Thủ thuật quay Video TikTok giúp tăng doanh số bán hàng hiệu quả

26/05/2020 3424 lượt xem 0 bình luận

TikTok hiện nay đang là trang mạng xã hội mối nổi và thu hút được rất nhiều bạn giới trẻ. Cái hay hơn nếu bạn khai thác tốt có thể kinh doanh / bán hàng trên trang mạng xã hội này.

Điều này cũng khiến TikTok kênh bán hàng tiềm năng để tăng doanh số bán hàng, lại còn khá mới và tương lai không thua kém gì Facebook, Google, Youtube,…

Nhưng để bán hàng TikTok không đơn giản không phải cứ up Video lên là bán được hàng mà bạn phải làm thỏa mãn người xem. Không giống như các nên tảng Social Media khác, TikTok  bạn phải biết cách tạo Intro video bắt mắt, bắt đúng Trends và thu hút người xem.

Trong bài học này tổng hợp lại cho bạn biết những thủ thuật để quay video TikTok tăng doanh số bán hàng hiệu quả. Cùng tìm hiểu nhé!

kien-thuc-az-1

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm lại những bài viết trước đây:

>> Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

>> Bí quyết xây dựng nền tảng kênh Youtube chuẩn SEO theo kiến thức mới nhất 2.0

Thủ thuật quay Video TikTok giúp tăng doanh số bán hàng hiệu quả

Bán hàng trên TikTok có thật sự tiềm năng

Khi nhắc đến TikTok bạn thấy nó có rất nhiều ưu điểm và đặc điểm gần giống với Instagram như Follow, Hagtag, Viral…

Với Instgram người dùng biết đến những tấm ảnh cực kỳ chất lượng. Còn với TikTok tập trung vào Video ngắn dưới 15 giây, với hiệu ứng và âm thanh bắt trends. Hiện TikTok đang là trang mạng xã hội gây cơn sốt và tạo dấu ân riêng khi tập trung hướng đến giới trẻ.

Vì vậy, tuyệt vời hơn khi bạn bán nhóm sản phẩm dành cho cộng đồng giới trẻ này trên TikTok như: Thời trang, mĩ phẩm, quần áo, du lịch,…

Độ tuổi chơi TikTok trong khoảng từ 18-30 tuổi. Đây là những người quyết định mua hàng rất nhanh và rất thích mua sắm. Đặc biệt là những sản phẩm theo trends và độc lạ.

Ngoài ra, cộng đồng người dùng TikTok không thích đọc và chỉ thích nghe và nhìn hơn. Chính vì thế, video của bạn càng thu hút và hiệu ứng bắt mắt càng dể để bán được hàng.

video-tiktok

Cộng đồng người chơi TikTok được chia ra làm 2 nhóm chính, bao gồm:

+ Người tạo Trend

+ Người bắt Trend

Những người nổi tiếng hay người có sức ảnh hưởng cộng đồng hầu như là những người tạo Trends. Nên bạn hãy Follow họ và làm những video bán hàng theo ý tưởng của họ. Đây là những người bắt theo Trends cực kỳ nhanh.

Ví dụ: Nếu bạn đang bán giày Sneaker, hãy theo dõi những người đầu giày trong lĩnh vực thể thao và mê giày. Hãy bắt trends và làm Video theo họ kèm theo lồng ghép khéo léo sản phẩm của mình vào trong đó.

theo-trends-nguoi-noi-tieng

Đạo cụ bạn cần chuẩn bị

1. Kịch bản và nội dung video

Khác với các nền tảng khác, để tạo Video bán hàng trên Tiktok thành công không chỉ nằm ở việc sáng tạo video, mà còn là nơi tập trung bắt đúng Trends đang hot.

Vì vậy, trước khi bạn tạo nội dung content cho video phải thường xuyên cập nhật Trends đang hot trên thị trường hiện nay. Tổng hợp và tạo ra nội dung content video cho riêng mình theo Trends, giúp viral cho video bạn lên rất nhanh.

Ví dụ Nếu bạn bán mĩ phẩm làm đẹp có thể thao khảo những video đã từng rất bắt Trends trước đây như “Vịt hóa thiên nga”.

kich-ban-quay-video

2. Dụng cụ quay video

Để quay video TikTok thành công bạn không cần quá nhiều dụng cụ quay chỉ một chiếc điện thoại, đèn, make up,… là được.

Kèm theo những đạo cũ bổ trợ phát sinh khác

Ví dụ: Nếu bạn bán ”Iphone XS max” bạn có thể tạo ra đoạn video phổ diện tính năng hay ho trên Iphone mà chưa ai biết đến và những bản nhạc đang Hot Trends trong giới trẻ.thiet-bi-quay-video-tiktok

3. Hậu cảnh quay

Chính vì thời gian quay video tren TikTok rất ngắn nên bạn hãy tập trung vào vấn đề chính và đừng đi lòng vòng.

Bạn cũng có thể kết hợp cùng đèn trợ sáng hay quay ngoại cảnh bên ngoài trời sáng. Tất cả được bổ trợ và làm nổi bật cho người mẫu chính bán sản phẩm.

Ví dụ: Bạn có shop quần áo hậu cảnh phía sau shop cửa hàng thời trang. Hay bạn bán sản phẩm liên quan đến hậu cảnh phía sau hãy phô diễn ra để kích thích nhu cầu mua hàng của người xem.

4. Kho nhạc khổng lồ

Kho nhạc trên Tiktok rất khổng lồ và phần lớn bản hits thịnh hành và được giới trẻ yêu thích. Bạn hãy nghiên cứu và tìm những bản nhạc đang hot hiện nay từ người nổi tiếng và làm theo cũng là cách để bắt kịp Trends.

Với TikTok âm thanh đóng vai trò quan trọng, nó tạo thêm phần sinh động và thu hút đến cộng đồng người xem. Quyết định lớn video bạn có lên Top thịnh hành và được cộng đồng người xem đón nhận.

kho-nhac-khong-lo

Thủ thuật quay Video TikTok gia tăng doanh số bán hàng

1. Cách quay video

Với mục đích quay video để bán hàng có rất nhiều kỹ thuật và cách quay khác nhau. Tùy theo nhu cầu và kịch bản bạn đề ra mà lựa chọn Motips quay cho phù hợp, bao gồm:

+ Quay sản phẩm tập trung giới thiệu về công năng và lợi ích sản phẩm mang lại.

+ Tập trung vào chủ thể trong video có thể lồng ghép sản phẩm cùng nhân vật vào cho phù hợp.

+ Video được quay dưới dạng hình ảnh Feedback của khách hàng. Cách này bạn chỉ nên áp dụng khi đã có lượng Follow ổn từ người dùng.

Ngoài ra, bạn nên học hỏi hỏi và tham khảo theo nhiều Motips quay khác. Để làm Video bán hàng mình trở nên sinh động và được cộng đồng người dùng yêu thích đón nhận.

2. Chọn góc máy quay

Chọn và đặt gốc máy quay chuẩn là yếu tố thành công quyết định lớn khi tạo ra video bán hàng.

Không chỉ dừng lại ở việc mẫu video phải đẹp, video theo sát kịch bản đã đề ra thì yếu tố quyết định rất lớn khác nằm ở góc quay.

Ví dụ: Mẫu video bạn không cao bạn đặt gốc máy quay xấu họ trong lùn và không chuyên nghiệp.

Ngoài ra, bạn cũng cần gốc quay theo ánh sáng, da mặt, quay sản phẩm và làm nổi bật trong cideo. Đảm bảo không có gốc quay chết và Video vẫn đảm bảo về mặt chất lượng hiển thị.

Nếu video bạn cần di chuyển nhiều, có thể kết hợp cùng đạo cụ Gimbal chống rung

3. Biểu cảm nhân vật

Ngoài việc nhân vật chính video phải đẹp và có ngoại hình ưa nhìn ra. Họ cần có những biểu cảm phù hợp để thu hút được người xem.

Đây bạn có thể tham khảo và Follow những hot trends. Họ thường có những biểu cảm đôi khi khác “người thường” nhưng rất hợp trends và thu hút người xem.

bieu-cam-tik-tok

4. Chỉnh sửa video sau khi quay

Nếu nói đến công đoạn chỉnh sửa video sau khi quay trên TikTok đơn giản hơn rất nhiều. Cho dù bạn không giỏi về chỉnh sửa và cắt ghép video vẫn có thể làm được.

Tất cả các tính năng đều có sẵn và rõ ràng việc của bạn là lựa chọn, quay và làm theo. Hay nếu bạn thích một trào lưu nào đó hãy quay lại và làm theo.

chinh-sua-video-tiktok

Những video trên TikTok sau khi quay bạn không cần chỉnh sửa gì nhiều. Chỉ cần thiết lập các hiệu ứng sau:

+ Âm thanh: Lựa chọn bản nhạc phù hợp với Video, có cả nhạc Việt và nhạc nước ngoài đang hot.

+ Tốc độ: Bạn có thể chỉnh lại tốc độ video nhanh hay chậm

+ Bộ lọc: Thiết lập bộ lọc màu cho video, bạn lựa chọn bộ lọc màu phù hợp và mình thích.

+ Làm đẹp: Bạn nên bật tính năng này để làm đẹp da mặt cho nhân vật.

+ Hẹn giờ: Thiết lập chức năng bấm thời gian quay video

+ Thời gian: Bạn có thể bóp và tinh chỉnh thời lượng video như 10 giây, 15 giây hay thậm chí là quay phát cả 1 MV.

+ Tải lên: Nếu bạn có video sẵn trong máy có thể tải trực tiếp lên TikTok

+ Hiệu ứng: Kho Sticker khổng lồ, bạn có thể tùy ý chèn vào trong video.

Sau khi quay xong video, bạn hãy xem lại và chỉnh sửa video của mình chuyên nghiệp hơn với các chức năng chính như:

+ Chỉnh sửa và cắt ghép video.

+ Hiệu ứng màu sắc và âm thanh cho video.

+ Tận dụng sức mạnh của Hagtag

+ Cuối cùng, xuất bản và đăng video

5.  Sức mạnh của Hashtag

Tương tự như trên Instagram thì hashtag trên Tiktok sức mạnh rất lớn, nếu bạn tân dụng tốt Hagtag tốc độ Video lên rất nhanh.

Ngoài ra, hagtag mạnh hay yếu còn quyết định bởi các yếu tố như: lượt Follow, thả tim video, lượt xem, tương táccomment …

Trước khi đăng thì bạn nên research đối thủ để lựa chọn bộ Hagtag chất lượng kết hợp cùng Hagtag thị trường ngách để chiếm lĩnh thị trường trên TikTok

hastag-tiktok-video

Kết lại

Với Facebook mức độ cạnh tranh cực kỳ cao và đang dần có xu hướng bảo hòa khi nhà quảng cáo quá nhiều mà người dùng không tăng.

Thay vào đó TikTok là cơn sốt giới trẻ hoàn toàn khác, giải pháp thay thế tuyệt vời. Bán hàng trên TikTok tuy rằng còn khá mới nhưng rất tiềm năng để bạn khám phá thêm. 

Với TikTok để bán hàng trên nền tảng này đạt thành công bạn hãy tập trung vào content video, và Trends dang hot hiện nay kết hợp cùng Hagtag. Vận dụng 3 yếu tố này tốc độ kéo View cho video lên rất nhanh và gia tăng doanh số bán hàng.

Nếu bạn có thắc gì thêm hãy để lại bình luận bên dưới bài viết. levantruong.net hỗ trợ bạn

Chúc bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn