Bán hàng youtube với danh sách phát đỉnh cao – Cách bán hàng trên Youtube 2021

24/02/2021 2199 lượt xem 0 bình luận

Bạn có biết rằng, xu hướng hành vi người tiêu dùng ngày nay khi tìm kiếm thông tin sản phẩm bất kỳ nào đó. Họ có xu hướng tìm đến các Video để xem review và đánh giá chi tiết về sản phẩm. Thay vì phải đọc hay tra cứu thông tin khác từ Google về thông tin sản phẩm như trước đây.

Lợi thế và ưu điểm việc Bán hàng youtube với danh sách phát đỉnh cao. Bạn tạo ra Content Video hấp dẫn, Review chân thật về sản phẩm và truyền tải thông tin đó đến với khách hàng. Chân thật và dể dàng hơn so với đọc bài viết đơn thuần.

Năm bắt được xu hướng này, có rất nhiều các Youtuber sử dụng Video là kênh bán hàng chính và khai thác tập khách hàng lớn trên Youtube rất tốt.

Theo mình, việc bán hàng và kiếm tiền từ Youtube trong năm 2021 này. Cơ hội rất tuyệt vời và dể dàng hơn để bạn tiếp cận và bán được hàng cho khách hàng mới của mình trên Internet.

Bài viết này, mình chia sẻ đến bạn cách triển khai hệ thống bán hàng Youtube với danh sách phát đỉnh cao – Cách bán hàng trên Youtube 2021. Chúng ta bắt đầu nhé!

kien-thuc-az-1

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm những bài viết chia sẻ kiến thức khác của mình:

Kiếm tiền với Youtube từ danh sách phát như thế nào? Bạn là người mới có thể kiếm được tiền?

Chắc hẳn những đọc giả của levantruong.net đã không còn quá xa lạ với những bài viết chia sẻ những kiến thức chuyên sâu về Youtube và cách bán hàng trên kênh tiềm năng này. Thông qua Video bạn có thể nhanh chóng mang sản phẩm của mình đi quảng bá và tiếp cận đến khách hàng; một cách chân thực nhất.

Bạn có thể xem thêm bài viết khác Cách bắt đầu và phát triển kênh YouTube từ số 0 Với 7 Tips để hiểu và có cái nhìn tổng quan hơn nhé.

Việc bạn tập trung vào sáng tạo ra những Video có nội dung hấp dẫn và thu hút người xem quan tâm về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Sau đó tạo thành những Playlist hay danh sách phát và tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Điều này, giúp khách hàng có được cái nhìn khách hàng và gốc nhìn đa chiều về sản phẩm. Bạn có thể kết hợp để thông tin mua hàng trên video, dưới mô tả, comment,…  Giup khách hàng thuận tiện hơn trong việc mua hàng và liên hệ mua sản phẩm trực tiếp từ bạn

Ví dụ: Đây là cách mà bạn Call Me Duy là một Youtuber làm về mảng Beauty. Bạn thấy Video của anh ta có thể tiếp cận được với 5.128 lượt xem & có thông tin mua hàng trong Video giới thiệu.

Cũng như thông tin mua hàng và trang liên kết khác trong phần mô tả. Giup khách hàng thuận tiện hơn trong việc kết nối và mua hàng từ bạn.

Khách hàng quan tâm họ chủ động tìm cách liên hệ và tìm hiểu thêm thông tin chi tiết khác về sản phẩm của bạn.

call-me-duy

Cách kéo Views Video bằng Playlist trên Youtube

Để bạn dể hiểu hơn, mình tổng hợp và chia sẻ đến bạn về kinh nghiệm và cách mình đã triển khai thành công trong việc xây dựng hệ thống Video liên kết trên Playlist hay danh sách phát của Youtube.

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang Keywordtool.io

Rồi phân tích các cụm từ khóa có lượng tìm kiếm cao trên Youtube. Rồi chọn ra 5-10 cụm từ khóa chính và lượt tìm kiếm ổn định trên Youtube và liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Hoặc bạn có thể kết hợp cùng công cụ Google Trends để xem xét xu hướng người dùng tìm kiếm hiện nay. Mức độ tăng trưởng và độ phù hợp; cũng như tính khả thi của bộ từ khóa này như thế nào.

Từ đó, bạn có thể tạo ra cho mình những bộ từ khóa tốt nhất. Kết hợp chúng lại và đặt tên SEO danh sách phát Playlist theo những bộ từ khóa có lượt tìm kiếm cao này lại với nhau.

Dựa theo cách này, bạn có thể tạo ra rất nhiều tập danh sách phát với nhiều Playlist khác nhau. Để kéo và truyền sức mạnh playlist sang Video và kéo hệ thống kênh của bạn lên Top tìm kiếm Youtube một cách nhanh chóng.

Công thức mình hay áp dụng để kéo Playlist danh sách phát. Cũng đơn giản thôi, bạn làm như sau:

+ Tiêu đề: Bạn hãy gom từ 3-5 từ khóa lại thành cụm từ khóa thông minh và cố gắng tận dụng tối đa 150 ký tự cho phép nhé.

+ Mô tả: Bạn cần lập lại các từ khóa và các nhóm từ khóa mà mình cần SEO chính. Cũng như tên Playlist được lập lại ít nhất 1-2 lần trong đó, kết hợp cùng mô tả thêm các thông tin khác về sản phẩm và hệ thống kênh.

seo-danh-sach-phat

+ Tạo ra càng nhiều Playlist và đặt nhiều Video trên hệ thống Playlist của mình càng tốt.

+ Màn hình kết thúc và thẻ Tag trong Video trên hệ thống kênh cũng nên đặt danh sách phát trong đó.

playlist-video

Ngoài ra, gợi ý nhỏ dành cho bạn là trong các Video và nội dung kênh của  mình luôn để một Link về Playlist hay danh sách phát. Điều này, được lập lại liên tục trên tất cả Video khác trên hệ thống kênh của bạn luôn nhé.

Trong Playlist, bạn hãy để Video đầu tiên là Video chủ lực và Video cần tập trung đẩy cho nó trước nhé. Bởi như vậy, tỷ lệ người xem Video click vào và tiếp cận đến Video đó là cực kỳ cao. Nếu họ thấy video bạn hay, có thể lướt xem tiếp và theo dõi những nội dung tiếp theo.

Như vậy, hệ thống Playlist của bạn được nâng điểm đề xuất Video với Youtube và tốc độ tăng Views được duy trì mức liên tục và đều đặn. Kéo Views của video qua hệ thống Playlist là cách làm nhanh chóng và hiểu quả cao để bạn truyền sức mạnh và kéo hệ thống kênh của mình lên Top Youtube cực kỳ nhanh.

Đây là cách hiệu quả, bạn xây dựng hệ thống Backlink cực mạnh trên kênh Youtube của mình.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp kêu gọi người xem click vào Playlist và xem các Video tiếp theo. Bạn hãy làm liên tục và đều đặn, mình đảm bảo rằng hệ thống kênh của bạn được truyền sức mạnh và lên cực kỳ nhanh.

Ý tưởng xây dựng hệ thống Playlist mạnh cho kênh Youtube bán hàng

Để bạn hiểu rõ hơn, mình lấy các ví dụ về hệ thống Playlist mình đang SEO mạnh. Dựa vào sức mạnh của nó, giúp mình xây dựng một hệ thống kênh bán hàng trên Youtube cực kỳ tốt. Bạn hãy xem và tìm ra ý tưởng cho việc xây dựng hệ thống Playlsit bán hàng của riêng mình nhé.

++ Ví dụ 1:

Mình xây dựng hệ thống Playlist cho Video với chủ đề ”Zalo Marketing” và để trong danh sách phát này 20 Video với cách từ khóa và cụm từ khóa cần SEO.

Như vậy, hệ thống Playlist của mình được truyền sức mạnh và bất kỳ ai có nhu cầu tìm kiếm về Zalo marketing là gì? Kiếm tiền từ Zalo Marketing? Cách bán hàng trên Zalo hiệu quả?….

Họ có thể dể dàng tiếp cận đến Playlist của mình và click vào để xem các Video hướng dẫn trong đó được tốt nhất. Như vậy, bạn không chỉ SEO lên Top cho 1 Video duy nhất mà đến 20 Video khác trên cùng hệ thống kênh cùng lên.

playlist-video-ytb

++ Ví dụ 2:

Đây là cách mình xây dựng hệ thống Playlist video kênh trên hệ thống bán hàng Youtube của mình. Bạn có thể thấy với từ khóa có tính cạnh tranh cao như ”Váy đầm trung niên cao cấp”.

Mình đã có thể SEO Playlist hay danh sách phát lên được Top 2 tìm kiếm Youtube và kéo theo các video khác cùng lên Top theo & tỷ lệ tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng này là cực kỳ cao.

Đơn giản, bạn có thể thấy trong danh sách phát này của mình có 24 Video và khách hàng xem liên tục các mẫu mã sản phẩm khác nhau trên những Video này. Như thế nào nhỉ, và sức mạnh của nó mang lại trong kinh doanh và bán hàng Online là rất tuyệt vời phải không nhỉ.

Đây là minh chứng tốt nhất, sức mạnh trong Playlist danh sách phát mang lại. Bạn có thể nhanh chóng tiếp cận đến 764 lượt Views và họ xem liên tục từ Video này đến Video khác của bạn.

Chỉ cần 10-15% người xem trong số đó, nhấc máy và chủ động liên hệ tới bạn. Có phải tỷ lệ chốt Sale với khách và bán hàng thành công cực kỳ cao phải không nào.

view-playlist-ytb

++ Ví dụ 3:

Bạn có thể làm tương tự để xây dựng các hệ thống Playlist danh sách phát khác trên kênh khác. Cứ như vậy, sức mạnh được trải đều không chỉ một kênh mà rất nhiều các kênh bán hàng tương tự khác có trên kênh Youtube của bạn.

Hiện tại, ngoài kênh chính mình vẫn còn hai kênh Youtube phụ khác là ”Huỳnh Sữa” và ”Hoàng Thu”. Tất cả Playlist cho video trên danh sách phát này đều chiềm lần lượt là Top 2 và Top 3. Bạn cứ làm tương tự và liên tục.

Tất cả các Playlist và Video chứa trong danh sách phát đều được truyền sức mạnh từ từ. Để tất cả cùng lên Top và chiếm thứ hạng cao trên Youtube sẽ rất tuyệt vời phải không nào.

playlist-ytb

Nếu bạn làm trên Google việc bạn SEO lên Top thứ hạng cao là rất khó khăn đối với những người mới và không có quá nhiều kinh nghiệm. Bởi sự cạnh tranh từ những nhà chạy quảng cáo và những người làm lâu năm và có nhiều năm kinh nghiệm là rất khó.

Do vậy, cách làm nhanh chóng để bạn có thể tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả. Việc bạn bắt đầu xây dựng những nội dung trên Youtube là sự lựa chọn tuyệt vời và xu hướng mới trong năm 2021 này.

++ Video chia sẻ:

Kết lại

Sức cạnh tranh và khả năng leo Top Youtube sẽ không quá khó và rất dể. Yêu cầu bạn phải làm đều và liên tục để xây dựng ra các hệ thống Playlist chứa từ khóa Top và chiếm lĩnh thị trường về sản phẩm trên Youtube.

Bởi vì, xu hướng mua hàng của người dùng hiện nay. Họ rất lười để đọc thông tin sản phẩm hay lướt tìm kiếm các thông tin khác thông qua Text hay chữ viết. Do vậy, Video Marketing đang dần trở thành xu thế mới và lên ngồi trong năm nay.

Bạn tạo ra những Video Review và đánh giá sản phẩm đẹp và hấp dẫn; để thu hút người xem click vào kết hợp cùng hệ thống Playlist Video chuẩn SEO. Bạn đã trở thành người chiến thắng và dẫn đầu trên thị trường bán hàng cùng Youtube.

Hy vọng qua nội dung bài viết Bán hàng youtube với danh sách phát đỉnh cao – Cách bán hàng trên Youtube 2021. Chúng mình giúp bạn xây dựng và phát triển ra hệ thống kênh bán hàng trên Youtube đạt hiệu quả tốt nhất.

Đừng quên để lại bình luận bên dưới về những vẫn đề, &khó khăn đang gặp phải trong quá trình xây dựng Playlist và danh sách phát. Để chúng mình có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn trong thời gian sớm nhất.

Hẹn bạn trong những bài viết chia sẻ kế tiếp!

 

levantruong.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar