Muốn bán hàng online thì làm thế nào?

12/06/2017 4154 lượt xem 0 bình luận

Bạn đang ôm ấp dự định bán hàng online qua mạng xã hội. Bạn đang lo lắng, băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu để có thể buôn bán thành công nhất. Bạn biết rằng, hiện nay cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin trên các trang xã hội ngày càng đa dạng, phổ biến hơn trong cuộc sống thường nhật của chúng ta. Vậy bạn hãy đọc bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi thắc mắc của bạn – muốn bán hàng online thì làm thế nào nhé!

Muốn bán hàng online thì làm thế nào?

Bán hàng online là gì?

Đây là câu hỏi bạn cần câu trả lời đầu tiên nếu bạn đang có nhu cầu bán hàng online. Bán hàng onlien tức là khi bạn muốn một sản phẩm, dịch vụ của mình thông qua internet. Như chúng ta biết mạng xã hội là một môi trường mà ở nơi đó con người có thể trò chuyện, liên lạc và trao đổi dữ liệu với nhau. Đặc biệt nó có thể mua hàng mà không cần phải trực tiếp tới cửa hàng mà vẫn mua cho mình được món hàng ưng ý. Chỉ cần cos một mạng lưới internet bạn không cần phải có mặt bằng lớn, mặt đường tiền cũng không cần lượng người đi qua lại nhiều. Nói đơn giản nhất bạn chỉ cần ở nhà và thực hiện bán hàng. Nghe có vẻ ảo tưởng đúng không các bạn, nhưng sự thật đã có rất nhiều người đã rất thành công với hình thức kinh doanh này đấy!

Bạn có thể xem bài viết ” Bán quần áo trên Facebook lấy nguồn hàng ở đâu” ngoài quần áo bài viết này sẽ giúp bạn tìm rất nhiều nguồn hàng khác

Muốn bán hàng online thì làm thế nào?

Với bài viết này, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn 5 bước tiếp cận hiệu quả, dễ hiểu nhất và rất gần gũi bạn nhé! Với sự hướng dẫn đầy đủ, chi tiết, tôi tin chắc rằng sẽ là cẩm nang bổ ích giúp bất cứ ai muốn chinh phục công việc vô cùng thú vị này cũng sẽ thành công.

Muốn bán hàng online thì làm thế nào?

Bước 1: Thực hiện tìm kiếm nguồn hàng

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm rằng nguồn hàng ở đâu giá rẻ và có chất lượng tốt. Bạn có thể thực hiện tìm kiếm nguồn hàng bằng một số hình thức sau đây:

  • Tìm kiếm nguồn hàng trên google.com

Chỉ cần tìm kiếm trên google.com trong vòng vài giây đồng hồ sẽ hiện ra cho bạn rất nhiều thông tin cần thiết mà bạn đang cần tìm đấy. Điều bạn cần phải làm là ghi lại và so sánh tất cả các sản phẩm cùng loại xem giá sỉ ở nơi nào thì rẻ nhất và chất lượng nhất nhé! Bước tiếp theo bạn cần so sánh các mẫu mã và tải một số hình ảnh ở trên website đó về để tham khảo và hỏi ý kiến của bạn bè xem như thế nào.

  • Tìm kiếm nguồn hàng trên facebook.com

Đây là lời khuyên chân thành dành cho bạn: Nếu bạn muốn mua lẻ thì nên thực hiện dịch vụ trên facebook vì sẽ được hưởng một dịch vụ tư vấn và những lời khuyên chân thành nhất. Tuy nhiên nếu muốn tìm nguồn hàng sỉ trên facebook thì không nên, bởi trên đây thường là những cơ sở nhỏ lẻ, thông qua trung gian và đã thực hiện bán đi bán lại nhiều lần.

  • Tìm kiếm nguồn hàng từ chợ

Nếu bạn muốn kinh doanh lấy nguồn hàng từ chợ thì cần phải mua một lượng hàng hóa về tại nhà. Rồi sau đó bạn phải tự chụp hình và trữ hàng sẵn có trong nhà.

Bước 2: Thực hiện bán hàng trên zalo, facebook

Để có một lượng hàng bán ra được nhiều, bạn cần có hình thức đăng bán, quảng cáo lên các diễn đàn zalo, facebook sao cho hấp dẫn và lôi kéo, thu hút được khách hàng nhất.

Bước 3: Bạn phải thực hiện phân biệt các chất lượng, kiểu size

Đây là một bước không thể thiếu, bạn cần có cho riêng bản thân mình những kiến thức chi tiết, sâu rộng về mặt hàng bạn đang kinh doanh. Để đảm bảo thu lại được lợi nhuận cao nhất nhé!

Bước 4: Lường trước những khó khăn của bán hàng online

Hẳn trên cuộc đời này, bạn thực hiện công việc gì muốn thành công sẽ có nhiều lần trải qua những bế tắc, khó khăn. Thì công việc buôn bán online cũng không khỏi thoát những khó khăn như trong việc giao hàng, niềm tin của khách hàng, chuyển khoản…

Bước 5: Tự chụp các sản phẩm và sử dụng công cụ chỉnh sửa để làm đẹp sản phẩm

Để sản phẩm được đắt khách thì điều đầu tiên là phải mãn nhãn người nhìn. Bạn nên sử dụng các công cụ photoshop để làm sáng, làm đẹp, tẩy xóa để làm cho sản phẩm trông thật bắt mắt, ưng ý nhất nhé!

Kết luận.

Bài viết trên đây đã giải đáp cho bạn thắc mắc muốn bán hàng online thì làm thế nào? Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ là động lực, sự tự tin giúp bạn thực hiện ước mơ, niềm đam mê kinh doanh online. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công nhé!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn