia dịch vụ trên Youtube Premium.

Để xem nội dung có bản quyền và nội dung đặc biệt trên kênh của bạn.

Kết lại

Bài viết chia sẻ này, cung cấp và cho bạn thêm nhiều kiến thức mới về Điều kiện để kênh Youtube của bạn được bật kiếm tiền – Bật kiếm tiền Youtube 2020.

Nhìn chung việc trở thành Youtube Partner không quá khó, đòi hỏi bạn phải tự sáng tạo nội dung và tuân thủ chính sách cộng đồng Youtube. Thời gian đầu khi bạn xây dựng kên mất nhiều thời gian và đòi hỏi bạn đổi mới và sáng tao Video của mình tốt hơn.

Khi kênh của bạn đủ mạnh và đủ điều kiện trở thành Youtube Partner. Lúc này, bạn có thể gặt hái được trái ngọt và tạo ra khoản thu nhập ổn định hằng tháng từ chính kênh Channel Youtube của mình rồi đấy.

Nếu bạn có câu hỏi hay cần hỗ trợ gì thêm. Đừng ngần ngại hãy comment bên dưới để được giải đáp trong thời gian sớm.

Hẹn gặp lại bạn trong bài chia sẻ sau!

 

levantruong.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar