Cách tải và download video trên Facebook về máy tính mới nhất 2021

12/04/2021 4905 lượt xem 0 bình luận

Chào bạn,

Trong bài viết này, mình chia sẻ đến bạn cách tải và download video trên Facebook về máy tính một cách đơn giản và mới nhất 2021 này. Để giúp bạn tiết thời gian và có thể xem đi xem lại nhiều lần Video mình thích lúc rãnh rổi.

Khi bạn đang lướt xem video trên Facebook và thấy thích một đoạn Clip ngắn nào đó nhưng lại không biết làm cách nào để tải về máy tính của mình. Bạn chỉ vô tình lướt qua là không bao giờ có thể xem lại được đoạn Video đó nữa, chính vì vậy mình giúp bạn tải video Facebook về máy tính một cách đơn giản nhất lúc cần thiết.

Đây là chủ đề bạn đang quan tâm hãy xem bài viết chia sẻ này nhé!

kien-thuc-az-1

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm lại những bài viết trước đây:

>> Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

>> Bí quyết xây dựng nền tảng kênh Youtube chuẩn SEO theo kiến thức mới nhất 2.0

1. Tải video Facebook với Getfbstuff

Phần mềm tải Video trên Facebook rất thông dụng và có tên tuổi lâu đời với tên gọi Getfbstuff. Phần mềm này sử dụng khá đơn giản và không chứa quảng cáo hay các mã nguồn độc hại khác.

Cách để tải một Video Facebook thông qua sử dụng phần mềm này cũng khá đơn giản thôi. Các bạn làm như sau:

Đầu tiên, trong đoạn Video mà bạn thích hãy nhấn vào nút ‘‘Chia sẻ’‘ -> Nhấn nút ”Tùy chọn khác” -> Chọn ”Sao chép liên kết’‘ là xong nhé.

tai-video-fb

Bước kế tiếp bạn hãy truy cập vào trang getfbstuff.com

Rồi dán địa chỉ Url link tải video Facebook vào trong ô tìm kiếm -> Nhấn vào nút ”Download” là được nhé.

GetfbStuff-tai-video-fb

 Hiện tại, Getfbstuff chỉ cung cấp cho bạn tải video dưới hai định dạng cơ bản là:

+ Download HD Video

+ Download SD Video

Bạn cứ chọn loại HD để xem cho sướng nhé, còn bạn yêu cầu xem Video chất lượng tốt hơn nữa mình hướng dẫn các cách khác trong phần tiếp theo.

download-video-fb

Bước kế tiếp bạn hãy nhấn vào ”dấu 3 chấm dọc” ở phía dưới bên phải gốc Video của mình.

-> Chọn tiếp vào nút ”Download/Tải xuống” để tải video Facebook về máy tính và xem thôi nhé.

++ Lưu ý: Nếu video bạn muốn tải xuống dưới định dạng ”Riêng Tư” thì giao diện sẽ khác và bạn cần khắc phục nó bằng cách nhận đúp chuột vào nút ”Private Downloader’‘ như hình. Để đến bước khắc phục lỗi kế tiếp nhé.

download-video-facebook

Lúc này bên trang web Getfbstuff  hướng dẫn co bạn các bước tiếp theo. Bao gồm đăng nhập Facebook trên trình duyệt dùng để tải video, lấy link video, Coppy lại đoạn mã nguồn của trang và cuối cùng là dán vào ô mã nguồn cần biết.

=> Sau đó, nhấn vào nút ”Tải xuống” là hoàn tất.

download-video-fbb

Lúc này, có rất nhiều sự lựa chọn về định dạng của Video. Để download video Facebook về máy tính và xem với chất lượng video mà bạn mong muốn nhất.

chat-luong-video-facebook

>> Bạn quan tâm đến bộ phần mềm này có thể truy cập tại website: getfbstuff.com

2. Tải video Facebook với savefrom.net

Đây là phần mềm chuyên tải Video Youtube về máy tính đã có tên tuổi lâu đời và rất nổi tiếng. Với tốc độ tải video Facebook về máy tính rất nhanh và không xuất hiện quá nhiều quảng cáo hay các popup thông báo trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của bộ phần mềm này là bạn không được tải video tại độ phân giải cao, có chất lượng là Full HD.

Đọc đến đây bạn thích và muốn lựa chọn phần mềm SaveFrom để tải Video Facebook về máy tính của mình. Bạn hãy tiến hành thực hiện các bước sau đây vô cùng đơn giản như sau:

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang web: en.savefrom.net

Mở đoạn video bạn thích và muốn tải về máy tính của mình lên, rồi nhấp chuột phải lên video. Chọn vào nút ”Show URL” -> Lúc này, bạn copy đường link URL của video trên Facebook như hướng dẫn trên hình.

tai-video-facebook

Tại giao diện chính của phần mềm  SaveFrom. Bạn hãy paste lại địa chỉ link URL video Facebook của mình vào trong ô tìm kiếm.

Rồi nhấn vào nút ”Just insert a link” -> Sau đó nhấn chọn ”Biểu tượng mũi tên” ngay ô bên cạnh, như mũi tên trên hình vẽ.

cac-buoc-tai-video-fb

Lúc này, Bạn có thể lựa chọn chất lượng video mình mong muốn tải về. Có thể ở chất lượng SD hoặc HD. Để lựa chọn bạn hãy nhấn chọn vào ”biểu tượng mũi tên” xổ xuống màu xanh để lựa chọn nhé.

tai-video-fb

Lúc này, bạn hãy tiến hành cho phát đoạn video mà mình cần tải. Rồi bạn nhấp chuột phải và chọn ”Lưu video thành/Save video as…” hoặc nhấn tổ hợp phím ”Ctrl+S” để lưu trữ video Facebook về máy tính của mình.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào ”Dấu 3 chấm nhỏ” bên gốc phải của video -> Rồi nhấn chọn nút ”Tải xuống” là xong nhé.

tai-video-facebook-ve-may-tinh

Lúc này, bạn đã có thể mở đoạn phát video bằng các chương trình phát video thông thường trên máy tính của mình và thưởng thức tiếp đoạn Video này được rồi nhé.

phat-video-facebook

>> Bạn quan tâm đến bộ phần mềm này có thể truy cập tại website: en.savefrom.net

3. Tải Video Facebook với Filevid

Đây là bộ phần mềm tải Video Facebook về máy tính đơn giản nhất mình muốn chia sẻ với bạn. Nó cũng đơn giản và sử dụng tương tự như phần mềm SaveFrom.

Đây là phần mềm chuyên biệt và chỉ được sử dụng với chức tải video Facebook về máy tính thôi nhé. Nếu bạn thích sử dụng phân mềm này có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Đầu tiên, bạn hãy copy lại địa chỉ Url Link của video cần tải và thêm vào trong ô ” Search/Download” như hình dưới.

-> Sau đó, nhấn vào nút ”Download!”.

search-dowanload-video-fb

Nếu bạn chỉ muốn tải Video về để nghe Post Cad thì có thể xuất video dưới dạng File MP4 của video trên Facebook đó.

Bạn muốn xuất Video chất lượng cao, có thể chuyển sang định dạng HD 720p. Có hai sự lựa chọn dành cho bạn là SDHD để tải về máy tính. Nên bạn hãy cân nhắc tải xuống và xem sự lựa chọn nào phù hợp nhất với mình nhé.

tai-video-facebbok
>> Bạn quan tâm đến bộ phần mềm này có thể truy cập tại website: filevid.com

4. Tải Video Facebook từ trình duyệt Cốc Cốc

Nếu bạn đang xem video trên Facebook bằng trình duyệt Cốc Cốc, trình duyệt này có tính năng rất hay là cho phép bạn tự động nhận dạng File Video. Chọn định dạng và chất lượng Video mà mình mong muốn xem nhất.

Rồi nhấn vào nút “Tải xuống” để tải video Facebook về máy tính là xong.

tai-video-facebook-trinh-duyet-coc-coc

Ngoài ra, Cốc Cốc còn cho phép bạn tải video trên nhiều nền tảng khác nhau như là: Youtube, Trang web về video, web xem film khác,…..

>> Bạn quan tâm đến trình duyệt Cốc Cốc có thể tải xuống bộ trình duyệt này tại đây: Cốc Cốc

5. Tải video Facebook trên trình duyệt Firefox, Microsoft Edge và IE 

Các bước để bạn tiến hành tải và Download video trên Facebook từ các trình duyệt khác nhau, đang được sử dụng khá phổ biến như: IE, FireFox, Micrososft Edge…..

Nếu bạn đang sử dụng các bộ phần mềm này có thể sử dụng để download video về máy tính rất dể theo các bước như sau:

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Video trên Facebook mà mình mong muốn tải về. Nhấp phải chuột vào Video và chọn vào nút ”Show URL”.

Bạn hãy copy lại địa chỉ Url Link của Video này và dán trên thanh tìm kiếm của trình duyệt, theo cú pháp như sau:

Bước 1: Thay đuôi “https://www” bằng “m”. Để chuyển sang giao diện xem video Facebook trên các thiết bị điện thoại từ trình duyệt máy tính.

Bước 2: Lúc này, bạn hãy nhấn phải chuột trên Video và chọn vào nút ”Save As”. Còn trên trình duyệt IE bạn nhấp phải chuột và chọn vào biểu tượng Play. 

Bước 3: Bạn hãy nhấn vào nút ”Save” để tiến hành tải Video về máy tính được rồi nhé.

tai-video-tren-facebook-ve-may-tinh

Bước cuối cùng bạn hãy chọn thư mục cần lưu trữ video. Chờ Video Facebook được tải về máy tính của mình và một lát để tận hưởng thành quả là xong rồi nhé.

luu-tru-thu-muc-video

Bạn có thể xem thêm các bài viết khác về hướng dẫn và các công cụ tải Video trên Youtube về máy tính:

>> Top 7 Cách tải video Youtube về máy tính nhanh chóng và đơn giản 2021

>> Chia sẻ kinh nghiệm tải video Youtube về iPhone, Ipad và các thiết bị IOS

6. Tải Video Facebook trên Fbdown

Fbdown là bộ phần mềm rất tuyệt vời để hỗ trợ người dùng tải video trên Facebook với chất lượng cao và dưới nhiều độ phân giải video khác nhau, để bạn có thể tùy ý tải Video Facebook về máy tính của mình theo sở thích mong muốn.

Ngoài ra, phần mềm này cũng cho phép bạn tải Video dưới định dạng Podcad thông qua đuôi .mp3 từ video Facebook với cách tải về rất nhanh chóng và dể dàng. Chỉ mất  từ 2-5 phút là bạn đã tải xong rồi nhé.

Bạn thấy thích sử dụng bộ phần mềm này, hãy truy cập vào tran web: fbdown.net

Rồi bạn thực hiện sao chép đường link URL của video trên Facebook, như hướng dẫn trên hình.

lay-url-link-video-fb

Lúc này, bạn hãy pass địa chỉ Url Link của video Facebook ở trên vào công cụ tải video Facebook với Fbdown về máy tính của mình.

->  Rồi nhấn vào nút ”Download” ngay bên cạnh.

pasdt-video-faceobok

Giao diện tải video trên Facebook xuất hiện. Tại đây, chúng ta có thể chọn tải video với hai loại định dạng chất lượng của Video như sau:

+ Chất lượng thường ”Download Video in Normal Quality”.

+  Chất lượng cao ”Download Video in HD”.

giao-dien-video-facebook

Lúc này, bạn nhấp vào ‘‘Dấu 3 chấm dọc” ở góc dưới bên phải dưới cùng của video -> Rồi chọn nút ”Download”.

Ngoài ra, bạn có thể xem video tải trên Facebook về máy tính của mình với các phần mềm phát video chuyên dụng trong máy tính cá nhân cũng được nhé.

>> Bạn quan tâm đến bộ phần mềm này có thể truy cập tại website: fbdown.net

Kết lại

Trên đây là bài viết chia sẻ và hướng dẫn các bạn về Cách tải và download video trên Facebook về máy tính mới nhất 2021.

Với cách tải này bạn hoàn toàn có thể tải Video Facebook từ nhiều trình duyệt, ứng dụng hay trang web hỗ trợ bất kỳ nào đó của bên thứ ba để giúp tải Video Facebook về máy tính một cách thuận tiên và đơn giản nhất.

Hầu như các phần mềm mình chia sẻ trên đây đều rất dể sử dụng và ai cũng có thể làm được. Bạn không phải mất quá nhiều thời gian để làm quen với nó và có thể tự tin tải Video từ Facebook về máy tính một cách thuận tiện và đơn giản nhất.

Bạn thích phần mềm nào trong các phần mềm trên, hãy comment bên dưới để cộng đồng cùng biết nhé. Hay bạn còn những cách tải Video Facebook về máy tính nào hay ho và thú vị hơn cũng để lại comment bên dưới nhé.

Rất mong nhận được sự góp ý của bạn để chúng tôi có được những bài viết chia sẻ được tốt và chất lượng hơn. 

Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết chia sẻ kế tiếp!

 

levantruong.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar