WordPress A-Z Bài 10 Cách thêm Logo, Breaking News, Date Day & thiết kế Website thật chuyên nghiệp

26/02/2020 4117 lượt xem 0 bình luận

Một trong những điều để website bạn trở nên chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn. Điều mà bạn không thể thiếu chính là: Thêm Logo, Breaking News, Date Day cho Website của mình.

Tiếp tục, Series bài học WordPress A-Z hôm nay, mình chia sẻ và hướng dẫn các bạn từng bước cụ thể: Cách thêm Logo, Breaking News, Date Day & thiết kế Website thật chuyên nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn.

Bạn có thể xem lại các bài viết trước:

>> Cách tạo User & Phân quyền quản trị website

>> Tạo Menu & thêm Icon Menu cho website chuyên nghiệp

Thêm Logo, Breaking News, Date Day & thiết kế lại Website thật chuyên nghiệp

Hướng dẫn thêm Logo

Việc đầu tiên, bạn cần làm chính là thêm Logo cho giao diện website của mình thật chuyên nghiệp & đẹp mắt hơn. Logo chính là hình banner đầu tiên bạn vào thấy trên website của mình; & công việc chính bạn tạo cho riêng mình một Logo chuyên nghiệp, để làm hình ảnh đại diện thương hiệu cho website.

Kích thước Logo chuẩn: 350 x 90 Pixel

them logo

Sau khi đã có cho mình một Logo đại diện thương hiệu, thật đẹp mắt & chuyên nghiệp.

Trong phần tiếp theo này, mình hướng dẫn các bạn Upload Logo của mình lên Website. Các bước tiến hành như sau:

Đầu tiền, tại trang quản trị website, Bạn chọn mục Appearance -> Sau đó, bạn chọn tiếp mục Customize như hình bên dưới.

up logo

Lúc này, bạn được sang trang giao diện ”Thiết kế Website” -> Để thêm Logo mới, bên trái màn hình, bạn kéo xuống và tìm đến mục ”Header Options”.

head option

Bạn để ý dòng đầu tiền, thấy chữ ”Header Logo”, bạn click vào đó, như trên hình. -> Rồi chọn mục Upload File & tìm đến Logo mình đã chuẩn bị trên máy tính. Rồi tải hình ảnh đó lên Website là được.

-> Sau đó, Bạn nhớ nhấn vào nút ”Save & Publich” quá trình thiết lập thêm Logo mới đã xong.

 

header logo

Quay trở lại website của mình kiểm tra, và xác định thành quả Upload Logo mới thật chuyên nghiệp; & đẹp mắt lên Website đã thành công rồi các bạn nha.

qua trinh thanh cong

Hướng dẫn tạo Breaking News – Chạy tin tức mới

Trong phần tiếp theo này, mình hướng các bạn tạo cho mình Breaking News. Đầu tiên, bạn cần hiểu Breaking News và sức mạnh của nó đối với website của mình đã.

Breaking News chính là dòng chữ chạy trên cùng của Website. Nó sẽ tự động Update những cập nhật mới nhất của Website. Giúp Website của bạn trở nên chuyên nghiệp & thân thiện người dùng hơn. Xem hình dưới để hiểu hơn nhé:

Bạn chọn vào mục ”Breaking News” -> Sau đó, click chọn ”Check to enable the breaking news section” -> Cuối cùng, chọn vào mục ”Save & Publish” là thêm thành công rồi đó các bạn.

breaking save

Thêm mục Date Day – Ngày hiển thị

Cài này hiểu đơn giản, Setup thêm ngày tháng năm lên cho website của mình. Khi người dùng truy cập vào, có thể dể dàng theo dõi được thời gian chi tiết. Như vậy website bạn chuyên nghiệp hơn rất nhiều lần.

date day

Để thêm mục ”Date day” bạn click chọn vào nó -> Sau đó, nhấn dấu tick chọn mục ‘‘Check to show the date in header” như trên hình -> Bạn nhấn ”Save & Publish” nó lại là xong rồi.

Tạo Show Home Icon – Thêm Menu trang chủ

show home icons

Đây chính là giao diện ngôi nhà trên trang chủ, mỗi khi người dùng Click vào ra trang chủ Website của mình. Cái này đơn giản nhưng rất trọng tâm, bạn nên thêm vào để website mình chuyên nghiệp & dể dàng hơn với người sử dụng.

Bạn làm tương tự như các mục trên, chọn vào mục ”Show Home Icon” -> Tiếp theo, tick chọn mục ”Check to show the home icon in the primary menu” như trên hình

-> Cuối cùng, nhấn vào nút ” Save & Publish” là quá trình thiết lập xong rồi đấy.

Design Option – Thay đổi màu sắc Website

Desigin Option giúp bạn tinh chỉnh và thay đổi lại màu sắc cho trang web của mình thật đẹp mắt; & chuyên nghiệp hơn. Dựa vào ngành hàng & nhu cầu sản phẩm cụ thể. Bạn hãy thay đổi giao diện phù hợp cho website của mình, để nó đồng bộ và chuyên nghiệp hơn.

Các bước thiết lập để thay đổi lại Design Option như sau:

Đầu tiên, bạn click vào nó & tìm đến mục ”Primary color option” như hình bên dưới.

design optin

Tại đây, có rất nhiều màu khác nhau để bạn lựa chọn, hoặc bạn có thể Coppy mã màu mình có sẵn để bỏ vào đều được. -> Sau khi quá trình trên hoàn tất, bạn nhấn vào nút ”Save & Publish” là thay đổi màu sắc website mình thành công.

thay doi mau sac

Bạn hãy quay trở lại website của mình và kiểm tra. Như hình bên dưới là quá trình thiết lập & thay đổi màu sắc website thành công rồi nhé.

thay doi mau sac website

Tóm lại

Trong bài viết này, mình vừa hướng dẫn các bạn xong Cách thêm Logo, Breaking News, Date Day & Thiết kế Website thật chuyên nghiệp

Các thao tác làm đều rất đơn giản, hầu hết chỉ kéo và thả rất dể dàng. Dù bạn là Newbie, mình tin chắc bạn vẫn có thể tự tin làm được. Bạn hãy đọc lại bài viết của mình thêm lần nữa, & làm theo, bạn hãy hành động để xây dựng cho mình một website thật chuyên nghiệp và bắt mắt ngay thôi nào. 

Nếu còn bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào chưa hiểu. Hãy comment ngay bên dưới, mình hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Chúc các bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn