Những điều bạn cần biết để có chiến dịch Email Marketing hiệu quả

22/06/2020 2324 lượt xem 0 bình luận

Chào bạn,

Như bạn đã biết Email Marketing là một trong những cách tiếp cận khách hàng và chăm sóc khách hàng tự động cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai muốn triển khai Marketing với Email đều đem lại kết quả tốt được.

Để chiến dịch Email Marketing thành công, không phải bạn sử dụng công cụ tốt là thành công mà bạn cần trang bị đủ kiến thức và những Tips sau đây. Chúng ta cùng đi vào tìm hiểu chi tiết nhé!

Trước khi xem tiếp, bạn có thể tham khảo thêm những bài viết khác:

>> Nhận định xu hướng Facebook & SEO Fanpage lên Top

>> Cách tạo ra mẫu chủ đề quảng cáo Hot

Những điều bạn cần biết để có chiến dịch Email Marketing hiệu quả

Hạn chế gửi thư rác

1. Thêm nút unsubscribe – Từ chối gửi thư rác

Trong quá trình triển khai chiến lược Marketing với Email bạn cần đề cao và đảm bảo quyền lợi người đăng ký nhận Email của bạn.

Bạn nên thêm liên kết unsubscribe (Từ chối nhận Mail) vào cuối thư. Khách hàng cảm thấy dịch vụ của bạn thân thiện và đánh giá tốt về bạn.

Bạn chỉ lưu ý, chỉ gửi mail bán hàng và chăm sóc khách hàng khi họ đồng ý. Chứ không Spam tỷ lệ chuyển đổi ra đơn tốt hơn, đồng thời Gmail đánh giá dịch vụ bạn tốt và hạn chế gửi thư bạn vào hòm thư rác về sau.

thu-spam

2. Không spam thư hãy tập trung giá trị nội dung

Điều tối kỵ trong việc chiến khai chiến dịch Email Marketing là bạn spam thư quá nhiều và không đảm bảo đúng thông điệp mình truyền tải.

Do vậy, bạn nên hạn chế số lượng thư gửi lại và tập trung chất lượng nội dung trong thư. Tránh sử dụng từ ngữ gây hiểu lầm, chung chung, không truyền tải thông điệp của bạn đến với khách hàng.

Lưu ý rằng, không viết thư sử dụng quá nhiều chữ trong một câu hay viết quá dài, làm giảm sự tập trung của người đọc, khiến họ hiểu sai ý bạn muốn truyền đạt. Tốt nhất là bạn nên tập trung vào mặt hình ảnh và thông điệp chỉ truyền tải ngắn gọn, người đọc thích hơn và đánh giá cao giá trị dịch vụ từ bạn.

Tất nhiên, nếu thông diệp bạn quá chung chung hay quá nhiều Poster quảng cáo. Giam chất lượng chiến dịch Email Marketing cảu bạn, họ sẽ ngay lập tức nhấn vào nút ”Ubsubcribe”. 

Điều này rất tệ và gây ảnh hưởng xấu chiến dịch Email Marketing của bạn, nên cần hạn chết bớt nhé!

3. Nội dung không chứa những từ khóa cấm

Tips nhỏ và cũng là điều bạn cần lưu ý, đó là không sử dụng các từ khóa cấm hay nội dung gây phản cảm khi viết vào Email. Đảm bảo Email bạn có giá trị với đọc giả, chứ không nhằm mục đích phi lợi nhuận nào khác.

Không sử dụng các từ khóa cấm chứa nội dung như: Kích động, tệ nạn, đồi trụy, thông tin xuyên tác, sản phẩm cấm hay sản phẩm giả,…

Nếu bạn vi phạm có thể bị Google liệt vào danh sách ”Black List” và gây ảnh hưởng lớn đến tình kinh doanh của bạn hiện tại.

4. Kịch bản và lên lịch gửi thư

Chiến dịch email marketing bạn thành công, bạn không nên gửi thư quá nhiều thư trong ngày. Hãy chia tần suất và thời gian gửi thư khoa học. 

Bạn có thể chia theo quy tắc 80-20:

+ 80: Là thư chia sẻ, đánh giá, tips, mẹo vặt, tài liệu, chuyên gia…

+ 20: Là thư bán hàng và quảng cáo

Hãy lưu ý hơn vào số lượng thư được gửi đi và lịch sẵn thư được gửi. Để chiến lược Email Marketing của bạn đem lại tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất nhé.

Tập ”Big Data” khách hàng chất lượng

Để chiến dịch Email Marketing thành công, bạn có sẵn trong tay tập ‘‘Big Data” khách hàng tiềm năng. Đây cũng chính là sai lầm mà nhiều bạn hay mắc phải, đó là đi mua hay lấy trên mạng các địa chỉ Email không rõ ràng. Bạn nghĩ rằng cứ có nhiều Email thì tỷ lệ chốt Sale từ họ càng cao.

=> Đây là suy nghĩ sai lầm

Cách tốt nhất tăng tỷ lệ tiếp cận và tăng tỷ lệ chuyển đổi đến những người sử dụng Email, bạn c hăm sóc. Tự thu thập Data khách hàng, và để khách hàng tìm đến bạn một cách tự nguyện tốt hơn.

Lợi thế khi bạn có sẵn trong tay tập ”Big Data” khách hàng mình tự xây:

+ Tăng độ uy tín về thương hiệu của bạn

+ Giam thiểu tỷ lệ người dùng hủy mail hay bỏ mail

+ Hệ thống bạn nâng điểm chất lượng với Google, giảm thiểu tịnh trang bị đưa vào hòm thư rác.

+ N guồn lực lãng phí bị hạn chế đáng kể

+ Tăng tỷ lệ tiếp cận và chốt sale từ khách hàng tốt hơn

+ Chiến dịch Remarketing đạt hiệu quả cao, chăm sóc khách hàng tự động hóa.

Xây dựng tập Email chất lượng

Để xây dựng cho mình tập Email chất lượng, tốt nhất bạn phải tự thu thập Data khách hàng. Theo những cách sau đây:

+ Thu thập từ Form đăng ký

+ Qùa tặng, khuyến mãi dành tặng khách hàng cung cấp data.

+ Thông qua buổi Event, sự kiện

+ Chương trình Minigame, Flash sale trên Fanpage, diễn đàn

+ ….

Kết lại

Trên đây là bài viết chia sẻ, để bạn hiểu hơn Cách để có chiến dịch Email Marketing hiệu quả và đạt thành công. Bạn hãy áp dụng theo những Tips trên để mở rộng và phát triển mô hình Email Marketing của mình mang về tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn nhé.

Nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc về chiến lược triển khai và xây dựng hệ thống Email Marketing bền vững. Hãy để lại bình luận bên dưới, levantruong.net hỗ trợ bạn sớm nhất.

Chúc bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn