Những mẹo tìm kiếm trên Google cực hay bạn chưa biết!

12/06/2017 374 lượt xem 0 bình luận

Bạn biết không Google có rất nhiều tính năng và tiện ích tuyệt vời mà không phải bất cứ ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin được cung cấp những mẹo tìm kiếm trên Google cực hay bạn chưa biết. Cùng tham khảo và áp dụng sẽ giúp bạn giải quyết được rất nhiều vấn đề mà lâu nay đang mắc phải đó!

Google có rất nhiều tính năng và tiện ích tuyệt vời mà không phải bất cứ ai cũng biết

Dùng dấu ngoặc kép giúp tìm kiếm cụm từ chính xác nhất

Trong những mẹo tìm kiếm trên Google cực hay bạn chưa biết thì mẹo dùng dấu ngoặc kép để giúp tìm kiếm cụm từ chính xác được rất nhiều người áp dụng thành công. Bởi vì khi để một cụm từ trong ngoặc kép Google sẽ tự phân tích và mặc định để trả về kết quả lọc được với những trang chứa cụm từ tương ứng. Chính vì thế nó sẽ vô cùng tiện lợi khi bạn muốn tìm kiếm chính xác cụm từ cần tìm nào đó.

 Dùng dấu sao trong ngoặc kép giúp thay thế những từ mà bạn không biết

Dùng dấu sao trong ngoặc kép chính là mẹo thứ hai trong những mẹo tìm kiếm trên Google cực hay bạn chưa biết. Với cách này thì khi bạn không thể nhớ những cụm từ chính xác Goolge sẽ hiểu và từ đó trả về được tất cả những phiên bản cụm từ đó. Cách này cả đoạn được rất nhiều bạn áp dụng khi tìm lời bài hát, lời bài thơ mà vô tình không nhớ hết cả câu, cả đoạn.

Dùng dấu sao trong ngoặc kép được rất nhiều bạn áp dụng khi tìm lời bài hát, lời bài thơ mà vô tình không nhớ hết cả câu, cả đoạn

Dùng dấu trừ trước từ khóa giúp loại bỏ những kết quả quá ngắn

Bạn thường cảm thấy Goole trả về quá nhiều kết quả khiến mình cảm thấy tốn thời gian trong việc đi lọc lại. Vậy giờ thì bạn có thể yên tâm được rồi vì với mẹo dùng dấu trừ trước từ khóa sẽ giúp Google trả về kết quả chính xác nhất. Bởi vì lúc này Google đã thay bạn lọc đi những kết quả ngắn chỉ chứa một vài từ.

Dùng “vs” giúp so sách thực phẩm

Dùng “vs” để so sánh thực phẩm chính là một trong những mẹo tìm kiếm trên Google cực hay bạn chưa biết. Nó sẽ vô cùng hữu ích khi bạn đang phân vân giá trị dinh dưỡng giữa hai loại thực phẩm ví dụ như giữa gạo và kê. Vậy thì bạn hãy gõ vào Google “gạo vs kê”. Từ đó Google sẽ trả về những kết quả so sánh giá trị dinh dưỡng giữa hai loại thực phẩm này cho bạn tham khảo.

Dùng “define: giúp tìm nghĩa của từ ngay cả là từ lóng

Bạn đang băn khoăn không biết nghĩa của từ nào đó một cách chính xác vậy thì Google cũng có thể dễ dàng giúp bạn tìm kiếm nghĩa của từ đó. Bên cạnh những từ ngữ thông thường thì Google còn giúp bạn tìm kiếm được nghĩa của những từ lóng hay từ viết tắt. Bạn chỉ càn áp dụng theo cấu trúc: “Define:từ cần tìm”.

Thật tuyệt vời với những mẹo tìm kiếm trên Google cực hay bạn chưa biết đúng không nào. Vậy thì giờ bạn đã có thể dễ dàng thực hành ngay những điều mà chúng tôi vừa trình bày để xem nó hữu dụng như thế nào nhé.

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)