Tổng hợp các thủ thuật hay trên Word 2010 vô cùng hữu dụng cho bạn

11/06/2017 476 lượt xem 0 bình luận

Đối với những ai mới bắt đầu làm quen với phần mềm soạn thảo Microsotf Office 2010 và kể cả những người đã thạo dùng Word thì cũng không thể biết hết những thủ thuật trên Word 2010. Sau đây là bài viết tồng hợp các thủ thuật hay trên Word 2010 mà bạn không ngờ đến.

1. Tìm và thay thế

Một thói  quen dễ mắc phải của những người đánh văn bản trên Word là hay sử dụng những từ ngữ địa phương không có trong từ điển tiếng Việt và thường đánh sai chính tả có hệ thống. Nếu muốn sửa lại cho đúng chuẩn văn bản, thay vì tìm và sửa từng từ từng dòng và dòng từng trang rất mất thời gian và làm cho bạn cảm thấy khó chịu. Hãy biến mọi thứ trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn với thủ thuật tìm và thay thế, Find and Replace. Đây là một trong những mẹo tổng hợp các thủ thuật hay trên Word 2010 thường dùng nhất, bạn hãy thực hiện qua các bước sau:

Tìm và thay thế là một thủ thuật vô cùng tiện lợi cho những ai muốn thay đổi một đoạn văn bản

Bước 1- Trước tiên, bạn chọn Ctrl + A cho toàn bộ phần Word muốn sửa đổi, rồi bấm Ctrl + F, màn hình hiện ra bảng Find and Replace.

Bước 2- Bạn vào mục Replace, gõ từ cần thay thế vào Find what, và gõ từ thay thế vào Replace With. Ví dụ, Find what: kỉ thuật, Replace with: Kỹ thuật. Tiếp tục ấn Replace All, rồi bấm OK 2 lần là tất cả từ “kỉ thuật” sẽ được thay thế bằng “kỹ thuật”.

Bước 3- Bạn xem lại văn bản xem từ đã được thay thế chưa. Cứ thế bạn có thể sửa hết tất cả những từ sai chính tả mà không mất nhiều thời gian.

2. Tránh lỗi định dạng khi lưu tập tin

Đôi khi bạn sẽ gặp rắc rối khi copy văn bản từ máy này sang máy khác đó là lỗi định dạng, lỗi font chữ. Để khắc phục điều này, bạn nên thiết lập định dạng lưu mặc định cho Word 2010 là (.doc) thay vì (.docx) bằng việc vào Save, rồi ở Save files in this format, chọn Word 97-2003 Document (*.doc). Hay để tiện lợi hơn bạn có thể chọn đường dẫn link lưu mỗi file, thiết lập mặc định nơi lưu tập tin trên Word 2010 bằng cách: Ở Default file location, bấm Browse ấn mặc định nơi lưu file mặc định Word 2010. Đây cũng là một trong những  cách tổng hợp các thủ thuật hay trên Word 2010.

Thiết lập định dạng lưu mặc định cho Word 2010 là (.doc)

3. Giữ nguyên font khi chia sẻ file Word

Một trong những sự cố hay mắc phải khi chia sẻ file cho máy tính khác đó là font chữ thay đổi không thể đọc được. Rất đơn giản để khắc phục điều này, bạn vào menu File, bấm chọn Options, tới mục Save. Tại Preserve fidelity when shring this document, đánh dấu trước dòng Embed fonts in the file rồi bấm OK.

Giữ nguyên font khi chia sẻ file Word

4. Bật chế độ thông báo sửa đổi trước khi lưu và in

Đây là thủ thuật thường dùng nhất trong tổng hợp các thủ thuật hay trên Word 2010 giúp bạn tránh được lỗi văn bản khi in hay xuất bản. Để bật chế độ thông báo, bạn vào menu File, chọn Options, chọn tiếp Trust Center, click vào Trust Center Settings…, vào tiếp Privacy Settings rồi đánh dấu chọn bên cạnh dòng Warn before printing…

Trên đây là những thủ thuật phổ biến nhất trong tổng hợp các thủ thuật hay trên Word 2010, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc sữa lỗi, lưu và in văn bản một cách nhất.

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)