Kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả phần 2

30/12/2016 4249 lượt xem 0 bình luận

Tôi chia sẽ theo kinh nghiệm của bản thân cũng rất mong được góp ý của các bạn. Tiếp tục phần 1 Chia sẽ kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả thì trong phần 2 này Trường tiếp tục chia sẽ với bạn kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả phần 2

Mời bạn tiếp tục theo dõi phần 2 nhé

Chia sẽ kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả phần 2

Những lưu ý để thành công với tiếp thị liên kết cho doanh nghiệp

– Hàng hóa sản phẩm dịch vụ của bạn đủ tốt.

– Hoa hồng đủ cao, hoa hồng là tiêu điểm quan trọng nhất trong việc thu hút người làm tiếp thị cho công ty bạn.

Ví dụ:

 Qua tìm hiểu của tôi đã có vài chục đơn vị công ty đang sử dụng hình thức tiếp thị liên kết nhưng không hiệu quả, bởi vì hoa hồng không đủ hấp dẫn.

Khi tôi tư vấn cho Công Ty về Dược, tôi hỏi: “Hoa hồng cao nhất mà công ty có thể mang lại cho cộng tác viên là bao nhiêu?”. Sau một ngày người của công ty Dược đó suy nghĩ, tính toán thì tôi nhận được câu trả lời 20-25%. Tôi hài lòng vì điều đó sẽ giúp được công ty thu hút được nhiều công tác viên tiếp thị cho họ. Bạn tăng hoa hồng lên mức cao nhất có thể sẽ tạo sự khác biệt với các công ty khác chỉ trích 10 – 15% hoa hồng, và bạn sẽ thu hút được nhiều người làm tiếp thị cho mình hơn.

Bạn phải minh bạch, rõ ràng về đơn hàng cộng tác viên mang lại, phải xác nhận đơn hàng hoàn thành sớm nhất để cộng tác viên phấn khích làm việc.

Trả hoa hồng đúng quy định, đúng ngày.

Phải có sự huấn luyện với cộng tác viên về lĩnh vực bạn đang kinh doanh để họ hiểu hơn, có thể là trực tuyến qua webina hay tạo những video, hy ebook hướng dẫn, giới thiệu sản phẩm của bạn.

Hãy cung cấp cho cộng tác viên những kiến thức nền tảng về tiếp thị liên kết và marketing online trước khi họ làm việc. (Những kiến thức  này những đơn vị cung cấp làm website có tích hợp tiếp thị liên kết sẽ giúp bạn).

  1. Tiếp thị liên kết có hấp dẫn

Hiện tại có hàng chục thậm chí hàng trăm ngàn người đang tham gia tiếp thị cho thị trường nước ngoài. Một số đông không biết tiếng Anh mà vẫn tham gia tiếp thị cho thấy thị trường tiếp thị liên kết rất hấp dẫn. Vì sao thị trường nước ngoài hấp dẫn đến vậy? Hoa hồng cao, lợi nhuận mang về khi bán một sản phẩm cũng có thể lên tới cả triệu, vì vậy đang có rất nhiều người tiếp thị.

Vẫn có hàng triệu người tại Việt Nam muốn kiếm thêm thu nhập ngoài công việc chính hay người nội trợ, những người có thời gian rảnh, vì thế lazada Việt Nam đã đi tiên phong trong lĩnh vực bán hàng tiếp thị liên kết, và rất nhiều đơn vị khác đã áp dụng tiếp thị liên kết.

Lượng người mua hàng trên mạng của Viêt Nam tăng rất nhanh. Cổng thanh toán online cũng mạnh dần lên. Doanh thu từ thương mại điện tử tăng rất mạnh, tiếp thị liên kết sẽ bùng nổ tại Việt nam trong những năm tới. Áp dụng tiếp thị liên kết vào website ngay bây giờ là lựa chọn thông minh nhất.

Ngay bây giờ hay không bao giờ, hãy tạo khác biệt đặc biệt với đối thủ của bạn!

 

  1. Thân thiện với công cụ tìm kiếm di động

kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả

Phải thân thiện với hầu hết với các thiết bị tìm kiếm, đặc biệt là trên điện thoại di động. Website của bạn sẽ bị xếp hạng không tốt trên công cụ tìm kiếm khi người tìm trên thiết bị di động, đọc thông tin mà phải kéo qua kéo lại mới đọc được.

Khi vào một website nào đó bằng thiết bị di động để đọc thông tin, thay vì  kéo lên kéo xuống để đọc thì phải kéo qua đọc hết dòng rồi kéo lại để đọc tiếp dòng khác, như vậy sẽ rất bất tiện với người dùng truy cập bằng thiết bị di động. Những website như vậy chưa thân thiện với công cụ tìm kiếm google và sẽ bị google xếp hạng thấp hơn những website đối thủ có giao diện tiện ích hơn.

  1. Có mục nhận xét về từng sản phẩm dịch vụ

Ở mỗi bài viết giới thiệu 1 sản phẩm nào đó, ngay phía dưới cùng bài viết phải có mục đánh giá nhận xét, để khách hàng góp ý.

Những đánh giá tốt của khách hàng đã mua sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ là lợi thế rất lớn khi khách hàng mới lần đầu tới website để xem sản phẩm.

Những nhận xét tốt sẽ giúp xóa bỏ nghi ngờ của khách hàng đối với sản phẩm, tạo lòng tin và ra quyết định mua hàng cao hơn khi khách hàng vào website lần đầu. Ý kiến về sản phẩm của cộng đồng là hết sức quan trọng!

Hãy dành những cách ưu đãi nào đấy để kích thích mọi người nhận xét, đánh giá sản phẩm công ty bạn.

  1. Có những video giới thiệu trong mỗi bài viết

Với mỗi bài viết về sản phẩm, dịch vụ nào đấy, bạn phải làm từ 1 tới 2 video. Nhiều người khi đọc vào website của bạn, xem bài viết của bạn, nếu có video họ sẽ xem trước. Video vẫn là thứ sinh động hiệu quả hơn cả. Đa số mọi người lười đọc bài viết hơn xem video. Hãy làm video ngắn nói lên đặc tính tốt nhất dịch vụ của bạn và khách hàng sẽ có lợi gì khi mua sản phẩm của bạn. Nói lên được sản phẩm của bạn sẽ giải quyết được vấn đề gì? hay mang lại lợi ích gì? Làm video ngắn tầm 3-5 phút, không nên nói quá dài dòng, lan man mà không tập trung vào vấn đề.

Đọc thêm : Bí quyết chốt đơn hàng bằng Telesale thành công 90%

8 .Phải có Form để lấy data khách hàng

Đây là vấn đề quan trọng nhất mà 1 website phải có, nếu không có form này thì bạn xem như thất bại và không biết được tầm quan trong của website.

kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả

 Tôi sẽ nói một cách chi tiết phần này để bạn hiểu.

Bạn tốn rất nhiều tiền bạc cho marketing online nhằm mục đích gia tăng doanh số của công ty. Bạn dùng kênh Marketing như  Facebook Ads, google Adwords, seo youtube marketing… đủ mọi hình thức để nhằm tăng lượng truy cập cho website, tốn rất nhiều tiền bạc, công sức nhân lực, thế nhưng một đều lạ  khi đã đưa được khách hàng tiềm năng về website rồi họ xem qua lại bỏ đi mất, thật lãng phí! Bạn nên biết  khi một người lần đầu tiên tới website bạn ra quyết định mua hàng  rất thấp (khoảng 2%). Nhiều website có lượng truy cập tới vài ngàn, vài chục ngàn, nhưng khi họ vào tìm hiểu xong lại bỏ đi mất thì thật uổng phí nguồn tài nguyên rất lớn. Những người vào website bạn này bằng những hình thức và mục đích khác nhau, nhưng họ những khách hàng tiềm năng của bạn. Họ có quan tâm tới sản phẩm của bạn thì họ mới vào website. Nhưng vì lý do nào đó, có thể thông tin họ cần bạn viết trên website chưa đủ, hay vì họ đang thích tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn, nhưng chưa co nhu cầu mua ngay… thế  họ đi mất.

Bạn phải có cách để giữ toàn bộ khách hàng tiềm năng khi vào website của bạn bằng cách phải lấy được data khách hàng của họ gồm email, điện thoại, tên… Khi có thông tin này cũng là lúc bạn có thêm khách hàng tiềm năng. Công việc tiếp theo chỉ là chăm sóc họ, tạo muối quan hệ tốt đẹp với họ thì trước sau bạn cũng sẽ bán được hàng cho họ.

Vậy làm thế nào để lấy được data khách hàng khi họ vào website?

Đây là phần hướng dẫn tạo website cho công ty với mục đích phát triển thương hiệu nên chiến lược lấy data chỉ là 1 phần từ website chính, còn chiến thuật tăng data khách hàng tiềm năng sẽ được đề cập ở dưới.

Khi khách hàng vào website của bạn thì sau thời gian khoảng 25 – 30 giây sẽ xuất hiện 1 popup, popup này hiện lên với mục đích tặng món quà nào đó có giá trị để lấy data của họ.

Ví dụ như khi mình vào trang về làm đẹp thì nó sẽ hiện lên 1 popup, như hình trên. Để nhận được ebook này, khách hàng phải điền thông tin và click gửi. Lập tức website sẽ có data của người này và đưa vào hệ thống chăm sóc tự động. Khi có data của họ rồi, sớm muộn gì, bạn cũng bán cho họ được gì đó.

Hệ thống chăm sóc khách hàng tự động như thế nào ? Mình sẽ hướng dẫn bạn thiết lập bên dưới

+ Lưu ý: Bạn có thể đặt Form lấy data khách hàng ở banner bên phải trong website thay cho hình thức xuất hiện popup.

* Những lưu ý về popup

Không nên xuất hiện liền khi khách hàng mới vào website.

Thời gian tốt nhất là 25-30s khi khách truy cập vào.

Hình ảnh bìa sách phải chuyên nghiệp bắt mắt.

Phải nhấn mạnh giá trị của sản phẩm bạn tặng.

Phải có kịch bản lời mời hấp dẫn, ngọt ngào.

Ví dụ: Xin chào bạn!

Mình là Hoa Ly xin tặng bạn ebook “Bí mật của hạnh phúc” trị giá 120k. Bạn vui lòng điền thông tin để nhận mòn quà tuyệt vời này. Xin cảm ơn!

Những lời mời hấp dẫn, ngọt ngào sẽ làm cho khách hàng cảm thấy được quan tâm, chân thành và thúc đẩy việc điền thông tin.

Phần quà tặng có thể là ebook, video, một buổi đào tạo miễn phí, webina, giảm giá bao nhiêu %, ….

Khi món quà của bạn đủ hấp hấp dẫn, đủ giá trị, kèm theo những lời mời ngọt ngào hấp dẫn, sẽ có lượng lớn khách hàng vào website để lại data. Một công ty có data khách hàng tiềm năng càng lớn thì càng phát triển.

Với những gì chia sẽ trong Kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả phần 2 sẽ giúp bạn có sự hiểu biết tốt hơn về cách bán hàng trên online. Mời bạn đón xem tiếp tục phần 3 nhé. Có vấn đề gì thắc mắc hãy comment bên dưới Trường Sẽ giúp bạn.

Có thể xem thêm : Bí quyết bán hàng xuất sắc để trở thành những bậc thầy Telesale

 

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn