Quảng cáo Video trên Google Ads AZ Bài 3 – Tìm hiểu công cụ phân tích tìm kiếm & hướng phát triển Youtube

24/04/2020 2753 lượt xem 0 bình luận

Trong bài học trước, levantruong.net hướng dẫn các bạn cách Chạy quảng cáo Google Search.

Tiếp nối series bài học hôm nay, mình chia sẻ và giới thiệu đến bạn Công cụ phân tích tìm kiếm và định hướng phát triển trên Youtube.

Vậy công cụ phân tích đó là gì? No có giúp ích cho công việc kinh doanh của bạn trên môi trường Online. Tất cả sẽ được chia sẻ đến bạn trong bài viết ngay sau đây.

kien-thuc-az

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm những nội dung bài viết khác:

>> Nhận định xu hướng Facebook & SEO Fanpage lên Top

>> Cách tạo ra mẫu chủ đề quảng cáo Hot

Tìm hiểu công cụ phân tích tìm kiếm và định hướng phát triển trên Youtube

Trong bài viết này, mình phân tích xu hướng thị thị trường và hướng đi cho bạn phát triển và bán sản phẩm trên kênh Youtube.  Tiềm năng bán hàng Online trên Youtube. Cùng tìm hiểu nhé.

Đầu tiên, bạn truy cập vào website KeywordTool.io.

Phân tích chuyên sâu về sản phẩm mình đang chạy rất mạnh ”Tinh dầu thông đỏ” để bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa và sức mạnh cảu việc bán hàng Youtube,

Tiềm năng bán hàng Youtube

+ Total Search Volume: Tổng số lượt tìm kiếm 18.200 người

+ Trend: Xu hướng tìm kiếm +194%

+ Competition: Mức độ cạnh tranh 99. Sản phẩm này rất cạnh tranh và lượt tìm kiếm rất cao.

tinh-dau-thong-do

Phân tích xu hướng tìm kiếm, sản phẩm này luôn tăng theo từng tháng. Và hầu như Volume Search toàn từ 30k -35k lượt tìm kiếm trong một ngày và không hề thấp chút nào.

Bạn hãy triển khai dự án và làm miệt mài đến cùng. Chỉ cần đạt được Top thứ hạng cao, khách hàng bạn tiếp cận được cực kỳ lớn & tỷ lệ chốt Sale từ họ cao hơn nhiều so với cách truyền thống trước đây.

Bạn nhìn trên biểu đồ, chỉ tính riêng trong 3 tháng từ tháng 9 -> tháng 12 năm 2019, lượng tìm kiếm người dùng về sản phẩm này luôn cao giao động quanh 35K lượt tìm kiếm trong ngày. Nếu bạn bao trùm hết từ khóa liên quan đến ngách sản phẩm của mình trên Youtube.

Tập khách hàng bạn tiếp cận được trên Channel Youtube lớn mức nào và cao hơn nhiều so với phương thức bán sản phẩm truyền thống trước đây. Nhưng điều then chốt là bạn phải đi đúng ngách sản phẩm có lượt tìm kiếm trên Youtube, nếu sản phẩm bạn quá đặc thù không ai tìm kiếm có SEO lên Top cũng không bán được hàng.

Kể từ tháng 12/2019 trở đi. Mực độ tìm kiếm người dùng vẫn rất cao. Do sản phẩm này rất hot và được cộng đồng người dùng rất quan tâm. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc tính cạnh tranh dự án rất cao đạt 99 điểm. Nên khả năng SEO Top rất khó, nhưng bạn làm đúng phương pháp vẫn lên được như thường

Mình tin rằng Youtube cơ hội rất tuyệt vời dành cho bạn, tập khách hàng trên này rất lớn. Để bạn khai thác và tiếp cận đến tập Organic SEO – Khách hàng tự nhiên từ đây,

Phân tích từ khóa sản phẩm

tu-khoa-ytb

Từ khóa liên quan đến sản phẩm ”Tinh dầu thông đỏ” rất nhiều; với 65 cụm từ khóa khác nhau cho ngách sản phẩm này. Mực độ canh tranh các cụm từ khóa này đề rất cao đều từ 100 điểm.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ Keywortool.io này. Để hỗ trợ nhận định nhu cầu thị trường. Và đánh giá tiềm năng sản phẩm có phù hợp để bạn đầu tư không?

Dựa vào đây, bạn có thể thấy được Trends (Xu hướng) tìm kiếm người dùng đang quan tâm đến từ khóa nào. Và bắt đầu gom nhiều từ khóa thành một cụm từ khóa đã phân tích thông minh.

=> Sức mạnh này, bạn không chỉ SEO 1 từ khóa, mà có thể seo từ 7-10 từ khóa liên quan khác về chủ đề này.

Ngoài ra, bạn còn có thể biết được chỉ số Competition – Mức độ cạnh tranh. Của đối thủ trên cùng ngách thị trường. Để tìm ra chiến lược Marketing hợp lý, không để đối thủ có thể đánh bật được bạn.

TIPS: Phân tích từ khóa trước rồi làm video sau. Cũng có nghĩa rằng làm video theo từ khóa

tinh-dau-thong-do2

Đây là kết quả mình tìm kiếm trên Youtube, với cụm từ khóa ”Tinh dầu thông đỏ hàn quốc kwangdong” mặc dù rất khó SEO nhưng mình vẫn tự tin chiếm TOP 1.

Sức mạnh Youtube rất lớn, hoàn toàn dựa trên SEO tự nhiên mà đã tiếp cận được 5K lượt xem/ 3 tháng trên một Video duy nhất.

Nếu bạn làm nhiều video để SEO cho nhiều cụm từ khóa hơn nữa. Tập khách hàng bạn có thể tiếp cận được rất lớn và tỷ lệ chốt Sale từ họ rất cao. 

Vì họ quan tâm mới tìm từ khóa và xem hết video và liên hệ trực tiếp đến tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm từ bạn.

Kết lại

Như vậy, mình đi qua bài học tiếp theo Tìm hiểu công cụ phân tích tìm kiếm và định hướng phát triển trên Youtube.

Phương pháp Marketing Online ra đời từ rất lâu; nhưng rất ít bạn biết đến Youtube và cách khai thác để bán được hàng và cứ chạy theo phương pháp truyền thống khác.

Hy vọng bài viết này giúp bạn ứng dụng công nghệ vào mở rộng hệ thống bán hàng của mình. Và xây dựng hệ thống bán hàng đỉnh cao trên Youtube.

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thực chiến cùng Youtube. Hãy để lại comment bên dưới, chúng tôi hỗ trợ bạn trong thời gain sớm.

Chúc bạn sớm áp dụng và đạt thành công lớn trên thị trường này!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn