Buyer Keyword là gì? Bạn có nên sử dụng Buyer Keyword trong kinh doanh

15/11/2020 3040 lượt xem 0 bình luận

Chắc hẳn bạn cũng biết rằng, nghiên cứu từ khóa trong làm SEO là vô cùng quan trọng. Bạn chọn lựa được những từ khóa tốt và lên Top tìm kiếm thì khả năng bạn kiếm được Free Traffic là cực kỳ cao. Tiết kiệm được khoản ngân sách kha khá cho các chiến dịch Marketing khác.

Đặc biệt, trong khi làm SEO với Google, việc để phân tích và chắc lọc ra những bộ từ khóa chất lượng. Bạn cần mất nhiều thời gian và công sức để chọn lựa và phân tích từ khóa, đạt được các tiêu chí sau đây:

+ Lượng tìm kiếm: Từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm và cạnh tranh không quá cao

+ Longtail Keyword: Những từ khóa trên 3 ký tự có khả năng tạo ra được sự chuyển đổi.

+ Competition: Mức độ cạnh tranh thấp

Đồng thời, có một bộ từ khóa rất quan trọng trong kinh doanh và bán hàng quyết định lớn khả năng chuyển đổi ra Sale. Bộ từ khóa Buyer Keyword – Từ khóa chuyển đổi mua hàng.

Trong bài viết này, mình cùng bạn phân tích và tìm hiểu kỹ hơn về Buyer Keyword là gì? Bạn có nên sử dụng Buyer Keyword trong kinh doanh.

Chúng ta cùng nhau phân tích và tìm hiểu nhé!

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm những dự án tài chính khác:

Lợi ích mà Buyer Keyword mang lại

Buyer Keyword là những bộ từ khóa có thể giúp bạn tăng khả năng chuyển đổi ra Sale. Thay đổi hành vi khách hàng từ nhu cầu tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm -> muốn mua ngay sản phẩm đó.

Vậy những bộ từ khóa nào thay đổi và quyết định lớn đến quyết định mua hàng của khách hàng. Bạn hãy cùng mình phân tích cho 2 ví dụ sau đây:

Ví dụ: Mình có nhu cầu mua sản phẩm ”Ghế Massage”. Nên mình tìm kiếm các từ khóa có liên quan đến sản phẩm này, như sau:

+ Ghế Massage là gì?

+ Nên mua ghế Massage loại nào và của hãng nào?

+ ….

Lúc này, bạn có hiểu ý nghĩa của việc mình Search 2 bộ từ khóa này để làm gì chưa.

+ Ghế Massage là gì?: Đây là lúc người dùng tìm kiếm các thông tin thêm về sản phẩm này, nó chỉ mang giá trị về mặc tìm kiếm thông tin thêm của sản phẩm.

+ Nên mua ghế Massage loại nào và của hãng nào?: Đây mới chính là những từ khóa thuộc nhóm Buyer Keyword. Tức là người dùng đã hiểu được thông tin về sản phẩm và chuyển sang nhu cầu tìm chỗ mua sản phẩm.

Như vậy bạn có thể nhận định rằng, các cụm từ Buyer keyword để làm content về SEO là cách nhanh nhất để bạn tiếp cận đến đúng khách hàng. Những người có nhu cầu trả tiền để mua món hàng đó. Chứ họ không còn ở bước đầu tìm hiểu về sản phẩm nữa.

vidu-buyer-keyword

Ví dụ cụ thể về các Buyer Keyword

Bạn hiểu hơn về sức mạnh và lợi ích của các Buyer Keyword, mình tổng hợp qua ví dụ bên dưới đây:

+ Robot lâu nhà nào tốt nhất

Bộ từ khóa này thể hiện người dùng đang có nhu cầu tìm mua một con Robot lâu nhà. Để phục vụ cho công việc dọn dẹp nhà cửa tại gia đình và khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm nào tốt nhất. => Quyết định mua hàng.

+ Tivi Samsung có tốt không

Người dùng đã xác định được sản phẩm và tên thương hiệu sản phẩm mà họ muốn mua.

Lúc này, người dùng chỉ đang xác định thêm thông tin thương hiệu sản phẩm đó là tốt nhất chưa. Để đi đến quyết định mua hàng.

+ Thuê khách sạn quận 1

Khách hàng chuẩn bị đi du lịch đến thành phố Hồ Chí Minh và có nhu cầu tìm kiếm các khách sạn quanh khu vực quận 1. Để thuận tiện cho nhu cầu làm việc và đi lại.

+ Vá lốp xe lưu động tại quận Gò Vấp

Khách hàng hiện đang gặp sự cố về lốp xe trên đường nào đó, quanh khu vực Gò Vấp.

Lúc này, họ tìm kiếm và liên hệ đơn vị vá xe lưu động quanh khu vực này để hỗ trợ vá xe nhanh giúp họ. Bạn làm SEO tốt thì tất nhiên, khách hàng nhất máy và liên hệ đến bạn đầu tiên.

+ Điện thoại Xiaomi hay Samsung rẻ hơn

Người dùng hiện đang có nhu cầu muốn mua một chiếc điện thoại mới. nhưng họ vẫn còn đang lăn tăn và so sánh về giá để xem điện thoại nào rẻ hơn và phù hợp nhất nhu cầu của mình.

Sau đó, khách hàng mới xuống tiền và đi đến quyết mua hàng.

+ Săn mã giảm giá Shopee

Khách hàng đang muốn mua sản phẩm nào đó trên trang TMĐt của Shopee. Họ đang tìm kiếm các mã giảm giá giá rẻ để mua.

Như vậy, khách hàng mua được món hàng mà mình thích với giá thành lại rẻ hơn rất nhiều lần.

+ Mua Laptop giá dưới 15 triệu đồng

Khách hàng hiện đang có nhu cầu muốn mua Laptop nhưng ngân sách họ trả được chỉ từ 15 triệu đồng trở xuống.

Bạn làm SEO tốt và cung cấp được cho khách hàng thấy sản phẩm này giá rẻ. Nhưng hiệu năng và chương trình hậu mãi tốt. Họ rất nhanh chi trả và quyết định xuống tiền mua chiếc Laptop mới từ bạn.

+ Mua Bỉm tả lót cho bé sơ sinh

Đây là các bà mẹ chuẩn bị sinh con và họ đang có nhu cầu rất lớn để tìm mua các sản phẩm về ”Bỉm tả lót” cho bé của mình.

Nếu bạn làm SEO tốt và có thêm nhiều sản phẩm khác. Bạn không chỉ bán được một sản phẩm về Bỉm tả lót; mà bán được rất nhiều sản phẩm khác liên quan đến bé sơ sinh cho những bà mẹ này.

+ Review đánh giá Iphone 12

Người dùng đang quan tâm đến chiếc điện thoại Iphone 12 vừa mới ra mắt. Họ đang tìm kiếm các thông tin và Review đánh giá từ các chuyên gia về sản phẩm này.

Bạn kết hợp làm Review sản phẩm trên Youtube để người dùng nhìn và cảm nhận sản phẩm thực tế. Họ có thể quyết định mua hàng ngay sau khi xem xong Video đó từ bạn.

+ Hãng thời trang H&M tại TPHCM

Khách hàng của bạn hiện đang ở tại tp Hồ Chí Minh. Họ đang có nhu cầu mua các món hàng thời trang của thương hiệu này.

Nhưng lại chưa biết hãng thời trang này ở đâu, để tìm đến và mua các sản phẩm khác từ nơi này.

Hy vọng qua một vài những ví dụ trên, bạn có thể biết được sức mạnh và lợi ích mà các Buyer Keyword mang lại là rất lớn.

Khách hàng không còn là những người đang tìm hiểu thông tin về sản phẩm nữa; mà họ đã có nhu cầu muốn mua sản phẩm đó rồi. Bạn là đem giải pháp và điều kiện mua hàng tốt nhất đến với họ.

Buyer Keyword cũng chính là những từ khóa mang lại khả năng chuyển đổi thành Sale. Bạn hãy nghiên cứu và tìm ra bộ từ khóa liên quan đến Niche thị trường của bạn. Xây dựng các nội dung Content bán hàng và tăng tỷ lệ chốt sale hiệu quả hơn.

Tips sử dụng Buy Keyword trong làm SEO 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn nghiên cứu và phân tích từ khóa. Có thể kể đến như: FFF.com.vn, Keywordtool, Keyword Planner….

>> Để hiểu hơn bạn nên xem lại bài viết: Công cụ phân tích từ khóa giải nghĩa chi tiết

Sau khi đã có bộ từ khóa liên quan đến Niche thị trường của mình. Tiếp đến bạn nên phân loại và lọc từ khóa ra thành hai nhóm chính, sau đây:

+ Buyer Keyword

+ Information Keyword

Cách này bạn hãy làm thủ công và chọn lựa từ khóa phù hợp với thị trường mục tiêu của mình. Để hiểu rõ hơn, mình lấy các ví dụ cụ thể sau đây.

Ví dụ:

Mình có bảng phân tích từ khóa cho các dòng sản phẩm về ‘‘Chuột Laptop”.

Liên quan đến cụm từ khóa chính, còn rất nhiều từ khóa con ngách hơn, như là: chuột laptop không dây, chuột laptop có dây, chuột laptop giá rẻ, chuột cảm ứng laptop….

chuot-laptop

Lúc này, bạn hãy tiến hành phân tích và chọn lọc từ khóa cho hai nhóm từ khóa chính, sau đây:

+ Buyer Keyword

+ Information Keyword

loc-tu-khoa

Đây là kết quả mình đã lọc xong cho các nhóm từ khóa thuộc Buyer Keyword.

loc-tu-khoa-buyer-keyword

Khi đã có cho mình các bộ từ khóa, bạn hãy gom từ khóa lại và viết các Blogger, Content, Nội dung… liên quan đến bộ từ khóa này. Tất là, bạn làm và xây dựng nội dung Content theo từ khóa.

Sau khi đã có bài viết chuẩn SEO, bạn nến kết hợp với các kỹ thuật khác liên quan đến SEO Onpage và SEO Offpage. 

>> Mình đã có bài viết nói rất chi tiết, bạn có thể xem lại: Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO cho website

Có nên chạy quảng cáo cho các từ khóa Buyer Keyword?

Đây là câu hỏi được rất nhiều nhà quảng cáo lăn tăn, không biết có nên ”Vã Ads” liên tục cho các bộ từ khóa Buyer Keyword hay không?

Vì sức mạnh của bộ từ khóa này rất lớn và khả năng chuyển đổi ra đơn hàng là cực kỳ cao. Nhưng điều này sẽ hoàn toàn vô nghĩa, nếu bạn chỉ tập trung vào chạy quảng cáo cho các bộ từ khóa Buyer Keyword thế này. Mà không có chiến lược Marketing và truyền thông đúng đắn.

Do vậy, để chiến dịch quảng cáo bạn đạt hiệu quả cần thỏa mãn các tiêu chí sau đây:

+ Sản phẩm của bạn đủ sức cạnh tranh với đối thủ khác cùng phân khúc

+ Năm vững kiến thức về chạy Ads và chi tiêu ngân sách quảng cáo một cách hợp lý

+ Nghiên cứu và sử dụng bộ từ khóa hợp lý

+ Tập trung vào giá trị và chất lượng nội dung Content

+ Biết tối ưu trang đích hay trang Lading Page nếu cần.

Ngoài ra, bạn cần kết hợp nhuần nhuyễn giữa chạy quảng cáo và làm SEO. Giup bạn đẩy các bộ từ khóa của mình lên nhanh hơn và tăng tỷ lệ tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng.

TIPS: Nếu bạn không muốn quảng cáo của mình kém hiệu quả đi vị lạm dụng quá nhiều các Buyer Keyword. Bạn nên tập trung vào xây dựng giá trị Content hữu ích, chứ không phải chỉ mỗi để Content bán hàng.

Kết lại

Như vậy, cho dù bạn làm SEO từ khóa cho trang blog, website, ladingpage…. về sản phẩm /dịch vụ của bạn. Bộ từ khóa Buyer Keyword vẫn đóng vai quan trọng và không thể thiếu trong quá trình nghiên cứu và phân tích từ khóa.

Tuy nhiên, Buyer Keyword tuy mạnh nhưng bạn vẫn không nên lạm dụng nó quá nhiều. Kết hợp nhuần nhuyễn với các bộ từ khóa khác để xây dựng Content giá trị; mang lại hiệu quả được tốt hơn.

Bạn đừng quên để lại câu hỏi hay vấn đề bạn còn đang băn khoăn ngay phần bình luận bên dưới. Chúng mình có thể hỗ trợ các bạn được tốt nhất.

Chúc bạn thành công!

 

levantruong.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar