Một số thuật toán của google

02/12/2015 4301 lượt xem 0 bình luận

Giới thiệu một số thuật toán của google

Thuật toán Google Panda.

Google Pandamột thuật toán rất quan trọng đối với các SEOer do Google phát triển và chính thức cho ra mắt ngày 24/1/2011. Nhằm trừng phạt và thanh lọc những Website vi phạm những chính sách quản trị của Google làm tụt hạng hoặc có thể dẫn đến mất hoàn toàn Website của bạn trên hệ thống tìm kiếm của Google.

Một số thuật toán của GoogleA. Các tiêu chí để Google Panda căn cứ để xử phạt Website của bạn:

 1. Nội dung có chất lượng thấp

Nội dung thấp mà Google Panda căn cứ ở đây là

 • Bài viết của bạn quá sơ sài, không có ích nhiều cho người đọc và thường thì bài viết nhỏ hơn 300 ký tự.
 • Trùng lặp nội dung, tức là bạn coppy 100% nội dung bài viết ở trang Web khác để đăng lên trang Web của mình, tuy rằng là 2 trang Web có tên miền khác nhau nhưng nội dung hoàn toàn giống nhau.

2. Tỷ lệ thoát trang

tỷ lệ thoát trang ở đây là khi khác hàng hay một ai đó click vào trang Web của bạn thì họ không xem thêm bất cứ gì và nhấn nút thoát trang luôn. Hoặc là tỷ lệ thoát trang dưới 40% cũng bị Google Panda phạt.

3. Thời gian người dùng ở lại trang

Khi khác hàng click vào trang Web của bạn mà ở lại trang không lâu ( dưới 2 phút), không muốn tìm hiểu hay đọc tiếp mà nhanh chóng thoát khỏi trang Web của bạn.

4. Tỷ lệ người dùng quay trở lại

Một ví dụ để nói lên điều này là “ ví dụ lần đầu tiên bạn đến ăn tại một nhà hàng mà bạn vô tình bắt gặp trên đường, nhưng khi vào nhà hàng đó bạn được phục vụ một cách chu đáo, nhà hàng có những người phục vụ thân thiện, đồ ăn ngon và giá cả lại hợp lý. Thì lần sau bạn có còn muốn đến nhà hàng đó nữa không? “ . Tỷ lệ người dùng quay trở lại ở đây cũng như ví dụ trên nếu như trang Web của bạn có những nội dung và cách bố trí thiết kế không tốt thì sẽ người dùng sẽ không có ý định quay lại và đó cũng là tiêu chí mà Google Panda phạt trang Web của bạn.

B. Các các khắc phục:

 • Nâng chất lượng của Website viết những bài viết có chất lượng tốt hơn, hướng tới người dùng nhiều hơn.
 • Tránh tuyệt đối không coppy hoàn toàn nội dung của các trang Web khác nhằm tránh hiện tượng trùng lặp nội dung. Mà phải biết tham khảo chế biến thành của mình.
 • Sử dụng các liên kết nội bộ như đọc bài viết này có liên kết điều hướng người dùng đến bài viết khác giúp giảm tỷ lệ thoát trang và tăng tỷ lệ ở lại trang Web của bạn
 • Hãy viết những tiêu đề, những dòng mô tả thật hấp dẫn để tăng tỷ lệ click của người dùng (CTR).

Thuật toán Google Penguin

Giống như thuật toán Google Panda thì Google Penguin cũng là một thuật toán do Google tạo ra vào ngày 20/4/2012. Google Penguin cũng rất quan trọng như thuật toán Google Panda mà các SEOer cần phải quan tâm chú ý vì nếu không tìm hiểu thật kỹ về thuật toán này thì rất dễ vi phạm và sẽ bị Google Penguin phạt vì nội dung phạt có liên quan đến từ khoá và Backlink.

Một số thuật toán của Google

A. Những tiêu chí mà Google Penguin căn cứ nhiều nhất để xử phạt Website của bạn:

 • Nhồi nhét, lạm dụng Spam từ khoá
 • Nhồi nhét và trùng lặp Backlink
 • Mua bán, trao đổi Backlink
 • Chỉ tập trung vào 1 từ khoá chính

B. Một số cách khắc phục

 • Hạn chế chỉ tập chung và một từ khoá chính để xây dựng Backlink mà hãy phân bổ ở những biết thể của từ khoá mật độ nên từ 10-15%.
 • Tăng tỷ lệ Backlink và full URL. tức là bạn có thể coppy link URL vào bài viết chứ không nhất thiết phải chèn link liên kết vào từ khoá, bạn cũng có thể chèn link vào thương hiệu đã được khẳng định của bạn chứ không nhất thiết là chỉ có từ khoá chính.
 • Lấy những link từ những trang Web có độ uy tín cao
 • Chỉ lấy những Backlink từ những trang có cùng chủ đề
 • Tốc độ tăng trưởng backlink phải tăng dần theo nội dung, phải tăng đều chứ không được giảm thất thường đột biết.

Về phần xây dựng Backlink bạn cũng có thể tham khảo tại phần Quy trình cho một chiến dịch SEO hiệu quả.

Sẽ tiếp tục cập nhật thuật toán mới nhất bài viết sau nhé!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn