Làm thế nào để chuyển đổi FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu?

11/06/2017 386 lượt xem 0 bình luận

Có cách đơn giản nào chuyển đổi FAT32 sang NTFS nhanh mà không bị mất dữ liệu. Đó là thắc mắc của rất nhiều bạn khi lần đầu tiên thực hiện thao tác này. Sau đây là cách chuyển đổi FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu một cách nhanh nhất.

Có bao nhiêu cách chuyển đổi FAT32 sang NTFS?

Nếu là dân trong nghề hay những bạn có chút kiến thức về vi tính thì sẽ rất dễ dàng để chuyển đổi FAT32 sang NTFS bằng nhiều cách khác nhau. Để đơn giản và thuận tiện thì dùng các phần mềm chuyển đổi FAT32 sang NTFS.

Nhiều người có nhu cầu chuyển đổi FAT32 sang NTFS

Tuy nhiên, dùng phần mềm thì bạn cần phải download về và cài trên máy, điều này có thể làm cho tốc máy tính chạy chậm lại do chứa nhiều phần mềm không cần thiết. Trong khi, chuyển đổi FAT32 sang NTFS bằng các câu lệnh mà không dùng đến phần mềm cũng giúp bạn đạt được mục đích. Tùy theo nhu cầu và ý thích bạn có thể chuyển đổi FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu bằng các cách sau:

– Chuyển đổi FAT32 sang NTFS bằng Aomei NTFS to FAT32 Converter Edition: Đây là cách cũng có khá nhiều người dùng nhằm giúp cho việc chuyển đổi diễn ra nhanh chóng.

– Chuyển đổi FAT32 sang NTFS thông qua HP USB Disk Storage Fomat Tool.

– Chuyển đổi FAT32 sang NTFS bằng cách sử dụng các câu lệnh.

Aomei NTFS to FAT32 Converter Edition

Cách chuyển đổi FAT32 sang NTFS không dùng phần mềm

Hiện cách chuyển đổi FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu bằng các câu lệnh mà không dùng đến phần mềm được sử dụng khá phổ biến với các bước đơn giản sau:

Bước 1: Bạn mở cửa sổ Cmd bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R, rồi đánh cmd vào, nhấn OK.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhập lệnh chuyển đổi. Cửa số Command Promp hiện ra, bạn gõ lệnh: convert D: /fs:ntfs. Trong đó: D là ổ đĩa bạn muốn định dạng sang ntfs, có thể là ổ C, E… ntfs là tên định dạng muốn chuyển sang. Khi máy tiến hành chuyển đổi sẽ hiện ra dòng: The type of the file system is FAT. Enter the current volume label for drive D: Nhập tên ổ đĩa muốn chuyển đổi, tên có thể là “tài liệu quan trọng” hay một tên nhãn nào liên quan cho dễ nhớ. Tiếp theo, chọn YES 2 lần là bạn đã hoàn thành việc chuyển đổi.

Bước 3: Là bước cuối cùng trong cách chuyển đổi FAT32 sang NTFS, bạn khởi động lại máy để áp dụng câu lệnh vừa thực hiện. Sau đó mở lại ổ đĩa định dạng xem việc chuyển đổi đã được thành công hay chưa. Nếu chưa được bạn chịu khó thực hiện lại các bước, có thể là do sai sót hay lỗi trong quá trình thực hiện thao tác.

Trên đây là cách chuyển đổi FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu một cách nhanh nhất và đơn giản nhất mà không dùng đến phầm mềm chuyển đổi FAT32 sang NTFS, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chuyển đổi mà không phải mất quá nhiều thời gian và công sức.

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)