Bạn nên lựa chọn Private Program hay Public Network trong kiếm tiền Affiliate Marketing

04/12/2020 1692 lượt xem 0 bình luận

Chào bạn,

Chắc hẳn rằng không chỉ những bạn mới mà cả những bạn làm Affiliate Marketing chuyên nghiệp đều răn băn khoăn và suy nghĩ. Không biêt rằng, mình nên lựa chọn mô hình Private Program hay Public Network để bắt đầu.

Mỗi cái đều có cái hay và điểm mạnh riêng, tùy thuộc vào lợi ích và chiến lược quảng bá thương hiệu và sản phẩm của bạn là như thế nào.

Để hiểu hơn, mình và bạn cùng nhau phân tích hai khái niệm này trong bài viết chia sẻ ngày hôm nay.

kien-thuc-az-1

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm những bài viết chia sẻ kiến thức khác của mình:

Private Program & Public Network là gì?

Để bạn hiểu hơn, đầu tiên mình phân tích cho bạn hiểu hơn ý nghĩa và sức mạnh của hai nhóm khái niệm này. Bao gồm:

+ Private Program:

Đây là công ty lớn đã có thương hiệu sản phẩm lớn trên thị trường. Sức mạnh nguồn nhân lực và tài chính của họ đủ mạnh, để triển khai các chiến dịch Affiliate Marketing đánh bao trùm tổng thể.

Họ làm việc trực tiếp với các publisher mà không thông qua bất kỳ Network trung gian nào.

Ví dụ: Shopee Affiliate Marketing, Kiến tiền Behap

+ Public Network:

Đây là các đơn vị trung gian, được tạo ra nhằm kết nối giữa các NCC và người kiếm tiền từ Affliate Marketing.

Sản phẩm của NCC đăng công khai lên trang web & các Pubulisher lựa chọn sản phẩm phù hợp tương ứng. Để nhận được mức hoa hồng tương ứng dựa trên giá trị của sản phẩm.

Ví dụ: Accesstrade, AdFlex, Masoffer…

Sự khác biệt giữa Private Programs và Public Networks

Trong phần này, mình giúp bạn tìm ra sự khác biệt giữa hai mô hình kiếm tiền Affliate Marketing này. Nó đến từ:

+ Private Programs:

Đây là chương trình kiếm tiền, nhận được rất ít sự quan tâm đặc biệt từ các Publisher và đa phần bạn phải chủ động đi tìm kiếm họ.

Nếu họ thấy chính sách của bạn ok và quyền lợi bạn tạo ra đạt đúng kỳ vọng họ mong đợi. Lúc này, họ thương thảo hợp đồng và đề nghị các chính sách ưu đãi hợp tác cùng bạn.

+ Public Network:

Đây là những đơn vị trung gian, tạo ra mối quan hệ kết nối giữa người bán với các bạn Publisher những người có kỹ năng về Marketing Online và bán hàng.

Tạo ra môi trường kết nối giữa các NCC với vô số các dòng sản phẩm và mẫu mã khác nhau để bạn tùy ý lựa chọn.

Quy định chính sách và mức hoa hồng ưu đãi được bên NCC và Network quy định trước.

++ Ví dụ: 

Đây là hoa hồng kiếm tiền từ Public Network của mình trong tháng qua với hệ thống bán hàng trên Shopee.

Private-Programs-affilitae

Để bạn hiểu hơn, trong phần tiếp theo mình phân tích cho bạn hiểu những điểm mạnh yếu của hai mô hình kiếm tiền Affliate Marketing trên. Để bạn có thể tự tin chọn lựa mô hình nào phù hợp nhất với mình.

Ưu & nhược điểm của Private Program

Lời khuyên cho mình nến bạn có kiến thức và kỹ năng tốt trong việc làm hệ thống và bán hàng với Affiliate Marketing. Mô hình Private Program luôn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Với mô hình này mở ra cho bạn nhiều cơ hội kiếm tiền mới. nhưng kèm theo đó là những thách thức và bắt buộc bạn phải vượt qua. Để bắt đầu cùng nó

+ Ưu điểm:

Hoa hồng và chính sách ưu đãi tốt hơn khi làm việc qua trung gian Network khác.

Bạn được Trending và trang bị đủ kiến thức cần thiết về sản phẩm

Cập nhật các thông tin mới và giá trị, cũng như lợi ích của sản phẩm đó mang lại cho các khách hàng.

Bạn được trang bị đủ kiến thức, công cụ, testimonial, Feedback từ khách hàng, hình ảnh, content….

Ngoài ra, bạn có thể xin trực tiếp NCC các mã Coupon, Vocuher giảm giá để bạn triển khai chiến dịch Marketing Online được tốt hơn.

+ Nhược điểm:

Để hợp tác được với các NCC, yêu cầu tối thiểu bạn không phải là những Newbie mới bước chân vào nghề. Họ cần người có kinh nghiệm và bán tốt sản phẩm cho họ.

Bạn có trang website, Fanpage, blogger có cộng đồng tương tác ổn định. Bạn đã đủ kiện thương thảo và đề nghị hợp tác cùng họ rồi.

Chỉ lựa chọn những đơn vị có sản phẩm chính thống và có tên tuổi trên thị trường. Để bảo vệ tốt thương hiệu cá nhân và bán triển khai chiến lược Marketing Online được tốt hơn.

Chỉ nên hợp tác với các NCC lớn và có tên tuổi trên thị trường. Đảm bảo tính minh bạch và tránh trường hợp bị Scam hay lừa gạt.

Ưu & nhược điểm của Public Network

Với các Public Network có rất nhiều dòng sản phẩm và nhiều mẫu mã của các thương hiệu khác nhau để bạn tùy ý lựa chọn ra sản phẩm nào. Áp dụng chiến dịch Affiliate Marketing nào phù hợp nhất với dòn sản phẩm đó.

Điểm hạn chế của mô hình này, bạn nhận được mức hoa hồng nhận được không quá cao. Do đơn vị trung gian cắt bớt một khoản phí duy trì từ NCC sản phẩm đó.

Để hiểu hơn, mình cũng điểm qua một vài ưu và nhược điểm của mô hình Public Network.

+ Ưu điểm:

Các Public Network hiện nay rất nhiều. Đa dạng lĩnh vực và mẫu mã sản phẩm sản phẩm khác nhau để bạn lựa chọn

Họ chỉ là đơn vị kết nối trung gian. Với mục đích bảo đảm quyền lợi hệ thống và kênh phối phấn phối tiêu thụ sản phẩm của ba bên.

Nhiều sản phẩm với mức hoa hồng tốt. Để bạn lựa chọn và đề nghị tiếp thị liên kết cùng họ

Có các Event và cuộc thi bán hàng tổ chức. Thúc đẩy các Publisher tiếp thị trên nền tảng của họ

Tính minh bạch và thanh toán tiền hoa hồng đúng hạn.

+ Nhược điểm:

Bạn không được trending quá chi tiết về sản phẩm. Thông tin, tài liệu, hình ảnh, kiến thức,… mà bạn được cung cấp rất chung chung và không thể hiểu sâu được sản phẩm.

Hoa hồng bạn nhận được rất thấp chỉ từ 5% -> 20% (Tùy theo dòng sản phẩm /dịch vụ bạn lựa chọn).

Tất cả, thông tin sản phẩm bạn muốn hiểu rõ hơn đều phải tự Research và nghiên cứu trên mạng.

Bạn nên lựa chọn mô hình Affiliate Marketing nào?

Lời khuyên của mình, cho các bạn mới tìm hiểu về mô hình kiếm tiền Affiliate Marketing. Bởi kinh nghiệm và kiến thức của bạn vẫn chưa có nhiều, bạn chưa có tập khách hàng những người dùng chung thành.

=> Lựa chọn tốt nhất cho bạn lúc này là Public Network.

Tại sao ư? Mình lấy ví dụ để bạn dể hình dung cho lời khuyên của mình và tìm ra sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho mình ở thời điểm hiện tại.

Bạn là người mới bắt đầu và chưa có nhiều kinh nghiệm. Bạn mới tìm hiểu và đăng ký tài khoản Accestrade Affiliate.

Tại đây, bạn tìm kiếm rất nhiều mô hình sản phẩm /dịch vụ khác nhau để bạn lựa chọn. Mức hoa hồng tương đối và có thể chấp nhận được, cũng như không đặt nặng vấn đề KPA và yêu cần bạn cần quá nhiều kinh nghiệm.

san-pham-accestrade

Mình đã tìm được dòng sản phẩm của ”MB Bank”. Đây là ngân hàng Quân Đội Việt Nam. Với mỗi lượt giới thiệu người dùng mới đăng ký thành công và sử dụng trong vòng 30 ngày, bạn nhận được 66.000 vnđ.

Cách làm này cũng rất hay và đơn giản người dùng giới thiệu chỉ cần đăng ký dưới Link của bạn và sử dụng trong vòng 30 ngày. Không yêu cầu người dùng phải mua hàng, nên họ làm thôi và tiếp tục chia sẻ đến những người bạn khác.

mp-bank

Lúc này, bạn ”Tạo Link” và tiếp thị liên kết để quảng bá website đến nhiều dùng biết về trang ngân hàng này. Min rút là 300.000 vnđ tất là bạn giới thiệu được tầm 5 người dùng đăng ký và sử dụng trong 30 ngày.

Bạn có thể kết hơp cùng, xây dựng hệ thống kênh để đánh bao trùm tổng hợp. Hiện nay, có rất nhiều kênh tiềm năng và rất tốt để bạn khai thác sức mạnh từ nó. Như là: Website, Youtube, Fanpage, Instagram, Blogger…

Bạn kết hợp giữa làm SEO và chạy quảng cáo kết hợp. Để thu hút và kiếm thêm nhiều lượt tương tác từ những khách hàng mới. Trên hệ thống đánh đa nền tảng.

Sau này, khi kỹ năng Marketing Online của bạn tốt hơn và có tập khách hàng những người dùng trung thành. Bạn có thể kết hợp cùng mô hình Private Programs để tham gia, cũng rất tuyệt vời.

++ Ví dụ:

Hiện nay, Behap đang có chính sách ưu đãi và hoa hồng hệ thống rất đặc biệt dành cho các bạn. Để hiểu hơn, bạn hãy xem thêm bài viết: Tạo thu nhập thụ động cùng Behap với cơ cấu Tràn Tầng thông min.

hoa-hong-behap

Chương trình Affiliate Programs hiện nay

Hiện nay, mô hình này rất nổi không chỉ trên thị trường Global, mà thị trường trong nước việc ứng dụng mô hình này để kiếm tiền vẫn rất tiềm năng.

Mình có thể điểm qua một vài kênh chính thống sử dụng mô hình Affiliate Programs. Để bạn bắt đầu, như là:

+ Thị trường Việt Nam: Accesstrade, Adflex, Adcombo, Masoffer, …

+ Thị trường Global Thế giới: Clickbank, Shareasale, CJ, Behap, …

Bạn có thế mạnh và muốn đánh sâu vào các sản phẩm vật lý. Bạn nên tìm đến trang TMĐT lớn, để họ đảm bảo nguồn hàng chất lượng và thái độ phục vụ tốt nhất đến khách hàng.

Không lo việc sản phẩm quá kém chất lượng, có thể ảnh hưởng xấu đến thương hiệu và Branding cá nhân của bạn.

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam mình thấy có 2 trang TMĐT áp dụng rất tốt mô hình này là:

+ Shopee

+ Lazada

Ngoài ra, bạn muốn chạy các dòng sản phẩm số hiện nay cũng có rất nhiều. Bạn có thể lên Google và Search tìm kiếm cụm từ khóa: ”Tên sản phẩm + Niche thị trường + affiliate program” là ra nhé.

Kết lại

Hy vọng trong bài viết này, mình giúp bạn nhận biết và có thể hiểu hơn về hai mô hình Private Program & Public Network. Cho dù các bạn là người mới hay là người cũ lâu năm trên thị trường này cũng cần biết. Để có sự lựa chọn tốt hơn khi kiếm tiền từ Affiliate Marketing.

Hy vọng với những kiến thức nhận định và đánh giá của mình. Bạn có thể tự tin lựa chọn ra mô hình nào phù hợp nhất với mình.

Nếu bạn là người bắt đầu tìm hiểu về mô hình kiếm tiền này, bạn có thể bắt đầu với Public Network. Khi bạn đã trang bị cho mình đủ kiến thức và kinh nghiệm lâu năm trên thị trường này, bạn chạy song song và kết hợp cùng mô hình Affiliate Private Program.

Các bạn cũng đừng quên để lại bình luận bên dưới, nếu cần hỗ trợ thêm. Chúng mình hỗ trợ các bạn trong thời gian sớm nhất.

Chúc bạn thành công và hẹn bạn trong những bài viết chia sẻ kế tiếp!

 

levantruong.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar