Kinh doanh gì với số vốn dưới 10 triệu đồng? Kinh doanh vốn ít ai cũng làm được

07/11/2020 3340 lượt xem 0 bình luận

Chắc hẳn bạn cũng biết tình hình kinh tế chung hiện nay, sau ”Hậu Covid” rất nhiều bạn thất nghiệp hay muốn khởi nghiệp nhưng lại sợ vốn ít không đủ.

Chính vì vậy, rất nhiều bạn inbox cho levantruong.net nhờ tư vấn kinh doanh khởi nghiệp. Nhưng vấn đề đặt ra, các bạn có số vốn ban đầu ít lại không có nguồn tài chính quá dư dả.

Bạn dư dả nguồn tài chính không còn gì để nói, với những bạn mới khởi nghiệp lại không dư dả tài chính là vấn đề khá nhất nhối.

Do vậy, bài viết này mình chia sẻ đến bạn chủ đề Kinh doanh gì với số vốn dưới 10 triệu đồng ai cũng làm được.

Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu nhé!

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Trước khi xem tiếp, bạn hãy xem lại những bài viết khác:

>> Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

>> Bí quyết xây dựng nền tảng kênh Youtube chuẩn SEO theo kiến thức mới nhất 2.0

Kinh doanh gì với số vốn dưới 10 triệu đồng? Kinh doanh vốn ít ai cũng làm được

Phân bổ ngân sách tài chính hợp lý

Khi bạn mới Start Up và khởi nghiệp kinh doanh. Rất nhiều khoảng chi phí mà bạn cần tính và cần phải chi, như là:

+ Chi phí nhập hàng, gia công, tự thiết kế…

+ Ngân sách cho Marketing

+ Ngân sách bao bì, đóng gói, vận chuyển

+ Tiền thuê nhân sự

+ Thuê mặt bằng (Nếu có)

+ …

Theo mình, với những bạn có ngân sách đầu tư ban đầu thấp dưới 10 triệu đồng. Bạn nên trích ra, 3/4 só tiền cho việc nhập hàng và tìm sản phẩm. 

Khoảng ngân sách còn lại, bạn chi cho các khoảng cần thiết khác, như là: ngân sách Marketing Online, Packing – Đóng gói, nhân sự, vận chuyển, kho chứa hàng (Tại nhà bạn). Bạn có thể tự cân đối và cắt giảm các khoảng chi không cần thiết khác.

Ví dụ:

Mình chuẩn bị kinh doanh ”Thời trang Streatwear”, mình kiếm nguồn hàng chất lượng và có giá nhập hợp lý trước. Bạn tự cân đối tiền của mình trong khâu nhập sản phẩm lại nhé.

+ 7 triệu: Mình có thể nhập hàng được 300 áo Pun T-shirt

+ 1 triệu: Mình trích ra và dành cho khâu Packing – đóng gói và vận chuyển

+ 2 triệu: Mình xây dựng các kênh cho Marketing Online. 

++ Lưu ý: Bạn hãy tự lênh động theo ngân sách và số vốn đầu tư ban đầu của mình để cân đối hợp lý hơn nhé.

Lựa chọn thị trường và sản phẩm kinh doanh

Đây là vấn đề rất quan trọng, mà nhiều bạn vội vàng và thường bỏ qua khâu này. Do vậy, việc đầu tiên bạn hãy tìm hiểu khách hàng mình nhắm đến là ai, rồi định hình và vẽ chân dung của họ ra.

Dựa vào phân tích và đánh giá của mình để tìm ra Niche Site sản phẩm phù hợp nhất.

Với các bạn ngân sách thấp, bạn nên tìm các sản phẩm phù hợp để bán. Chứ không nên chạy theo trào lưu và bán các sản phẩm quá cao cấp và sang trọng như nước hoa, mỹ phẩm,…

Cũng như, bạn không nên đánh vào thị trường quá rộng và tính cạnh tranh cao. Bạn hãy đi tìm Niche Site hay ngách sản phẩm riêng để kinh doanh trước.

Sau đó, mới tìm và lựa chọn sản phẩm phù hợp để bán ra phù hợp hơn đấy.

Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm sau đây, để bắt đầu kinh doanh:

+ Phụ kiện thời trang: kính mát,ốp lưng,  găng tay, nón, kẹp tóc …

+ Sản phẩm Hanmade như: bột tấm trắng, túi thơm…

+ Bạn làm bánh, đồ ăn vặt để bán

+ …

Bạn có thể lên trang TMĐT để tìm Niche Site sản phẩm phù hợp với mình để bán nhé.

kinh-doanh-tmdt

Bán hàng trên Marketing Online

Khi nhắc đến Marketing Online, chắc hẳn nhiều bạn nghĩ ngay kênh đầu tiên chính là ‘‘Quảng cáo Facebook”. Tuy nhiên, với các bạn có ngân sách thấp và không dư dả tài chính mình nghĩ rằng bạn không nên chi mạnh tay quá nhiều cho Facebook Ads.

Quảng cáo cần bạn đòi hỏi rất nhiều kỹ năng như lên Campain quảng cáo, gắn Tracking, chạy Testing,… Nếu bạn không dư dả tài chính và kiến thức quảng cáo không có. Thì chỉ đốt tiền cho Facebook không.

Do vậy, mình chia sẻ đến bạn theo hướng Free Traffic. Tiết kiệm ngân sách Marketing đến mức tối đa, như sau:

1. Facebook cá nhân

Bạn có thể sử dụng chính Facebook cá nhân của mình để quảng bá và bán hàng rất tuyệt vời đấy. Tuy nhiên, lúc đầu bạn có thể bán sản phẩm cho người quen, bạn thân, người trong gia đình… 

Sau đó, nhờ họ Pia và giới thiệu đến những người bạn của họ để bán thêm nữa.

Ngoài ra, bạn kết hợp xây dựng thương hiệu cá nhân của riêng mình về thị trường hay sản phẩm đó. Bạn hãy đưa mình thành chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Liên tục trao đi giải pháp và giá trị chứ không đơn thuần là vì muốn bán được hàng.

Ví dụ:

Mình kinh doanh sản phẩm ”Kem tấm trắng tẩy tế bào chết”. Mình không tạo ra những content khô khan chỉ kể ra công dụng, thành phần của sản phẩm.

Liên tục, khai thác sâu và tạo ra dạng Content mang tính giá trị và kinh nghiệm thực tế hơn như:“Bí quyết dưỡng trắng tại nhà”, “5 loại bột tẩy da chết bạn gái nên sở hữu”,…

trang-ca-nhan-san-pham

2. Xây dựng kênh Youtube

Chắc hẳn bạn đã không còn quá lạ lẫm với những Youtuber nổi tiếng hiện nay như: Hoàng Viruss, Quỳnh Trân JP, Thầy giáo ba…

Bạn có thể thấy sức hút và sức mạnh của các Follow trên Youtube là lớn dến mức nào. Đây là mãnh đất rất màu mở và cực kỳ tiềm năng để bạn khai thác và kinh doanh, bán sản phẩm của mình trên đây.

Tạo ra Content Video thật sự không quá khó, chỉ cần bạn hiểu rõ sản phẩm của mình, biết khách hàng cần gì ở sản phẩm của bạn. Liên tục tạo ra các dạng Content có giá trị, mang thông điệp chia sẻ, Review sản phẩm chân thật nhất gửi đến khách hàng.

Bạn kết hợp cùng chiến lược SEO Top Youtube để đưa Video mình tiếp cận nhanh hon97 đến người dùng.

Khi kênh bạn mạnh hơn, bạn có thể bán thêm nhiều sản phẩm, bán chéo, Cross Sell, Upsell liên tục sản phẩm khác nhau để gửi đến khách hàng của mình.

>> Bạn có thể xem lại bài viết sau: (Chia sẻ toàn tập) SEO Youtube A-Z: Đưa Video bạn lên Top #1 Ranking tìm kiếm Youtube

Ví dụ:

Với kênh Youtube 148N người đăng ký của kênh bạn Phạm Tuấn dưới đây. Không biết bạn bán được nhiêu sản phẩm cho khách hàng rồi nhưng với lượng Traffic trên mỗi Video như thế này.

Doanh thu bạn kiếm được hằng tháng là không ít đâu nhé.

kenh-ytb

3. Kinh doanh trên sàn TMĐT

Bạn có biết rằng, nhu cầu mua sắm người dùng trên Internet đang dần có sự chuyển biến và thay đổi.

Họ không mua sản phẩm trên Facebook hay Google nữa mà lượt trên các trang TMĐT để tìm mua sản phẩm. Vì trên đây sản phẩm rất rẻ, lại có chính sách đổi trả sản phẩm lỗi trong vòng 7 ngày.

Do đó, bạn có thể kết hợp để mở một cửa hàng riêng của mình trên trên các trang TMĐT như: Shopee, Lazada, Tiki,…

Theo mình, bạn nên tập trung vào Shopee vì lượng Traffic này rất lớn và khủng nhất Việt Nam thời điểm hiện tại. Quy định để mở Shop hay cửa hàng riêng lại không quá khó và vô cùng đơn giản.

Bạn có thể thử bày bán sản phẩm và tiếp cận khách hàng từ nội sàn cùng dẫn từ trang mạng xã hội khác để bán kết hợp cùng trang TMĐT rất tuyệt vời đấy.

san-tmdt

Ý tưởng kinh doanh đột phá

Bạn có thể suy nghĩ ra hằng trăm ý tưởng kinh doanh khác nhau, để bán hàng thành công trên Online. Nhưng không phải ý tưởng nào cũng khả thi và đi vào thực tiễn.

Bạn phải chọn lọc và tìm ra ý tưởng phù hợp nhất với sản phẩm của mình trong thời điểm hiện tại.

1. Kinh doanh đồ ăn vặt

Ăn uống luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt của các bạn mong muốn khởi nghiệp và kinh doanh trên Online.

Bạn kinh doanh mặt hàng này trên Internet, bạn không cần lo lắng quá nhiều chi phí như: Thuê mặt bằng, địa điểm, vốn nhập phụ liệu, nhân sự, máy móc, bàn ghế…..

Bạn có thể làm ngay tại chính căn bếp nhỏ của nhà mình. Chỉ cần bạn có chút năng khiếu về làm bếp, chất lượng dịch vụ tốt, chăm sóc khách hàng thân thiện, kết hợp trang mạng xã hội để bán sản phẩm.

Với thị trường đồ ăn vặt rất lớn. Bạn có thể tham khảo để học và làm ra những sản phẩm sau đây:

+ Đồ ăn khô như: khô gà, khô bò, bánh tráng trộn, khoai lang lắc…

+ Các loạt hạt: Ngủ cốc, hạt dẻ, hạt ốc chó…

+ Mứt: mứt dâu, mứt dừa,….

+ Nước ép, trà sửa, sửa đậu nành…

+ …

kinh-doanh-nuoc-uong

2. Sản phẩm số

Bạn có thể tạo ra rất nhiều sản phẩm số khác nhau như: ebook, các khóa học online, phần mềm,….

Nếu bạn có kỹ năng hay là chuyên gia tạo ra các sản phẩm số về lĩnh vực nào đó. Bạn có thể tự sản xuất và phát hành sản phẩm để nhân rộng và bán cho nhiều người.

Bạn có thể kết hợp cùng các KOL hay thành viên trong diễn đàn, hội nhóm nào đó. Dùng Affiliate Link quảng bá và bán các sản phẩm số của mình.

Cách này rất hay, bạn không cần tốn quá nhiều ngân sách cho việc tìm kiếm sản phẩm. Dồn tổng lực cho Marketing và bán hàng là được.

san-pham-so

3. Dropshipping

Dropshipping là hình thức bán hàng mà bạn không cần lo đến khâu vận chuyển. Bạn không cần giữ sản phẩm trong tay, lo khâu packing, vận chuyển…

Bạn chỉ cần mạnh và có lợi thế về marketing và bán hàng. Khi khách hàng muốn mua sản phẩm, bạn hãy liên hệ với NCC và để họ gửi đơn hàng đến tay khách hàng của mình vậy là xong.

Lợi nhuân bạn thu được là tỷ lệ chênh lệch giá giữa NCC cung cấp và giá bán ra cho khách hàng (Không bao gồm phí vận chuyển và phí khác).

Ví dụ:

Gía gốc mà bạn làm việc với NCC là 50K

Bạn bán sản phẩm với giá 200K

Chi phí đóng gói và vận chuyển là 20K

=> Lợi nhuận bạn thu được là 200K- 50K -20K = 130K.

drop-shipping

Kết lại

Trong bài viết này, mình giúp cho các bạn trẻ có mong muốn khởi nghiệp có thể hiểu thêm về Kinh doanh gì với số vốn dưới 10 triệu đồng? Kinh doanh vốn ít ai cũng làm được.

Các bạn hãy đọc bài viết này thêm lần nữa và tập quản lý ngân sách tài chính, xác định sản phẩm, nhu cầu thị trường… Biết thêm về Marketing Online, xây dựng thương hiệu cá nhân và chăm sóc khách hàng.

Như vậy, bạn đã tự tin và bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh và tập làm chủ tài chính bản thân với số vốn dưới 10 triệu đồng.

Nếu bạn có câu hỏi hay góp ý gì thêm. Bạn đừng ngần ngại comment bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé.

Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết kế tiếp.

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn