Cách bán hàng online cho người mới bắt đầu

05/05/2019 3501 lượt xem 0 bình luận

Chào mọi người!

Chúc các bạn ngày tuyệt vời! Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu qua cách bán hàng online cho người bắt đầu như thế nào nhé!

Một người muốn tìm hiểu bắt đầu bán hàng online thì nó cần rất nhiều yếu tố cần thiết

Trong bài viết hướng dẫn cách bán hàng online cho người mới bắt đầu tôi sẽ chia sẽ:

  1. Mặt hàng để bán
  2. Cách bán thế nào?
  3. Kinh nghiệm bán hàng online

Chúng ta sẽ tìm hiểu 3 phần mình sẽ hướng dẫn chi tiết nhất để giúp bạn hiểu nó như thế nào?

Phần 1: Mặt hàng để bán cho người mới bắt đầu bán hàng online

Tiêu chí để lựa chọn đầu tiên các bạn cần quan tâm nó phải đáp ứng đủ 2 yêu cầu:

Đầu tiên : Dễ Bán

Dễ bán có rất nhiều mặt hàng dễ bán ở bài viết sau Trường giúp bạn tìm hiểu các sản phẩm thế nào là dễ bán. Ưu điểm của những mặt hàng này vốn ít thu hồi vốn nhanh

Thứ 2 : Lợi Nhuận Cao

Những sản phẩm lợi nhuận cao thì bạn sẽ phải bán ít hơn công chăm sóc khách hàng ít hơn, thay vì bán 10 sản phẩm bạn lời 500k thì hãy chọn mặt hàng nào chỉ cần bán 1 hoặc 2 đã cũng lời 500k.

Phần 2: cách bán online thế nào cho người mới bắt đầu?

Bán  hàng online không đòi hỏi vốn nhiều, tận dụng được thời gian nhàn rỗi và các mạng xã hội, các diễn đàn mua bán miễn phí, lại không phải chịu các loại thuế hay phí phát sinh cố định nào, nên được các bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp.

Tuy nhiên, đa phần đều làm theo cách tự phát, hoặc tập trung cho các chiến thuật ngắn hạn. Dưới đây là một số kinh nghiệm bán hàng online cho người mới bắt đầu cũng như các gian hàng đã bán lâu nhưng chưa có định hướng chiến lược tốt, còn tốn nhiều chi phí quảng cáo.

Trước hết là Tập trung vào nội dung

Khách hàng online ban đầu để tìm kiếm và tham khảo thông tin. Nên bạn không có nội dung, tức là bạn không có thông tin gì hữu ích cho khách hàng tiềm năng của mình.

Việc thường xuyên viết bài chia sẽ các thông tin hữu ích, các kiến thức, kinh nghiệm của mình về hàng hoá dịch vụ cho khách hàng tiềm năng của mình sẽ tạo ra một lượng truy cập tự nhiên đến trang bán hàng của bạn. Nhờ đó bạn có cơ hội để bán được nhiều hàng hơn.

Nhớ là nội dung phải hướng đến khách hàng, thực sự hữu ích cho khách hàng chứ không phải chăm chăm đi quảng cáo cho hàng hoá của bạn nhé!

Đây là điều quan trọng nhất trong thời điểm mới bắt đầu

Thứ 02: Tận dụng mạng xã hội

Mạng xã hội như facebook, là một kênh tuyệt vời để bạn chia sẻ các thông tin về hàng hoá, dịch vụ, và cả các nội dung hữu ích mà bạn đã tạo ở trên với khách hàng tiềm năng của mình.

Đầu tiên là các thông tin ấy được lan truyền nhờ vào các tình nguyện viên (người thân của bạn) và với một chút “nhờ vả” bạn bè của bạn cũng sẽ vui lòng tham gia vào tiến trình này.

Bạn cũng có thể tham gia các nhóm, hội cùng ngành nghề hoặc các cộng đồng mà có nhu cầu về dòng sản phẩm của bạn.

Mạng xã hội đang là xu thế trong bán hàng online hiện nay, và những người bán hàng online có kinh nghiệm đã nhanh chóng nắm bắt lấy kênh bán hàng này.

Thứ 03: Quảng cáo online

Quảng cáo online là một cơ hội mở ra cho mọi mô hình, loại hình buôn bán. Bạn có thể bắt đầu chỉ từ vài chục ngàn đồng (20.000 đồng)

Thông qua quảng cáo online, bạn cũng có được số liệu về thị trường và độ quan tâm, nhu cầu của khách hàng với hàng hoá dịch vụ của mình. Nhờ đó, có thể điều chỉnh hàng hoá, dịch vụ để việc bán hàng online được tốt hơn.

Thứ 04: Tạo sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng

 Khách hàng quyết định mua hàng từ niềm tin, niềm tin vào nội dung mà bạn cung cấp. Vì vậy với các cửa hàng mới bắt đầu bán hàng online thì cả nội dung và uy tín là 2 điều rất quan trọng.

Bạn cần có chính sách bán hàng và đổi trả phù hợp ví dụ như: giao hàng và thu tiền tận nơi, đổi trả trong 7 ngày…

Thứ 05: Chăm sóc khách hàng

Một trong những cách chăm sóc khách hàng tốt, tăng độ trung thành và quay lại mua hàng của bạn  là: tặng phiếu quà tặng, phiếu giảm giá hoặc thích điểm mua hàng ( tất nhiên các bước này chỉ nên thực hiện khi hàng hóa dịch vụ của bạn đã đủ tốt.

Phần 3: Kinh nghiệm bán hàng online cho người mới bắt đầu

Hãy bán hàng trên trang facebook cá nhân của mình

Mới bắt đầu bán hàng online bạn nên chọn nơi bán dễ nhất đó chính là facebook cá nhân. Giai đoạn này bạn đang bán hàng cho bạn bè sẵn có trong danh sách bạn bè của facebook. Bằng cách này bạn không tốn bất kì chi phí nào, chỉ cần có mặt hàng tốt để đăng lên bán.

Chuyển sang bán trên fanpage

Sau khi bán trên trang cá nhân một thời gian đã giúp bạn quen dần với việc bán hàng online. Nhưng để có lượng khách hàng nhiều hơn bạn nên bán trên trang Fanpage.

Bán hàng trên fanpage có lợi thế ko dừng lại bạn chỉ bán hàng cho bạn bè trong facebook của mình mà bạn có thể bán cho ai, cho đối tượng nào mà bạn thích, bán được ở bất kì tỉnh nào, quốc gia nào, nam hay nữ bạn có thể điều hướng được.

Lúc này lượng khách hàng có thể tăng gấp 2 gấp 3 lần so với việc chỉ bán trên trang cá nhân.

Bán nhiều đơn hàng nhất cho người mới bán hàng online

Để bán được nhiều đơn hàng bạn phải tăng chi phí quảng cáo cũng như hình thức quảng cáo. Không chỉ trên facebook mà cần tạo wetsite, chạy quảng cáo google để bán. Như vậy số lượng khách hàng của bạn có thể tăng gấp nhiều lần.

Chúc các bạn thành công nhé.

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn