Quy trình các bước cho một chiến dịch SEO hiệu quả phần 1

29/11/2015 29 lượt xem 0 bình luận

Quy trình các bước cho một chiến dịch SEO hiệu quả

Quy trình các bước cho một chiến dịch SEO hiệu quả là như thế nào? Làm thế nào để có thể biết được về các bước làm SEO để có thể có được cái nhìn tổng quát về SEO từ đó lên kế hoạch để có được một chiến dịch SEO hiệu quả?????….

Sau đây tôi xin được chia sẻ với bạn về quy trình các bước làm SEO để có được một chiến dịch hiệu quả.

                       

mô hình cho một chiến dịch SEO hiệu quả
                            mô hình cho một chiến dịch SEO hiệu quả

Phần I. Xác định mục tiêu, chủ để làm SEO

Bước đầu tiên bạn phải xác định rõ được chủ đề mình cần SEO là gì? Liên quan đến lĩnh vực gì? Bạn càng xác định được rõ chủ để của mình bao nhiêu thì bạn càng có những thuận lợi trong các bước tiếp theo và có được một chiến dịch SEO hiệu quả bấy nhiêu.

Phần II. Lựa chọn và phân tích từ khoá

 • Từ khoá có nghĩa là gì?

Từ khoá là một cụm từ mà người dùng sử dụng để nhập vào thanh tìm kiếm của Google hay những trang tìm kiếm khác và được google và các trang tìm kiếm này trả về các kết quả gần với từ khoá bạn tìm nhất.

 • Phân tích từ khoá, phân tích đối thủ cạnh tranh để lựa chọn từ khóa

Lựa chọn và phân tích từ khoá là một công việc hết sức quan trọng, nó ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình làm SEO của bạn. Việc tìm được từ khoá tốt tiềm năng là một lợi thế rất lớn đối với chiến dịch SEO của bạn. Vậy thì phải làm thế nào để có thể tìm được từ khoá tôt và tiềm năng?

 • Bước 1. bạn phải hiểu về sản phẩm bạn làm, hiểu về những điều mà khách hàng, người dùng cần.
 • Bước 2. Bạn nên đặt mình vào địa vị của khác hàng xem khi muốn tìm về sản phẩm của bạn thì khách hàng sẽ gõ những cụm từ nào
 • Bước 3. Sử dụng ứng dụng Google keyWord Planner của google để phân tích từ khoá, độ cạnh tranh của từ khoá, và nhận được sự gợi ý của Google về các từ khoá có liên quan.
 • Bước 4. Sau khi đã nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng thì đã đến lúc bạn phải lựa chọn ra cho mình từ khoá mà bạn thấy thích hợp nhất.

Chú ý: bạn nên để tên miền (domain) có chứa từ khoá

Phần III. Viết bài và SEO onpage

 • Viết bài

Khi đã lựa chọn được từ khoá thích bước tiếp theo là bạn phải viết bài giới thiệu về sản phẩm của bạn để cho khách hàng biết, hiểu và dẫn đến mua sản phẩm của bạn.

 • SEO onpage

SEO onpage là một phần hết sức quan trọng của SEO công việc chính mà khi SEO onpage phải làm là tối ưu nội dung trang web của bạn với mục đích để cho các công cụ của google dễ dàng tìm được Website của bạn và có thể đạt được những thứ hạng cao trên hệ thống tìm kiếm của google. Vậy SEO onpage thì cần làm những gì?

 • Tối ưu thẻ Meta title (thẻ tiêu đề) của bạn, nó không được vượt quá 65 ký tự và quan trọng là phải có chưa từ khoá cần SEO.
 • Tối ưu các thẻ Meta description (thẻ mô tả) tức là bạn viết một đoạn mô tả giới thiệu về sản phẩm của bạn, hãy mô tả thật đặc biệt về sản phẩm của bạn và không được vượt quá 160 ký tự.
 • Tối ưu thẻ meta keyword: tức là bạn chèn thêm những từ khoá có liên quan
 • Tối ưu các thẻ Heading:

       + Có các thẻ H1 H2 H3 H4 H5 H6 các thẻ có mức quan trọng giảm dần, với mỗi bài viết bạn nên tập trung vào thẻ H1, H2 và H3.

       +  Mỗi bài viết thì chỉ cần 1 thẻ H1 ở tiêu đề và từ 3-5 thẻ H2 với có từ khoá phụ.

        + Thẻ H3 mô tả nội dung liên quan đến thẻ H2 và không nên chứa từ khoá.

 • Tối ưu hình ảnh.

Chú ý: tránh hiện tượng nhồi nhét quá nhiều từ khóa, lặp đi lặp lại từ khóa gần nhau, Spam từ khóa.

Hãy xem thêm phần 2 tại đây : quy trình các bước cho một chiến dịch seo hiệu quả phần 2

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, mã giảm giá, Coupon hosting, tên miền, VPS mới nhất