Quỹ đầu tư trái phiếu TCBF là gì? Kênh sinh lợi 8%/năm bạn có nên đầu tư

06/06/2020 11418 lượt xem 0 bình luận

Chào bạn,

Trong bài viết này levantruong.net chia sẻ đến bạn quỹ đầu tư sinh lợi tốt và ít rủi ro trong tình hình biến động kinh tế như hiện nay.

Hiện nay, đại đa số các quỹ lớn Việt Nam đều có mức lãi suất khiêm tốn và chỉ tăng trường tầm 3-4%/năm (Tương đương và còn thấp hơn hơn quỹ VnIndex). Ngược lại, quỹ trái phiếu TCBF ( ngân hàng Techcombank) bật lên và nhà đi đầu tỷ suất sinh lợi ổn định 8%/năm.

Vậy quỹ đầu tư TCBF có những ưu điểm nổi bật gì? Cùng mình phân tích trong bài viết hôm nay nhé!

kien-thuc-az-1

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm những dự án tài chính khác:

>> 123sale là gì? Hướng dẫn đăng ký kiếm tiền với 123sale hoa hồng 10 tầng

>> Hướng dẫn rút tiền 123sale về tài khoản ngân hàng – Tiền rút dự án 123sale đã về

Quỹ đầu tư trái phiếu TCBF là gì? Kênh sinh lợi 8%/năm bạn có nên đầu tư

Thị trường hiện nay biến động và lý do TCBF duy trì mức lãi suất ròng 8%/năm

Như bạn đã biết, diễn biến thị trường hiện nay giảm điểm mạnh và rất khó đo lường biến động thị trường ở hiện tại. Điều này, gây hoang mang và ảnh hưởng tâm lý nhà đầu tư và rất nhiều nhà đầu tư phải cắt lỗ và từ bỏ cuộc chơi sớm.

Còn xét về quỹ đầu tư trong dài hạn tính đến hiện tại, tỷ suất sinh lời rất thấp, thậm chị còn dưới mức lãi suất khi đem gửi tiết kiệm ngân hàng. Rất nhiều nhà đầu tư, không còn tin vào thị trường này và từ đó rút vốn. Dẫn đến thị trường chuyển biến xấu và tăng trưởng qua các tháng đều âm.

Như bạn đã biết danh mục đầu tư hiện nay chỉ tập trung vào cổ phiếu, trái phiếu chính phủ hoặc chứng chỉ quỹ. Đây đều là những tài sản khá nhạy cảm, phụ thuộc vào biến động thị trường chứng khoán và lãi suất chi trả do thị trường chi phối.

Tuy vậy, quỹ trái phiếu do đặc thù sản phẩm chịu ít biến động của thị trường hơn. Vì vậy, các quỹ trái phiếu trở thành điểm sáng cho thị trường, kênh đầu tư an toán để các nhà đầu tư tìm đến.

Ưu điểm và lợi thế cạnh tranh quỹ đầu tư TCBF

Vào tháng 11/2019, quỹ đầu tư TCBF (Trái phiếu Techcom) được bình chọn quỹ đầu tư nội địa quy mô lớn nhất thị trường Việt Nam.

Gía trị ròng trong nằm rồi (NAV – Net Asset Value) sắp sỉ 6.793 tỷ đồng. Chiếm 30% tổng giá trị tài sản của tất cả các quỹ nội địa.

Giá chứng chỉ quỹ (CCQ- Đơn vị sở hữu của quỹ mở đầu tư, giống với giá trị cổ phần công ty niêm yết) của TCBF tính đến ngày 30/04/2020 đạt mức 14.605 đồng. Tăng trưởng đều đăn theo từng năm 8%/năm.

Gần 7.500 nhà đầu tư đăng ký tham gia quỹ đầu tư TCBF

Điều gì làm quỹ đầu tư TCBF luôn tăng và bất chấp biến động nền kinh tế

Như mình đã phân tích trong bối cảnh thị trường đang biến động xấu và khiến nhà đầu tư hoang mang. Quỹ trái phiếu lại là điểm sáng, luôn là sự ưu tiên để các nhà đầu tư tham gia ký quỹ và lựa chọn làm kênh đầu tư an toàn và ổn định.

Chỉ tính riêng trong năm 2019 quỹ đầu tư TCBF với giá trị tài sản ròng đạt mức trên 6.793 tỷ đồng, tăng trưởng 180% và lợi suất sinh lời giao động 8.3% – 8,5% /năm phụ thuộc vào từng thời điểm của thị trường.

Thực tế quỹ TCBF đã tăng trưởng liên tục và đều đặn ổn định qua các năm. Chỉ tính riêng thành tích TCBF trong năm vừa rồi, rất ấn tượng và có nhiều ưu thế vượt trội. Nhà đầu tư đăng ký tham gia ký quỹ mỗi ngày 20-30 tỷ đồng từ nhà đầu tư. Trong đó, 2-3 tháng gần đây mỗi tháng đều đạt 700 tỷ đồng đăng ký mới và con số tăng trưởng đều qua các năm kế tiếp.

quy-dau-tu-tcbf

Chú ý : Chúng Tôi chỉ chia sẻ dựa trên hiểu biết kinh nghiệm bản thân các bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia. Chúc Tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về vấn đề các bạn tham gia

Lý do quỹ trái phiếu TCBF được bình chọn quỹ đầu tư an toàn 

Qũy TCBF là quỹ lớn và luôn tuân thủ nguyên tắc chỉ đầu tư là tập trung vào các tài sản có thu nhập cố định. Với mức tín dụng tốt, như trái phiếu doanh nghiệp được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán. Điều này có trong quy định Điều lệ hoạt động của Quỹ, và được cơ quan chức năng giám sát trực tiếp lưu chuyển dòng tiền.

Khi đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, những chuyên gia quỹ đầu tư TCBF đều là những người có khả năng phân tích và nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Họ phải đạt được chứng chỉ CFA, và thẩm định rất chặt chẽ, qua nhiều hội đồng phê duyệt. Để đảm bảo rằng trái phiếu nhà đầu tư luôn an toàn và đem lại tỷ suất sinh sinh lời tốt nhất.

dau-tu-trai-phieu

Mức lợi nhuận quỹ đầu tư TCBF thu được sau 15 năm

Để bạn hiểu hơn thì mình làm bảng tính như hình dưới để bạn quyết định có nên tham gia hay không.

Hằng tháng mình đầu tư vào quỹ TCBF của Techcombank là 5 triệu đồng. Mức lãi suất 8%/năm.

Như vậy, số tiền mình thu về sau 15 năm ký quỹ là 1.704 tỷ đồng. Khi đem so với ngân hàng bạn chỉ thu về 1.447 tỷ đồng. Tất là số tiền bạn ký quỹ và thu về đã nhiều hơn gửi ngân hàng là 257 triệu đồng rồi.

+ Lưu ý: Số tiền quỹ bạn sinh lời nhận được nhiều hơn số tiền dự tính này. Do sự biến đổi và tình hình thị trường qua các năm.

quy-dau-tu-tcbf

Triển vọng quỹ đầu tư trái phiếu TCBF trong năm tới

Triển vọng quỹ đầu tư trái phiếu TCBF tương tự như trái phiếu doanh nghiệp. Ưu điểm vượt trội hơn là quỹ đầu tư lớn và an toán cho nhà đầu tư. Mức lãi suất ổn định qua các năm và không chịu sự chi phối của thị trường giá cả. Luôn đảm bảo mức sinh lời 8%/năm.

Thị trường này không giới hạn nhà đầu tư và ai cũng có thể tham gia được, với số tiền gửi tối thiểu là 1 triệu đồng. Với sự chuyển biến tốt và tăng trưởng ổn định quỹ như hiện nay, kỳ vọng đạt mức 1 tỷ USDT (Tương đương 23.000 tỷ đồng) trong năm sau.

Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn thêm nhiều giá trị và giúp bạn quyết định chọn kênh đầu tư đúng đắn.

Nếu bạn có góp ý hay cần levantruong.net cung cấp bài viết thêm về chủ đề gì. Hãy để lại comment bên dưới nhé.

Chúc các bạn thành công!

 

++Lưu ý: Chúng tôi chỉ đưa ra những nhận định và phân tích đánh giá, chứ không khuyến nghị bạn nên đầu tư vào bất kỳ dự án nào. Mọi quyết định nên tham gia hay không  thuộc về bạn. Chúc bạn đưa ra những quyết định đúng đắn & thành công trên thị trường này.

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn