Thị trường ngách trong marketing là gì và nó có quan trọng không?

04/06/2017 683 lượt xem 0 bình luận

Chắc hẳn các bạn Kiếm tiền online với youtube hay tiếp thị liên kết đều nghe đến từ thị trường ngách vậy nó là gì và có quan trọng không? Một trong những cách giúp bạn thành công với tiếp thị liên kết đó là chọn cho mình đúng một thị trường ngách mà có thể sinh lợi và bạn có thể hiểu về nó và bán được sản phẩm, nơi bạn có thể giải quyết được vấn đề cho một lượng đủ lớn khách hàng quan tâm nó.

Thị trường ngách trong marketing là gì và nó có quan trọng không?

Trong marketing, thị trường ngách (Niche Marketing) chính là nơi tập hợp một sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mà có thể cung ứng một nhu cầu đặc biệt nhỏ lẻ nào đó của khách hàng. Đó là góc nhỏ trên thị trường chiếm một loại đặc thù nhất định liên quan đến nhu cầu khách hàng chưa được đáp ứng một cách đầy đủ.

Thị trường ngách là một vị trí nhỏ lẻ mà bạn có thể cung cấp sản phẩm của bạn cho thị trường và có thể đem lại lợi nhuận cho mình. Và khi bạn có được một thị trường ngách tiềm năng cho mình sẽ có rất nhiều lợi ích

1.Gia tăng sự tin tưởng của khách hàng.

Chiến lược thị trường ngách này có thể giúp gia tăng sự tin tưởng của khách hàng vào bạn hơn vì bạn chỉ cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ riêng biệt và đánh đúng vào nhu cầu thực sự của người mua hàng.

Bạn có thể nâng cao mối quan hệ khách hàng thân thiết thiết hơn vì bạn có thể chăm sóc họ dễ dàng hơn so với một thị trường rộng lớn.

Khi chất lượng sản phẩm và dịch vụ bạn bán ra tạo được uy tín cho khách hàng thì họ sẽ rất tin tưởng vào bạn . Kết quả là bạn sẽ thu được lợi nhuận thông qua sự tin tưởng trong thị trường ngách mà khách hàng dành cho bạn.

Thị trường ngách trong marketing là gì và nó có quan trọng không?

2.Giảm cạnh tranh.

Một điều tuyệt vời nữa trong thị trường ngách đó là bạn có thể giảm đi lượng đối thủ cạnh tranh rất nhiều. Hãy nghĩ mà xem nếu như bạn làm một chủ đề tiềm năng mà rất ít người làm ở thị trường đó thì có phải thị phần bạn chiếm được trên thị trường cũng sẽ rất cao không? Một thị trường quá rộng lớn làm cho nhiều đối thủ cạnh tranh và lại không mang lại cho bạn hiệu quả trong tỷ lệ chuyển đổi. Bởi vì một thị trường ngách tiềm năng thì cung sẽ rất ít trong khi cầu thì không thay đổi hoặc có thể tăng nên bạn sẽ có cơ hội bán được nhiều hàng hơn.

Thị trường ngách trong marketing là gì và nó có quan trọng không?

Bạn có ít đối thủ cạnh tranh, bạn càng ít phải lo lắng về việc theo dõi giá cả và phân tích đối thủ của mình.

3.Tăng khả năng hiển thị trên công cụ tìm kiếm.

Đưa trang web của bạn lên top công cụ tìm kiếm là điều không thể thiếu được khi bạn làm tiếp thị. Khi bạn có một thị trường ngách thì đó là những từ khóa có lượng tìm kiếm thấp và độ cạnh tranh cũng thấp nên việc bạn Seo lên top sẽ dễ hơn nhiều so với những từ khóa có độ cạnh tranh cao. Và tất nhiên nếu website của bạn lên top rồi thì bạn sẽ có một tỷ lệ chuyển đổi khá cao thì hầu hết mọi người khi giải quyết vấn đề nhu cầu của họ đều lên mạng và tìm kiếm giải pháp cho họ, website của bạn nằm ở top đầu thì tỷ lệ họ đến web của bạn sẽ cao rất nhiều.

Thị trường ngách trong marketing là gì và nó có quan trọng không?

4.Dễ truyền miệng

Một điều nữa là những người khi đãn giải quyết được vấn đề của họ một cách hài lòng thường sẽ truyền miệng đến những người bạn bè người thân của họ mà có cùng vấn đề với họ. Mọi người trong một lĩnh vực nào đó thường có xu hướng liên lạc với nhau nhiều hơn. Điều đó vô tình tạo ra những nguồn traffic thêm cho website của bạn.

Khi bạn phục vụ tốt họ thì họ sẽ giới thiệu những người bạn của họ đến cho bạn.

Thị trường ngách trong marketing là gì và nó có quan trọng không?

5.Dễ trở thành chuyên gia.

Làm một thị trường mà bạn am hiểu cũng rất quan trọng vì nó giúp cho khách hàng có thể tin tưởng ở bạn. Tuy nhiên, một trị trường qua rộng lớn đòi hỏi phải có kiến thức rộng lớn, còn nếu bạn làm thị trường nhỏ tuy bạn chưa có kiến thức chuyên môn bạn vẫn có thể học được trong một thời gian ngắn hơn rất nhiều.

Khi bạn là chuyên gia về điều gì đó, bạn không chỉ nhận được nhiều sự tín nhiệm của khách hàng hơn.

Một thị trường rộng lớn mà bạn không am hiểu một cách chính xác điều mà khách hàng đang cần thì sẽ không hiệu quả bằng việc bạn có một thị trường ngách mà bạn có thể cung cấp được những giá trị thực sự quý giá đối với khách hàng.

Điều này sẽ làm cho khách hàng  nghi ngờ bạn và khi đã không có được sự tin tưởng khách hàng thì bạn sẽ không nhận được tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng.

Thị trường ngách trong marketing là gì và nó có quan trọng không?

6.Ít nguồn lực hơn.

Đối với một thị trường rộng lớn bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức tiền bạc để có thể quản lý được. Bạn cần phải phân khúc thị trường nhỏ hơn và tạo ra các nội dung, quảng cáo và cách thức truyền thông cho mỗi phân khúc khác nhau nên rất cực nhọc.

Thị trường ngách thì bạn chỉ cần tập trung vào một nhu cầu cụ thể của khách hàng và quản lý phân phối nội dung chất lượng đến khách hàng, bạn sẽ ít việc phải làm hơn rất nhiều và hiệu quả lại cao hơn.

Thị trường ngách trong marketing là gì và nó có quan trọng không?

LỜI KẾT:     

Hãy làm một con cá to trong một cái ao nhỏ và bạn sẽ là vua ở đó còn hơn là con cá nhỏ ngoài đại dương rộng lớn, bạn nghĩ bạn có thể đấu lại những con cá mập to lớn kia không.

Bạn cũng đã hiểu thị trường ngách là và tầm quan trọng của nó rồi, theo bạn thì thị trường ngách còn những lợi ích nào không, hãy bình luận bên dưới để mọi người cùng tham khảo nhé.

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)