Webinar là gì? webina hoạt động thế nào?

21/04/2016 10945 lượt xem 4 bình luận

Các bạn thân mến! Các bạn đang bỏ qua kênh tiếp thị truyền thông sản phẩm của mình rất hiệu quả, bạn đang lảng phí rất nhiều tiền bạc cho buổi hội thảo offline, chi phí thuê hội trường quá kinh khủng. Tạo sao có kênh giúp bạn giảm chi phí tới 90% mà bạn không làm?  nhưng gia tăng lợi nhuận rất cao.

Trong  thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, các bạn phải biết vận dụng công cụ, một trong những công cụ rất mạnh của internet là Hội thảo trực tuyến ( Webina). Chúng ta cùng tìm hiểu Webina là gì? chúng có lợi ích lớn thế nào nhé!

Webinar là gì? webina hoạt động thế nào?

Webinar là một sự kiện trực tuyến được tổ chức bởi một công ty/ tổ chức và truyền tải đến một nhóm người trên máy tính của họ thông qua Internet. Webinar là viết tắt từ hai từ web-based (trên nền tảng web) và seminar (hội thảo, hội nghị).

webina-la-gi webina-hoat-dong-nhu-the-nao

Webinar là gì? webina hoạt động thế nào?

Đơn vị tổ chức thiết lập webinar vào một thời điểm xác định, gửi thông báo cho những người tham gia hoặc quảng bá để những người quan tâm đăng ký tham dự. Đến thời điểm tổ chức, những người tham dự sẽ đăng nhập vào trang web và theo dõi thông tin được giới thiệu trực tiếp.
Webinar cho phép người giới thiệu chia sẻ slide powerpoint, video, các trang web, bảng viết hay dữ liệu đa phương tiện khác đến khán giả ở khắp mọi nơi.

Webinar có các thành phần âm thanh và hình ảnh. Phần hình ảnh thường được chia sẻ qua trình duyệt máy tính. Phần âm thanh thường được truyền tải qua loa máy tính người tham dự hoặc điện thoại.

Buổi webinar trực tiếp cho phép người tham dự tương tác với giới thiệu của đơn vị tổ chức thông qua micro của máy tính hoặc cửa sổ chat để đặt câu hỏi, hoặc biểu thị ý kiến của mình về một vấn đề nào đó. Một số buổi webinar được ghi để xem lại tương tự như một video clip.
Webinar rất phổ biến trên thế giới và là công cụ cho phép các công ty, đơn vị tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả trong các hoạt động của tổ chức mình

1.Webinar với một kế hoạch marketing B2B
Biết cần bắt đầu từ đâu với một webinar (hội thảo chuyên ngành được tổ chức trên web) có ý nghĩa rất quan trọng đối với thành công của nó, nhưng điều này thực sự khó khăn, nó có thể làm nản lòng cả những chuyên gia giỏi nhất trong lãnh vực marketing
Cho dù, để hiểu được cách tạo ra những thủ thuật hiệu quả sẽ cần nhiều thời gian, thì vẫn phải tiếp tục nỗ lực hơn để dành lấy khán giả mục tiêu với công cụ marketing tương đối mới này.

Thực tế hoạt động kinh doanh B2B diễn ra trong nhiều tháng giống như việc xây dựng lòng tin giữa khách hàng tiềm năng và người bán hàng. Webinars có thể được sử dụng không chỉ mang đến những định hướng mới cho công việc kinh doanh, mà còn giúp những định hướng hiện tại đạt hiệu quả tốt hơn với kết quả cuối cùng là những hợp đồng được ký kết.Vì thế, hơn cả sự tiếp cận thành công, nó tạo ra nhiều thuận lợi hơn cho việc xác định điểm ăn khớp giữa webinars với toàn bộ chu trình kinh doanh.

Khi nhìn vào một kế hoạch marketing, những điều dưới đây đem đến các cơ hội xác định hiệu quả sắp đặt webinar. 

1. Gia mắt sản phẩm

Tổ chức một webinar xoay quanh vấn đề sản phẩm mới được thực hiện để chứng minh sự vượt trội của sản phẩm là một nỗ lực ứng dụng webinar tuyệt vời. Nhưng, rõ ràng đó không phải là một ý tưởng tốt, đặc biệt trong tiêu đề và đoạn mô tả về webinar. Làm vậy sẽ dập tắt các triển vọng và lượng khán giả tham gia sẽ thấp.
Thay vì như vậy, nội dung của webinar cần tập trung vào những vấn đề hiện tại của ngành; và nếu có thể, hãy sử dụng ý kiến của các chuyên gia trung lập. Nếu webinar mang đến những thông tin hữu ích, thì tự nhiên khách hàng triển vọng sẽ tìm đến công ty tổ chức webinar để tìm kiếm các giải pháp cho họ.

2. Thúc đẩy khả năng tiềm ẩn

Khi gia mắt sản phẩm mới, hoạt động đặc trưng của các công ty là thiết kế các chiến dịch marketing tập trung vào những điểm khác biệt. Nếu vậy, cho ví dụ, bất kỳ một công ty nào đó cũng có những đặc trưng riêng trong sản phẩm của nó, một chiến dịch kết hợp những đặc trưng của sản phẩm với một webinar như một phần của hoạt động xúc tiến có thể đem đến những tiến triển mạnh mẽ. Kết hợp một webinar với những chính sách của chính phủ về một vấn đề nào trong nghành có thể thu hút mạnh mẽ khán giả tham gia.

3. Các chiến dịch đặc biệt

Nếu một phương pháp tiếp cận thẳng đứng đang được thực hiện nhằm phục vụ một chiến dịch đặc biệt, đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho việc kết hợp webinar vào trong kế hoạch. Khán giả sẽ trở nên đặc biệt hơn và webinar sẽ thành công hơn.
Các webinar nhắm đến các thị trường trọng điểm có thể được đẩy mạnh thông qua những bức thư đặc biệt, triển lãm thương mại, những sự kiện, mạng xã hội.

4. Những sự kiện trong ngành

Có những triển lãm thương mại hoặc những sự kiện trong ngành được tổ chức dựa trên một lịch trình cố định? Hãy sử dụng những cơ hội gặp gỡ đó để thông báo với khán giả tiềm năng về một webinar liên quan đặc biệt tới chủ đề của sự kiện. Hãy dành sự quan tâm đến thời điểm tiếp cận. Webinar có thể được xúc tiến trước đó bằng cách sử dụng danh sách những người tham gia triển lãm, sự kiện và webinar nên được tổ chức vào tuần kế ngay sau khi sự kiện kết thúc.
Một lựa chọn khác tới xúc tiến webinar một cách rộng rãi tại sự kiện, triển lãm và tiến hành webinar trong vài tuần sau đó, đó là sắp đặt thời gian sao cho những người tham gia sự kiện có thể tham gia webinar theo lịch của họ.

5. Những thay đổi có tính chất điều chỉnh

Nếu khán giả tiềm năng mục tiêu đang phải đối mặt với những yêu cầu phải thay đổi, và những thay đổi này giữ vị trí hàng đầu trong những vấn đề họ gặp phải, thì việc sử dụng nó như một chủ đề của webinar sẽ mang đến khả năng thu hút rất lơn. Tuy nhiên, cần đảm bảo có những thông tin hay viễn cảnh đã được đánh giá để gia tăng sự hiểu biết của khán giả tiềm năng liên quan đến việc thực hiện các thay đổi.

webina-la-gi webina-hoat-dong-nhu-the-nao1

Webinar là gì? webina hoạt động thế nào?

6. Những nghiên cứu

Có những báo cáo được thực hiện hàng năm theo một lịch trình cố định, như là những báo cáo của Gartner Research Magic. Nếu việc xác định thời điểm để tổ chức webinar đang được tính đến, thì một webinar nên được tổ chức dực trên lịch trình của các báo cáo. Tất nhiên, hãy đợi cho đến khi các báo cáo đó được công bố rộng rãi để hiểu được cách sắp xếp và thời điểm trước khi bắt đầu các hoạt động xúc tiến webinar.Chủ đề của webinar có thể xoay quanh các chủ đề của báo cáo và một bản copy của báo cáo sẽ được cung cấp cho tất cả những người tham dự webinar (thông thường những báo cáo này phải mua từ nhà cung cấp dịch vụ phân tích)

7. Kết hợp các chương trình

Nếu việc kết hợp các chương trình của các thành viên chắc chắn đã được sắp đặt, thì một cách thức hoàn hảo để gia tăng lượng khán giả và sự quan tâm đối với webinar là thúc đấy mối quan hệ này. Một chủ đề hấp dẫn và rộng lớn hơn có thể được tạo ra, các danh sách mail có thể được sử dụng tối đa và chi phí tổ được chia sẻ. Nó mang lại lợi ích cho tất cả các bên.

8. Sự mở rộng về mặt địa lý

Giới thiệu một công ty đến một khu vực mới, cách nào tốt hơn việc sử dụng các webinar tập trung vào các đặc điểm của khu vực đó? Hãy bỏ thời gian để tìm hiểu các phong tục địa phương nhằm phục vụ các hoạt động email, phone, dịch thuật và xây dựng quy trình thực hiện trước khi gia mặt một webinar quốc tế. Tuy nhiên, phong tục tập quán của mỗi nước là rất khác nhau.
Sức mạnh của webinar là gia tăng sự chú ý của khán giả triển vọng cho các chiến dịch marketing, và nếu nó được thực hiện tốt, triển vọng phát triển là rất lớn.

9. Dịch vụ Webinar nào tốt
Với tính năng ưu việt, mang lại kinh tế rất cao nếu doanh nghiệp bạn khai thác vận dụng tốt , một dịch vụ ưu việt như vậy phải chăng giá quá đắt? Không đâu bạn, chi phí để bạn đầu tư hàng tháng là rất nhỏ.

Tôi thường sử dụng gói webinar khoảng 97$/tháng rất hiệu quả, với chi phí mỗi năm gần 1200$. Nhưng từ khi biết tới gói webinar tốt hơn qua người bạn sử dụng mà chỉ có 397$/ năm quả tuyệt tính năng vượt trội hơn. Tại sao công cụ tuyệt vời giúp doanh nghiệp bạn kiếm hàng trăm nghìn $ mỗi năm, thậm chí nhiều hơn nữa

Nguồn tin:Theo KH&HTQT collection

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn