Những lưu ý để chiến dịch Email Marketing Plan đạt hiệu quả

13/05/2020 2546 lượt xem 0 bình luận

Chào các bạn,

Chắc hẳn các bạn đã biết sức mạnh của Email Marketing trong bán hàng và chăm sóc khách hàng cực kỳ hiệu quả.

Tuy nhiên, để phát huy hết sức mạnh bạn cần lưu ý và lập ra chiến lược Email Marketing Plan mới đạt hiệu quả tốt nhé. Điều mà levantruong.net chia sẻ giúp ích rất nhiều cho bạn trong công việc và hỗ trợ bạn sớm gặt hái thành công với Email Marketing.

Chúng ta bắt đầu nhé!

kien-thuc-az

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm những nội dung bài viết khác:

>> Nhận định xu hướng Facebook & SEO Fanpage lên Top

>> Cách tạo ra mẫu chủ đề quảng cáo Hot

Những lưu ý để chiến dịch Email Marketing Plan đạt hiệu quả

Độ uy tín tên miền

Khi gửi thông tin đến khách hàng bạn nên sử dụng Email có tên thương hiệu và có chứa domain (Tên miền) phía sau sẽ uy tín và và hiệu quả hơn.

Ví dụ: Support@tenmiencongty.com, Hotro@tenmiencongty.com,… 

Nhưng bạn lưu ý khi mail bạn gửi đi rất có thể đưa vào hộp thư Spam. Nên bạn cần nói khách hàng kiểm tra lại để tránh trường hợp bị lạc thư nhé.

Ngoài ra, mình chia sẻ đến bạn công cụ Mxtoolbox.com để kiểm tra thư bạn gửi đã đến tay người đọc và có bị cho vào công cụ lọc của mail không. Lúc này có 2 trường hợp sảy ra:

+ Tên miền sạch: Tránh trường hợp thư gửi đi vào tình trạng spam của khách hàng.

+ Tiền miền xấu: Bạn hãy thay đổi và chuyển sang sử dụng tên miền mới.

Cùng với đó yếu tố quyết định rất lớn đến độ uy tính của địa chỉ tên miền. Chính là công cụ để gửi Email Marketing hay Sever bạn gửi có uy tín. Những công cụ gửi mail hàng loạt này không uy tín thư bạn gửi rất dể bị đưa vào danh mục ”Spam”.

Địa chỉ gửi mail

Việc sử dụng tên miền riêng làm địa chỉ gửi email mang đến cho doanh nghiệp bạn rất nhiều ưu thế như:

+ Tạo sự chuyên nghiệp

+ Tránh bị cho vào hòm thư Spam

+ Người dùng biết mình đang nhận thư của công ty có tên tuổi.

+ Khách hàng cảm thấy uy tín và tin tưởng được.

Tập Data khách hàng nhận mail

Khi nhắc đến Email Marketing Plan thì có thuật ngữ mà bạn không thể không biết chính là Bounce Rate – Tỷ lệ Email gửi đi không đến tay người dùng (mail rác, mail không hoạt động,…).

Tỷ lệ này bạn nên kiểm soát nó thật tốt chỉ từ 5-7% là tối ưu nhất, nghĩa là cứ 100 mail bạn gửi đi thì chỉ 5 mail bị lỗi và không gửi được.

Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu triển khai xây dựng hệ thống Email Marketing thì tỷ lệ cao hơn hơn. Nhưng bạn phải biết kiểm soát tốt theo các tiêu chí sau:

1. List Mail có chất lượng

Hiện nay, rất nhiều bạn sẵn sàng bỏ tiền ra chỉ để mua Data khách hàng. Thực chất đó đều là những Data kém chất lượng và không phù hợp Audient Insight khách hàng của mình.

Đa phần đây đều là những mail rác, chính vì thế cho dù bạn soạn kịch bản bán hàng Email có tốt. Nhưng khách hàng không chất lượng thì coi như hệ thống bạn sai và không mang lại tỷ lệ chuyển đổi nào cả.

Do đó, bạn nên tự thu thập mail và do chính tay khách hàng cung cấp hiệu quả hơn. Tỷ lệ chuyển đổi thành Sale từ họ cao hơn những người chưa biết gì về bạn.

2. Phân loại mail

Việc phân loại và chia nhóm mail ra từng cấp là rất quan trọng. Rất ít doanh nghiệp hay các nhà Marketing quan tâm và thưởng bỏ qua bước quan trọng này.

Trước khi gửi mail đi, bạn có bao giờ tự hỏi ”Khách hàng nhận được thư họ có thích mail của bạn?”, ”Tỷ lệ người dùng phải hồi lại thư?”…

Hiện nay, các phần mêm gửi thư tự động hầu hết có công cụ tự động lọc và phân loại nhóm thư gửi đi. Bạn chỉ cần thiết lập ban đầu, mọi thứ về sau sẽ được xác thực hoàn toàn tự động.

Các công cụ uy tín và chất lượng bạn có thể tham khảo MailChip, HusbSpot,….

Hầu hết các công cụ này đều có rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

+ Sức chứa số lượng Mail lớn

+ Đo lường, tracking và phân tích mail tự động. Bảng biểu Report trực quan để bạn theo dõi.

+ Hệ thống kết nối đa kênh như website, mail, zalo,.. 

+ Khả năng tương thích và kết nối được với nhiều công cụ hỗ trợ khác như: Dropbox, Google Chrome, SugarCRM, Bigcommerce, Google Dynamics,…

Nhưng nếu List bạn chưa lớn việc sử dụng công cụ Automation tự động này khá cao và chưa thực sự cần thiết.

Thay vào đó bạn có thể sử dụng Email Marketing Plan để tự phân loại nhóm khách hàng, tối ưu mail được gửi, có kịch bản nuôi dưỡng Lead, kết hợp đánh đa kênh để đẩy Sale…

=> Hợp lý và phù hợp với bạn hơn.

3. Có nên thêm nút hủy nhận mail

Theo mình bạn nên thêm vào. Nếu họ không hứng thú sản phẩm / dịch vụ của bạn, cứ bắt buộc nhận Mail cũng không mang lại giá trị chuyển đổi nào cả.

Bạn hãy thêm vào ở cuối mail để người dùng biết và thấy là được. Nhưng cũng đừng nên làm nó quá nổi bật. Nếu vậy tỷ lệ người dùng click vào rất cao.

Để cho mình thêm cơ hội tiếp tục gửi Mail và chăm sóc và cung cấp sản phẩm /dịch vụ cho khách hàng được tốt hơn.

email-marketing-plan

Kịch bản gửi Email Marketing Plan

1. Cách trình bày

Chắc hẳn bạn cũng biết khách hàng rất thích xem cái đẹp và mail bạn gửi khách hàng đương nhiên cũng phải đẹp.

Bức thư có thể chốt Sale được thì hình thức và mẫu thư cũng phải đẹp và gây ấn tượng với người nhận.

Templete bạn thiết kế phải đẹp và dể nhìn. Như bạn cũng biết người xem sẽ nhìn từ trái sang phải và từ trên xuống dưới. Do đó, Logo thương hiệu đặt ngay dòng tiêu đề đầu tiên với kích thước phù hợp.

Lúc này, người xem chỉ nhìn lướt qua đã thấy thông điệp bạn muốn truyển tải trên hình.

Ngoài ra, bạn nên quan tâm đến các đặc điểm khác như kích thước và Form chữ có dể đọc, màu sắc và Highlight từ khóa quan trọng,…

>> Để hiểu hơn bạn có thể xem lại bài viết sau:  Top 7 cách làm tăng trải nghiệm với người dùng

Bức thư đơn giản và có nhiều khoảng trống trắng cực kỳ tối ưu. Bố cục hình ảnh, Text, CTA… tất cả đều thuận mắt và dể nhìn.

2. Nội dung thư

Để có được chiến dịch Email Marketing Plan thành công, bạn cần lên kịch bản trước cho nó. Họ cả thấy mình đặc biệt và sản phẩm này đáp ứng tốt nhu cầu của họ.

Muốn đạt được điều này, bạn cần cá nhân hóa nội dung thư mình gửi và đem lại giá trị sản phẩm cho họ.

Tiêu đề viết có thể giật tít và gây sự thích thú với họ. Những nên tiết chế và đừng đi quá đà người dùng đánh giá bạn không tốt và rất dể hủy thư ngay lập tức.

3. Thời gian và tần suất gửi thư

Sau khi bạn đã hoàn thành các tiêu chí trên, vấn đề tiếp theo bạn nên quan tâm đó là thời điểm và tần suất gửi thư. Bạn nên phân tích và đánh giá thời gian biểu khách hàng thường mở thư trong khung giờ nào.

Lúc này, bạn thiết lập thời gian biểu để tự động gửi thư đến khách hàng đem lại hiệu quả tốt nhất.

Ví dụ: Gửi thư cho giới văn phòng họ mở thư vào khung giờ từ 8-10h sáng. Nhưng đối tượng bạn trẻ họ rất ít khi sử dụng mail và chỉ mở khoảng thời gian rãnh, thường là cuối tuần.

Tần suất gửi thư bạn cũng nên giản cách hợp lý, nếu gửi quá nhiều bị cho vào tình trạng Spam. Tốt nhất là từ 5-7 ngày/lần lại gửi một bức thư mới.

Điều này khiến người dùng thích hơn và cảm giác thích thú và có nhu cầu dùng thử sản phẩm / dịch vụ của bạn.

Kết luận

Hy vọng bài viết này giúp bạn đúc kết nhiều thông tin hữu ích khi triển khai chiến lược kinh doanh với Email Marketing Plan thế nào thì hiệu quả.

Nếu bạn còn băn khoăn hay muốn hiểu thêm về Email Marketing hoặc chưa thực sự hiểu rõ bản chất và cách triển khai thế nào thì hiệu quả. Hãy comment bên dưới levantruong.net tiếp tục ra những bài viết khác để hỗ trợ bạn.

Chúc các bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn