Printub là gì? Các bước để tạo chiến dịch bán sản phẩm cùng Printub

10/06/2020 3755 lượt xem 0 bình luận

Chào bạn,

Nếu bạn là người có niềm đam mê về kinh doanh và bán hàng online. Bạn có ý tưởng nhưng lại không biết đơn vị nào biến ý tưởng đó của bạn thành hiện thực và hỗ trợ quảng bá, giới thiệu sản phẩm đó đến với công chúng.

Đó chính là nền tảng bán áo thun hay POD Platform (Print on Denad), được các thương hiệu nổi tiếng Thế giới áp dụng mô hình này rất thành công như: Teespring, Teechip, Moteefe….

Nếu nói về Thế giới có rất nhiều nền tảng áp dụng phương thức POD này vào mô hình kinh doanh của mình rồi. Việt Nam chúng ta hiện chưa có đơn vị nào áp dụng mô hình dịch vụ này cả.

Trong bài viết này, levantruong.net chia sẻ đến bạn nền tảng POD cho người Việt mới phát triển trong thời gian gần đây. Hỗ trợ bạn trẻ kinh doanh và khởi nghiệp ngành thời trang được tốt hơn.

kien-thuc-az-1

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm những bài viết khác:

>> Hướng dẫn đăng ký tài khoản và tạo Video chơi TikTok Việt Nam trên điện thoại

>> Thủ thuật quay Video TikTok giúp tăng doanh số bán hàng hiệu quả

Printub là gì? Các bước để tạo chiến dịch bán sản phẩm cùng Printub

Printub là gì?

Printub được biết đến nền tảng in theo ý tưởng kết hợp mô hình Drop Shipping. Nền tảng này đã không còn quá xa lạ với thị trường Thế giới, mới được phát triển Việt Nam giai đoạn gần đây.

Bạn là người có niềm đam mê với kinh doanh, có ý tưởng, muốn tự tạo mẫu và thiết kế theo ý tưởng của mình. Hỗ trợ bạn kinh doanh và bán sản phẩm đó đến cộng đồng để thu về lợi nhuận, hạn chế mức rủi ro thấp nhất và dảm bảo hiệu suất ra đơn.

Dựa trên nền tảng POD Platform khác trên Thế giới, Printhub cho phép bạn tự tay tạo ra bản mẫu thiết kế, in ấn nó lên áo thun, áo hoodie, quẩn jean, túi xách,… và bán sản phẩm đó đến công chúng.

Khi có người đặt hàng, Printub hỗ trợ bạn các khâu trong hoàn thiện đơn hàng như: Xác thực thông tin đơn hàng, in sản phẩm, đóng gói, giao hàng,… Khi bán được Printub giữ lại % hoa hồng rất nhỏ trên tổng giá trị đơn hàng.

Với  mô hình kinh doanh POD mới này, tạo cho bạn những ưu thế như:

+ Khởi nghiệp với đầu tư 0 đồng.

+ Quyết định giá bán của sản phẩm dựa trên giá trị sản phẩm.

+ Không cần đảm nhiệm khâu sản xuất, đóng gói và giao hàng.

+ Có đơn hàng mới in nên bạn không cần lo hàng tồn kho.

+ Thanh toán tiền ngay khi có đơn hàng. Đảm bảo bạn luôn sinh lời

printhub-la-gi

Hiện nay,  lợi nhuận bán sản phẩm trên Printub chưa cao như bán cho thị trường nước ngoài. Nhưng đây vẫn là mô hình còn mới Việt Nam, có chính sách ưu đãi và nâng cấp mới trong thời gian đến/

Bạn không cần quá bận tâm đến khâu sản xuất và giao hàng. Điều bạn quan tâm là 2 vấn đề chính sau đây:

+ Design mẫu thiết kế
+ Marketing truyền thông

Bạn có thể thông qua các Social Network đang rất hot hiện nay như: Youtube, Facebook, TikTok, Instagram,… Bạn Marketing truyền thông và đưa sản phẩm của mình tiếp cận đến khách hàng tiềm năng trên đây.

Khách hàng thích mẫu nào có thể đặt mua trên website được Printub cung cấp cho bạn hay đặt hàng trên shop cá nhân của mình.

Khi có đơn đặt hàng và xác nhận thanh toán thành công, việc xử lý thong tin trên Printub khá nhanh và dễ dàng. Ngoài ra, bạn yêu cầu rút tiền bất cứ ngày nào và lợi nhuận sẽ được trả cho bạn thông qua địa chỉ ngân hàng liên kết với Printub.

Hướng dẫn tạo shop bán hàng trên Printub

Quy trình và các bước để bạn đăng ký tài khoản và mở shop bán hàng trên Printub như sau:

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang Printub.com/signup

Bạn có thể đăng ký tài khoản bằng Facebook, Google hay Email đều được.

dang-ky-printub

Tại giao diện trang chủ, bạn chọn vào mục “Tự thiết kế” -> Sau đó, bạn chọn tiếp vào mục “Chiến dịch” và chọn “Tạo chiến dịch mới”.

tao-chien-dich-moi-printhub

Trong phần chọn sản phẩm cho chiến dịch của bạn. Có rất nhiều mẫu mã sản phẩm khác nhau, để bạn lựa chọn theo tên sản phẩm, chất liệu và màu sắc mình mong muốn.

Nếu bạn chưa có sản phẩm sẵn, hệ thống sẽ gợi ý chọn sản phẩm thay bạn như áo thun PE màu trắng, áo Hoodie đen…. Tuy nhiên, bạn có thể thêm hay đổi sang sản phẩm khác bằng cách nhấn vào mục “Thêm sản phẩm”.

chon-san-pham-printhub

Lúc này, danh mục sản phẩm của bạn xuất hiện. Bạn có thể chọn sản phẩm mình mong muốn tự Design thiết kế.

Bạn có thể tự thay đổi màu sắc của sản phẩm bằng cách chọn vào ”Bảng màu”. Bạn có thể tự do phối màu sắc sản phẩm mà mình mong muốn.

Lưu ý: Giá in màu có thể chênh lệch tùy theo màu sắc mà bạn lựa chọn.

dan-muc-san-pham

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh theo Form và mẫu thiết kế sản phẩm của mình

Bạn được quyền tùy chỉnh thông số thiết kế ở mặt trước, mặt sau, và cả 2 mặt trên sản phẩm.

Lưu ý: Form thiết kế của bạn phải nằm đủ trên khung in và khổ in mới được nhé.

ao-in-pibnthub

Bạn còn thể tải bản thiết kế của mình lên Printub bằng cách như sau:

Bạn chọn vào mục “Tải lên”. Trong phần “Chọn tệp” và chọn hình ảnh bạn muốn  in lên sản phẩm. Cuối cùng,  xác nhận quyền sử dụng và thương mại hóa hình ảnh.

tai-thiet-ke

Tiếp theo, chính là phần định giá bán sản phẩm của bạn

Đầu tiên, bạn nhập giá tiền bạn muốn bán vào mục “Đặt giá bán”, hệ thống tính toán và cho bạn biết lợi nhuận trên 1 sản phẩm (dòng chữ màu xanh bên cạnh) bạn thu được.

Ví dụ: Ở đây khi bạn bán áo thun giá 130.000 đồng. Hệ thống khấu trừ các khoản chi phí khác, số tiền bạn nhận được là 70.000 đồng.

Ngoài ra, nếu muốn sản phẩm hiển thị như đang Flash Sale, giảm giá, khuyến mãi..Bạn nhập thêm mức chiết khấu vào mục “Hiển thị mức chiết khấu”. Printub sẽ hiển thị giá sản phẩm tương ứng với mức chiết khấu và mức giá sau khi khấu trừ cho bạn.

Ví dụ: Bạn chọn mức chiết khấu 20%. Sau khi chạy chiến dịch, hệ thống sẽ hiển thị hai mức giá bán bao gồm:

+ Giá bán thực tế: 130.000 đồng

+ Giá khi chưa giảm: 156.000 đồng kèm theo mức chiết khấu 20%.

=> Sau đó, bạn chọn mục “Tiếp theo” để chuyển sang bước kế tiếp.

dinh-gia-ban-san-pham

Tại đây, bạn điền các thông tin như sau:

+ Tên chiến dịch: Bạn đặt tên ngắn gọn và chứa thông tin về sản phẩm để khách hàng dể tìm kiếm. Tên này sẽ hiển thị khi bạn bán kèm với sản phẩm.

+ Url Link: Chiến dịch được share trên các trang bán hàng. Bạn nên viết thành phần trong linkngắn gọn, có chứa từ khóa SEO, và ngăn cách bởi dấu gạch ngang.

+ Thêm ảnh sản phẩm đại diện, màu sắc, mặt trước và mặt sau của sản phẩm.

+ Mô tả: Bạn thêm thông tin giới thiệu sản phẩm.

thong-tin-chien-dich

Lúc này, bạn kiểm tra và xem lại giao diện chính sản phẩm nơi khách hàng xem và đặt mua sản phẩm của mình. Hãy kiểm tra các thông tin đã chuẩn xác chưa trước khi bắt tay vào chạy tổng chiến dịch.

+ Bạn cần chỉnh sửa hay bổ sung thêm mục nào, hãy chọn nút “Quay lại” để chỉnh sửa.

+ Nếu thông tin bạn chọn đã ok, bạn click chọn vào mục “Khởi chạy chiến dịch” để bắt đầu chạy tổng chiến dịch bán hàng của mình.

size-san-pham

Tại đây, bạn tick vào nút “Tôi đồng ý với Chính sách và Điều khoản của printub.com” và chọn vào mục “Xác nhận và khởi chạy”.

chay-printhub

Như vậy, là bạn đã đăng ký tài khoản và tạo chiến dịch bán hàng trên trang Printub của mình thành công.

trang-chien-dich-printhub

Thiết lập mục tiêu kiếm tiền cùng Printub

Để thành công với Printub không phải dể dàng, bạn cần chuẩn bị các khâu rất kỹ lưởng. Đây cũng như việc bạn mở cửa hàng và bán sản phẩm, nên bạn cần trang bị rất nhiều kiếm thức và kỹ năng bán hàng thành công trên đây.

Đầu tiên, bạn cần xác định sản phẩm của mình hướng đến phân khúc khách hàng nào, audient insight của họ và cách triển khai, xây dựng chuỗi hệ thống bán hàng.

Ví dụ:

Bạn bán sản phẩm cho các bạn học sinh, sinh viên, có độ tuổi rất trẻ từ 15 -> 24 tuổi. Bạn cần xác định đặc điểm nổi bật nhóm độ tuổi này, loại sản phẩm và giá tiền nào phù hợp và họ sẵn lòng chi trả. Bạn có thể thiết kế những chiếc áo PE giá rẻ vẫn đảm bảo chất lượng với hình ảnh đẹp mắt phù họp với họ.

Một chiếc áo thun PE in hình trên Printub có giá là 60.000đ, bạn nâng giá sản phẩm lên 150.000đ – 180.000đ. Đây hoàn toàn là mức giá mà nhóm đối tượng học sinh, sinh viên đủ sức và sẵn lòng chi trả.

Bên cạnh đó, bạn cần trang bị cho mình kiến thức Marketing Online để xây dựng hệ thống bán hàng chạy song song cùng Printub

Bạn được trải nghiệm như mình là chủ shop thời trang và bán áo thun với POD Platform mà không cần vốn đầu tư ban đầu. Nhưng để bán hàng thành công, bạn cần thiết lập mục tiêu dựa trên 3 yếu tố sau:

1. Ý tưởng thiết kế riêng

Bạn cần có kiến thức về Designer để thiết kế mẫu áo cho thương hiệu của mình. Đây là bước đầu tiên nhưng cũng rất quan trọng bởi người mua sản phẩm của bạn thường mua vì cảm xúc, iu thích cái đẹp. Đôi khi vì sản phẩm đó thể hiện được tính cách, sở thích, gu thẩm mỹ,… của khách hàng.

Trong quá trình phân thích sở thích và hành vi khách hàng, bạn cũng có thể áp dụng trong bước này. Hiểu được khách hàng muốn gì bạn sẽ biết mình cần thiết kế ra những mẫu nào để phục vụ tốt cho người dùng hiệu quả hơn.

Bạn có thể tham khảo trang thời trang đối thủ để tự thiết kế mẫu riêng của mình:

+ Tham khảo từ đối thủ: Fanpage, website đối thủ cùng phân khúc thị trường.

+ Facebook, Instagram: Tìm kiếm ý tưởng hay bắt theo trend các trang Fanpage giải trí. Hội nhóm rất đông giới trẻ sử dụng.

+ Trang chuyên chia sẻ mẫu thiết kế: Pinterest, Tumblr, Freepik, Instagram…

+ TikTok, Youtube

+ Bạn tham khảo các platform trên thế giới: Teespring, Teechip,…

2. Nên tự thiết kế hay thuê chuyên gia

Theo mình,để tiết kiệm chi phí ban đầu cũng như tránh việc chỉnh sửa bản thiết kế quá lâu. Bạn nên tự thiết kế sản phẩm của mình theo Platfrom mà Printub cung cấp.

Ngoài ra, nếu bạn có ngân sách dư dả và muốn sản phẩm mình trở nên chuyên nghiệp hơn. Bạn có thể thuê các Freelancer thiết kế sản phẩm cho mình.

Mẫu thiết kế bạn phải trẻ trung, năng động khiến khách hàng cảm thấy tự tin, phù hợp, được cá nhân hóa khi họ mặc lên. Nếu dành cho giới trẻ thì cần ngầu, chất, phong cách và hot trends.

3. Chiến lược Marketing

Bạn có thể chạy song song nền tảng của riêng mình với POD Platform của Printub. 

Bạn có thể tự thiết kế website, Fanpage, Youtube riêng để bán sản phẩm do chính tay mình tự thiết kế. Nó là nơi bạn phô diễn và bán các sản phẩm mình có để gửi đến quý khách hàng.

Hiện nay, có rất nhiều kênh Social Media để bạn triển khai và bán sản phẩm cảu mình như: Youtube, TIkTok, Fanpage, Instagram, Zalo…. Bạn mở rộng thị trường và đánh trên đa nền tảng. Tăng khả năng tương tác và tiếp cận khách hàng được tốt hơn. Tạo sức lao tỏa về thương hiệu của bạn trên môi trường online.

Kết lại

Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu hơn Printub là gì? Các bước để tạo chiến dịch triển khai bán sản phẩm trên Printub.

Trên thế giới có rất nhiều POD áp dụng mô mình này và rất thành công trên tất cả lĩnh vực kể cả ngành thời trang. Thị trường Việt Nam hiện tại, vẫn còn khá mới và chưa thật sự bùng nổ. Còn khá nhiều khó khăn về quy trình vận hành, quản lý, lãi suất trả thưởng cho đối tác chưa cao và chưa nhiều người biết đến và đón nhận mô hình này.. 

Bù lại đây là thị trường cực kỳ tiềm năng và phù hợp để bạn trẻ bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh và tham vọng bán thời trang trên môi trường online.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và cần cung cấp thông tin gì thêm. Bạn hãy để lại câu hỏi ngay phần bình luận bên dưới, mình hồi âm bạn sớm nhất.

Chúc các bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn