Kinh nghiệm quảng cáo trên google giá rẻ

05/07/2017 4310 lượt xem 2 bình luận

Chào các bạn!

Rất vui chào mừng bạn đến với website levantruong.net trong thời gian sắp tới Trường sẻ hướng dẫn bạn loạt bài chia sẻ cách chạy quảng cáo trên google Adwords hiệu quả.

Quảng cáo Google Adwords là 1 trong 3 thế mạnh của Trường nên sắp tới Trường chia sẻ với bạn khá nhiều sẽ mang lại cho các bạn lượng kiến thức rất nhiều cách để làm sao khai thác google Adwords để mang lại nhiều đơn hàng nhiều nhất.

Tất nhiên sẽ có loạt bài chia sẻ hướng dẫn quảng cáo google Adwords A-Z dành cho các bạn, phần này Trường chia sẻ bài sau. Trong bài này một số kinh nghiệm quảng cáo trên google giá rẻ chia sẻ cùng bạn. Nào cùng bắt tay vào nghiên cứu nhé!

Kinh nghiệm quảng cáo trên google giá rẻ

Kinh nghiệm quảng cáo trên google giá rẻ

Đây sẻ là những kinh nghiệm quảng cáo trên google giá rẻ nhất có thể mà Trường đúc kết từ kinh nghiệm xương máu của mình, hãy làm theo kết quả mang lại cực rẻ luôn

1.Trải nghiệm người dùng tốt

Google là công ty kinh doanh, họ cũng cần kiếm nhiều tiền, họ đánh giá cao sự hài lòng của khác hàng, khách hàng của họ là những người đi quảng cáo. Những người quảng cáo hài lòng, mang lại doanh thu cho họ thì họ lại tiếp tục quảng cáo trên google thế là google có nhiều khách hàng hơn!

Nhưng nếu ngược lại, Khách hàng quảng cáo không ra đơn hàng, không ai đi quảng cáo nữa thì google nguy cơ toi cao. Để mang lại đơn hàng tốt nhất cho người quảng cáo thì google tìm ra đối tượng thích hợp nhất có thể mua hàng của bạn.

Trước khi google có thể mang lại đơn hàng cho bạn thì bạn cần làm tốt làm sao để khách hàng bạn thật sự hài lòng và có thể ra quyết định mua hàng.

Nói cho cùng google cũng là công cụ marketing mang khách hàng về website bạn, khi khách hàng vào website mua hàng hay không, ở lại lâu hay không còn tùy vào bài viết thuyết phục khách hàng.

Giá quảng cáo của bạn sẽ rất cao nếu khách hàng vào mới chút xíu đã thoát ra, hoặc website load mãi không vào được. Bởi vậy kinh nghiệm đầu tiên quảng cáo trên google giá rẻ là trải nghiệm người dùng thật tốt,  tức người dùng vào website ở lại trên đó lâu, website load nhanh vào ngay lập tức.

Google sẽ đo được thời gian người click vào quảng cáo đó ở lại bao lâu trên website, để làm tốt điều này bạn phải viết bài chốt sale thật hấp dẫn, giữ chân người dùng càng lâu càng tốt. Nhớ website load thật nhanh

Kinh nghiệm quảng cáo trên google giá rẻ

2.Số lượng người click vào quảng cáo nhiều

Hiện nay có 4 vị trí quảng cáo top đầu google, top càng cao thì giá CPC càng cao. Nếu bạn ở vị trí cao hơn đối thủ mà click chuột vào quảng cáo ít hơn thì bạn đang phải trả phí cho mỗi lần click chuột khá cao

Ví dụ

Bạn quảng cáo từ khóa “ Giảm cân ” đứng vị trí 3 trong khi đối thủ đứng vị trí thứ 4 cùng lĩnh vực nếu quảng cáo đối thủ vị trí thứ 4 click chuột khá nhiều, người xem click ào ào luôn thì CPC của người vị trí thứ 4 này thấp hơn rất nhiều so với vị trí thứ 3 của bạn. Thậm chí là chưa bằng nữa tiền

Vậy thì vấn đề ở đây là gì? Google rất thích trải nghiệm người dùng tốt, một mẫu quảng cáo người khác click vào nhiều google rất thích bởi đơn giản sẽ mang lại cho anh google nhiều tiền hơn( chơi kiểu số lượng lớn vậy)

Khi người dùng click vào nhiều giá CPC giảm xuống. Chính vì vậy bạn cần làm sao cho mẫu quảng cáo thật hấp dẫn, những gì có thể để thu hút người dùng xem muốn click chuột vào ngay. Kiểu như những cam kết mạnh, giảm giá khủng, duy nhất hôm nay, chỉ có bây giờ….

Mẫu quảng cáo rất rẻ nếu người dùng xem click vào ào ào? Còn không ngược lại

Điểm chất lượng mức cao nhất là 10

Vị trí trên google = điểm chất lượng * số tiền

Vị trí càng cao thì bạn nhận được càng nhiều nhấp chuột thông thường là vậy( nếu bạn có mẫu quảng cáo mô tả hấp dẫn khiến khách hàng xem click vào thì khác)

Để có vị trí cao trên google thì có 2 cách 1 là tăng số tiền lên cao ngất ngưỡng là chắc nằm top nhưng đổi lại bạn phải trả giá cho 1 lần nhấp chuột khá cao. Bởi vậy không ai dại lại đi tăng tiền bao giờ. Mà tìm cách tăng điểm chất lượng lên

Kinh nghiệm quảng cáo trên google giá rẻ

Điểm chất lượng =  tỷ lệ nhấp chuột mong đợi + Mức độ liên quan + Trải nghiệm trang đích

Điểm chất lượng có thang điểm từ 0-10 nếu điểm chất lượng càng thấp thì giá tiền bạn trả càng cao. Tốt nhất nên tối ưu thang điểm là 10

Để thang điểm là 10 hiện nay dễ hơn ngày trước, ngày trước tỷ lệ nhấp chuột mong đợi chiếm 60-75% nhưng hiện nay tỷ lệ này thấp hơn.

Một kinh nghiệm để đạt điểm chất lượng 10 bạn nên chạy quảng cáo 1 từ khóa duy nhất, trang đích có lập đi lập lại từ khóa đó nhiều lần, trong mẫu quảng cáo phải có chứa từ khóa đó phần tiêu đề,  có mô tả càng tốt.

Khi bạn làm như vậy tỷ lệ nhấp chuột sẻ cao và điểm chất lượng gần như 10. Sẻ kéo theo giá CPC giảm khá nhiều mà bạn có thứ hạng cao

Quảng cáo video trên google adwords

Quảng cáo video trên google là rẻ vô địch luôn, không có gì rẻ bằng chạy quảng cáo video, một video hấp dẫn đánh đúng nhu cầu khách hàng đơn hàng mang lại củng khá nhiều.

Đặc biệt video có độ viral tốt chỉ có vài đồng cho lượt xem, nhiều cao thủ chạy đỉnh có thể lên tới 1 đồng

Kết luận

Bên trên là vài Kinh nghiệm quảng cáo trên google giá rẻ của Trường, tất nhiên nó còn vài mẹo nhỏ nhưng trên đây là những vấn đề chính tạo ra mẫu quảng cáo rẻ.

Đối với mình thì không cần rẻ quan trọng sao mang lại lợi nhuận, giá CPC bao nhiêu không quan trọng, miễn có lời là chạy tốt

Một vài kinh nghiệm chia sẻ quảng cáo trên google giá rẻ, có thể bạn sẻ có kinh nghiệm khác hay hơn, hãy comment để cùng học hỏi nhé!

Chúc bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn