TikTok là gì? Các loại hình quảng cáo trên Tiktok và xu hướng phát triển tương lai

09/05/2020 3144 lượt xem 0 bình luận

Trong những năm trước đây, Facebook như hiện tượng mạng xã hội mới nổi và được tất cả mọi người trên Thế giới đều sử dụng.

Tuy nhiên, giờ đây xu hướng giới trẻ đang dần thay đổi và họ thích tìm đến những thứ mới mẻ hơn.

TikTok – Như hiện tượng mới, chỉ với những đoạn video ngắn nhưng tốc độ tăng trưởng trang mạng này rất lớn. Thống kê trong năm vừa qua có hơn 950 triệu người dùng tải về, trở thành ”Chú kỳ lân mới” trên nền tảng giải trí, vượt mặt cả ông lớn Uber.

Đối tượng sử dụng trang mạng này đa phần là giới trẻ trong độ tuổi từ 15-30.

Chỉ tính riêng thị trường Việt, người dùng sắp xỉ gần 20 triệu lượt tải và còn đang gia tăng theo cấp số nhân theo thời gian.

TikTok hứa hẹn kênh để săn tìm nguồn Paid Traffic mới cho các nhà quảng cáo và phát triển kinh doanh bán hàng Online trên trang mạng xã hội video này.

Đây là nền tảng quảng cáo còn khá đơn sơ và mới khi đem so sánh và đặt cạnh Facebook hay Google.

Nên vẫn còn rất nhiều thắc mắc và câu hỏi đặt ra như Có nên chạy quảng cáo TikTok không? Cách chạy quảng cáo TikTok có hiệu quả? Kinh doanh mặt hàng abc có bán được trên TikTok?… Và còn rất nhiều câu hỏi khác nữa.

Để hiểu hơn, trong bài viết này chia sẻ đến bạn TikTok là gì? Các loại hình quảng cáo trên Tiktok và xung hướng phát triển tương lai

kien-thuc-az

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm những nội dung bài viết khác:

>> Nhận định xu hướng Facebook & SEO Fanpage lên Top

>> Cách tạo ra mẫu chủ đề quảng cáo Hot

TikTok là gì? Các loại hình quảng cáo trên Tiktok và xu hướng phát triển tương lai

TikTok là gì?

TikTok – Được biết đến trang mạng xã hội Video của Trung Quốc. Tại đây, người dùng có thể tự đo sáng tạo, để tạo ra những đoạn video ngắn từ 15 giây trở lại có các hiệu ứng và hình ảnh vui nhộn với tính giải trí cao.

Sản phẩm được ra mắt đầu tiên trên thị trường vào tháng 9/2019 tại Trung Quốc. Trong gần 4 năm phát triển, TikTok trở thành nền tảng mạng xã hội Video ngắn hàng đầu thế giới. Tốc độ phủ sống và độ bao phủ gia tăng theo cấp số nhân.

Tại đây, người dùng tự do sáng tạo ra những đoạn video clip ngắn trong 15 giây trở lại để chia sẻ đến cộng đồng người dùng trang mạng này.

Như bạn cũng biết xu hướng người dùng hiện nay thích nghe và xem hơn là nhìn và đọc. TikTok trang mạng bắt đúng Trends (Xu hướng) từ người dùng.

Chính vì lý do đó, trong thời gian đến TikTok hứa hẹn là đối thủ xứng tầm và cạnh tranh lớn với các ông lớn như Facebook, Instagram hay Youtube. 

Chúng ta cùng điểm qua ưu điểm vượt trang mạng xã hội Video mới này nhé:

+ Kho nhạc bản quyền đầy đủ, cả những bài hát mới, bắt Trends được giới trẻ săn đón và yêu thích. Bạn có thể hiểu ”TikTok of Things”.

tiktok-nhac

+ Kho hiệu ứng khổng lồ, với rất nhiều hiệu ứng dể thương, cute. Giúp người làm video thỏa sức sáng tạo làm video trên trang mạng này.

Tiktok-hieu-ung

+ Bộ giao trực quan và thao tác rất đơn giản hầu như chỉ lướt và vuốt. Tính năng vượt trội này, giúp người xem thao tác “một cách tự nhiên” thay vì phải nhấn chọn nhiều như trên Facebook NewFeed,

tiktok-giao-dien

Cái hay là Tiktok là trang mạng xã hội đầu tiên ứng dụng AI (Trí thông minh nhân tạo). Giúp cho việc sáng tạo và hiển thị hiểu ứng chuyển động được tự nhiên và chân thật nhất.

Theo số liệu phân tích, đa phần người dùng Tiktok trong độ tuổi từ 15-30 là chủ yếu. Họ dành rất nhiều thời gian để lướt TikTok mỗi ngày. Được xem như ”Thế giới thứ 2” của họ.

Các loại hình quảng cáo trên TikTok

TikTok còn khá mới nên chưa cập nhật quá nhiều loại hình quảng cáo khác nhau. Chỉ tập trung vào 3 loại hình quảng cáo chính sau đây:

+ Brand Takeovers (Quảng cáo thương hiệu): Đây là loại hình quảng cáo khá phổ biến và thường xuất hiện khi người dùng mở ứng dụng Tiktok.

brand-takeover-tiktok

+ Native Video Ads (Quảng cáo video đề xuất): Loại quảng cáo này rất hay và được cập nhật thêm rất nhiều tính năng trong thời gian đến. 

Nó được xuất hiện tự nhiên như những video TikTok thường khác. Nhưng khi người dùng click vào nó sẽ điều hướng đến website mua hàng, trang Fanpage, app khác trên điện thoại,…

native-video-tiktok

+ Video Challenges (Quảng cáo thử thách): Loại quảng cáo này mới được cập nhật thêm trong thời gian gần đây. Mục đích chính thu hút người dùng thỏa sức sáng tạo làm ra những video xoay quanh chủ đề này. Và thể hiện dưới dạng ”#Hagtag”.

Loại hình quảng cáo này rất hay và tạo sức lan tỏa trên cộng đồng người dùng TikTok cực kỳ lớn.

Video-Challenge-tiktok

Cái hay của quảng cáo trên TikTok

1. Ưu điểm vượt trội của TikTok

Trong phần này mình tổng hợp cho bạn biết những ưu điểm vượt trội TikTok. Khi đem so sánh nền tảng quảng cáo khác hiện nay như:

+ Nội dung chạy quảng cáo video ngắn từ 5 -30 giây trở lại

+ Tính tiền quảng cáo theo CPM – Cost Per Mile

+ Tệp đối khách hàng chủ yếu là giới trẻ trong độ tuổi từ 15-30.

+ Cơ chế duyệt quảng cáo tự nhiên và không tạo khó chịu cho người dùng

+ Sức cạnh tranh khi quảng cáo trên TikTok còn thấp

2. Điểm tương đồng các hình thức quảng cáo khác

+ Cách Target khách hàng khá đơn giản và trực quan.

+ Chính sách về sản phẩm được chạy quảng cáo trên Tiktok khá giống với Facebook. Những mặt hàng trên Facebook cấm thì trên Tiktok cũng không thể chạy được.

3. Hành vi người dùng trên TikTok

Xu hướng Marketing trước đây, người dùng tìm hiểu qua những bài viết Review hay đánh giá từ chuyên gia. Mới đi đến quyết định mua hàng.

Nhưng giờ đây, hành vi người dùng dần thay đổi và thích những hình ảnh và xem video hơn. Để truyền tải thông điệp được tinh gọn và tóm tắt nhất. Người dùng thích nghe và nhìn những video ngắn để tiếp thu thông tin nhanh chóng.

Đó cũng chính là xu hướng và cách làm của TikTok trong thời buổi công nghệ như hiện tại.

Theo thống kê cụ thể từ Tiktok thì ở Việt Nam, độ tuổi từ 15-25 sử dụng Tiktok nhiều nhất. Đây là nhóm khách hàng trẻ, yêu thích sáng tạo và luôn cập nhật những xu hướng mới trên trang mạng này.

Người dùng TikTok được chia ra làm 2 nhóm chính, sau đây:

+ Nhóm người thích sáng tạo: Luôn sáng tạo ra những đoạn Video theo trào lưu và bắt kịp Trends xu hướng mới rất nhanh.

+ Nhóm còn lại chỉ xem và mang tính chất giải trí

Những video có lượt view, tương tác CAO trên Tiktok thường có hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng bắt mắt. Mang tính Viral giải trí nhiều hơn là những video giáo dục, chia sẻ, tin tức…

Các mặt hàng có thể bán được trên TikTok

Bạn không thể ứng dụng tập khách hàng của Facebook vào Tiktok được. Vì đơn giản 2 tệp khách hàng là hoàn toàn khác biệt nhau. Người dùng TikTok có độ tuổi khá trẻ nên những mặt hàng bạn muốn bán phù hợp đến nhóm độ tuổi khách hàng này:

+ Bắt trend: Tiktok là trang mạng xã hội Video sinh ra để bắt Trends rất hiệu quả. Bạn có thể lợi dụng yếu tố này để bán những sản phẩm Hot Trend và người dùng đang quan tâm.

+ Mỹ phẩm, thời trang, phụ kiện,…: Đây đều là những sản phẩm thiết yếu kinh doanh và bán sản phẩm này trên đây cực kỳ hiệu quả.

+ Du lịch và làm đẹp: Đây là trang mạng của giới trẻ, nên bạn có thể ứng dụng để tạo ra những đoạn Video Viral giới thiệu sản phẩm / dịch vụ của mình rất hiệu quả.

Một vài ví dụ những mẫu quảng cáo trên TikTok hiện nay. Bạn có thể tham khảo:

pin-du-phong+ Quảng cáo về Pin sạc dự phòng

quang-cao-tiktok-lam-dep

+ Quảng cáo son môi cho bạn gái tuổi Teen.

kem-tri-mun-tiktok

+ Kem trị mụn và các sản phẩm làm đẹp khác

Kết lại

Hy vọng bài viết này, giúp bạn hiểu TikTok là gì? Các loại hình quảng cáo trên Tiktok và xu hướng phát triển tương lai.

Đây là thời điểm tốt để các nhà quảng cáo hay kinh doanh bán hàng online tham gia phát triển vào trang mạng này sớm. Bạn có được rất nhiều cơ hội mới khi trở thành người dẫn đầu xu thế.

Hiện tại tốc độ phát triển và tầm ảnh hưởng TikTok ngày càng lớn. Ngân sách quảng cáo trên trang mạng này còn thấp, rất cạnh tranh trong thời gian đến cũng giống như gã khổng lồ Facebook

TikTok tuy rằng còn khá mới nhưng đem lại rất nhiều điểm sáng và tầm nhìn vượt trội. Giup các nhà quảng cáo thúc đẩy và nâng cao doanh số bán hàng kiếm được từ trang mạng xã hội video này.

Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn có câu hỏi hãy để lại bình luận bên dưới để nhận được sự hỗ trợ sớm nhé.

Chúc các bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn