Landing Page là gì? Tạo ra trang Lading Page mang lại giá trị chuyển đổi với người dùng

09/07/2020 2996 lượt xem 0 bình luận

Chào bạn,

Bạn muốn xây dựng trang Lading Page đảm bảo đủ 2 tiêu chí: tăng điểm ROI ( Lợi nhuận thu về / giá trị đầu tư) và Data Lead (Danh sách khách hàng tiềm năng).

Chỉ với một trang bán hàng trên Lading Page bạn nâng cao tỷ lệ tiếp cận khách hàng và chốt Sale từ họ lên gấp nhiều lần.

Trong bài viết này, levantruong.net giúp bạn trả lời câu hỏi Landing Page là gì? Tạo ra trang Lading Page mang lại giá trị chuyển đổi với người dùng.

Bài viết này giúp bạn giải đáp thắc mắc đó một cách dể dàng, chúng ta bắt đầu luôn nhé!

Trước khi xem tiếp bạn cũng có thể xem thêm những bài viết khác:

>> Hướng dẫn đăng ký tài khoản và tạo Video chơi TikTok Việt Nam trên điện thoại

>> Thủ thuật quay Video TikTok giúp tăng doanh số bán hàng hiệu quả

Landing Page là gì? Tạo ra trang Lading Page mang lại giá trị chuyển đổi với người dùng

Landing Page là gì?

 Landing page hay còn gọi là trang đích, nó được hiển thị dưới dạng một trang Website đơn. Với một trang bạn cần thể hiện rất nhiều nội dung và thông điệp sản phẩm để gửi thông tin đến khách.

Nhằm mục đích thúc đẩy mua hàng hay khách hàng thực hiện một hành động nào đó như: Điền Form, Nhấn nút nhận Ebooks, sản phẩm giảm giá, bán sản phẩm….

landing-Page-la-gii

So sánh sự khác biệt giữa Landing Page, Website và Site Page

Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn rất hay phân vân và không biết tính năng và công dụng của ba trang bao gồm: Landing Page, WebsiteSite Page.

Mỗi cái đều có cái hay và điểm mạnh riêng. Do vậy, bạn cần xác định mục tiêu chiến dịch Marketing của mình để tìm và lựa chọn ra chiến dịch hiệu quả nhất với mình.

+ Website: Website như cửa hàng thu nhỏ của bạn trên thế giới Internet. Trong website có nhiều trang con và hướng đến nhu cầu sử dụng và mục đích khác nhau.

+ Site Page: Hay là website thu nhỏ có chứa ít trang con và nội dung hơn. Mục đích tạo ra trang này để tăng trải nghiệm từ người dùng (UX) hay làm Branding (Xây dựng thương hiêu)

+ Lading Page: Chỉ là trang bán hàng duy nhất và thể hiện tất cả các thông tin liên quan đến sản phẩm của bạn: Thông tin, Review, đánh giá, phản hồi khách hàng, ý kiến chuyên gia, CTA…. Mục đích cuối cùng là để người dùng thực hiện hành động nào đó trên trang Lading Page của bạn.

Nếu bạn vẫn còn mơ hồi thì bạn có thể hiểu đơn giản như thế này:

+ Website: như một ngôi nhà lớn gồm rất nhiều phòng kahc1 nhau: Phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng WC,….

+ Site Page: Chỉ có một phòng ngủ và nó chứa giường ngủ, bàn học, tủ quần áo,…..

+ Lading Page: Đây là căn phòng đặc biệt nhất và thể hiện sâu sắc một tính năng cụ thể  nào đó.

Các loại Lading Page sử dụng phổ biến hiện nay

Trang Lading Page thông dụng và được sử dụng phổ biến hiện nay, được chia ra làm 2 nhóm chính bao gồm:

1. Landing Page thông tin

Trang Lading Page này khá đơn giản, nó chỉ mang tính chất cung cấp thông tin về sản phẩm hay dịch vụ nào đó cho khách hàng. Không mang tính chất chuyển đổi hay bán hàng gì cả.

muc-dich-su-dung-lading-page

2. Landing page có mục đích

Loại này bạn thường tạo ra hơn, trang Lading Page hướng đến mục tiêu chiến dịch hay chuyển đổi bán hàng cụ thể nào đó. Bao gồm:

+ Lead Generation Page – Thu thập Data khách hàng

mục đích chính là thuyết phục khách hàng thực hiện một hành động cụ thể nào đó trên trang Lading Page của bạn, như là: Để lại thông tin tên, số điện thoại, email, Zalo …

+ Sales Page

Được sử dụng như trang Lading Page chuyên bán hàng và mang lại giá trị chuyển đổi ra Sale.

Trang đích bán hàng của Lading Page thông thường là trang hoàn thiện các bước từ việc đặt hàng đến xác nhận đơn hàng và giao hàng đến khách hàng của mình.

+ Pre-Lading – Trang trung gian chuyển đổi

Bạn có thể tạo ra trang Lading Page như đang kể một câu chuyện và từ từ dẫn dắt khách hàng đi đến tìm hiểu sản phẩm của bạn. Để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng, để họ thực hiện hành động nào đó. Bạn có thể chuyển đổi sang nút CTA- Call To Action được đặt xen kẽ trong bài một cách khoa học.

Sau đó, họ được điều hướng sang trang Sale Page bán hàng và chốt Sale với khách ngay tại đây.

Dùng Lading Page trong bán hàng có hiệu quả không?

Câu trả lời tất nhiên là ”CÓ RỒI”. Vì hiệu quả mới được nhiều người dùng tìm hiểu và triển khai chiến dịch Marketing với nó.

Theo tạp chí Techjury, có tổng hợp số liệu báo cáo đến quý 2/2020 có nói rằng:

+ Doanh nghiệp tại Mỹ tăng 55% tổng số leads đơn hàng. Khi họ tăng số lượng landing page từ 10 -> 15.

+ Landing page: Dưới dạng Long Form có thể thu Leads nhiều hơn 110%. So với những câu CTA trên trang đầu của các Poster quảng cáo.

Để chiến dịch Marketing thành công với Lading Page như mong đợi, bạn cần thỏa mãn và làm tốt các tiêu chí sau:

+ Trang Landing Page bán hàng tốt 

+ Cách Marketing và quảng bá trang Lading page của mình

+ Liên tục tối ưu và hoàn thiện trang Lading Page

Xây dựng trang Lading Page mang lại giá trị chuyển đổi

Để xây dựng trang Lading Page mang lại giá trị chuyển đổi tốt thì không phải dể và bạn phải liên tục tối ưu nó mỗi ngày.

+ Tiêu đề: Ngắn gọn nhưng vẫn phải truyền đạt đủ thông điệp muốn truyền tải đến khách hàng của mình

Ví dụ: Sản phẩm “Bột tắm thảo dược trẻ em Hibaby”, bạn thấy rằng tiêu đề ngắn gọn và đánh đúng trọng tâm của sản phẩm được bán. 

+ Mô tả: Bạn phải giới thiểu tính năng và ưu thế nổi bật của sản phẩm. Có thể thêm câu nhận xét và ý kiến từ chuyên gia, khách hàng cũ…

+ Mức giá thầu: Bạn nên đặt giá thầu cao hơn là giá bán sản phẩm mà bạn mong muốn. Sau đó, giảm từ từ xuống kèm theo những ưu đãi sản phẩm, khuyến mãi, Voucher,….

+ CTA – Call To Action: Bạn nên xen kẽ và đặt hợp lý trong bài viết cả đoạn đầu, giữa và cuối trên trang Lading Page bán hàng.

landing-page-ban-hang

Thông thường, trước lúc bắt đầu tạo ra trang Lading Page chuyên bán hàng. Mình thường hay đặt ra những câu hỏi như là:

+ Đặt vấn đề: Lý do và khó khăn mà người dùng hay khách hàng của mình đang gặp phải.

Ví dụ: Bạn gái tuổi Teen hay bị mụn trứng cá ở tuổi dậy thì.

+ Hậu quả: Nếu bạn cứ để vậy và không có biện pháp cứu chữa kịp thời. Bạn gặp phải những hậu quả gì

Ví dụ: Hậu quả khi không chữa mụn trứng cá từ lúc đầu.

+ Đưa ra giải pháp giải quyết vấn đề: Để thuyết phục khách hàng hơn, bạn nên lồng ghép những yếu tố tự nhiên và không mất phí ngoài sản phẩm của bạn.

    . Lý do nên chọn sản phẩm của bạn

    . Đính kèm video, hình ảnh để khách hàng cảm nhận sự chân thật nhất: Video review giới thiệu sản phẩm hoặc nếu có Feedback từ khách hàng cũ càng tăng thêm độ uy tín với khách hàng.

    . Dẫn chứng cụ thể: Những chuyên gia có tầm ảnh hưởng và sức hút với cộng đồng. Hay những khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm trước đây để tăng thêm độ Trust và uy tín về thương hiệu của bạn.

platform-trang-lading-page-ban-hang

Xây dựng trang Lading Page trong kinh doanh Online

Để xây dựng trang Lading Page trong kinh doanh Online; đem lại sự chuyển đối tốt và thật sự thành công. Khi bạn ứng dụng đúng trong những trường hợp như:

+ Chạy quảng cáo: Facebook, Google, Youtube…

+ Thường xuyên tung ra các chương trình Promotion, tặng quà, khuyến mãi,….. 

+ Các dịp Event và sự kiện đặc biệt

+ Chiến lược Marketing và xây dựng hệ thống đánh đa kênh

+ …

landing-page-trong-kinh-doanh

Kết luận

Hy vọng bài viết này, giúp bạn hiểu hơn Landing Page là gì? Tạo ra trang Lading Page mang lại giá trị chuyển đổi với người dùng trong bán hàng Online.

Nếu trong quá trình đọc và tìm hiểu. Bạn có chỗ nào không hiểu và cần hỗ trợ thêm, đừng ngừng ngại để lại bình luận bên dưới; để levantruong.net hỗ trợ bạn được tốt nhất nhé.

Chúc bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn