Mách bạn mẹo hay khắc phục lỗi màn hình máy tính bị đen cực chuẩn

12/06/2017 404 lượt xem 0 bình luận

Hiện mẹo khắc phục lỗi màn hình máy tính bị đen nhận được sự quan tâm đối với những bạn đang gặp sự cố này và muốn khắc phục nó nhằm tránh ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng máy tính vào các mục đích công việc hay giải trí.

Nguyên nhân màn hình đen máy tính

Khi đang làm việc và tự dưng màn hình sập đen, điều này chắc sẽ gây ra không ít lo lắng cho bạn, đặc biệt là những ai ít có sự am hiểu về máy tính. Vậy nguyên nhân gây màn hình máy tính đen là gì?

Lỗi màn hình đen xảy ra trên máy tính của bạn có thể là do quá trình tự nâng cấp của Win, máy tính phát hiện bạn đang sử dụng Win 7 hoặc Win 10 mà chưa kích hoạt hay sử dụng key không phải là của Microsoft cung cấp. Vào mẹo khắc phục lỗi màn hình máy tính bị đen trong trường hợp này là bạn hãy tắt chức năng tự cập nhật của Win là xong.

Lỗi màn hình đen gây ra không ít lo lắng cho chủ nhân của nó

Mẹo khắc phục lỗi màn hình máy tính bị đen

Khi bạn tắt chức năng tự động cập nhật của Win rất có thể máy tính của bạn sẽ không nhận được các bản sửa lỗi mới nhất của hãng Microsoft, từ đó, máy tính bạn có thể gặp một số lỗi vặt gây phiền toái cho bạn. Mẹo khắc phục lỗi màn hình máy tính bị đen sau đây sẽ giúp bạn thực hiện từng bước để tắt chức năng tự cập nhật của từng phiên bản Windows.

Khắc phục màn hình đen trên Win 7:

Bước 1: Trước tiên bạn vào Control Panel

Bước 2: Bạn vào tiếp System and Security, nhấp vào mục Turn automtic updating on or off

Bước 3: Màn hình mở ra cửa sổ mới, bạn nhấp vào mục Important Updates, chọn tiếp Never check for updates ( not recommended). Bạn tiếp bỏ dấu tích ở 2 ô trống đối với 2 mục Recommended updates và Who can install updates.

Bước 4: Là bước cuối cùng trong mẹo khắc phục lỗi màn hình máy tính bị đen đối với Win 7, chỉ cần bấm Ok rồi khởi động lại máy là bạn đã hoàn thành công việc của mình.

Khắc phục lỗi màn hình máy tính bị đen với việc chọn Never check for updates 

Khắc phục màn hình đen trên Win 10:

Bước 1: Đầu tiên bạn bấm tổ hợp phím Windows + R chi cửa sổ Run hiện ra, đánh vào ô trống ‘service.msc’

Bước 2: Trong service, bạn vào mục Windows Update

Bước 3: Cửa sổ Windows Update Service hiện ra, bạn ấn Stop cho ngừng service, chọn tiếp Disable trên Statup Type

Bước 4: Chỉ cần ấn Ok và khởi động máy là xong.

Hi vọng với mẹo khắc phục lỗi màn hình máy tính bị đen chi tiết trên sẽ giúp bạn xua tan nổi lo khi gặp sự cố này. Để hạn chế tình trạng xảy ra thì tốt nhất bạn nên sử dụng hệ điều hành có bản quyền và thường  xuyên cập nhật bản sửa lỗi mới nhất từ Windows, có như thế sự cố lỗi màn hình đen mới hoàn toàn tan biến trong từ điển máy tính của bạn.

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)