Amazon là gì? Kinh nghiệm kiếm tiền Amazon cho người mới bắt đầu

19/11/2020 2503 lượt xem 0 bình luận

Bạn có biết, Amazon hiện nay đươc xem là nền tảng thương mại điện tử số 1 thế giới. Được rất đông đảo người dùng quốc tế sử dụng, đặc biệt là Top đầu thị trường Mỹ.

Amazon được cộng đồng xem như cửa hàng tiện lợi, bạn có thể mua bất kỳ thứ gì mình muốn trên nền tảng này và thời gian vận chuyển cũng rất nhanh. Kho bãi và quỳ trình làm việc của Amazon rất hiện đại và chuyên nghiệp, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm kiếm tiền trên nền tảng này.

Bạn không có sản phẩm để bán trên Amazon, bạn vẫn có thể làm theo mô hình Affiliate Marketing để kiếm tiền trên chính nền tảng này vẫn rất tuyệt vời.

Trong bài viết này, mình tổng hợp và chia sẻ đến bạn Amazon là gì? Kinh nghiệm kiếm tiền Amazon cho người mới bắt đầu

Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

rước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm những dự án tài chính khác:

Amazon là gì?

Để bạn hiểu hơn, mình tổng hợp và minh chứng để bạn thấy sức mạnh trang TMĐT Amazon. Sức lan tỏa và tầm ảnh hưởng của Amazon đến với cộng đồng người dùng. Cùng tìm hiểu nhé.

1. Data khách hàng lớn

Theo báo cáo số liệu mới nhất trên tạp chí Statista, Tính hết tháng 10/2020. Khách hàng ghé thăm trang TMĐT Amazon đạt con số sắp xỉ 2.45 tỉ lượt trụy cập.

Hiện Amazon được biết đến là nền tảng TMĐT số một của nước Mỹ. Đây là cơ hội và thách thức cho các bạn, những người mới tìm hiểu thêm về Marketing Online kiếm tiền và khai thác tốt trên thị trường này.

Khách hàng Mỹ rất khó tính, nếu bạn trao đi giải pháp và giá trị sản phẩm đến với họ. Bạn có rất nhiều cơ hội mới tiếp cận đến họ, thu hút họ đến với sản phẩm và khiến họ trở thành những vị khách hàng tiềm năng của bạn.

khach-hang-tu-amazon

2. Quản lý kho hàng

FBA – Fulfillment by Amazon luôn được biết đến là dịch vụ lưu trữ và giao nhận hàng lớn nhất nước Mỹ đến từ công ty Amazon.

Với dịch vụ này, dịch vụ đóng gói và giao nhận hàng hóa của công ty được tiến hành rất nhanh chóng và hầu như áp dụng bằng kỹ thuật công nghệ hiện đại.

Do vậy, khách hàng rất yên tâm chất lượng phục vụ và giao nhận hàng từ nhà Amazon. Luôn nhận được những lời khen và đánh giá tích cực người tiêu dùng Mỹ.

3. Nhiều chương trình Sale trong năm

Bạn có biết rằng, vào những dịp lễ lớn của người phương Tây hay dịp mua sắm lớn trong năm. Amazon rất mạnh tay khi tung ra rất nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt.

Chẳng hạn như mùa Black Friday End Season… vào mỗi dịp cuối năm. Luôn thu hút rất nhiều các đơn đặt hàng và lượng Traffic mua hàng từ người dùng khắp các quốc gia trên Thế giới là rất khủng khiếp.

Do vậy, đây là thị trường rất màu mở và giàu tính tiềm năng, khi bạn mạnh về Marketing Online và kỹ năng tiếng Anh cơ bản. Đây vẫn là thị trường đáng để bạn thử sức, để gia tăng thêm thu nhập của mình.

san-pham-amazon

Kinh nghiệm kiếm tiền Amazon cho người mới bắt đầu

Có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể gia tăng thu nhập và kiếm tiền trên nền tảng trang TMĐT số 1 Thế giới này. Bạn hãy xem mình phù hợp với cách kiếm tiền nào để lựa chọn nhé.

1. Amazon Kindle Book

Amazon Kindle Book hay nền tảng thiết bị đọc sách. Tại đây, người dugn2 có thể chọn mua sách mà mình thích và có phần mềm đọc các ấn phẩm sách, báo, tạp chí… ngoài cách truyền thống là đọc chữ.

Ngoài ra, bạn có kỹ năng tiếng Anh và chuyên môn cao về lĩnh vực nào đó. Bạn có thể tạo ra các ẩn phẩm sách hay Ebooks của riêng bản thân mình và xuất bản nó trên trang Amazon Kindle.

Lúc này, Amazon xét duyệt ẩn phẩm của bạn từ 2 ->3 ngày, ấn phẩm sách và Ebooks của bạn đã có mặt và có thể bán tại các gian hàng trên Amazon Kindle. Bạn chỉ cần mạnh Marketing Online để bạn sách của mình đến với nhiều người hơn là được rồi nhé.

sach-amazon

2. Nhận Bonus Card

Trong thời gian gần đây, Amazon vừa tung ra chương trình Early Reviewer Program khuyến khích các khách hàng của mình. Chia sẻ ý kiếm và nêu nguyện vọng của họ đến sản phẩm nhà Amazon, đánh giá phục vụ, chất lượng cửa hàng….

Khi tham gia chương trình Review và chia sẻ ý kiến của mình với Amazon. Bạn có cơ hội nhận được Bonus Card từ 1$ ->5$, tùy theo may mắn của mình.

Tất nhiên, bạn có thể dùng Bonus Card này vào các lần mua sắm tại cửa hàng trên Amazon. Để nhận thêm khuyến mãi trừ trực tiếp vào giá trị mua sản phẩm.

review-san-pham-amazon

3. Kinh doanh và bán hàng với Amazon

Bạn có tài năng hay sản phẩm nào đó muốn kinh doanh và bán hàng. Bạn có thể liên kết thương hiệu của mình với sàn TMĐT Amazon hay kiếm tiền trực tiếp từ lượt tải trên trang Creat Space.

Đặc biệt, với hình thức này sản phẩm /dịch vụ của bạn phải có tên tuổi, giấy chứng nhận và do bạn sở hữu. Nếu bị kiện về vấn đề thương hiệu hay bản quyền, Amazon xóa luôn cửa hàng của bạn trên nền tảng bán hàng của họ.

4. Affiliate Marketing

Amazon trang TMĐT dành cho các nhà bán hàng. Đồng thời cũng có rất nhiều chính sách và chương trình hấp dẫn thu hút các bạn làm MMO và muốn kiếm tiền từ Affiliate Marketing với Amazon.

Chỉ cần bạn có thế mạnh và kỹ năng về Marketing Online. Bạn có thể tạo ra trang Blogger, Website, trang mạng xã hội…. Rồi dẫn khách hàng về Link Affiliate mà nhà Amazon cung cấp cho bạn.

Mỗi giá trị đơn hàng bán được, bạn nhận được mức hoa hồng trả thưởng tương ứng. Hoa hồng bán hàng của Amazon rơi vào khoảng 5 -> 15% / Sản phẩm (Tùy từng Niche Sản phẩm bạn lựa chọn).

5. Drop Shipping

Drop Shipping là một trong những hình thức kiếm tiền đã quá phổ biến. Với các bạn kiếm tiền lâu năm trên nền tảng TMĐT Amazon.

Thông qua việc, bạn liên kết với các NCC và đề nghị hợp tác bán hàng cùng họ. Bạn nhận được mức chiết khấu tương ứng với giá trị sản phẩm bán được trừ đi giá chênh lệch NCC bán ra trên thị trường.

Lúc này, bạn cần có kỹ năng và thế mạnh về Marketing Online và quảng bá sản phẩm đó tiếp cận với nhiều người muốn mua hàng hơn.

Bạn tham gia mô hình Drop Shipping, bạn có được rất lợi thế khác nhau và bạn cần trang bị thêm các hàng trang, sau đây:

+ Bạn không quá bận tâm về hàng hóa và chất lượng sản phẩm

+ Khâu lưu kho, đóng gói, vận chuyển đã có NCC lo thay bạn.

+ Bạn cần có thế mạnh về Marketing Online và chăm sóc khách hàng

+ Kỹ năng tiếng Anh mức cơ bản.

+ Cổng thanh toán tiền Quốc tế.

6. Merch by Amazon

Merch by Amazon hiện đang là dịch vụ mới từ nhà Amazon. Sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn muốn khởi nghiệp và lấn sân vào thị trường thời trang. Đặc biệt thiết kế Áo thun.

Nó tương tự như mô hình của Printub. Bạn có thể xem lại bài viết này để hiểu hơn nhé: Printub là gì? Các bước để tạo chiến dịch bán sản phẩm cùng Printub

Cái hay là Platform thiết kế POD bạn có thể sử dụng trên chính nền tảng của nhà Amazon. Bạn không cần lo vấn đề cửa hàng, hay Traffic ban đầu từ đâu, có thể khai thác tốt Data khách hàng sẵn có từ nhà Amazon đã rất khủng rồi.

merch-amazon

Kinh nghiệm kiếm tiền thành công trên Amazon

1. Niche Site – Ngách thị trường 

Bạn có thể bán hàng trên Amazon thông qua mô hình Drop Shipping, Affiliate Marketing, POD…. mà mình đã nói ở trên. Nó là cách nhanh nhất để bạn đi đúng hướng và xác định để bán sản phẩm đúng nguồn nhân lực mình sẵn có.

Bạn cũng nên đào sâu và nghiên cứu thị trường nào đang được khách hàng nước quan tâm nhiều và thật sự tiềm năng. Để khai thác tốt nguồn lực, tập trung đẩy mạnh tổng lực cho Niche thị trường đó.

2. Kỹ năng tiếng Anh căn bản

Điều tiếp theo là yếu tố quyết định sự thành bại của bạn. Đó chính là bạn vốn kiến thức tiếng Anh mức căn bản và có thể giao tiếp và viết được bằng tiếng Anh.

Vì bạn đang làm trên thị trường của nước ngoài và giao tiếp với họ bằng ngôn ngữ quốc Tế này. Bạn hiểu sâu và tạo ra những Content tiếng Anh đặc sắc và có sức hút, bạn tự tin để bán được hàng trên chính nền tảng TMĐT Amazon.

3. Kênh marketing và truyền thông

Ngoài việc bạn khai thác Data khổng lồ từ nội sàn Amazon, bạn vẫn nên kết hợp với trang mạng xã hội và trang bán hàng khác. Để khai thác khách hàng và dẫn họ về Amazon để chốt Sale hiệu quả hơn rất nhiều.

Theo mình, có các kênh mạng xã hội được rất nhiều người nước ngoài sử dụng để bạn tham khảo như:

+ Organic Traffic:

Bạn có thể tận dụng các trang mạng xã hội nước ngoài như: Facebook, Youtube, Pinterest, Twitter, Instagram….

Bạn có thể xây dựng trang Blogger / website Review sản phẩm và SEO từ khóa lên Top Google.

+ Paid traffic:

Bạn có thể sử dụng kênh chạy quảng cáo để thúc đẩy nhanh quá trình bán hàng của mình như: Faecbook Ads, Google Ads, Youtube Ads.

4. Hiểu thật sâu trước khi làm

Tại sao bạn cần hiểu và trang bị kiến thức Marketing Online thật sâu trước khi làm. Vì Amazon là trang TMĐT lớn, có tầm cỡ quốc tế và tính cạnh tranh để bán được hàng trên nền tảng này là cực kỳ cao.

Do vậy, bạn chưa trang bị cho mình đủ các kiến thức cần thiết, đã vội dấn thân vào thị trường Global. Với mong muốn kiếm thật nhiều USD, rất dể làm bạn sấp mặt đấy.

Do vậy, bạn không có nhiều kinh nghiệm và tính chuyên môn cao. Lời khuyên của mình dành cho các bạn trẻ mới bắt đầu khởi nghiệp và kiếm tiền MMO vẫn có thể thử sức tại thị trường Việt Nam. Khi kiến thức đã mạnh hơn về kỹ năng và tính chuyên môn hóa rồi. Bạn mới bắt đầu thử dấn thân ra thị trường Quốc tế, đặc biệt là Amazon vẫn chưa muộn.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết chia sẻ hôm nay, mình giúp bạn hiểu thêm về Amazon là gì? Kinh nghiệm kiếm tiền Amazon cho người mới bắt đầu.

Amazon luôn là mãnh đất màu mỡm đầy tiềm năng song hành với đó tính cạnh tranh trên thị trường này là rất lớn. Do vậy, các bạn là những người mới bắt đầu lời khuyên của mình là bạn vẫn nên trau dồi thêm nhiều kiến thức và kỹ Marketing Online.

Khi bạn đã có đủ hành trang và kiến thức mạnh mẽ. Lúc này, bạn vươn ra thị trường thế giới vẫn rất tiềm năng và chưa muộn màng chút nào.

Bạn có câu hỏi hay góp ý gì thêm. Hãy để lại bình luận bên dưới để chúng mình hỗ trợ bạn giải đáp nhé.

Chúc các bạn thành công!

 

levantruong.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar