Tuyệt vời với 7 mẹo hay bắt sóng wifi mạnh hơn bao giờ hết

10/06/2017 552 lượt xem 0 bình luận

Trong thời đại ngày nay mạng wifi không dây ngày càng phát triển mạnh mẽ thay thế dần mạng internet có dây bởi vì nó rất gọn gàng, tiện lợi. Tuy nhiên có nhiều lý do làm cho sóng wifi bị yếu đi: Do nhiều người sử dụng hoặc do nhiều thiết bị cùng sử dụng một lúc, … khiến bạn cảm thấy bất tiện khi sử dụng. Vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ mách cho các bạn một số mẹo hay bắt sóng wifi mạnh hơn để bạn có thể khắc phục.

1. Chọn vị trí đặt modem hay router wifi phù hợp

Không nên đặt modem dưới sàn nhà

Mẹo hay bắt sóng wifi mạnh hơn đầu tiên là chọn vị trí đặt modem hay router phù hợp. Thiết bị phát wifi nên đặt trên một số nơi thoáng mát nên đặt ở vị trí trung tâm căn phòng trên kệ cao sẽ phát được cho cả phòng. Nếu nhà bạn nhiều tầng nên đặt mỗi tầng 1 router Wifi thì sẽ sử dụng tốt hơn. Không nên đặt thiết bị phát sóng wifi trên sàn nhà, cạnh tường hay gần kim loại vì nó sẽ làm hạn chế tín hiệu sóng wifi phát ra khiến kết nối wifi của bạn yếu đi rất nhiều

2. Thay ăng ten cho thiết bị phát sóng

Trên Modem Wifi hay Router Wifi đều có 1 đến 2 ăng ten truyền sóng ra mọi hướng. Khi ta đặt thiết bị này sát tường, chỉ một phần sóng truyền ra khu vực bên ngoài. Trong khi nơi khác không cần phạm vi phủ sóng wifi lại yếu đi để giải quyết vấn đề này bạn có thể thay ăng ten nhà sản xuất bằng loại ăng ten khác chỉ phủ sóng 1 hướng nhất định nơi bạn thường làm việc nhằm tăng tín hiệu mạng. Đây là mẹo hay bắt sóng wifi mạnh hơn mà không phải ai cũng biết.

Có thể thay ăng ten phát sóng để làm sóng wifi mạnh hơn

3. Sử dụng Wireless Adapter cho laptop

Với những bạn sử dụng laptop thì mẹo hay bắt sóng wifi mạnh hơn là có thể mua các thiết bị thu sóng Wifi gắn ngoài để tăng tín hiệu thu sóng. Hiện nay có nhiều USB thu sóng Wifi của Tenda, Buffalo, Tplink …. có chức năng thu sóng wifi rất tốt

 

4. Cập nhật Driver mới nhất cho modem wifi hay router wifi

Bạn nên thường xuyên truy cập vào trang web nhà sản xuất để cập nhật phiên bản mới nhất. Điều này không chỉ giúp bạn bắt sóng wifi mạnh hơn mà còn cập nhật được những tính năng hỗ trợ mới nhất của sản phẩm.

5. Nên sử dụng đồng bộ thiết bị của một hãng

Router Linksys hoạt động khá tốt với với Wireless Adapter của Dlink. Tuy nhiên ta vẫn nên chọn đồng bộ một hãng. VD Nếu bạn sử dụng modem wifi tplink thì khi bạn sử dụng thêm các Wireless Router Tplink (1 râu, 2 râu, 3 râu…) hiệu suất chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều.

6. Sử dụng Wireless Repeater

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Router Wifi có chức năng Repeater như Tplink TL- Wr940N, Totolink N151RA.. có chức năng thu phát sóng wifi. Bạn nên đặt các thiết bị này giữa đường đi từ thiết bị phát sóng tới laptop của bạn. Đây là một mẹo hay bắt sóng wifi mạnh hơn rất hiệu quả.

Bạn nên sử dụng Wireless Repeater từ thiết bị phát sóng tới laptop

7. Sử dụng các bộ kích sóng

Đây là mẹo hay bắt sóng wifi mạnh hơn đang được sử dụng rất nhiều. Bởi vì các thiết bị phát Wifi hiện nay thường sẽ có một khoảng không gian giới hạn cho tầm phát sóng của chúng và sẽ giảm dần qua những bức tường, những tầng trong nhà. Thông thường đối với một căn nhà cao tầng, bộ phát sóng Wifi thường chỉ có thể đảm nhiệm việc phủ sóng cho 3 tầng liền kề. Vậy nên các bộ kích sóng (khuếch đại sóng) là cứu cánh cho những trường hợp này.

Ngoài 7 mẹo hay bắt sóng wifi mạnh hơn được chia sẻ ở trên còn có một số mẹo khác nữa. Hi vọng sẽ giúp bạn bổ sung kiến thức để xử lý sự cố nếu wifi nhà bạn bị yếu.

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)