Mua like page Facebook – Nên mua hay không nên mua like page Facebook?

24/06/2020 4004 lượt xem 0 bình luận

Chào bạn,

Chắc hẳn đây là vấn đề được các nhà kinh doanh online trên Facebook luôn đặt ra câu hỏi. Vì nhà kinh doanh mới, post bài đăng lên page không ai like cũng như tương tác, thậm chí làm cả tháng không ra Sale nào,…

Thế là bạn tìm hiểu trên các diễn đàn, kênh Social khác thì rất nhiều bài kêu bạn đi ”Mua like Page”, hoặc ”chạy quảng cáo Facebook” ra đơn ngay….

Nên mua hay không nên mua like page Facebook? Bài viết này levantruong.net giúp bạn tìm ra câu trả lời cho riêng mình.

Trước khi xem tiếp bạn cũng có thể xem thêm những bài viết khác:

>> Hướng dẫn đăng ký tài khoản và tạo Video chơi TikTok Việt Nam trên điện thoại

>> Thủ thuật quay Video TikTok giúp tăng doanh số bán hàng hiệu quả

Mua like page Facebook – Nên mua hay không nên mua like page Facebook?

Mua like page Facebook là gì?

Khái niệm nay rất đơn giản, nó đúng với tên gọi ”Mua like page Facebook”.

Bạn sử dụng công cụ tool của đơn vị cung cấp abc…. nào đó. Rồi ngày hôm sau, bạn mờ lên thấy mình nắm trong tay trang Fanpage với hằng ngàn thậm chí hằng triệu lượt Like.

Mô hình bán Like page Facebook đã quá tràn lan và phổ biến như hiện nay. 

+ Bạn cần biết đó đều là những Like ảo và không có giá trị gì cả

+ Họ gắn mã độc vào website hay ứng dụng nào đó người dùng. Miễn là họ truy cập trang web này, đều bị liệt vào danh sách tăng Like Fanpage mà không hề hay biết gì

+ Cuối cùng, rất nguy hiểm và dể bị Facebook gắn Checkpoint bất kỳ lúc nào.

Rủi ro khi mua like page Facebook

Tâm lý người dùng, khi vào trang Fanpage có nhiều lượt Like, họ cảm thấy an tâm hơn. Vì nó có đông đảo cộng đồng người dùng.

mua-like-page

Đó là tâm lý chung của khách hàng và cũng là lý do chính khiến doanh nghiệp mới tìm đến dịch vụ “mua like page”. Để gầy dựng lòng tin thương hiệu trong lòng khách hàng.

Nếu bạn xác định là mua like để tăng ”Reach” và gầy dựng lòng tin thương hiệu của trang với khách hàng. Mình khuyên bạn đừng nên dùng Page đó bán hàng, mà chỉ nên dùng tương tác và chăm sóc khách hàng.

Tại sao ư? Mình điểm qua những hậu quả khi mua like page để bán hàng như sau:

1. Không có tương tác

Khi bạn bắt đầu đăng bài bán hàng, bài đăng đó của bạn có lượt tương tác (Reach) nhưng rất thấp, thậm chí là không có chuyển đổi nào. Vì những người like trang đó không hề biết bạn là ai và không tương tác với bạn.

Thậm chí họ tự unlike trang của bạn. Vì họ không hề biết bạn là ai và tại sao họ lại like trang của bạn trước đây.

Đồng thời nhiều người vào Unlike trang, khiến Facebook nghi ngờ và liệt Fanpage bạn vào danh sách gắn Checkpoint bất kỳ lúc nào.

like-page-facebook

2. Rủi ro cho trang Fanpage của bạn

Như mình đã nói ở trên, khi Facebook quét trang Fanpage của bạn và phát hiện ra không hề có lịch sử hoạt động người dùng. Nếu phát hiện có hành vi bất thường của tài khoản, Facebook thẳng thay khóa luôn trang Fanpage của bạn.

Do vậy, bạn nên cân nhắc và đừng quá lạm dịch vụ ”Tăng Like page” rất phổ biến như hiện nay.

Hiện Facebook chưa quy định rõ ràng nào về vấn đề này, nhưng Facebook đánh giá rất xâu hành động này. Do vậy, bạn nên cân nhắc trước khi đầu tư tiền vào mua like page.

loi-mua-like-fb

3. Giam tỷ lệ tương tác trang

Bạn thấy rằng mặc dù trang Page của mình có nhiều Like thật, nhưng đó đều là những tài khoản ảo. Khả năng chốt Sale từ họ bằng 0.

Lúc này, bạn rất nhiều thứ lo lắng như: mua like page mà không có lượt chuyển đổi nào, luôn lo sợ không biết Facebook gắn Checkpoint mình vào lúc nào? Nó có khóa Page của mình luôn không?…

Vậy bạn có nên mua like cho page

Theo mình, công cụ này có nhiều cái hay riêng. Bạn chỉ sử dụng đúng mục đích và không nên lạm dụng nó quá nhiều.

1. Không áp dụng cho xây dựng thương hiệu 

Nếu bạn chỉ bán những sản phẩm theo Trends, hay theo mùa. Không quá quan tâm đến việc xây dựng hình ảnh thương hiệu, dùng Like page vẫn rất hay nhe.

Mục đích chính “đánh bóng” thương hiệu của bạn và tăng thêm sự tin tưởng của sản phẩm với khách hàng.

tang-like-page

2. Bán một nhóm sản phẩm duy nhất

Rất hay khi bạn áp dụng vào chạy tập trung cho một nhóm sản phẩm duy nhất. Tăng like page mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích như:

+ Tạo sự tin tưởng Fanpage

+ Đẩy bài viết của Page nhanh lên Top

like-page-faceboook

Theo mình, ngoài việc đầu tư mua Like Page bạn cũng nên dành khoảng ngân sách nhỏ để chạy quảng cáo Facebook, kết hợp cùng đi Seeding để tăng nhân diện thương hiệu và đem lại tỷ lệ chuyển đổi bán hàng cũng tốt hơn.

Kết lại

Hy vọng bài viết này, levantruong.net giúp bạn trả lời được câu hỏi Mua like page Facebook – Nên mua hay không nên mua like page Facebook?

Mua like page Facebook nếu bạn sử dụng hợp lý thì nó vẫn mang lại giá trị nhất định. Nhưng nếu bạn xác định xây dựng page bán hàng để đi đường dài, hãy làm theo cách chính thống vẫn tốt hơn.

Bạn có thể kết hợp SEO từ khóa, đi Seeding, chạy quảng cáo Facebook Ads và nâng cao kiến thức sâu hơn về Digital Marketing. Để biết cách phát triển trang Fanpage bán hàng từ số 0 đem lại tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất.

Nếu bạn có câu hỏi hãy để lại bình luận ngay bên dưới. levantruong.net hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Chúc bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn