Xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay

27/09/2017 483 lượt xem 0 bình luận

Bạn đang có ý định kinh doanh nhưng vẫn còn chưa nắm bắt được nhiều thông tin về việc kinh doanh hiện nay như thế nào. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm một sự khám phá mới mẻ về xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay. Hãy cùng tham khảo để có thêm nhiều kiến thức hữu ích trước khi có dự định kinh doanh nhé.

Kinh doanh số vốn nhỏ là xu hướng hiện nay

Dịch chuyển từ số vốn lớn sang số vốn nhỏ

Nếu như trước kia trước khi chuẩn bị kinh doanh thì chúng ta thường chuẩn bị cho mình một số vốn lớn thì hiện giờ đã hoàn toàn thay đổi. Hiện nay giới trẻ đang dần chuyển sang ý tưởng kinh doanh và buôn bán với số vốn nhỏ hơn rất nhiều.

Hình thức kinh doanh online được áp dụng rộng rãi

Chuyển từ kinh doanh offline sang online

Ngày xưa việc chú trọng tìm hiểu về mặt bằng trước khi kinh doanh chính là điều vô cùng quan trọng và được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên hiện nay điều này đã không còn, giới trẻ hiện nay đã dần chuyển sang hình thức online thay vì online. Bởi lẽ thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, người người nhà nhà đều lướt web, truy cập internet mỗi ngày. Việc kinh doanh online giúp nhanh chóng đưa thông tin sản phẩm hàng hóa và dịch vụ đến với khách hàng lại vừa giúp tiếp cận với số lượng khách hàng lớn hơn rất nhiều.

Phương thức thanh toán tiện lợi cho người mua

Chuyển từ thu tiền trước sang thu tiền sau

Bên cạnh đó giới trẻ với đam mê nhiệt huyết kinh doanh cùng sự quyết đoán sẽ luôn lựa chọn hình thức thu tiền sau khi khách nhận hàng thay vì việc thu tiền trước như trước kia. Điều này giúp cho khách hàng cảm thấy an tâm và tin tưởng hơn vì mối lo toan sợ tiền chuyển đi nhưng hàng không về. Thế nhưng đòi hỏi những chủ kinh doanh cũng sẽ là người chịu rủi ro nhiều hơn vì có những trường hợp khách hàng chỉ “đặt hàng cho vui chứ không muốn mua”.

Có nhiều ngành nghề kinh doanh hấp dẫn

Ngành nghề kinh doanh cũng có sự thay đổi đáng kể

Bên cạnh những xu hướng ấy thì giới trẻ cũng đang dần chuyển sang kinh doanh nhiều mặt hàng ngành nghề khác so với trước đây. Những đồ ăn vặt nhanh, đơn giản nhưng lại hấp dẫn được rất nhiều khách hàng từ sinh viên, học sinh cho đến những người đã đi làm.

Cùng với đồ ăn vặt thì quần áo cũng chính là mặt hàng kinh doanh được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Bởi vì hiện nay con người ta không chỉ muốn ăn no mặc ấm mà còn luôn khao khát và hướng đến việc ăn ngon mặc đẹp. Hiện nay phái đẹp sẵn sàng bỏ ra đến một nửa lương của mình cho việc mua sắm. Nắm bắt được xu hướng này nên giới trẻ cũng đã thâu tóm thị trường kinh doanh quần áo online.

Cuối cùng thì mỹ phẩm xách tay cũng chính là một ngành quan trọng được nhiều bạn trẻ tập trung kinh doanh. Bởi lẽ người Việt với tiêu chí chuộng hàng ngoại, hàng ngoại tốt thế nên việc kinh doanh những loại mỹ phẩm từ nước ngoài như Nhật, Hàn… chính là bí quyết được nhiều bạn trẻ áp dụng thành công.

Bài viết hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn một ít về xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay. Chúc bạn có thêm nhiều thông tin thú vị để cho ra đời kế hoạch kinh doanh cho bản thân nhé!

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)