WordPress A-Z Bài 7 Hướng dẫn sử dụng Page, Post, Category WordPress bán hàng

22/02/2020 3215 lượt xem 0 bình luận

Trong bài viết trước, mình giới thiệu & chia sẻ với bạn rất nhiều kiến thức về Theme, Plugin, & thiết lập & làm quen giao diện quản trị Website. Bạn có thể xem lại tại đây:

>> Giới thiệu các Plugin cần thiết & cài đặt WordPress Plugin

>> Làm quen với giao diện quản trị Website

Trong bài viết hôm nay, mình tiếp tục chia sẻ và hướng dẫn bạn hiểu thêm về tạo Page, Post và Category để bán hàng.

Được rồi, cùng đi vào phân tích bài viết hôm nay nào!

Hướng dẫn sử dụng Page, Post, Category WordPress bán hàng

Làm quen giao diện Post

Giao diện Post rất quan trọng & bạn hầu như phải thường xuyên làm việc trên giao diện này. Nhiệm vụ chính nó giúp bạn tạo nội dung Content cho Website, tối ưu SEO, chia sẻ bán hàng,….

Nhìn chung, giao diện của nó giống như Word để bạn sảo thảo văn bản và lên ý tưởng nội dung bài viết cho website của mình.

lam quen page

Và để bạn hiểu rõ hơn, mình có đánh số từ 1 đến 5 tương ứng các mục cần quan tâm như trên hình để bạn hiểu rõ chúng hơn. Cụ thể như sau:

+ Mục 1: Bạn chọn vào Post -> Nhấn vào Add New là ra trang giao diện bài viết mới hoàn toàn.

+ Mục 2: Chính là tiêu đề của bài viết trên Website. Thường tiêu đề chính là Hedding 1. Tại đây bạn nên lồng ghép thêm từ khóa chính vào từ 4-5 từ khóa viết không quá 16 ký tự.

+ Mục 3: Nội dung tổng thể của cả bài viết bạn muốn hiển thị lên Website để chia sẻ với mọi người. Giao diện này rất dễ sử dụng, nó tương tự như giao diện của Word. Ngoài viết nội dung thì bạn nên lồng ghép bộ từ khóa vào.

Cụ thể mình có bài viết hướng dẫn viết bài chuẩn SEO cho các bạn.

+ Mục 4: Chính là phần Category (Danh mục) mà mình đã tạo sẵn, bạn hãy chọn mục Category nào có liên quan bài viết nhất, thì chọn và bỏ vào đó.

+ Mục 5: Sau khi viết xong bài, quan trọng nhất vẫn chính là phần Publish. Bạn cần tối ưu rất kỹ phần này cả 2 mục, gồm:

. Readability: Chất lượng bài viết

. SEO: Khả năng tối ưu SEO

-> Bạn cần tập trung tối ưu cho nó. Nếu Nút đỏ bài viết quá tệ; bạn cần tối ưu để nó chuyển sang Tick xanh bài viết mới chuẩn SEO

 => Sau khi viết bài xong, bạn nhấn vào nút Publish là đăng bài thành công lên Website rồi đấy.

Hướng dẫn sử dụng giao diện Page

Page thì nó cũng tương tự như Post thôi, chỉ khác ở chỗ là nó đơn giản hóa hơn và nó là một trang cố định. Nó không xuất hiện ngoài trang chủ của website như Page mỗi khi đăng bài.

Trừ khi bạn thiết lập trên Menu chính, nhưng nó chỉ xuất hiện tại trang đó mà không nằm bất kỳ mục nào trong Category ( Danh mục).

huong dan su dung page

++ Ví dụ: Bạn muốn viết bài Page giới thiệu, hay bài bán hàng chuẩn SEO & bạn muốn nó nằm cố định tại một phần trên thanh Menu. Mỗi khi khách hàng nhấn vào có thể nhìn thấy bài viết đó ngay lập tức.

Các bước để thiết lập và tạo ra một trang Page vô cùng đơn giản, bạn làm như sau:

Tại giao diện chính, bạn chọn mục Page như trên hình -> Sau đó, nhấn tiếp vào nút Add New.

Giao diện tương tự như Post nên mình sẽ không giới thiệu lại nữa. Cái nó khác với Page chỉ là không có mục Category (Danh mục), nên bạn không cần để ý đến. Sau khi viết xong, và tối ưu bài viết chuẩn SEO.

=> Bạn nhấn vào nút Publish là đăng bài xong.

Tìm hiểu về Category

Category hay còn tên gọi khác là các danh mục con thuộc từng chủ đề khác nhau; và chứa bên trong là nội dung bài viết cần SEO thuộc danh mục con đó.

Dễ hiểu hơn Category về SEO thì trong đó nội dung Content bài viết phải liên quan đến Category & từ khóa cần SEO.

Bạn tạo Category là để phân loại và chứa đựng các bài viết, có liên quan đến cùng một chủ đề. Tạo sự thuận tiện cho người độc khi cần tìm chủ đề nào đó cần quan tâm. 

Ngoài ra, Category có thể tạo ra nhiều Menu con cho website của bạn.

category

Các bước để tìm đến mục Category như sau:

Đầu tiên, bạn vào mục Post bên trái thanh menu -> Kế tiếp chọn mục Categories như trên hình là được.

them category

Mình có khoanh đỏ chữ Name trên hình: Mục này bặt đặt tên cho Category mà mình mong muốn.

-> Sau khi tạo xong Category, bạn kéo xuống phía dưới & nhấn vào nút ”Add New Category”. Lúc này Category bạn vừa tạo đã xuất hiện trên thanh Menu chính.

++ Lưu ý: Mỗi khi viết nội dung bài viết mới, nhớ tick chọn mục Category muốn chứa bài Post của mình trong đó là được.

Kết lại

Nếu bạn là người mới lúc đầu không cần gì quá cao siêu, hãy tập làm quen với giao diện sử dụng Page, Post, Category và thành thực sử dụng chúng. Sau này khi đã thành thục, bạn rất dể thao tác chuyên sâu hơn các bước tiếp theo.

Như vậy mình vừa giới thiệu và hướng dẫn các bạn sử dụng Page, Post, Category WordPress bán hàng. Nhìn chung thì nó không khó & rất dễ làm quen trên nền tảng WordPress.

Bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi liên quan đến nội dung bài viết này. Hãy để lại bình luận bên dưới, mình hỗ trợ bạn trong thời gian sớm.

Chúc các bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn