Nên tự chạy quảng cáo Facebook hay thuê Agency & những bài học bạn cần biết

11/06/2020 6451 lượt xem 0 bình luận

Chào bạn,

Trong bài viết này, levantruong.net phân tích và cùng chia sẻ với bạn Nên tự chạy quảng cáo Facebook hay thuê Agency bên ngoài. Đây là vấn đề được các doanh nghiệp và nhà kinh doanh online luôn đặt ra khi nhắc đến chủ đề chạy quảng cáo.

Trong bài viết này, mình giúp bạn giải quyết những thắc mắc trên. Chúng ta cùng đi vào tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

kien-thuc-az-1

Trước khi xem tiếp bạn cũng có thể xem thêm những bài viết khác:

>> Hướng dẫn đăng ký tài khoản và tạo Video chơi TikTok Việt Nam trên điện thoại

>> Thủ thuật quay Video TikTok giúp tăng doanh số bán hàng hiệu quả

Nên tự chạy quảng cáo Facebook hay thuê Agency & những bài học bạn cần biết

Những lợi ích và khó khăn trong quá trình chạy Facebook Ads

Tự chạy quảng cáo Facebook có nghĩa là bạn phải đảm nhận mọi công việc của quá trình chạy quảng cáo từ đầu đến lúc kết thúc. Bạn cần trang bị những kiến thức và kỹ năng sau:

+ Phân tích hành vi và nhu cầu khách hàng trên Fanpage.

+ Cấm thẻ Visa /Mastercard để chạy quảng cáo.

+ Target sâu theo sở thích và hành vi khách hàng

+ Chạy các loại quảng cáo như: Remarketing, Video, tăng like, chuyển đổi,…

+ Biết xử lý khi tài khoản gặp lỗi hệ thống

+ Và nhiều yêu cầu khác…

Đây là những kỹ năng bạn cần trang bị khi chạy quảng cáo Facebook. Nghe rất chuyên ngành và khó khăn phải không? Tiếp theo, mình phân tích về lợi thế cũng như khó khăn khi bạn đưa ra quyết định có nên tự chạy quảng cáo.

1. Lợi thế khi tự chạy Facebook Ads

Khi tự chạy quảng cáo Facebook đạt được thành công, bạn có được 3 lợi thế như sau:

+ Bạn chủ động và biết mình cần làm gì. Không ai hiểu khách hàng của mình muốn gì hơn chính bạn.

+ Bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí phát sinh khi thuê đơn vị Agency bên ngoài. Họ chạy cùng lúc với nhiều tài khoản quảng cáo và sản phẩm khác, nên không thể Target sâu và theo sát khách hàng bạn được. Rất dể chạy không ra đơn và kém hiệu quả.

+ Bạn có thể chủ động, chạy Remarketing lại đến những người yêu thích Fanpage của mình.

2. Khó khăn trong quá trình chạy quảng cáo

Khi tự chạy quảng cáo Facebook, lúc đầu bạn không tránh khỏi những lăn tăn và hoài nghi mình có chạy quảng cáo được hay không? Mình điểm qua những khó khăn ấy, để bạn cảm thấy tự tin hơn nhé.

+ Không biết nên target quảng cáo thế nào cho đúng.

+ Chưa biết tăng giảm ngân sách và mức giá thầu cho đúng,

+ Đặt budget mỗi ngày bao nhiêu

+ Để tổng chiến dịch quảng cáo thành công thành công, bạn cần làm gì?

+ Tỷ lệ chuyển đổi giữa khách hàng ra Sale chưa cao.

+ Chưa trang bị đủ kiến thức về chạy quảng cáo Facebook.

+ Chưa biết xử lý khi tài quảng cáo Facebook gặp sự cố

+ Cần trang bị thêm nhiều kiến thức bổ trợ khác

Vậy là mình đã chia sẻ với bạn những lợi ích và khó khăn khi bạn đưa ra quyết định tự chạy quảng cáo Facebook rồi. Vậy tiếp theo, mình phân tích có nên thuê Agency về chạy quảng cáo Facebook hay không? Lý do tại sao.

Bạn có nên thuê Agency chạy quảng cáo Facebook

Hiện nay, rất nhiều đơn vị Agency nhận dịch vụ chạy thuê quảng cáo Facebook. Gồm có 2 đơn vị nhận chạy thuê quảng cáo Facebook sau đây:

+ Chạy theo ngân sách:. Số tiền này bạn dùng để trả tiền cho Facebook.

+ Thuê dịch vụ: Đây là chi phí trả cho đơn vị bạn thuê chạy quảng cáo, giá cả dựa trên đơn vị mà bạn thuê.

thue-agency-quang-cao

1. Lợi thế khi thuê chạy dịch vụ

Đầu tiên, mình chia sẻ với bạn những ưu điểm khi bạn chạy dịch vụ:

+ Tiết kiệm thời gian để bạn tìm tòi và học hỏi về chạy quảng cáo trên Facebook. Mọi thứ đều được bên đơn vị Agency lo

+ Mọi vấn đề liên quan đến Set quảng cáo đã có bên đơn vị Agency lo. Bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí tìm học về chạy quảng cáo.

+ Bạn hạn chế rủi ro mất tiền quảng cáo mà không ra đơn. Họ tự tối ưu mẫu quảng cáo và hỗ trợ bạn tăng hiệu suất ra đơn hàng đều đặn.

2. Hạn chế khi thuê dịch vụ bên ngoài chạy

Việc thuê các đơn vị Agency về chạy quảng cáo có rất nhiều rủi ro và hạn chế riêng như:

+ Tốn thêm chi phí cho dịch vụ chạy quảng cáo

+ Gặp phải những Agency làm việc thiếu kinh nghiệm, không mang lại hiệu quả. Bạn không thể làm gì được.

+ Không quản lý được ngân sách bạn chi cho quảng cáo.

+ Luôn trong tư thế bị động, bạn không thể kiểm soát được các chỉ số và số tiền thực mình đã chi ra cho quảng cáo. Khi tự chạy bạn kiểm soát và nằm quyền chủ động mọi thứ và đưa ra chiến lược Marketing điều chỉnh hợp lý hơn.

co-nen-tu-chay-fb

Câu hỏi lúc này: Bạn nên tự chạy hay thuê Agency chạy quảng cáo Facebook?

Cau hỏi đặt ra lúc này bạn nên tự chạy quảng cáo và quản lý chiên dịch của mình. Hay chi tiền cho Agency chạy mà không thể quản lý được?

Quyết định bạn đưa ra có mặc ưu và mặc hại riêng. Trong phần này mình tóm lượt lại một số lời khuyên của tôi dành cho bạn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

+ Ngân sách Marketing nhỏ: Theo mình bạn nên tự học để bắt đầu tự chạy quảng cáo Facebook cho chiến dịch của mình. Hiện nay, thị trường có rất nhiều khóa học bạn hãy tìm khóa và bắt đầu học.

+ Nhà Marketing lớn: Bạn có thể đi thuê dịch vụ ngoài hay tốt hơn là có đội nhóm chạy quảng cáo riêng. Bạn hãy cung cấp và cho họ kiến thức, họ trở thủ đắc lực hỗ trợ công việc bạn được tốt hơn.

Tự chạy quảng cáo hay thuê Agency chạy Facebook Ads đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu mà bạn đưa ra quyết định đúng đắn. Nhưng mình vẫn khuyên bạn nên học và tự chạy quảng cáo của riêng mình tốt hơn.

Kinh nghiệm cần có khi quyết định tự chạy quảng cáo

Để hiểu hơn và trang bị cho bạn đủ kiến thức trước khi bắt tay vào chạy quảng cáo sản phẩm của mình. Chia sẻ thêm bạn kiến thức cần trang bị trước khi chạy quảng cáo Facebook.

1. Tương tác nhiều chưa hẳn ra đơn nhiều

Đầu tiên, bạn cần biết rằng không phải cứ nhiều lượt view, lượt tương tác trên bài là nhiều đơn. Tương tác cao thể hiện khách hàng thích content của bạn, chứ chưa hẳn là họ muốn mua sản phẩm của bạn.

Như vậy, đây mới là điều kiện cần để quyết định tổng chiến dịch Marketing trên Facebook có đang đi đúng hướng.

Vì vậy, khi đặt KPI trong chạy quảng cáo Facebook, bạn cần xác định là một chiến dịch tạo ra bao nhiêu đơn hàng. Khi bạn được nhiều lượt click, tiếp cận nhiều người… mà không chuyển đổi ra sale, tổng chiến dịch của bạn cũng thất bại.

2. Hiễu rõ Audient Insight khách hàng của mình

Lưu ý thứ hai, đó chính là bạn phải biết phân tích và hiểu rõ khách hàng của mình và biết được họ cần gì và muốn gì. Chiến dịch Marketing thành công khi bạn hiểu và phân tích sâu hơn nhóm khách hàng của mình.

Để có được kỹ năng phân tích tốt nhóm khách hàng và hiểu rõ sở thích, hành vi của họ. Bạn cần Test liên tục dựa trên những cách sau đây:

+ Thứ nhất, hãy đặt câu hỏi rằng: “Họ là ai? Họ cần gì? Bạn giúp họ giải quyết vấn đề như thế nào? Giai pháp của bạn là gì?”. Với việc liên tục đặt ra câu hỏi và tự trả lời được những câu hỏi đó. Như vậy, bạn bước đầu hiểu rõ được khách hàng của mình và áp dụng vào chạy quảng cáo tốt hơn.

Sau khi bạn hiểu rõ khách hàng của mình, bạn cần A/B Testing chiến dịch quảng cáo của mình liên tục. Để tìm ra mẫu quảng cáo nào hiệu quả giữ lại và tiếp tục tối ưu.

3. Trải nghiệm thực tế và chạy trên tiền thật

Một lưu ý quan trọng nữa trong kinh nghiệm khi học chạy quảng cáo Facebook. Đó là bạn phải thực chiến và chạy trên tiền thật và nhóm sản phẩm dịch vụ của mình.

Thật vô nghĩa nếu bạn không dám chạy và chi tiền ra để chạy quảng cáo. Bạn phải chạy thực tế mới biết được mình Target quảng cáo đủ sâu và đến đúng nhóm đối tượng khách hàng của mình hay chưa.

Ngoài ra, nếu đã lựa chọn hợp tác với một đơn vị nào đó khi chạy Ads, trong quá trình làm việc, bạn cũng cần chú ý những lưu ý sau:

Nếu bạn chưa đủ dũng cảm, hãy tìm và tham gia một khóa học chuyên sâu về học chạy quảng cáo Facebook.

4. Tham gia khóa học quảng cáo Facebook Ads

Kinh nghiệm cuối cùng, mình muốn chia sẻ với bạn là hãy đăng ký và tham gia khóa học về quảng cáo Facebook Ads. Điều này rất cần thiết khi bạn tự chạy quảng cáo Facebook cho sản phẩm của riêng mình.

Bạn biết được mình cần làm gì để tối ưu mẫu quảng cáo, cách Target và chạy quảng cáo Facebook bán hàng siêu tối ưu và nắm quyền chủ động hơn trong việc nâng cao hiệu quả và doanh số bán hàng.

Kết quả bạn nhận được xứng đáng với giá trị mà bạn trao đi. Để hiểu hơn levantruong.net có series 2 khóa học quảng cáo Facebook cơ bản và nâng cao. Được học và được chia sẻ hoàn toàn miễn phí và dành riêng cho bạn.

>> Khóa học bán hàng trên Facebook Căn bản

>> Học chạy quảng cáo Facebook bán hàng siêu tối ưu nâng cao

Kết lại

Như vậy, trong bài viết này mình giúp bạn giải quyết được vấn đề Nên tự chạy quảng cáo Facebook hay thuê Agency & những bài học bạn cần biết.

Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn gốc nhìn khách quan nhất về lợi ích cũng như khó khăn khi đưa ra quyết định mình có nên tự chạy quảng cáo Facebook Ads không.

Chắc rằng, bạn đã đưa ra sự lựa chọn mình sau khi đọc xong bài viết này. Hãy cho chúng tôi biết sự lựa chọn của bạn ngay phần comment bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn