Cách sử dụng Video kho nhạc nền không bản quyền mới nhất 2020

07/12/2020 3136 lượt xem 0 bình luận

Bạn có biết rằng, âm nhạc nói chung và kho nhạc nền nói riêng, đóng vai trò rất quan trọng với cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta. Bản nhạc hay có tiết tấu dể nghe sẽ dễ dàng chạm vào cảm xúc của người nghe. 

Tuy nhiên, không phải nhạc nền nào bạn cứ ráp đại và cho vào Video rồi đăng lên Social là phù hợp. Mà cần có sự chọn lọc kỹ lưỡng.

Đặc biệt, một người làm và phát triển nội dung Content. Bạn nên biết cách khai tác và tận dụng kho nhạc nền không bản quyền một cách hợp lý, để tránh mắc sai lấm trong khâu quản lý nội dung.

Trong bài viết này, mình chia sẻ đến bạn Cách sử dụng Video kho nhạc nền không bản quyền. Cũng như những hậu quả nếu bạn sử dụng kho nhạc bản quyền không đúng cách. Cuối cùng, cách để bạn khai thác kho nhạc nền Video miễn phí mới nhất 2020.

Không nói nhiều nữa, chúng ta bắt đầu tìm hiểu thôi nhé!

kien-thuc-az-1

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm những bài viết chia sẻ kiến thức khác của mình:

Kho nhạc nền Video không bản quyền là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng, kho nhạc nền Vide không bản quyền là những bản nhạc hay bài hát được chia sẻ miễn phí và tất cả mọi người có thể sử dụng. Không bị nhà sáng tác đánh vi phạm bạn quyền, khi ai đó sử dụng.

Nó được tóm gọn lại trên ba khái niệm sau đây:

+ Public Domain:

Những sản phẩm kho nhạc nền Video không bị đánh bản quyền. Bạn có thể sử dụng lại hoàn toàn miễn phí, mà không cần phải Edit lại Video.

+ Creative Commons:

Cái này, bạn có thể sử dụng miễn phí các tác phẩm người khác. Nhưng bạn nên tôn trọng quyền tác giả và ghi tên họ trên Video.

Đặc biệt nhưng bản nhạc loại này, bạn không nên sử dụng với mục đích thương mại.

+ Royalty Free:

Bạn cần trả khoản phí để đóng tiền bản quyền. Khi bạn đã trả phí thì bạn hoàn toàn yên tâm có thể sử dụng kho nhạc đó, mà không cần lo sợ mình bị đánh bản quyền.

Tác hại khi bạn sử dụng nhạc nền Video bị bản quyền

Vấn đề bản quyền hiện nay, luôn được các tác giả và các nhạc sĩ đặc biệt quan tâm. Họ luôn đấu tranh để bảo vệ chất xám của mình, tránh để người khác sử dụng bản quyền kho nhạc của họ không xin phép, và sử dụng không chính thống.

Điều này, dẫn đến rất nhiều nền tảng liên quan đến âm nhạc và đặc biết là trang Social Network sử dụng nền tảng Video như: Facebook, Youtube, …. ngày càng siết chặt vấn đề bản quyền âm thanh Copyrighted Music.

Do vậy, bạn sử dụng những bản nhạc nền cho Video không có bản quyền xin phép tác giả. Bạn rất dể bị khóa bài Post đó, gỡ bỏ và gây hại đến trang Fanpage của bạn. (Một cách ngoài mong muốn).

Đối với Youtube, khi vi phạm bản quyền âm thanh, bạn sẽ bị gỡ bỏ Video đó ngay. Tệ hơn là bị tắt kiếm tiền và khóa tài khoản.

ban-quyen-am-nhac

Chia sẻ kho nhạc nền Video không bản quyền, để bạn khai thác

1. Kho nhạc nền Video Youtube

Youtube cung cấp cho những người sáng tác nội dung trên nền tảng của họ. Một kho nhạc nền miễn phí với hằng ngàn bản nhạc khác nhau, để bạn có thể yên sử dụng mà không cần lo lắng vì vấn đề bản quyền.

kho-nhac-nen-ytb

Cách thức để bạn truy cập và sử dụng kho nhạc nền miễn phí Youtube cũng đơn giản thôi. Các bạn làm như sau:

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào trang: studio.youtube.com

Bạn đăng nhập vào bằng tải khoản Youtube mình đã hướng dẫn bạn đăng ký trước đó. Như bình thường.

Tại đây, bạn chọn vào thư viện âm nhạc ”audio library”, tại thanh menu chính bên gốc trái.

kho-nhac-ytb

2. Kho nhạc nền Video Facebook

Tương tự, như trên nền tảng Youtube với Facebook cũng cung cấp cho người dùng của họ một kho nhạc nền miễn phí và không bản quyền. Trên hết, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng một cách miển phí.

Ngoài ra, khi bạn ghép bản nhạc Video Facebook vào Content Video của mình để chạy quảng cáo Facebook Ads. Bạn cũng không cần lo lắng sẽ bị Facebook đánh bản quyền.

Vì đây là Facebook tạo ra cho cộng đồng và người dùng của họ. Để hiểu hơn, bạn hãy xem thêm tại trang: Facebook.com/sound/collection/

3. Kho nhạc nền trên Bensound

Bensound từ lâu đã được biết đến là trang tin chuyên cung cấp các kho nhạc nền cho người dùng sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Điểm mạnh của nó, có trang lọc kho nhạc theo từng chủ đề cụ thể. Nhưng nhược điểm lớn nhất, là kho nhạc trên trang này khá bé và không đồ sộ như của Facebook hay Youtube.

Để hiểu hơn, bạn hãy truy cập vào trang chủ: bensound.com

Có thể sử dụng Video trong kho nhạc nền có bản quyền hay không?

Câu trả lời tất nhiên là có rồi. Bạn hoàn tòa có thể sử dụng kho nhạc nền của Video có bản quyền. Tuy nhiên, bạn cần đáp ứng tốt các điều kiện sau đây.

1. Xin phép quyền sử dụng từ tác giả

Nếu bạn muốn sử dụng một đoạn âm thanh hay bản nhạc nền nào đó mà không có trên kho nhạc nền miễn phí.

Bắt buộc khi bạn lựa chọn cách này, bạn cần tìm cách để Contact và liên hệ với bên tác giả hay nhà sản xuất âm thanh. Bạn đề nghị đàm phán và thương thảo hợp đồng để được sử dụng bạc nhạc nền này từ họ.

Cuối cùng, bạn nên làm bản hợp đồng có chữ ký của cả hai bên, để chứng nhận bạn được phép sử dụng bản nhạc miễn phí này. Khi có vấn đề sảy ra, bạn có thể Up lên làm bằng chứng và chứng mình quyền sử dụng rất dể dàng.

2. Mua nhạc nền từ kho Royalty Free

Bạn là nhà sáng tạo và làm nội dung Content Video lâu dài. Theo lời khuyên của mình, bạn có thể tham khảo và mua bản quyền sử dụng trên kho nhạc có bản quyền trên royalty free luôn.

Đây cũng chính là cách để bạn ủng hộ tác giả và sử dụng kho nhạc bản quyền này được trọn đời. Mà không cần quá lăn tăn bị dín Report hay tố cáo bản quyền từ ai đó.

Vì đây, bạn đã trả tiền và được công nhận sử dụng kho nhạc có bản quyền này rồi.

3. Liên kết với các Network

Hiện nay, mình thấy có rất nhiều Network trung gian. Có làm việc cung cấp kho nhạc có bản quyền cho người dùng. Tuy nhiên, bạn cần trả khoản phí nho nhỏ để được sử dụng chúng.

Trong đó, có thể kể đến các Network lớn tại thị trường Việt Nam. Để bạn có thể tham gia như:

+ Yeah 1.

+ Metub.

+ Orion.

+ Điền Quân.

+ …..

Bạn có thể chọn lựa một trong các Network mà mình nói trên. Rồi bạn tìm hiểu thông tin và chủ động đăng ký tham gia để được sử dụng cùng họ.

Lúc này, bạn chỉ cần trả khoản phí nhỏ là bạn có thể sử dụng kho nhạc nền có bản quyền đồ sộ từ những trang Network này. Mà không cần lo lắng về vấn đề bản quyền.

Tuy nhiên, nếu bạn bị kiện bản quyền hay Report từ tác giả thì bạn đừng quá lo lắng, hãy liên lạc với các Network của mình. Để họ chủ động đàm phán và hỗ trợ giúp bạn nhé.

nhac-ban-quyen

Kết lại

Hiện tại, có rất nhiều bạn gặp trục trặc trong quá trình làm Video Content của mình. Cho dù bạn làm nội dung Video rất hay, nhưng bạn sử dụng đoạn nhạc nhỏ có bản quyền.

Cho dù video đó của bạn có hằng ngàn Views thì cũng bị các trang Social Network đề nghị phải gỡ bỏ xuống, vì vấn đề bản quyền. Điều này, có thể do bạn vô tình không biết nhưng lại gây hậu quả nghiêm trọng đến kết quả kinh doanh.

Do vậy, bạn cần biết và sử dụng nhạc nền trong Video là điều cần thiết và đặc biệt quan trọng.

Hy vọng với những giá trị mà mình chia sẻ trong bài viết này, có thể giúp ích được bạn chọn lựa nhạc nền khi làm Video Content của mình được hiểu quả.

Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức sâu hơn về bản quyền trên Youtube: Content ID là gì? Kiếm tiền trên Youtube với content ID

Nếu bạn có câu hỏi hay cần hỗ trợ thêm. Hãy để lại bình luận ngay bên dưới, chúng mình hỗ trợ bạn giải đáp thời gian sớm nhất.

Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết chia sẻ sau!

 

levantruong.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar