WordPress A-Z Bài 6 Giới thiệu các Plugin cần thiết & cài đặt WordPress Plugin

19/02/2020 3053 lượt xem 0 bình luận

Sau khi Cài đặt giao diện (theme) cho website sử dụng WordPressViệc bạn cần làm tiếp theo chính là lựa chọn & cài đạt Plugin cho website của mình.

Trong bài viết này ngoài định nghĩa tầm quan trọng của WordPress Plugin đối với Website. Mình chia sẻ đến bạn những loại Plugin nào nên cài đặt & giải thích lý do nên sử dụng chúng.

Được rồi, cùng đi vào phân tích bài viết hôm nay nào!

Giới thiệu các Plugin cần thiết & cài đặt WordPress Plugin

WordPress Plugin là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản WordPress Plugin là cài đặt hay thêm những tiện ích mở rộng được lập trình sẵn. Nó như tính năng bổ trợ thêm tính năng nào đó mà trên WordPress hiện chưa có.

Bạn có thể hiểu đơn giản, như lên CH Play / IOS tải Game hay ứng dụng nào đó. Mà khi mua điện thoại chưa cài đặt sẵn.

Plugin cũng có 2 loại là miễn phí & trả phí. Vói những Plugin hiện không có trên WordPress, bạn có thể tham khảo các bên thứ 3 như:

+ Mythemeshop.com

+ Themeforest.net

10 loại Plugin cần thiết bạn nên cài đặt trên WordPress 

1. Black studio TinyMCE Widget

Đây là Plugin giúp bạn nén lại hình ảnh mỗi khi Upload lên trong bài viết. Gia tăng dung lượng lưu trữ cần thiết cho website của bạn

Một trong những Plugin rất quan trọng mà bạn nên cài đặt cho WordPress của mình ngay hôm nay.

2. EWWW Image Optimizer

Tang-to-do-load-website-wordpress-voi-plugin-EWWW-Image-Optimizer1-768x243

Bạn muốn Website của mình phải Load thật nhanh & thân thiện với người dùng trên các thiết bị di động. Plugin EWWW Image Optimizer giúp bạn giải quyết tất cả vấn đề này.

Thật tệ hại khi người dùng vào website của bạn mà nó cứ quay quay không xuất hiện, họ đã rời trang của bạn để qua trang đối thủ. -> Mất rất nhiều khách hàng tiềm năng này vào tay đối thủ.

Có rất nhiều Plugin hỗ trợ tăng tốc độ Load Website & EWWW Image Optimizer sử dụng hoàn toàn miễn phí. Có thể giúp bạn giải quyết triệt để các vấn đề này.

3. Google Adwords Remarketing

Nếu bạn là người phát triển Website mình chuyên nghiệp hơn, muốn bắt lại những độc giả quan tâm đến sản phẩm hay bài viết nào đó của mình. Họ thường thực hiện hành động nào đó như: Xem bài viết nào nhiều nhất, vị trí của họ, giới tính, độ tuổi, thiết bị,..v.v..

-> Plugin tiếp theo bạn không nên bỏ qua chính là Google Adwords Remarketing 

Khi bạn nắm được sở thích & hành vi khách hàng mỗi khi truy cập website. Bạn nhận định được bạn nên tập trung vào cái nào, để tối ưu hóa nó lên giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Đặc biệt, nếu bạn chạy quảng cáo cho website công cụ này hỗ trợ rất đắc lực, mà bạn không nên bỏ qua.

4. Yoast SEO

yoast seo

Đây là một trong những Plugin hỗ trợ SEO rất đắc lực để hỗ trợ SEO, mà bạn không thể bỏ qua được. Nó hỗ trợ bạn rất hiệu quả trong việc tối ưu SEO. Một số tính năng chính của Yoast SEO là:

+ Chấm điểm SEO Page cho bài viết của mình. Cùng những gợi ý bạn cần chỉnh sửa để tối ưu SEO.

+ Tạo Sitemap: Thêm Google Search Console giúp hỗ trợ tìm kiếm cho bài viết

+ Thiết lập Onpage trên bài viết: Tối ưu hóa các danh mục: Tiêu đề, mô tả, hình ảnh, thiết lập lại Noindex,…

+ Xóa Category: Xóa bỏ dòng chữ ”Category” trên địa chỉ URL Danh mục -> Giúp nó trông đẹp mắt & thân thiện hơn với người dùng.

+ Tối ưu hóa nội dung cho trang.

5. WpDiscuz

Đây là một trong những Pugin giúp tối ưu phần Comment, mình thấy khá ổn và khuyên bạn nên cài đặt. Plugin này được đánh giá rất cao bởi cộng đồng người dùng & nhiều website lớn đang sử dụng hằng ngày.

comment-ui-768x527

Khi dùng WPdiscuz, Comment từ bạn độc của Hoconlineaz tăng lên đáng kể so với lúc trước mình dùng comment mặc định của WordPress.

Với Plugin này, bạn chỉ trả lời được những comment trực tiếp mà còn trả lời được những comment gửi qua Email. Đây là một trong nhũng công cụ hỗ trợ rất hay mà bạn không nên bỏ qua.

6. Jetpack

Đây là Plugin tiện dụng với đa chức năng. Được chính tay WordPress tạo ra để hỗ trợ người dùng. Nó rất nhiều tính năng khác nhau, mình chỉ quan tâm đến tính năng chính ”Theo dõi lưu lượng truy cập”.

jetpack-statics

Ngoài ra, nó còn tính năng rất hay khác đó là kiểm tra độ thân thiện của trang với người dùng máy tính lẫn điện thoại. Và còn rất nhiều tính năng hỗ trợ khác mà bạn không thể bỏ qua.

7. Table Of Content Plus

Bạn muốn thêm phần mục lục cho bài viết của mình, nhưng lại không biết làm sao. Table Of Content Plus là công cụ đắc lực hỗ trợ bạn thêm mục lục trên mỗi bài viết.

muc luc

Mục lục là thứ rất hay, gia tăng trải nghiệm người độc. Giúp họ nghiên cứu nội dung bài viết cách dễ dàng & khi quan tâm nội dung nào chỉ cần Click vào. -> Nhanh chóng chuyển đến mục họ quan tâm.

Ngoài ra, mục lục là thứ rất hay gia tăng điểm chất lượng. Google hiển thị nội dung mục lục của bạn lên kết quả tìm kiếm của Google, gia tăng điểm CTR trên mỗi bài viết được hiển thị.

8. Thrive Leads

lead-form

Nếu bạn đánh mạnh Email Marketing, Plugin Thrive Leads hỗ trợ rất đắc lực mà bạn không nên bỏ qua. Giúp bạn tạo ra các định dạng Form khác nhau, thu thập thông tin người dùng.

Ngoài ra, bạn kết hợp để thêm vị trí khu vực hiện tại của mình & chèn thêm URL Website với ShortcodeThrive Leads đã cung cấp miễn phí cho bạn.

9. TinyMCE Advanced

advanced

Nếu bạn không cài đặt thêm Plugin này, bạn mất rất nhiều tính năng mà mặc định WordPress không cung cấp cho bạn.

Như hình trên bạn có thể thấy rất nhiều tính năng bỗ trợ khác, được cung cấp để bạn khai thác hoàn toàn miễn phí.

10. Ad Inster Pro

ad-inserter-pro

Khi bạn xây dựng Website mình đủ lớn & lượng Traffic đổ về đều đặn. Quản lý Banner để ăn tiển quảng cáo là điều cần thiết bạn không thể bỏ qua.

Ad Inster Pro giúp bạn hỗ trợ quản lý các thông điệp liên quan đến quảng cáo; hay đặt Banner quảng cáo đặt đúng nơi, đúng chỗ.

Mình lấy ví dụ: Quảng cáo về ”Khóa học quảng cáo Facebook” mình chỉ thiết lập trên những bài viết liên quan đến MMO, hay Facebook.

Đây là công cụ rất hay & có nhiều tính năng bổ trợ khác kèm theo. Giúp bạn quản lý các Banner quảng cáo của mình được hiệu quả hơn.

Thực hành cài đặt WordPress Plugin

Trong phần này, mình hướng dẫn các bạn cách cài đặt WordPress Plugin vào cho Website của mình. Hỗ trợ mọi tính năng tối ưu cho website của mình được tốt hơn; hỗ trợ đắc lực cho công việc của bạn được thuận tiện nhất.

thuc-hanh-su-dung-Plugin-768x293

Các bước tiến hành bạn có thể xem chi tiết trên hình, & từng bước cụ thể như sau: 

Đầu tiên, tại giao diện chính bạn chọn Plugin -> Chọn tiếp mục Add New.

Tại đây, bạn có thể lựa chọn 2 hình thức để thêm Plugin mới chính là:

+ Search Plugin: Thêm Plugin mới do chính WordPress phát hành

+ Upload Plugin: Bạn Upload những Plugin mình đã mua hay tải về từ bên thứ 3 lên đây 

Cuối cùng, sau khi qua trình trên hoàn tất. Bạn hãy nhấn vào nút  ”Install Now” để kích hoạt tính năng của Plugin đó lên là xong.

Kết lại

Qua bài viết này bạn đã hiểu thêm nhiều tính năng từ căn bản đến chuyên nghiệp, trong việc xây dựng & quản lý Website chung quy lại ”Đều cần có Plugin”. Bạn không cần là người giỏi kỹ năng lập trình, viết Code mới thêm được tính năng hỗ trợ Website.

=> Tất cả tính năng này đều được WordPress cung cấp cho bạn hoàn toàn miễn phí.

Lúc mới đầu xây dựng website bạn nên lựa chọn những Plugin tối ưu SEO, hỗ trợ giải nén hình ảnh, tăng tốc độ Load Website. Sau này khi website lớn mạnh hơn, bạn hãy sử dụng Plugin chuyên nghiệp hơn: Bảo mật, sao lưu & đồng bộ dữ liệu..v.v..

Khi website lớn mạnh và nhiều lượt truy cập, bạn có thể kết hợp cho đặt Banner quảng cáo, hay kinh doanh Affiliate Marketing. Rất nhiều Plugin cao cấp hỗ trợ bạn tất cả vấn đề này hoàn toàn tự động.

Hi vọng bài viết này cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu còn vấn đề nào bạn chưa hiểu, hãy comment ngay bên dưới để được mình hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Chúc các bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn