Clickbank là gì? Chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền cùng Clickbank

17/11/2020 3257 lượt xem 0 bình luận

Chắc hẳn, với những bạn làm Affiliate Marketing hay MMO đời đầu thì đã không còn quá xa lạ với cái tên Kiếm tiền Clickbank. Đây là trang chuyên làm Affiliate Network nổi tiếng và có cộng đồng làm Marketing rộng lớn.

Đơn giản, có nhiều người tham gia kiếm tiền cùng Clickbank. Vì đây là trang làm Affliate nổi tiếng và mức trả thưởng hoa hồng là cực kỳ cao. (Sản phẩm hoa hồng lên đến  80%).

Trong thời điểm đó và đến hiện tại, có rất nhiều bạn mua được nhà lâu, xe hơi với mức lương hằng trăm ngàn USD đáng mơ ước của nhiều người. Khi tham gia kiếm tiền cùng Clickbank.

Bài viết này, mình chia sẻ đến bạn về Clickbank là gì? Chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền cùng Clickbank.

 

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm những dự án tài chính khác:

Clickbank là gì?

Clickbank hay mạng lưới tiếp thị liên kết. Chuyên cung cấp cho các bên Network kinh doanh các dòng sản phẩm số như: Ebooks, Công cụ Marketing, Tool, phần mềm…

Clickbank hoạt động và vận hành xung quanh ba nhóm đối tượng chính, sau đây:

+ Vendor: NCC hay những người tạo ra sản phẩm. Họ liên kết với Clickbank để làm kênh phân phối và bán sản phẩm.

+ Publisher: Đối tác những người liên kết và bán sản phẩm cho Clickbank. Thông qua đường dẫn URL Link Affiliate và bạn nhân được hoa hồng tương ứng khi bán được sản phẩm trên đây.

+ Customer: Khách hàng hay những người mua sản phẩm.

Tương tự, như các nền tảng Affiliate Marketing khác hiện nay, với Clickbank bạn cũng có quyền chọn lựa sản phẩm tiềm năng với mức hoa hồng lợi nhuận cao để bán.

Sau đó, bạn cần Marketing và tiếp thị sản phẩm. Bạn càng tạo ra càng nhiều Sale thì bạn càng kiếm được càng nhiều tiền.

clickbank-la-gi

Các cổng thanh toán chính của Clickbank

Trước khi bạn mở cổng thanh toán để kiếm tiền cùng Clickbank. Bạn cần đăng ký tài khoản trước đã, bạn truy cập vào trang Accounts.clickbank.com để mở tài khoản nhé.

TIPS: Clickbank hiện nay xét duyệt mở tài khoản cực kỳ khó khăn. Do vậy, bạn bì từ chối mở tài khoản nhiều lần để kiếm tiền cùng Clickbank. Bạn hãy truy cập vào trang liên hệ Clickbank để họ hỗ trợ và xét duyệt thủ công cho bạn nhé.

Quay lại nội dung chính phần này, mình hướng dẫn các bạn cách Add cổng thanh toán tiền cho tài khoản Clickbank của mình.

Đầu tiên, tại giao diện trang chủ bạn tìm và chọn vào mục ”Payment Information Editor’‘ để chỉnh sửa thông tin cổng thanh toán.

Tại đây, bạn cần cung cấp thông tin vào các mục sau đây:

+ Payment Threshold

Hay ngưỡng thanh khoản khi bạn đạt đủ số tiền cần thiết có trong Ví tài khoản của mình. Bạn sẽ được Clickbank giải ngân và cho phép bạn thanh khoản số tiền trong tài khoản.

Với Min rút: 10$ và Max rút: 1 triệu $

+ Payment method

Đây chính là phương thức thanh toán để Clickbank trả tiền cho bạn. Theo hai hình thức chính sau đây:

    . Check Deposit: Hình thức này xét duyệt tiền trả về rất lâu và khi tiền về bạn cần ra ngân hàng để ký đơn xét duyệt nhận tiền. (Mình khuyến nghị bạn không nên dùng cách này).

    .  Direct Deposit: Cổng thanh toán này khi đến kỳ cần thanh toán, Clickbank tự động trả tiền về tài khoản cho bạn. Bạn cũng có thể đăng ký mở thẻ Master Payoneer để liên kết với tài khoản ngân hàng nội địa của mình. Lệnh chuyển tiền rất nhanh và được thực hiện trong vòng 24 giờ.

+ Payment Frequency

Bạn lựa chọn tần suất thanh toán của Clickbank có thể Weekly (Hằng tuần) hay Bi – Weekly (2 tuần một lần). Tùy thuộc cách mà bạn lựa chọn.

+ Direct Deposit Information

Nếu bạn chọn lựa hình thức cổng thanh toán Direct Deposit. Bạn cần cung cấp thông tin in trên thẻ Master Payoneer của mình. Bạn cũng lấy thông tin in trên thẻ tương tư như cách bạn lấy thông tin trên VisacardMastercard.

cong-thanh-toan-tren-clickbank

Lợi ích và khó khăn khi bạn kiếm tiền cùng Clickbank

Clickbank ưu điểm rất nhiều nhưng đông thời cũng không kém những khó khăn và thách khi bạn tham gia kiếm tiền trên nền tảng này.

Chính vì vậy, mình điểm qua những lợi ích và thách thức mình đã gặp phải trong quá trình làm việc và kiếm tiền cùng Clickbank trong những năm qua và cho đến thời điểm hiện tại.

+ Lợi ích Clickbank mang lại

Hoa hồng trả thưởng cực kỳ cao trong số các sàn Affiliate Network trên thị trường hiện nay. Mức hoa hồng bạn nhận được giao động từ 40% -> 80%.

Sản phẩm trên Clickbank rất đơn giản và mức giá khá cao nên tiền thưởng hoa hồng bạn nhận được là rất lớn.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng và giá trị sản phẩm mang lại cho khách hàng.

thong-tin-san-pham-clickbank

Ngành hàng và lĩnh vực để bạn kinh doanh trên Clickbank là rất đa dạng. Trong đó có thể kể đến như: giải trí, giáo dục, làm đẹp, sức khỏe, thời trang, công nghệ….

nganh-hang-clickbank

Bạn chọn vào mục ”Generate Hoplinks” là bạn đã có thể lấy Link Affiliate để tiếp thị và quảng bá cho sản phẩm này.

Thao tác rất đơn giản, chi với vài cú click chuột là bạn đã có Link tiếp thị và tự tin đi bán sản phẩm cho riêng mình.

aff-link-clickbank

Với các sản phẩm bạn bán trên Clickbank không đến từ một thị trường duy nhất là Mỹ. Cùng sản phẩm đó bạn có thể bán cho nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Ví dụ: Sản phẩm dưới đây là mình bán cho thị trường Tây Ban Nha.

thi-truong-tay-ban-nha

+ Khó khăn khi kiếm tiền cùng Clickbank

Lợi ích mà Clickbank mang lại cho bạn là rất nhiều. Nhưng đông hành với đó cũng không kém những khó khăn và thách thức bạn cần biết. Trước khi đưa ra quyết định nên kiếm tiền cùng Clickbank.

Mình điểm qua một vài khó khăn mà mình đã từng trải qua như:

+ Thị trường Việt Nam hiện nay, đăng ký mở tài khoản để kiếm tiền cùng Clickbank là rất khó

+ Cạnh tranh sản phẩm trên Clickbank rất cao. Nếu bạn không tìm được ngách sản phẩm tốt và chiến lược Marketing hợp lý.

+ Vốn tiếng Anh: Để làm việc được với Clicbank đa phần là sử dụng tiếng Anh. Nên bạn cần trang bị kỹ năng soạn thảo văn bản và đọc hiểu ở mức căn bản.

+ Khó nếu bạn là người mới tìm hiểu Marketing Online. Để kiếm tiền trên Clickbank lợi ích bạn nhận được rất lớn, nhưng đồng thời tính cạnh tranh và khó khăn bạn cần vượt qua là rất nhiều.

Cách lựa chọn sản phẩm tiềm năng trên Clickbank

1. Chọn ngách thị trường

Để tiếp thị và bán sản phẩm thành công trên Clickbank. Bạn cần tìm hiểu và chọn đúng ngách của thị trường, theo hai tiêu chí sau đây:

+ Hoa hồng cao: Với ngách thị trường này tính cạnh tranh rất cao và nhiều người làm nên rất khó để Marketing sản phẩm. Bạn làm tốt hoa hồng bạn nhận được là hoàn toàn xứng đáng.

+ Ngách thị trường tốt: Ngách sản phẩm phải phù hợp với chuyên môn và bạn phải thích sản phẩm đó. Như vậy bạn mới am hiểu và bán tốt sản phẩm mình muốn bán.

Bạn có thể tham khảo qua một số ngành đang Hot và bán tốt trên Clickbank, như:

+ Self-help

+ Phần mềm và dịch vụ

+ Đầu tư kinh doanh

+ E-Marketing & E-Business

+ Đầu tư chứng khoán

+ Tiền điện tử (BTC, ETH, BNB…)

+ …..

2. Điểm Gravity đánh giá năng lực

Điểm Gravity hay điểm năng lực của bạn tức là số liệu thống kê hoa hồng mà các Publisher thử việc trong 3 tháng qua.

Dể hiểu hơn, lấy ví dụ điểm Gravity của sản phẩm là 5. Trong vòng 3 tháng qua, có 5 bạn kiếm được tiền và nhận thưởng hoa hồng từ chính sản phẩm này.

Nếu điểm Gravity của bạn là dưới 5, chứng tỏ sản phẩm đó có rất ít người chọn để bán. Cao hơn thì sản phẩm này rất cạnh tranh và bạn cần chuẩn bị tâm lý tốt để bán các dòng sản phẩm này.

Do vậy,  bạn nên cân nhắc và lựa chọn điểm Gravity phù hợp với năng lực và kỹ năng Marketing Online của mình hiện tại.

gravity-clickbank

Kênh quảng bá kiếm tiền cùng Clickbank

Tương tự, như các hình Marketing online khác. Với Clickbank có hai hướng để bạn lựa chọn là Organic TrafficPaid Traffic. Mình điểm qua cả hai hướng đi để bạn hiểu rõ hơn nhé.

1. Organic Traffic

+ SEO Top Google

Hành vi khách hàng nước ngoài, khi họ muốn mua một sản phẩm nào đó. Họ thường có hành vi lên Google, tìm kiếm các bài viết Review và đánh giá về sản phẩm đó.

Do vậy, để bán hàng nước ngoài bạn có thể làm website dạng Blog chia sẻ, Review và đánh giá sản phẩm. Cũng như cung cấp thông tin lợi ích, hậu mãi và giá trị xunh quanh sản phẩm đó. Kết hợp chèn Link Affiliate mua sản phẩm đó trong bài viết.

Kiếm tiền và làm tốt với Clickbank trong thời buổi hiện nay. Bạn cần tập trung chiến lược Marketing đi trong dài hạn và liên tục sáng tạo, đổi mới nội dung Content. Thêm nhiều ngách nhỏ khác để bán kèm với nhiều sản phẩm khác nữa.

Ví dụ: Bạn kinh doanh linh kiệm máy tính có thể đào sâu các ngách nhỏ của sản phẩm về CPU, Database, hardwares….

organic-traffic

Kết hợp cùng sáng tạo nội dung và viết các bài viết Content SEO. Bài viết của bạn lên được Top Google, bạn đã tiếp cận được với tập khách hàng hoàn toàn từ Organic Traffic.

+ Mạng xã hội

Mạng xã hội là một trong những trang bán hàng cực kỳ hiệu quả. Không chỉ thị trường Việt Nam mà thị trường Global thế giới vẫn rất được ưa chuộng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng Mạng xã hội để kiếm tiền với Clickbank hiệu quả. Do vậy, bạn cần cân nhắc và lựa chọn trang mạng xã hội nhiều người nước ngoài sử dụng và phù hợp Insight khách hàng.

Ví dụ:

Bạn có thể kinh doanh các sản phẩm về health, fitness, cooking, travel,…. Trên nền tảng mạng xã hội Instgram hay Pinterest (Mạng xã hội thiên về hình ảnh).

Để kinh doanh tốt trên hai trang mạng xã hội này, bạn có kỹ năng chụp ảnh, chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh tốt. Kết hợp nội dung trong mô tả chèn Link trỏ về bài viết trên Website của mình hoặc Lading Page bán hàng đều được.

huong-dan-lading-page

Paid Traffic là cách nhanh nhất để bạn đẩy nhanh quá trình bán hàng và tiếp cận khách hàng. Bạn kết hợp cùng phương pháp Organic Traffic trên càng tuyệt vời hơn.

Hiện nay, có một số kênh chạy quảng cáo hiệu quả, bạn có thể tham khảo:

+ Google Ads: Chạy quảng cáo Google để kéo khách hàng vào website hay Lading Page Review sản phẩm của bạn.

+ Facebook Ads: Bạn có thể xây dựng trang Fanpage bán hàng và điều hướng khách hàng về website Review sản phẩm của mình rất tuyệt vời.

+ Instagram Ads: Với Instagram bạn nên tập trung tối ưu và đầu tư về mặt hình ảnh và Profile để có nhiều follower hơn. Từ đó xây dựng hệ thống Sale bán hàng Affilate Clickbank rất hay.

Với Paid traffic là cách giúp bạn đẩy nhanh quá trình và tạo ra kết quả trong thời gian ngắn, khi đem so sánh với Organic traffic.

Với nhưng trang tiếp thị để bán trên những thị trường lớn như Clickbank bạn nên cân nhắc về ngân sách đầu tư cho quảng cáo. Tôt nhất là bạn nên trang bị thêm những kiến thức về Marketing Online bổ trợ khác như: Content, Quảng cáo, làm Lading Page, Website…

Kết luận

Tóm lại để có thể kiếm được tiền trên Clickbank, bạn cần liên tục học hỏi và trau dồi kiến thức mới về Marketing Online, các phần mềm hỗ trợ, kỹ năng về content và tất nhiên là có chút kiến thức về tiếng Anh … Còn rất nhiều kiến thức khác mà bạn cần trao đồi.

Hy vọng qua bài viết chia sẻ này, levantruong.net cho bạn thêm những gốc nhìn mới về Clickbank là gì? Chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền cùng Clickbank

Bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần tư vấn hỗ trợ. Đừng ngần ngại comment bên dưới để chúng mình hỗ trợ giải đáp nhé.

Chúc bạn thành công!

 

levantruong.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar