Quy trình các bước cho một chiến dịch SEO hiệu quả phần 2

29/11/2015 33 lượt xem 0 bình luận

Quy trình các bước cho một chiến dịch SEO hiệu quả

Ở phần trước mình đã giới thiệu cho bạn phần 1 của ” quy trình các bước cho một chiến dịch SEO hiệu quả” bạn đã đọc nó chưa nhỉ? nếu chưa đọc hãy click vào đường link bên trên để đọc nó cho xong trước để bạn có thể hiểu được phần 2 hết sức quan trọng này.

Quy trình các bước cho một chiến dịch SEO hiệu quả phần 2

 IV. SEO offpage

Cùng với SEO onpage thì SEO offpage cũng là một phần hết sức quan trọng trong một chiến dịch SEO hiệu quả.

Tiến hành làm SEO offpage chính là đi xây dựng các liên kết từ các trang Web uy tín bên ngoài có đường link trỏ về trang Web của bạn ( Backlink ). Bạn có càng nhiều những “Backlink” chất lượng trỏ về trang Web của bạn thì trang Web của bạn càng được Google đánh giá cao và thứ hạng trang Web của bạn cũng từ đó mà được tăng lên.

Vậy phải làm thế nào để có được những “Backlink” chất lượng???

Sau đây mình xin được chia sẻ với bạn một số cách để có thể có được nhưng “Backlink” chất lượng:

  • Điều đầu tiên là bạn phải khai báo Website của bạn với Google
  • Xây dựng các site vệ tinh bằng cách tạo các blog miễn phí như
  • com
  • com
  • com

Trên các site vệ tinh này bạn tiến hành viết các bài viết có cùng chủ để với Web chính sau đó đặt những backlink trỏ về Website chính của mình. Tuy nhiên không phải là cứ có link trỏ là được. Mà nó phải theo mô hình để tránh bị Google phạt. Dưới đây mình xin chia sẻ cho bạn 2 mô hình mà các SEOer hay sử dụng.

Mô hình cho một chiến dịch SEO hiệu quả

                                                        Untitled

Untitled

Chú ý:  các site vệ tinh không được trỏ link ngược lại nhau mà phải trỏ theo một hệ thống.

  • Đăng bài lên các trang chia sẻ thông tin các diễn đàn Forum coment bình luận.
  • Sử dụng mạng xã hội như Facebook, Google +…

V. Kiểm tra và phòng tránh đối thủ chơi xấu

Trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng luôn có nhưng đối thủ và trong đó không phải ai cũng là đối thủ cạnh tranh công bằng với bạn, sẽ luôn có một nhóm đối thủ nào đó luôn tìm cách chơi xấu bạn. Trong SEO cũng không tránh khỏi chuyện này, sẽ có những đối thủ không cạnh tranh lành mạnh với bạn sẽ tìm cách chơi xấu trỏ những backlink spam đến Website của bạn và làm tụt hạng Website của bạn.

Một công cụ tuyệt vời giúp bạn tìm ra được những backlink xấu kém chất lượng và có thể ngăn chặn ngay những backlink như thế. Đó là Google Link Disavow. Nhờ công cụ này của google bạn có thể dễ dangf tìm ra được những trang backlink xấu.

Công việc tiếp theo sau khi tìm được những danh sách có backlink xấu bạn tiến hành chặn các backlink xấu đó bằng ứng dụng Google Webmaster tool.

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, mã giảm giá, Coupon hosting, tên miền, VPS mới nhất