Bitcoin dump mạnh từ 52.000 USD về 42.800 USD – Thị trường có thật sự sụp đổ

08/09/2021 1161 lượt xem 0 bình luận

Chào bạn,

Bạn có biết vào tối ngày hôm qua tất là ngày 07/09, thị trường tiền điện tử Crypto có một cú Dump mạnh và giảm khá sâu, khiến giá Bitcoin và các Altcoin khác đều giảm theo. Tất là giá Bitcoin đã có đợt điều chỉnh lớn về giá chạy từ 52.000 USD về 42.800 USD.

Điều này, cũng làm cho rất nhiều nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường tài chính hoang mang và không biết đây có phải dấu hiệu xấu và báo hiệu sự sụp đồ của thị trường tài chính Crypto. Hay thị trường Crypto có là mãnh đất màu mở để bạn tiếp tục tin tưởng và tham gia đầu tư.

Trong bài viết này, levantruong.net cùng bạn giải đáp các những thắc mắc về thị trường tài chính Crypto sau cú Dump sau và điều chỉnh mạnh vào đêm hôm qua.

Thị trường Bitcoin đổ máu vào đêm 07/09

Trong ngày 07/09/2021 chúng ta đón nhận rất nhiều tin vui và tích cực từ thị trường tài chính Crypto, ngày hôm đó đánh dấu sự kiện trọng đại của thị trường tài chính Crypto chúng ta. Khi lần đầu tiên Bitcoin được công nhận là đồng tiền hợp pháp giao dịch tại đất nước EL Salvandor.

Tuy nhiên, đó lại là cột mốc đáng buồn ngược lại khi thị trường tài chính Crypto đã có một sự điều chỉnh mạnh và giảm rất sâu. Khiến giá của bitcon đang trên đỉnh lại chạy ngược từ 52.000 USD về 42.800 USD. Theo các cột mốc giảm như sau:

+ 4:00 PM: Bitcoin điều chỉnh lần đầu từ vùng 52,300 USD về 50,400 USD

+ 9:00 PM: Bitcoin giảm tiếp lần hai, nhưng lần này giảm sâu và kinh hoàng hơn, khi tụt sâu từ mốc 50,700 USD về 43,000 USD Chỉ trong vòng 30 phút thời gian,

Điều này, làm cho toàn thị trường tài chính Crypto có sự sụt giảm trong vòng 24h đã giảm hơn 23.5%. Mức giảm kỹ lục mà lần đầu tiên đồng tiền điện tử Bitcoin có sự điều chỉnh giảm sâu đến vậy.

Chú ý : Dự án Review dựa trên kinh nghiệm hiểu biết bản thân, có thể bạn sẽ kiếm được tiền hoặc không kiếm được tiền từ các dự án Coin chúng tôi chia sẻ. Nên bạn cần cân nhắc trước khi tham gia. Chúng Tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào.

giam-gia-btc-ngay-8-9

Theo báo cáo đánh giá mình đo lường được, đã có đến gần 1,2 tỷ USD các cặp lệnh giao dịch với đồng BTC đã có sự thanh lý khỏi thị trường, sau cú giảm mạnh vừa rồi. Trong khi con số này trước đó thị trường ghi nhận được là 2,82 tỷ USD.

Điều này, tác động rất lớn đến nhà đầu tư trên thị trường Margin, khi có đến 95,74% nhà đầu tư đặt vào lệnh Long. Chủ yếu tập trung trên các sàn Bybit, Huobi, Binance. Đà bán tháo mạnh đến mức nhiều sàn lớn như Binance đã gặp phải hiện tượng lag, giật, không thể giao dịch trong đêm hôm qua.

gia-thanh-ly-thi-truong-btc

Điềm báo thị trường tài chính Crypto đã sụp đổ

Trong những ngày gần đây, chúng ta đều đón nhận rất nhiều tin tức khách quan và khá tích cực từ thị trường tài chính Crypto. Hầu như các nhà đầu tư tài chính, đều có kỳ vọng dài hạn và niềm tin lớn từ thị trường tài chính này. Tuy nhiên, thị trường đã chạy theo chiều ngược lại với dự báo và kỳ vọng của các nhà đầu tư tài chính trên thị trường này.

Theo mình, phần lớn sự sụt giảm mạnh trong đêm hôm qua xuất phát từ mục đích Skill các nhà đầu tư trên thị trường Margin và Furture. Hầu như, các nhà đầu tư đều tập trung vào lệnh Long và đặt đòn bẩy lớn, tạo nên hiệu ứng ”Hòn tuyết lăn” và kéo theo sự sụt giảm toàn thị trường trong ngày hôm qua.

Bạn để ý, thị trường từ cuối tháng 7 đến hôm nay, hầu hết là màu xanh và có sự phục hồi cực kỳ mạnh mẽ, thậm chí rất nhiều các Altcoin tạo ra kỳ tích bức phá và lập kỹ lục giá mới so với thị trường giá trước đây. Tâm lý của số đông nhà đầu tư lúc đó đều rất lạc quan và có niềm tin lớn với thị trường này.

Nên các nhà đầu tư trên thị trường Future trong đêm hôm qua vào lệnh, có đến 95,74% đều đặt lệnh Long và đòn bẩy rất cao. Chính vì vậy, BTC đã chịu áp lực lớn từ thị trường và có sự điều chỉnh giá cực kỳ mạnh mẽ. Những lệnh long sẽ bị thanh lý và dín Stoploss để đẩy giá đi xuống. 

Áp lực thị trường này càng lớn dẫn đến thị trường tài chính Crypto đỗ vỡ và phá rất nhiều cản giá mà trước đó BTC đã vượt qua. Tình hình chung của thị trường tài chính Crypto đều diễn ra quá nhanh và với khối lượng giao dịch quá lớn, các sàn đều gặp quá tải, dẫn đến việc người dùng không truy cập được để điều chỉnh lệnh và đành bất lực nhìn lệnh của mình bị thanh lý hàng loạt trên sàn.

Điều này, cũng chưa từng sảy ra trước đây khi giá BTC có sự điều chỉnh sụt giảm cực kỳ mạnh mẽ. Khi thị trường tài chính tụt sâu từ mốc 50,700 USD về 43,000 USD Chỉ trong vòng 30 phút thời gian.

Nhiều nhà đầu tư trên thị trường lúc này, bắt đầu chỉ trích việc các sàn giao dịch vẫn cho người dùng sử dụng đòn bẩy cao trên các sàn giao dịch có Margin và Future. Gọi nó là “quả bom nổ chậm” đe dọa đến sự tích cực và tính khách quan của thị trường tài chính Crypto này.

Điều này, làm cho rất nhiều sàn tài chính lớn hiện nay là FTXBinance đã chuẩn bị có thông báo điều chỉnh lại các đòn bẩy Margin và Future về tối đa là 20X. (Mình có bài viết chi tiết sớm nhất, nếu tin này được sàn chính thức công bốra thị trường).

Market-tai-chinh-btc-dump-7-9

Nhà đầu tư có nên bắt đáy lúc này

Sau sự điều chỉnh giá Bitcoin trong đêm hôm qua, mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư mới muốn tham gia vào thị trường tài chính Crypto hay các bạn muốn mua thêm các đồng Altcoin mình tin tương mức giá thấp. Đây chính là cơ hội để bạn bắt đáy sau đợt điều chỉnh mạnh vào đêm hôm qua.

Tổng thống El Salvador là ông Nayib Bukele tuyên bốrằng đã bổ sung thêm 150 BTC vào ngân khố của quốc gia mình. Nâng tổng số Bitcoin mà nước này đang nắm giữ lên cột mốc lớn 580 BTC.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele mua btc

Nhà sáng lập của tập đoàn TRON là ông Justin Sun cho biết ông cũng đã tranh thủ để bắt đáy và mua thêm sau sự điều chỉnh giá khá sâu vào đêm hôm qua.

nha-sang-lap-tron-ong-justin-sun

Tính đến thời điểm hiện tại khi mình viết bài viết này, giá trị của đồng Bitcoin dần ổn định hơn và đã bắt đầu có sự phục hồi phục trở lại quanh mức 47,500 USD và đồng ETH thì lên lại mốc 3,400 USD.

Điều này, làm mình có niềm tin tích cực hơn về thị trường tài chính Crypto này và đây chỉ là sự điều chỉnh giảm sau nhiều ngày tăng giá trị Bitcoin thật sự mạnh mẽ. Đây là cơ hội mở ra để bạn có thêm mua thêm các đồng Altcoin mình mong muốn sở hữu và vững vàng niềm tin vào mùa Altcoin Season tiếp theo diễn ra vào cuối năm nay.

Nếu bạn đọc có góp ý hay câu hỏi thêm về bài viết phân tích thị trường ngày hôm nay, có thể để lại bình luận và góp ý thêm ngay bên dưới bài viết. Chúng tôi tổng hợp và cung cấp cho các bạn thông tin và kiến thức bổ ích khác có liên quan đến thị trường tiền kỹ thuật số Crypto để giúp bạn đọc có những cái nhìn khách quan nhất về thị trường này.

Hẹn bạn trong những bài viết phân tích thị trường tài chính Crypto trong kỳ tiếp theo!

 

Team chúng mình cung cấp cho các bạn các thông tin hỗ trợ thêm từ dự án Airdrop Coin cũng như các quỹ đầu tư và phát triển đã được review, phân tích và đánh giá rất kỹ lưỡng. Bạn hãy tham gia vào các nhóm Group Chat kín hỗ trợ của Team chúng mình ngay tại đây:

+ Tham Gia Nhóm Telegram : http://bit.ly/kiemtienad

+ Nhóm hỗ trợ Zalo : http://bit.ly/kiemtienad1

 

levantruong.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar